fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 นิสัยสุด Healthy ที่ทำง่ายๆ แต่ทำให้ร่างกายคุณ Clean กว่าเดิมอีกเยอะ!
date : 11.พฤษภาคม.2017 tag :

CJ

การกินคลีน หรืออาหารคลีนคงเป็นสิ่งแรกๆ ที่คนส่วนใหญ่ โดยเฉพาะสาวๆจะเลือกมาเป็นวิธีสร้างให้ร่างกาย Healthy ขึ้น แน่นอนสำหรับคนที่กินคลีนอยู่คงไม่มีปัญหาอะไร แต่ถ้าใครเคยกินแถมตอนนี้เลิกกินไปแล้ว เราเข้าใจว่าช่วงเวลานั้นคุณต้องเจอกับความยุ่งยากแค่ไหน ยิ่งใครที่ยังคงตามใจปากและสุดท้ายก็จบลงที่บุฟเฟ่ต์เอย ของทอด ของหวายเอย สารพัดสิ่งล่อตาล่อใจ ลองหาวิธีอื่นที่ง่ายกว่านี้ดีไหม เพื่อให้ชีวิตได้สัมผัสความคลีนแบบไม่ฝืน และยังใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม ไม่ยุ่งยากกับ 5 เทคนิคสร้างนิสัยเฮลตี้ต่อไปนี้

b86ee8dd34231ffbdec01bc77ccc305e

1.ดื่มน้ำทันทีหลังตื่นนอน

เริ่มด้วยกิจกรรมแรกหลังตื่นนอน นั่นคือ การดื่มน้ำก่อนแปรงฟันตอนเช้า เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินมาบ้าง แต่ยังไม่ได้ลองทำสักที ถึงเวลาของการเพิ่มความคลีนให้กับร่างกายด้วยอะไรที่หาง่ายอย่างน้ำนี่แหละ หลักๆ ให้ดื่มน้ำ 4 แก้ว (แก้วละ 6 ออนซ์ หรือ 640 ซีซี) เพื่อให้น้ำช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ ระบบขับถ่ายของเสียทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะตอนเช้าท้องว่างเรายังไม่ได้กินอะไร เมื่อน้ำไปกระตุ้นการไหลเวียนน้ำย่อย จึงทำให้ลำไส้เล็กดูดซึมสารอาหารได้เต็มที่ นอกจากนี้ยังส่งผลกับร่างกายส่วนอื่นอีก เช่น ผิวเกิดความชุ่มชื่น ชะลอความแก่ ป้องกันโรคต่างๆที่จะเกิดตามมา

uttanpadasana-yoga

2.ยืดเส้นตอนเช้า ก่อนทำกิจกรรมในแต่ละวัน

ใครที่ออกกำลังกายตอนเช้าอยู่เป็นประจำ จะเรียกข้อนี้ว่าเป็นการวอร์มก็ได้ แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลา หรือไม่อยากใช้เวลามากก็ให้ยืดเส้นแทน จะนอนราบบนที่นอนหรือปูเสื่อโยคะก็ได้แล้วแต่สะดวก ซึ่งท่าที่อยากแนะนำวันนี้ คือให้นอนราบแล้วยกแขนทั้งสองข้างขึ้น จากนั้นประสานมือแล้วยืดให้สุดค้างไว้ 10 วินาที ท่านี้จะช่วยเรื่องการหมุนเวียนโลหิต แต่หากใครอยากยืนยืดทั้งตัวเลยก็ยิ่งดี อีกหนึ่งท่าก็เป็นท่านอนเหมือนเดิม แต่ให้ยกขาข้างใดข้างหนึ่งขึ้นให้รู้สึกตึง แล้วจึงใช้มือประคองช่วยบริเวณข้อพับ พร้อมหมุนข้อเท้าเบาๆ หรือจะยกขาทั้งสองข้างค้างไว้ก็ได้ การยืดเส้นดังกล่าวนอกจากจะคลายเส้นคลายกล้ามเนื้อ ยังช่วยปรับมสดุลในร่างกายก่อนทำกิจกรรมอื่นในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี

94214d89ce52ca7b72c93b5888e0a49f

3.กินผลไม้ช่วงท้องว่าง (ก่อนกินอาหาร)

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กินผลไม้หลังอาหาร จงรู้ไว้เลยว่าการกินลักษณะนี้จะทำให้ร่างกายดูดซับสารอาหารไปอย่างไม่เต็มที่ ทางที่ดีควรกินผลไม้ในช่วงท้องว่างหรือก่อนอาหาร เนื่องจากเมื่ออาหารเข้าสู่ร่างกายจะใช้เวลาย่อยนานถึง 4 ชั่วโมง ระหว่างนั้นหากเรากินผลไม้เข้าไป แทนที่ร่างกายจะย่อยผลไม้และดูดซึมได้เลย กลับถูกขวางด้วยอาหารที่กินเข้าไปก่อนหน้านั้น จึงทำให้ร่างกายไม่ได้รับประโยชน์มากเท่าที่ควรจะได้ และที่สำคัญการกินให้ถูกวิธีหลังจากกินผลไม้แล้วต้องรอ 20-30 นาที เพื่อให้วิตามินจากผลไม้ถูกดูดซับได้อย่างเต็มที่ แล้วจึงค่อยกินอาหารได้ตามปกติ

