fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Fit : จัดอันดับ 4 Fitness ติด BTS สถานีต่างๆ ในกรุงเทพ มาดูกันว่าจะถูกใจหนุ่มสาวๆ Healthy ที่มีไลฟ์สไตล์คนเมืองออกกำลังกายรึเปล่า!?
date : 23.มีนาคม.2015 tag :

มีเพื่อนไม่คนใดก็คนหนึ่งอยู่แน่นอน นั่นคือการฟิตเนส ในช่วงปีให้หลังมานี้บรรดาคนไทยในบ้านเราต่างก็พากันบิวต์อัพร่างกาย ดูแข็งแรงบึกบึนและ Healthy ตามๆกัน ถึงเวลาแล้วที่วันนี้เราจะมีคอลัมน์พูดถึงสถานที่ฟิตเนสกันบ้าง กับการจัดอันดับ 4 ฟิตเนสยอดฮิตของเมืองไทย ที่มีศักยภาพน่าสนใจและมีทำเลที่ตั้งที่คนรักสุขภาพเดินทางไปใช้บริการได้ง่ายๆ เอาใจคนทำงานออฟฟิศที่เลิกงานก็พระอาทิตย์จะตกดินแล้วทั้งหลาย เราคัดเลือกเอาที่ติดกับสถานีรถไฟฟ้า BTS มาฝากกัน มาดูกันว่าคุณกำลังเป็นเมมเบอร์ของเจ้าไหน แล้วมีคิดจะเปลี่ยนใจหลังจากคอลัมน์นี้รึเปล่า พี่ๆกล้ามโตสาวๆเชปดีอ่านแล้วรับรองว่าอยากลีน อยากเบิร์นกันแน่นอน ว้าว! ไปดูกันเลยจ้า

null

อันดับ 1 Virgin Active 

สำหรับเราถ้าวัดกันแล้ว อันดับหนึ่งของสถานที่ฟิตเนส ที่เราว่านำมาแต่ไกลคงนี้ไม่พ้นฟิตเนสมาตรฐาน World Class จากเครือ Virgin (ประเทศอังกฤษ) ตอนนี้กำลังจะมี 2 สาขาในบ้านเรา คือที่ BTS ช่องนนทรี เป็นสาขาแรก และสาขาที่ 2 คือกำลังจะเปิดที่ห้าง EmQuartier ติด BTS พร้อมพงษ์ (เปิด 1 เม.ย 58) บรรยากาศข้างใน ของทั้ง 2 สาขาจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนอยู่ในอาณาจักรฟิตเนสที่ดูหรูหรา Luxury  มีเครื่องมือออกกำลังกายเทคโนโลยีล้ำหน้าเจ้าอื่นๆอย่างเช่น เครื่องพาวเวอร์เพลท ที่ช่วยทำให้คุณสามารถออกกำลังกาย กระชับ เฟิร์มได้ทุกส่วน. เครื่อง Sleeping Pods ช่วยให้คุณนอนหลับในเวลา 20 นาที ตื่นมาจะรู้สึกเฟรชขึ้นแบบทันตา, ห้อง High Altitude Studio ที่มีความกดอากาศต่ำ ทำให้ Burn แคลลอรี่เร็วขึ้น นอกจากนั้นที่เราตื่นตาตื่นใจเป็นพิเศษคือห้อง Salt Room มีระบบไอเกลือจะระเหยจากเตาผิง ช่วยรักษาอาการภูมิแพ้ได้ดีขี้น

ความโดดเด่นของ Virgin Active ที่สาขา EmQuartier คือมีบริเวณให้คุณได้ว่ายน้ำในสระขนาดใหญ่ ยาวถึง 25 เมตร (ถือว่ากว้างนะถ้านับว่าอยู่ในห้าง) มุมปีนเขาสุด Adventure ใจกลางกรุง ถ้าสร้างเสร็จจะเป็นฟิตเนสที่ทุ่มทุนที่สุดในเวลานี้ เมื่อเทียบราคากับความไฮเอนด์แล้ว ก็ถือว่าคุ้มค่ามาก

