fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

5 สีลิปสติกที่ผู้หญิงทุกคนควรมีติดกระเป๋า
date : 14.มกราคม.2015 tag :

ถึงแม้คุณอาจไม่ใช่ผู้หญิงที่ชอบสะสมลิปสติกทุกเฉดสีในคอลเล็คชั่นเครื่องสำอางของคุณ หรือเป็นคนที่ไม่ได้ทาลิปสติกทุกวันก่อนออกจากบ้าน เพราะชอบการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ เน้นไปที่การกรีดอายไลเนอร์และปัดมาสคาร่ามากกว่า แต่การมีลิปสติกเพียงไม่กี่สียืนพื้นติดกระเป๋าเครื่องสำอางเอาไว้บ้างก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย คุณเคยสังเกตตัวเองไหมว่า เวลาคุณจะต้องทาลิปสติกแต่ละที คุณมักจะใช้แต่สีเดิมๆ นั่นเป็นเพราะสีที่คุณใช้อยู่เป็นหนึ่งในสีที่สาวๆทุกคนต้องมีติดกระเป๋าเอาไว้ยังไงล่ะ ซึ่งวันนี้เราได้รวม 5 สีลิปสติกที่ผู้หญิงทุกคนควรมีมาฝากกัน ที่รับรองได้เลยว่าถ้าสาวๆคนไหนมีสีลิปสติกทั้งห้าเฉดดังต่อไปนี้ คุณสามารถหยิบเอามาใช้ได้ทุกที่ ทุกสถานการณ์ได้อย่างมั่นใจ ไม่มีพลาดแน่นอน

null

สีแดง

หากคุณกำลังมองหาลิปสติกสักแท่งเพื่อจะสร้างความมหัศจรรย์และความวิเศษให้กับตัวคุณ ลิปสติกสีแดง คือตัวเลือกอันดับหนึ่งที่คุณต้องมี เพราะไม่มีสีลิปสติกสีไหน ที่จะสามารถเปลี่ยนลุคให้คุณดูพิเศษได้มากไปกว่าลิปสติกสีแดงสดได้อีกแล้ว แต่แน่นอนว่าสีแดงนั้นมาในหลากหลายเฉดและโทน ซึ่งทางออกที่ดีที่สุดในการหาลิปสติกสีแดงที่เข้ากับใบหน้าของคุณมากที่สุดก็คือ ลองทาหลายๆสีไปเลย! เพราะถ้าไม่ลองแล้วคุณจะรู้ได้ยังไงล่ะจริงไหม สีแดงอมส้มจะให้ความรู้สึกสดใสและดูเปรี้ยวนิดๆ ในขณะที่สีแดงเข้มคลาสสิคจะให้ความรู้สึกที่ดูสง่างาม ถ้าคุณต้องการลุคที่ดูสดใส เทรนดี้ และดูอ่อนวัย คุณจะไม่ผิดหวังกับลิปสติกของ Topshop Lips in Rio Rio และสำหรับสีแดงที่ทาแล้วดูดีเข้ากับใบหน้าของผู้หญิงทุกคน ให้ลอง NARS Semi Matte Lipstick in Jungle Red

null

สีนู้ด

สีนี้อาจจะดูยากสำหรับสาวๆหลายคนอยู่บ้าง เพราะสีนู้ดไม่ใช้สีลิปสติกที่จะทาแล้วดูดีสำหรับผู้หญิงทุกคน ในขณะที่บางคนทาแล้วดูสดใสเป็นธรรมชาติ ดูอ่อนวัยมากๆ แต่ก็มีสาวๆเป็นจำนวนมากที่ทาแล้วกลับดูปากซีดเหมือนเป็นคนป่วย อันที่จริงแล้วไอเดียของการทาลิปสติกสีนู้ดนั้นไม่ใช่เพื่อให้แมทช์เข้ากับสีผิว แต่ควรทาให้เข้ากับอันเดอร์โทนของผิวมากกว่า เช่น สาวๆที่มีผิวขาวอมชมพูส่วนใหญ่จะเหมาะกับลิปสติกสีนู้ดที่ออกไปในโทนสีพีช หรือสีอมชมพู ในขณะที่สาวผิวเข้มสามารถเลือกสีนู้ดที่ออกเข้มไปจนถึงอ่อนได้มากกว่า

null

สี Clear Gloss ใสๆ

เชื่อว่าสาวๆทุกคนจะต้องมีลิปบาล์มสีกลอสใสๆติดกระเป๋ากันทั้งนั้น เพราะทาง่ายแสนง่าย จะใช้ทาแบบเพียวๆหรือจะทาทับบนลิปสติกสีแมทก็ได้ทั้งคู่ แนะนำว่าควรเลือกแบบที่มีเนื้อไม่เหนียวเหนอะมาก และมีส่วนผสมที่ทำให้เรียวปากชุ่มชื้น อย่าง Obsessive Compulsive Cosmetics Lip Tar Primer จาก Sephora ที่ทำให้เรียวปากดูมันวาว เนียนนุ่ม จะใช้เป็นลิปบาล์ม หรือเป็นเบสสำหรับสีลิปสติกอื่นๆก็ได้

null

สีที่คล้ายกับสีปากธรรมชาติของคุณ

สาวๆคนไหนที่เลิฟการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ หรือชอบแต่งตาให้ดูดรามาติก สีลิปสติกที่มีเฉดเข้มหรืออ่อนกว่าสีปากธรรมชาติของคุณเพียงไม่กี่เฉดคือสีที่คุณควรมี วิธีหาเฉดสีที่เหมาะกับริมฝีปากคุณได้ง่ายที่สุดก็คือ ลองหาสีที่แมทช์เข้ากับสีด้านในของปากคุณนั่นเอง อย่างเช่นลิปสติกรุ่น The Perricone MD No Lipstick Lipstick ของ Sephora ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยไอเดียนี้โดยเฉพาะ ที่ทาแล้วจะให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติอย่างที่คุณต้องการ

null

สีเบอร์รี่ หรือสีพลัม

สำหรับสีนี้คุณไม่จำเป็นที่จะต้องทาไปเลยทีเดียว ถ้าคุณยังไม่มั่นพอที่จะทาปากสีเข้ม แต่คุณสามารถลองที่จะใช้นิ้วแตะไปที่ตัวเนื้อลิปสติก และนำมาป้ายบนริมฝีปากให้ได้ลุคแบบ “wine stained lips” หรือริมฝีปากที่ดูเหมือนมีรอยไวน์ติดอยู่จางๆ อีกทั้งว่ากันว่าสีนี้ยังสามารถนำมาใช้เป็นบลัชออนทาแก้มแบบเนื้อแมทได้อีกด้วย สาวๆคนไหนที่อยากลองแต่งหน้าสไตล์ใหม่ๆ แนะนำให้ลองทาลิปสติกสีเบอร์รี่เข้มอมแดง เพื่อให้ได้ลุคที่ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา

Credit: Stylelist

RECOMMENDED CONTENT

1.กรกฎาคม.2020

ถือเป็นวงดนตรีอินดี้ป็อปที่มาแรง และได้รับการตอบรับมากที่สุดในขณะนี้ สำหรับศิลปินคู่หู “Whal & Dolph” ประกอบด้วย "ปอ" - กฤษสรัญ จ้องสุวรรณ (ร้องนำ) และ "น้ำวน" - วนนท์ กุลวรรธไพสิฐ (กีต้าร์) จากค่ายเพลง What The Duck