fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

‘Men’s Grooming Secrets’ เคล็ดลับดูแลตัวเองสำหรับหนุ่มกรูมมิ่งให้หล่อเท่กระแทกใจสาว
date : 22.สิงหาคม.2016 tag :

Men's Grooming Secrets Dooddot 1

เชื่อว่าในยุคที่ชายกับหญิงเท่าเทียมกันแบบนี้ สาวๆ หลายคนอาจลุกขึ้นมาแต่งตัวแมนๆ Boyish style กันให้ถมเถและก็มีหนุ่มๆ อีกหลายคนที่หันมาดูแลตัวเองตั้งแต่หัวจรดเท้าไม่แพ้สาวๆ เลยล่ะ ยิ่งตอนนี้ Grooming Product ที่ถูกออกแบบมาเอาใจหนุ่มๆ โดยเฉพาะก็มีมากมายจนเลือกใช้กันไม่ถูกเลยทีเดียวแถมยังประหยัดเวลาไปได้อีกตั้งเยอะเลยล่ะ แต่ถึงอย่างไรก็ตามยังมี Lazy guys อีกหลายคนที่ยังคงยี้! และมองว่าการดูแลตัวเองเป็นเรื่องของสาวๆ เอาเป็นว่าถ้าหนุ่มๆ อยากมีลุคธรรมชาติที่ดูดีจนสาวๆ กรี้ด ลองมาดูเคล็ดลับดูแลตัวเองแบบง่ายๆ กันดีกว่า

Men's Grooming Secrets Dooddot 2

1. Stay hydrated

ในแต่ละวันหนุ่มๆ คงมีธุระปะปังให้ต้องจัดการมากมาย ไหนจะต้องทำงาน พบปะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนซี้ หลายคนอาจไม่ให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำให้เพียงพอกับการใช้งานของร่างกายที่หนักหน่วงจนทำให้ร่างกายของคุณเริ่มส่งสัญญาณบางอย่าง เอาเป็นว่าลองหันมาดื่มน้ำให้ได้วันละ 8 แล้วอย่างสม่ำเสมอ แล้วลองมาดูกันว่าร่างกายของคุณจะเปลี่ยนไปอย่างไรกันบ้าง

Men's Grooming Secrets Dooddot 3

2. Be fit

สำหรับหนุ่มๆ หลายคนคงมีหุ่นที่ฟิตเปรี๊ยแบบ abs เน้นๆ ชัดๆ กันอยู่แล้ว แต่ยังมีหนุ่มอีกหลายคนส่ายหน้าให้กับการออกกำลังกายจนกล้ามเนื้อเริ่มเปลี่ยนพุงย้อยๆ เอาเป็นว่าลองจัดเวลาออกกำลังฟิตกล้ามเนื้อของคุณให้กลายเป็น abs สวยๆ กันดีกว่า

Men's Grooming Secrets Dooddot 4

3. 8 hours’ sleep

การที่คุณนอนหลับเต็มอิ่มจะช่วยให้สมองปลอดโปร่งและพร้อมทำงานที่สำคัญๆ คุณจะมี Productivity ในการทำงานเพิ่มขึ้นแบบทวีคูณมากกว่าตอนที่คุณอดหลับอดนอน เอาเป็นว่าในระหว่างวีคก็ลองนอนหลับให้เต็มอิ่มแล้วค่อยแบ่งเวลาความสนุกยามค่ำคืนไว้ให้กับช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ดูดีไหมล่ะ

Men's Grooming Secrets Dooddot 5

4. Moisturizer

หนุ่มแมนๆ อย่างคุณจะให้ไปร้านเครื่องสำอางแล้วเลือกซื้อครีมทาหน้าอ่ะเหรอ ฝันไปเถอะ! หากหนุ่มๆ ยังคงเหนียมอายก็ลองซื้อแค่ Moisturizer ดีๆ สักกระปุกหนึ่งก็เพียงพอแล้วล่ะ เลือกให้เหมาะกับผิวหน้าของคุณ ไม่ว่าจะหน้ามัน หน้าแห้ง หรือต้องการบำรุงส่วนไหน ตอนนี้ก็มีหลาย Product ขยันออกมาเอาใจหนุ่มๆ ไม่แพ้สาวๆ เลยล่ะ 

