fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

20 อย่างที่ผู้หญิงทุกคนควรทำในวัยยี่สิบ
date : 24.กันยายน.2014 tag :

ช่วงวัยสาวของผู้หญิงทุกคนเป็นช่วงเวลาที่สำคัญและมักผ่านไปเร็วมาก เชื่อว่าผู้หญิงหลายๆคนจะต้องเคยคิดกับตัวเองว่า “นี่ฉันอายุ 25 แล้วเหรอเนี่ย เร็วจัง อีก 5 ปีฉันก็จะ 30 แล้วสิ! ยังมีอีกตั้งหลายอย่างที่ฉันยังไม่ได้ทำ” ดังนั้นช่วงเวลาระหว่าง 20-29 ปี ผู้หญิงทุกคนควรใช้มันให้คุ้มค่าที่สุด วันนี้เราได้นำ “20 อย่างที่ผู้หญิงทุกคนควรทำในวัยยี่สิบ” จากนิตยสาร Cosmopolitan มาฝากกัน จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยดีกว่า

null

1. ออกเดท หรือไม่ก็มี one-night stand กับหนุ่มสุดฮอตที่คุณเพิ่งรู้จักจากงานปาร์ตี้ ถ้าคุณป้องกันอะไรอย่างดีและอยากลองทำอะไรบ้าๆบ้างก็ทำไปเถอะ อายุ 20 กว่าทั้งทีต้องใช้มันให้คุ้ม!

2. เดินทางท่องเที่ยวให้มากๆ ลองหัดใช้เงินไปกับประสบการณ์การท่องเที่ยวมากกว่าการช็อปปิ้งบ้างจะดีมากในวัยนี้ การไปเห็นโลกกว้างและวัฒนธรรมใหม่ๆจะช่วยทำให้คุณเป็นคนมีวิสัยทัศน์กว้างไกล แถมยังได้ไปลองกินอาหารอร่อยๆอีก ดีจะตาย

3. ใส่เสื้อวงแปลกๆหรือสีสะท้อนแสงเจ็บๆเวลาไปดูคอนเสิร์ต ถ้าไม่ใส่ตอนนี้แล้วจะไปใส่ตอนไหนล่ะจริงมั้ย

4. ถ่ายรูปอินสตาแกรมให้เยอะๆไปเลย นี่คือวัยที่คุณสามารถถ่ายภาพเซลฟี่แบบไม่ต้องกระดากอายได้ดีที่สุดแล้ว รับรองว่าเวลาลูกของคุณได้เห็นมันตอนคุณแก่ พวกเขาจะต้องคิด “เฮ้ย! สมัยแม่เราสาวๆนี่ก็เปรี้ยวไม่เบานี่หว่า!”

5. ลองเล่นกีฬาที่คุณไม่เคยเล่นมาก่อน ถึงแม้ว่าคุณจะเล่นได้โคตรห่วยก็เหอะ เพราะคุณจะได้ไม่ต้องไปเล่นโยคะแสนน่าเบื่อตลอดๆ แถมคุณยังจะได้เจอเพื่อนใหม่ๆ และมีข้ออ้างให้ซื้อรองเท้ากีฬาน่ารักๆอีกไงล่ะ

6. เอาจริงๆนะ อยากกินอะไรก็กินไปเหอะ จะมากินเพื่ออยู่ อดอาหาร ลดน้ำหนักอยู่ตลอด มันสุดแสนจะแห้งแล้ง เพราะแก่ตัวมาจะมาสวาปามแฮมเบอร์เกอร์ พิซซ่า หรือมิล์คเชคแบบตอนสาวๆที่ร่างกายยังเผาผลาญไขมันได้ดี มันไม่ได้แล้ว

null

7. ดื่มพวกน้ำผลไม้คั้นสดๆให้มากๆ ไม่ใช่เพื่อลดน้ำหนัก แต่เพื่อให้มีความสมดุลหลังจากที่คุณเพิ่งสวาปามแฮมเบอร์เกอร์ หรือไก่ทอดเมื่อคราวที่แล้ว

8. ให้เวลากับคุณพ่อคุณแม่ให้มากๆ เพราะพวกท่านก็แก่ลงทุกวัน และคุณจะไม่ต้องมานั่งเสียใจทีหลัง ว่าตอนพวกท่านยังมีชีวิตอยู่ ทำไมคุณถึงไม่ได้ใช้เวลากับพวกท่านให้มากกว่านี้

9. อ่านหนังสือพวกประสบการณ์ชีวิตในต่างแดน หรือพวกหนังสือ chic lit ให้เยอะๆ สนุกและเพลินดีจะบอกให้

