fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“Workout At Home” ท่าออกกำลังเบิร์น 300 แคล (อย่างน้อย) ที่ทำได้ง่ายๆ ที่บ้านในช่วง WFH
date : 10.มิถุนายน.2021 tag :

 

Workout at home ท่าออกกำลังกายที่บ้าน เบิร์น 300 แคล ง่ายๆในช่วง WFH ในวันที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่บ้านมากที่สุด ทั้งการ Work From Home หรือไม่ว่าจะเป็นผู้ที่ชอบการอยู่บ้าน วันนี้เรามาแนะนำท่าออกกำลังกายที่เปลี่ยนบ้านของคุณ เป็นยิมส่วนตัว ที่กำลังเป็นกระแส Homebody ที่เรียกว่าต้องไม่แพ้ BeachBody กันเลย 

นี่คือแนวคิดใหม่ของการมองหาที่อยู่อาศัย ที่พื้นที่ต้องลงตัว และ ให้ส่วนกลางที่ใช้งานได้จริง มากกว่า ความหรูหราที่ไม่จำเป็น ในวันที่เราเข้าใจการใช้งานพื้นที่ในบ้านกันมากขึ้น เราลองมาดู `10 วิธี เทคนิคจากบ้านเดี่ยวเอ พี ว่าติดบ้านยังไง จะเบิร์นแคลไปที่ 300 แคล และให้คุณสนุกกับการออกกำลังกาย

 

1. วิ่งรอบโครงการบ้านที่คุณอยู่
รู้ไหมว่าพื้นที่รอบโครงการของ เอ พี บางที่นั้นสามารถทำระยะทางได้ถึง 9 กิโลเมตร
หรือคุณอาจจะเดินบนเครื่องวิ่ง ด้วยระดับความสูงประมาณ 1 ความชันต่อเนื่อง 1 ชั่วโมง  ประมาณ 4.83 กิโลเมตร

2. ออกกำลังกายด้วย ฮูล่า ฮูปต่อเนื่องที่ 45 นาที
ฮูล่า ฮูป อุปกรณ์ง่ายๆแต่ต้องบอกว่าได้ผลกว่าที่คุณ​คิด และยิ่งคุณสามารถเพิ่มน้ำหนักให้กับห่วง ฮูล่า ฮูป ที่ต้องว่าไม่ง่ายเหมือนที่เห็น และรับรองว่ารอบเอวหายไปหลายนิ้ว

3. กระโดดเชือกต่อเนื่องที่ 22 นาที
กระโดดเชือกนั้น เบิร์น แคลได้เร็วที่สุด เพียงแค่ 22 นาที คุณก็สามารถเบิร์นได้มากกว่า 300 แคลแล้ว

 

4. ขี่จักรยานที่ 44 นาที หรือ ขี่แบบ Spinning ที่ 38 นาที
สำหรับคนที่ไม่อยากรับการ impact จากท่ากระโดด หรือวิ่ง การขี่จักรยานนั้นเป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ เพราะคุณจะสามารถถนอมข้อเข่า และร่างกายได้มาก แต่ยังออกกำลังกายได้หลายส่วนอีกด้วย

 

5. ทำสวนยาวไปที่ 66 นาที
หลายๆคนคงกำลังอินกับการจัดบ้านในช่วง WFH การทำสวนนั้นสามารถเป็นการออกกำลังกายได้ดี แถมยังทำให้บ้านสวยสมใจผู้อยู่อีกด้วย

6. ออกกำลังกายออนไลน์แบบ HIIT ที่ 48 นาที
การออกกำลังกายแบบHIIT หรือ High-intensity interval training นั้นกำลังเป็นที่นิยมมากๆ เพราะนอกจากจะเบิร์นแคลได้มหาศาล และสร้างความแข็งแรง กล้ามเนื้อ แถมคุณยังหาคลาสง่ายเล่นตามได้จาก internet อีกด้วย

 

7. ดูดฝุ่น ถูบ้าน ไป 2 ชั่วโมง
เวลาจะผ่านไปเร็วเสมอ เมื่อทำความสะอาดบ้าน แถมยังมีประโยชน์กับร่างกายเรามากกว่าที่คิด

8. ล้างรถประมาณ ชั่วโมงครึ่ง
สำหรับพ่อบ้านสุดซิ่ง การล้างรถนั้นนอกจากจะเป็นการทำความสะอาดของรักแล้ว ยังเป็นการออกกำลังกาย แถมยังมีงานวิจัยหลายที่บอกว่าการล้างจานล้านรถนั้นทำให้สมองปลอดโปร่ง เพราะความรู้สึกที่ได้เห็นรถสุดรักสะอาดเหมือนใหม่ นั้นฟินมากๆ

9. ออกมาเล่น สเกตบอร์ดที่ 38 นาที
กีฬาที่บอกว่ากำลังเป็นกระแส ถ้าใครยังไม่ได้มีโอกาสได้ลองเล่น เราขอให้คุณลอง รับรองว่าเพลิน และ เบิร์น สุดๆแน่นอน

 

10. กระโดด Trampoline แค่ 30 นาที
Trampoline นั้นไม่ใช่แค่สำหรับเด็กน้อย Trampoline นั้นเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ซีเรียสเชียวหล่ะ เพราะร่างกายทั้งหมดนั้นได้รับแรงต้าน ที่ต้องเกร็งอยู่ตลอด แถมคุณยังสามารถหาคลาส Trampoline HIIT ที่เหนื่อยสุดๆ  

 

ช่วงเวลานี้ก็คงเป็นเวลาที่หลายๆคนได้ใช้ชีวิตอยู่ในบ้านกันมากขึ้น เราจึงขอแนะนำการออกกำลังกาย ให้ชีวิตได้แข็งแรง และยังเป็นการเลือกใช้พื้นที่ที่ตอบโจทย์กับการอยู่บ้านได้อย่างมีประโยชน์ เช่นเดียวกับผู้ที่มองหาพื้นที่อยู่อาศัย ที่ต้องเลือกสภาพแวดล้อมและฟังชั่นที่ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายเช่นกัน

ปิดท้ายขอฝากสำหรับคนที่กำลังหาบ้านเดี่ยวไว้ลงทุนหรือหรืออยู่อาศัย ดู๊ดดอทอยากแนะนำโครงการดีๆ จาก AP Thailand ที่ช่วงนี้มีให้เลือกหลายโครงการและมีโปรโมชั่นดีๆ มากมาย สามารถเข้าไปดูได้เลยที่ https://bit.ly/3v9GP9A

SOURCE

#FitAndFirmAtHome
#homebody
#เทรนด์ติดบ้าน
#HomemadeStory2

 

 

 

RECOMMENDED CONTENT

17.พฤศจิกายน.2022

อาดิดาส ต้อนรับฟีฟา เวิลด์ คัพ กาตาร์ 2022 ส่งวีดีโอ “Family Reunion” เรื่องราวตอนใหม่ล่าสุดของแคมเปญ Impossible is Nothing นำแสดงโดยเหล่านักฟุตบอลระดับโลกและแรปเปอร์ชื่อดังผู้คลั่งไคล้กีฬาฟุตบอล ได้แก่ ลิโอเนล เมสซี, คาริม เบนเซมา, อัชราฟ ฮาคิมี, ซน ฮึง มิน, จูด เบลลิงแฮม, เปโดร ‘เปดรี’ กอนซาเลซ โลเปซ, แซร์จ นาบรี และ สตอร์มซี ก่อนเตรียมพร้อมจัดเต็มกิจกรรมสุดพิเศษตลอดการแข่งขันนี้