Men's Grooming Secrets Dooddot 6

5. Avoiding Sun

สำหรับหนุ่มๆ ที่อยากเริ่มดูแลตัวเองง่ายๆ ก็ลองหาครีมกันแดด Sunscreen เริ่มจากตัวที่ SPF ไม่เยอะลองใช้ก่อนดีไหม เพราะเรารู้ว่าหนุ่มๆ คงไม่ชอบอะไรที่เหนียวเหนอะหนะ แล้วค่อยๆ เพิ่มไปก็ได้ แต่ถึงอย่างไรก็ต้องมีตัวช่วยเพื่อให้การทำกิจกรรมกลางแจ้งของคุณไม่สะดุดเพราะแสบผิวจากแดดเผา

Men's Grooming Secrets Dooddot 7

6. Find perfect cleanser

มาถึงพ้อยท์สำคัญในการดูแลตัวเองสำหรับหนุ่มๆ นั่นคือ Cleanser ที่เปรียบเสมือนสบู่หรือครีมอาบน้ำที่ช่วยทำให้ร่างกายของคุณสะอาดหมดจดจากการทำงานหนักมาทั้งวัน Cleanser ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่บอบบางของคุณนั่นเอง หนุ่มๆ หลายคนอาจไม่เรื่องมาก หยิบอะไรมาใช้ก็ได้ แต่ความจริงแล้วมันไม่เป็นอย่างนั้นน่ะสิ เพราะผิวหน้าของคุณต้องได้รับการดูแลมากกว่าที่คุณคิด

Men's Grooming Secrets Dooddot 8

โดยเฉพาะถ้าคุณเป็นคนผิวหน้ามัน เป็นสิวง่ายคงต้องดูแลเป็นพิเศษ สำหรับผลิตภัณฑ์ที่เราแนะนำคือ ‘นีเวีย เมน แอนตี้ ออยล์ ไวท์ แอคเน่ มัดโฟม’  โฟมล้างหน้าสูตรโคลนสำหรับผู้ชายที่ผิวมันมากและเป็นสิวง่ายเพราะผลิตภัณฑ์ธรรมดาขจัดความมันได้ชั่วคราวเท่านั้น ไม่นานหน้าก็กลับมามันเหมือนเดิมแต่ นีเวีย เมน แอนตี้ ออยล์ ไวท์ แอคเน่ มัดโฟมแตกต่างด้วยเนื้อโฟมคล้ายโคลนภูเขาไฟอุดมด้วยแร่ธาตุธรรมชาติและดูดซับความมันได้ดีกว่าโฟมสูตรเดิมถึง 10 เท่าแถมยังอ่อนโยนด้วย 0% AHA เด็ดขาดกับความมันแถมยังให้ผิวกระจ่างใสได้ยาวนานกับนีเวีย เมน มัดโฟมหาซื้อได้ที่ร้านเพื่อสุขภาพและความงาม และซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำทั่วไป

NIVEA MEN
Website : www.NIVEAFORMEN.co.th
Facebook: www.facebook.com/NIVEAFORMENThailand

Images by: Pinterest, Nivea

RECOMMENDED CONTENT

15.กุมภาพันธ์.2021

สร้างปรากฏการณ์อย่างต่อเนื่อง สำหรับวงดนตรีขวัญใจวัยรุ่น Gen Z ที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้ “Whal & Dolph” (วาฬ แอนด์ ดอล์ฟ) สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ล่าสุดสองคู่หูขอตอกย้ำตำแหน่ง “คนใจร้าย” ตอนรับเทศกาลแห่งความรักหรือที่แฟน ๆ