null

อันดับ 2 Fitness First

เมื่อพูดถึง Fitness First ใครๆก็ต้องรู้จัก เพราะเป็นแบรนด์ฟิตเนสที่มีสาขาอยู่เยอะมากๆ ส่วนสาขาที่ติด BTS และเป็นที่นิยมของคนทำงานออฟฟิศส่วนใหญ่คือ สาขาที่ Paragon สาขาที่ BTS อโศก ก็ที่ Terminal 21 ระบบเลเวลที่หลายคนติดใจ คือ Platinum และ Premium (Platinum สามารถเล่นได้ทุกสาขา) โซนออกกำลังกายของที่นี่จะแบ่งเป็น 3 ส่วนคือ Cardio, Class, Machine (เป็นเครื่องเล่นออกกำลังกายเฉพาะส่วน)  ห้องซาวน่าที่เป็นระบบสตรีมก็มีครบ แค่มีรองเท้าและถุงเท้ามาก็สามารถเล่นได้เลย จุดได้เปรียบของ Fitness First ในบ้านเราคือสาขาที่จะมีอยู่ตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำ แหล่งสถานบันเทิงยอดนิยม ทำให้ลูกค้าสามารถ เดินช้อป ดูหนัง กินข้าว และก็มาฟิตเนสต่อได้เลย

null

อันดับ 3 WE Fitness

WE Fitness มี 2 สาขาที่ติด BTS คือ BTS ท่องหล่อ ที่ J AVenue ใครที่ชอบแฮงค์เอาท์มีเที่่ยวกลางคืนกับผองเพื่อน แล้วชอบฟิตเนสคงเป็นลูกค้าของที่นี่อยู่ใช่ไหมล่ะ? ส่วนถ้าใครอยากได้อีกอารมณ์หนึ่งก็ลองสาขา BTS เอกมัย ตั้งอยู่ในเมเจอร์ จะดูหนัง จะกินป๊อปคอนกันให้มันปาก แล้วค่อยกลับมาเบิร์นกันต่อก็ไม่มีใครว่า ที่นี่มีเวทีมวยทรงแปดเหลี่ยมขนาดใหญ่, มีโยคะสำหรับคุณผู้หญิง และเครื่องเล่นที่โดดเด่นจะเป็นเครื่อง Synergy360 ที่ออกกำลังกายได้ทุกส่วน เหมือนคาดิโอ และ T25 (แต่ว่าเครื่องเล่นนี้ ต้องสมัครแพ็กเกจเพิ่มเท่านั้น ถึงจะเล่นได้) ถ้าคนที่่ใช้ชีวิตผูกพันกับซอยทองหล่อ หรือซอยเอกมัย เราว่าก็ต้องหนีไม่พ้นของแบรนด์นี้นี่ล่ะ เอ้า พวกเราชาว WE “ฮูลา!”

null

อันดับ 4 True Fitness แค่เห็นแสงสีเสียง ก็รู้สึกเอนจอย

สำหรับ True Fitness มีสาขาที่ติด BTS 2 ที่ คือที่ ZEN Central World (BTS สยาม) และที่ตึก Exchange Tower (BTS อโศก) เพียงแต่ว่าทั้ง 2 ที่นี้ ลงจาก BTS แล้วต้องเดินต่อไปอีกหน่อยนะ โดยรวมบรรยากาศก็ดีตามมาตรฐาน ช่วยให้ออกกำลังกายอย่างเพลิดเพลิน ในมุมเครื่องเล่นที่นี่ก็มีเครื่องเล่นเหมือนฟิตเนสทั่วไป  ส่วน Facility ที่มีรองรับก็ไม่ค่อยมีอะไรพิเศษ มีผ้าเช็ดตัวให้ แต่ไม่มีชุดออกกำลังกาย และไม่มีรองเท้าให้ ต้องเตรียมไปเอง ที่ True Fitness เราสามารถแต่งตามสไตล์ของตัวเองได้เต็มที่เลย จุดเด่นคือจำนวนของเครื่องเล่นที่จะมีเตรียมไว้เยอะเพียงพอต่อคนที่เข้ามาเล่น แม้ว่าจะเป็นช่วง เสาร์- อาทิตย์ หรือตอนเย็นหลังเลิกงาน ส่วนคลาสต่างๆก็มีให้เลือกเล่นไม่ซ้ำกัน 30 คลาสด้วยกัน

RECOMMENDED CONTENT

22.กันยายน.2022

ประเดิมโปรเจกต์ “PUBG MOBILE x 4EVE ที่ #1 ในใจฟีฟเลย!” ด้วยการปล่อยซิงเกิลคอลแลปสุดพิเศษ JACKPOT เพลงจังหวะเร้าใจ ผสมบีทที่หนักแน่น มาพร้อมท่อนฮุคติดหู “ไม่คิดว่าจะได้เจอ คนน่ารักอย่างเธอ JACKPOT! ยิงเข้ามาที่ใจ BABY YOU’RE MY TYPE JACKPOT!” ให้สาวก For Aye และแฟนๆ ได้ฟังกันไปเมื่อ 14 กันยายนที่ผ่านมา และได้กระแสตอบรับแรงเกินต้าน โดยคอเกม PUBG MOBILE สามารถปลุกความมัน ฟังเพลงกันเพลินๆ ได้ที่ Lobby Music ภายในเกม