Processed with VSCO with j5 preset

4.คาร์ดิโอให้ถึง 40 นาที/ครั้ง
การออกกำลังกายถือเป็นวิธีที่ดีที่สุดที่ทำให้ทุกส่วนของร่างกายแข็งแรง ยิ่งคนที่ทำประจำสม่ำเสมอจะรู้เลยว่าความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นเป็นไปในทิศทางไหน ส่วนใครที่เพิ่งเริ่ม หรือทำอยู่แต่ก็ยังไม่เกิดความเปลี่ยนแปลง อาจเป็นเพราะไขมันไม่ได้ถูกเผาผลาญหรือทำงานได้ไม่เต็มที่ ดังนั้นวิธีที่จะทำให้ Healthy อย่างสมบูรณ์แบบจึงต้องทำอย่างถูกวิธี โดยเฉพาะคาร์ดิโอเป็นสิ่งที่ง่ายและสะดวกมาก ซึ่งหลักการคือใช้เวลาประมาณ 40 นาที (หรือช่วง 20-40นาทีขึ้นอยู่กับการกินอาหารและน้ำหนักตัว) เนื่องจากนาทีที่ 1 – 25 ร่างกายจะเผาผลาญกลูโคสกับพลังงานสะสมที่กล้ามเนื้อและตับ และหลังจากนาทีที่ 25 ร่างกายจึงเริ่มเผาผลาญไขมันนั่นเอง

17352360_1374360659290673_7309422676764837440_n

5.ใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิค

ในเมื่อบำรุงมาจากภายในแล้ว ก็ต้องบำรุงภายนอกด้วยถึงจะครบสูตร ยิ่งตอนนี้ทุกอย่างล้วนมีสารเคมีด้วยกันทั้งนั้น เราจึงอยากให้ลองหันมาเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ออร์แกนิคดูบ้าง อาจจะไม่ต้องเปลี่ยนมาใช้ทุกอย่างให้คลีนทั้งหมด เพียงแต่เลือกบางอย่างเท่านั้น เพราะแม้ส่วนผสมที่มีสารเคมีจะไม่ได้ส่งผลต่อร่างกายในเวลาอันใกล้ แต่ถ้าสะสมมากๆ ก็ไม่ดีกับร่างกายแน่ อย่างที่หลายๆคนรู้มาว่าทั้งสบู่ ยาสีฟัน หรือแชมพูเองก็หาซื้อได้ง่าย 

Beautiful young couple relaxing in the park and makes selfie

อย่างยาสีฟันเราขอแนะนำ sparkle natural fresh & gum care เพราะเป็นสูตรธรรมชาติปลอดสารพิษ (Organic Swiss calendula Edelweiss extract) ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ เด็กก็ใช้ได้ จึงนับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพและชอบความคลีน ด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติจากดอก Calendula หรือ ดาวเรืองหม้อ ที่มีถิ่นกำเนิดในยุโรปบริเวณเทือกเขา Alpine ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ อันเป็นที่รู้จักกันมาอย่างยาวนานตั้งแต่สมัยกรีซและอียิปต์โบราณถึงเรื่องคุณสมบัติ ที่ประกอบไปด้วย flavonoids , carotenoids , essential oil , sapnosides และ phytosterols จึงช่วยดูแลสุขภาพในช่องปากได้อย่างอ่อนโยน นอกจากนี้คุณสมบัติของ Zinc และสารสกัด Calendula ยังช่วยยับยั้งเชื้อแบคทีเรียสาเหตุของคราบพลัค หินปูน และเหงือกอักเสบ ลดปัญหากลิ่นปากลมหายใจหอมสดชื่น ช่วยรักษาแผลในช่องปาก เลือดออกตามไรฟัน ปกป้องดูแลเหงือกและฟันให้แข็งแรงด้วยพลังธรรมชาติอย่างมีประสิทธิภาพ

Website : www.sparklethailand.com

RECOMMENDED CONTENT

28.พฤษภาคม.2019

พาเที่ยวในโตเกียว ซื้อรองเท้า ให้'สายวิ่ง' เก็บตก ที่เที่ยว ช้อปปิ้ง หลังจากงานวิ่ง Tokyo Marathon  . INSIDER JOURNY EP5 : เมื่อ 'สายวิ่ง' เก็บตก Shopping หลัง วิ่งในงาน Tokyo Marathon . Dooddot x Running Insider x Runner’s journey