fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#BEAUTY — 5 สิ่งพึงอย่ากระทำเป็นกิจวัตร เพราะมันจะทำร้ายผิวคุณโดยไม่รู้ตัว
date : 21.พฤศจิกายน.2017 tag :

Vaseline® Healthy White SPF 24 PA Lotion 5 Routine Mistake dooddot 1

เวลาเปิดอินสตาแกรม เรามักเห็นสาวๆ ยุคนี้หันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันสุดฤทธิ์ ไม่มีใครยอมใคร ทั้งหุ่นสุดเฟิร์ม อาหารสุดคลีน ทั้งเมคอัพสวยๆ ยอมรับว่าดูแล้วมีแรงบันดาลใจหันมากรูมมิ่งตัวเองจริงๆ หรือบางครั้งก็เชื่อง่ายๆ เพราะ ‘เขาว่าดี’ แต่ใครจะรู้ล่ะว่า ที่คุณเห็นสวยๆ นั้นน่ะต้องผ่านพฤติกรรมผิดๆ อะไรกันมาบ้าง แล้ววิธีเหล่านั้นเหมาะกับคุณแค่ไหนกัน

Vaseline® Healthy White SPF 24 PA Lotion 5 Routine Mistake dooddot 2

• Hot Shower •
กิจวัตรประจำวันอย่างการอาบน้ำ ใครจะนึกละว่ามันกำลังทำร้ายผิวคุณอย่างช้าๆ โดยเฉพาะใครที่ชอบอาบน้ำอุ่นเป็นประจำ ถึงมันจะทำให้รู้สึก relax สบายสุดๆ แต่สังเกตไหมว่า เวลาอาบเสร็จทีไร ผิวมักแห้งกร้าน จนบางครั้งอาจมีอาการคันยิบๆ ตามมา นั่นเพราะอุณหภูมิของน้ำที่อุ่นจนถึงร้อนเกินไป จะดึงเอาความชุ่มชื้นในชั้นผิวออกไปทีละน้อย ทำให้ผิวแห้งตึงและสร้างความหยาบกร้านอย่างนึกไม่ถึง อาบน้ำอุณหภูมิปกติสลับกันบ้างเนอะ

Vaseline® Healthy White SPF 24 PA Lotion 5 Routine Mistake dooddot 3

• Squeezing Pimples •
เรารู้ว่าฟีลตอนบีบสิวน่ะ ‘มัน’ ขนาดไหน ยิ่งบีบยิ่งเพลิน แต่เลิกเถอะ เพราะนอกจากรอยช้ำจ้ำดำๆ ที่คุณจะได้หลังจากนั้นแล้ว ยังอาจเกิดอาการอักเสบเป็นหนอง แถมเมื่อแผลหาย ก็ต้องเสี่ยงต่อผิวหน้าไม่เรียบเนียน เป็นหลุมเป็นบ่ออีก ถ้าไม่อยากให้ยานอะพอลโล่ร่อนลงจอดเพราะเข้าใจผิดนึกว่าเป็นดวงจันทร์ละก็ หยุดบีบสิวซะ!

Vaseline® Healthy White SPF 24 PA Lotion 5 Routine Mistake dooddot 4

• Acne Tapping •
สำหรับสาวๆ ที่มีปัญหาสิวให้รำคาญใจ รู้ไหมว่ายาทาสิวส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของสเตียรอยด์ (steroid) เป็นเหตุผลว่าทำไมทาปุ๊บหายปั๊บทันใจ แต่ผลร้ายที่แอบแฝงมานั้นน่ากลัวนักแล เพราะหากสารสเตียรอยด์สะสมเป็นเวลานานหรือปริมาณที่มากเกินไปจะทำให้ชั้นผิวบาง ไวต่อการกระตุ้น ส่งผลทำให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม และยังส่งผลร้ายต่ออวัยวะภายในร่างกายอย่าง ต่อมหมวกไต ทางที่ดีลองหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ Benzoyl Peroxide ทาบางๆ (ย้ำ ‘บางๆ’ ) บริเวณสิวจะช่วยป้องกันแบคทีเรียไม่ให้เกิดสิวใหม่ได้

Vaseline® Healthy White SPF 24 PA Lotion 5 Routine Mistake dooddot 5

• Too Much Removal •
ถึงคุณจะยืนยันมั่นใจว่าตัวเองทั้งถึกทั้งทนแค่ไหน แต่ไม่ว่าอย่างไร ผิวหน้าก็เป็นบริเวณที่บอบบางที่สุดอยู่ดี ยิ่งบริเวณรอบดวงตาด้วยแล้ว ยิ่งเกิดริ้วรอยได้ง่ายที่สุด รูทีนการทำความสะอาดผิวหน้าจึงต้องการความอ่อนโยนเป็นพิเศษ ลองเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ มีส่วนผสมของมอยส์เจอไรส์เซอร์ ใช้คู่กับสำลีนุ่มๆ หรือคอตต้อนบัดบริเวณรอบดวงตา อย่าเอามือถูผิวหน้าแรงๆ แต่ให้เน้นนวดคลึงเบาๆ ประมาณ 30 วินาที เพื่อให้มั่นใจว่ากำจัดสิ่งสกปรกและผลิตภัณฑ์เมคอัพนานาชนิดที่โบ๊ะมาตั้งแต่เช้าให้ออกหมดเกลี้ยงใสปิ๊ง

Vaseline® Healthy White SPF 24 PA Lotion 5 Routine Mistake dooddot 6

• Face And Also Body •
สาวๆ หลายคนมักจดจ่ออยู่กับรูทีนดูแลผิวหน้า ไม่ว่าจะเมคอัพสารพัดสิ่ง หรือแม้แต่การทาครีมกันแดดเฉพาะบริเวณใบหน้า แต่ลืมดูแลบริเวณช่วงคอและผิวกายซะงั้น  ถ้าไม่อยากให้คนทักว่าคอดูแก่กว่าหน้าละอ่อนใสของคุณละก็ อย่าลืมหาผลิตภัณฑ์ที่มีมอยซ์เจอไรเซอร์มาบำรุงผิวด่วนๆ ก่อนจะสายเกินแก้นะคะสาวๆ

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2020

ถือเป็นศิลปินที่กำลังมาแรงและเป็นที่พูดถึงมากที่สุดอีกหนึ่งคน สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวงดนตรีอินดี้อย่าง “Ten To Twelve” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่กลับมาทำผลงานเพลงในโปรเจ็กต์เดี่ยวเป็นของตัวเองครั้งแรก