10. มีสมุดบันทึกเก็บไว้สักเล่ม ได้รู้จักเพื่อนใหม่ๆหรือประสบการณ์อะไรแปลกๆก็เขียนบันทึกเก็บไว้ซะ สนุกดีออกเวลาเอามันมาอ่านตอนหลัง

11. ซื้อเสื้อสูทสีดำดีๆสักตัว มันจะมีประโยชน์เสมอเวลาคุณนึกไม่ออกว่าควรจะใส่อะไรเวลาไปสัมภาษณ์งาน

12. เปิดเพลงโปรดของคุณเสียงดังๆเวลาคุณอยู่บ้านคนเดียว อยากจะแหกปากร้องเพลงหรือเต้นไปด้วยก็ทำไปเลยให้สะใจ

null

13. วันเสาร์-อาทิตย์ลองไม่แต่งหน้าออกจากบ้านบ้าง ให้โอกาสผิวหน้าของคุณได้พักหายใจบ้างเถอะ แล้วคุณจะเซอร์ไพรส์ว่าผิวคุณก็ดูดีได้ เพียงแค่ทามอยส์เจอไรเซอร์

14. ลองฝึกนั่งหายใจเข้าลึกๆก่อนนอนบ้างก็ดี เพราะการหายใจแบบธรรมดามาตลอดทั้งวันนั้น ทำให้เราไม่ได้ออกซิเจนที่เพียงพอหรอก ลองโหลดพวกแอพฝึกหายใจดูก็เป็นไอเดียที่เข้าท่าทีเดียว

15. ลองเปลี่ยนทรงผมแบบสุดโต่งบ้างก็ดีนะ แบบย้อมผมสีทอง ตัดผมสั้น หรือทรงอะไรก็ได้ที่คุณอยากลอง จะมามัวหวงเส้นผมสุดสลวยของคุณอยู่ทำไม ไว้นานๆก็น่าเบื่อ เปลี่ยนลุคตัวเองซะบ้าง ไม่แน่คุณอาจจะค้นพบทรงผมใหม่ที่ทำให้คุณดูสวยได้โดยไม่ได้ตั้งใจ

16. ลองทิ้งมือถือไว้ที่บ้านสักหนึ่งวัน รู้นะว่าทำยากมากกก แต่บางทีพวกเราก็ควรหัดที่จะใช้เวลากับตัวเองและคนรอบข้างบ้าง มองท้องฟ้า มองต้นไม้ หรืออะไรก็แล้วแต่ที่คนยุคก่อนมีมือถือเขาทำกันน่ะ

17. ทาสีลิปสติกเปรี้ยวๆอย่างสีม่วงหรือสีส้มไปงานปาร์ตี้ เพื่อนๆเห็นจะได้รู้ว่าคุณก็แฟชั่นไม่เบานะคะ

18. ลองดื่มค็อกเทลที่คุณไม่เคยดื่มมาก่อน ยิ่งไอ้พวกชื่อแปลกๆรสชาติยิ่งน่าสนใจ บอกเลย

19. ไม่ค่อยสนิทกับพี่ชายหรือน้องชายเหรอ? ลองไปนั่งดื่มหรือไปปาร์ตี้ด้วยกันดูสิ ไอ้ที่เขาว่าตอนเมาจะทำให้เราคุยเก่งและสนิทกับเพื่อนที่เพิ่งรู้จักมากขึ้น สามารถใช้ได้กับพี่น้องของตัวเองได้เหมือนกัน

20. ขับรถไปเที่ยวกับแก๊งเพื่อนสนิท นอกจากจะได้เม๊าท์กันมันส์หยดแล้ว ยังได้สร้างความทรงจำดีๆเก็บไว้อีกด้วย

null

Credit: Cosmopolitan

RECOMMENDED CONTENT

1.มีนาคม.2022

แซมรู้สึกว่ายังเป็นแค่จุดเริ่มต้นเล็กๆ ของแซมมากๆ แซมยังเป็นคนนึงที่แซมมองเรื่องดนตรีเป็นเรื่องของความสนุกอยู่ แซมชอบที่จะได้ทดลองเพลงต่างๆ วิธีการเขียนต่างๆ เหมือนกับดนตรีมันยังเป็นงานอดิเรกของแซมด้วย แล้วพอเราได้ออกมาทำเป็น Job ด้วยจริงๆ มันก็แฮปปี้ดี ไม่รู้ว่าจะเรียกตัวเองว่าศิลปินเต็มตัวได้ไหม แต่ว่าก็ทำอยู่เรื่อยๆ