fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Under Armour ‘The Only Way Is Through | Gift of the Game’ ยกระดับการเข้าถึงโอกาสทางกีฬาให้เยาวชนทั่วโลก
date : 1.กุมภาพันธ์.2022 tag :

Under Armour เปิดตัวแคมเปญระดับโลก แสดงความมุ่งมั่นระยะยาวที่จะสร้างโอกาสในการเข้าถึงกีฬา รวมถึงขจัดอุปสรรคที่ขัดขวางไม่ให้เยาวชนและนักกีฬารุ่นเยาว์ทั่วโลกมีส่วนร่วมกับกีฬา ในประเทศไทย Under Armour Thailand ตั้งเป้าผลักดันและสนับสนุนให้เด็กไทย เข้าถึงโอกาสในการฝึกซ้อมและการแข่งขันกีฬาตลอดทั้งปี นำร่องจัดกิจกรรมการแข่งขันบาสเกตบอลสำหรับเยาวชน Curry 3 ON 3 Thailand 2022 ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – มีนาคม พ.ศ. 2565 สอดคล้องไปกับความตั้งใจของแบรนด์ในระดับโลก

โดยแนวคิดเบื้องหลังแคมเปญมาจากความเชื่อของ Under Armour ที่ว่ากีฬาเป็นมากกว่าเกมการเล่น แต่กีฬายังสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดความร่วมมือและทีมเวิร์ค ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้ผู้เล่น ลดความเครียด และช่วยเสริมสร้างจิตใจให้แข็งแรง แต่อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ของโลกในปัจจุบันทำให้เยาวชนหลายล้านคนทั่วโลกต้องเผชิญกับอุปสรรคที่ส่งผลกระทบทางลบต่อเส้นทางการเล่นกีฬาของพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นการขาดแคลนเงินทุน เวลา หรือการเดินทาง ไปจนถึงอุปสรรคทางสังคมและสภาพจิตใจ ที่ทำให้เด็ก ๆ หลายคนรู้สึกว่าพวกเขาไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม

ในสหรัฐอเมริกา การมีส่วนร่วมในกีฬากลับมาสูงขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาดของโควิด–19 แต่องค์กรหรือทีมที่เกี่ยวข้องกับกีฬาหลายแห่งยังไม่สามารถฟื้นตัวได้ มีงานวิจัยแสดงให้เห็นว่า เยาวชนจำนวน 3 ใน 10 คน ที่เล่นกีฬาในองค์กรหรือทีมก่อนช่วงการแพร่ระบาดของโควิด–19 หมดความสนใจในการเล่นกีฬา ในขณะที่นอกสหรัฐอเมริกา เยาวชนหลายคนไม่สามารถเข้าถึงทรัพยากรทั้งหลายที่จะเอื้อให้พวกเขาเข้าแข่งขันกีฬาได้ และในทุก ๆ ภูมิภาคและทุก ๆ กลุ่มประชากรทั่วโลก เยาวชนที่มาจากครอบครัวที่มีรายได้น้อยจะใช้เวลาในการเล่นกีฬาน้อยกว่า

Under Armour เชื่อว่า ทุกคน ๆ ควรมีสิทธิ์ที่จะมีส่วนร่วมในกีฬา และนี่คือเหตุผลที่ Under Armour เดินหน้าทำตามความมุ่งมั่นระยะยาวครั้งใหม่นี้ ที่จะมอบทรัพยากร ความสนใจ รวมไปถึงความพยายามทั้งหลายที่จะขจัดอุปสรรคที่จะเป็นข้อจำกัดในการเข้าถึงกีฬา

“กีฬามอบโอกาสที่ไม่สิ้นสุดและสำคัญอย่างยิ่งแก่สังคม” แพทริค ฟริสค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ Under Armour กล่าว “ไม่ว่าจะเป็นการสอนให้เด็ก ๆ เป็นเพื่อนร่วมทีมและเป็นผู้นำทีมที่ดี ไปจนถึงการสอนให้พวกเขามีความรับผิดชอบและมุ่งมั่นเพื่อบรรลุเป้าหมาย การเข้าถึงกีฬาเป็นพื้นฐานสำคัญที่จะช่วยพัฒนาทักษะที่จำเป็นทั้งในและนอกสนามให้แก่นักกีฬารุ่นเยาว์ มันเป็นความรับผิดชอบของเราที่จะต้องขจัดอุปสรรคให้แก่ผู้ที่แสวงหาสิ่งที่ดียิ่งขึ้น ด้วยการสร้างโอกาสทางกีฬาให้แก่เยาวชนหลายล้านคนทั่วโลกภายในปีพ.ศ. 2573”

ความมุ่งมั่นในครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Under Armour พยายามลดช่องว่างในวงการกีฬา การผลักดันให้เยาวชนจำนวนมากขึ้นได้แสดงความสามารถในสนามกีฬา ถือเป็นแกนหลักในกิจกรรมของชุมชนและกิจกรรมของนักกีฬาของ Under Armour ไม่ว่าจะเป็นการร่วมมือกับ Curry Brand พลิกโฉมสนามบาสเกตบอลรักเคอร์ พาร์ค (Rucker Park) ในชุมชมฮาร์เล็ม เมืองนิวยอร์คซิตี้ ไปจนถึง Project Rampart โครงการสนับสนุนนักกีฬาที่ศึกษาอยู่ในโรงเรียนในเมืองบัลติมอร์ ในขณะที่สถานการณ์ของโลกเปลี่ยนแปลงไป ความท้าทายใหม่ ๆ ก็เกิดขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน และ Under Armour พร้อมรับมือกับความท้าทายใหม่ ๆ เหล่านี้ เพราะสำหรับ Under Armour แล้ว หนทางเดียวที่จะมุ่งไปสู่ความสำเร็จก็คือการลงมือทำ หรือ The Only Way Is Through

สามารถติดตามข่าวสารเกี่ยวกับ Under Armour และโปรโมชั่นพิเศษก่อนใครได้ที่ช่องทางต่อไปนี้

RECOMMENDED CONTENT

2.พฤศจิกายน.2020

Netflix ประกาศสร้าง Kingdom: Ashin of the North ภาคแยกของซีรีส์ซอมบี้ที่ทั้งโลกรอคอย พร้อมตัวละครใหม่สุดลึกลับ นำแสดงโดยจอนจีฮยอน และพัคบยองอึน