fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

ชวนชิมอาหารจากเชฟระดับโลกในงาน 18th World Gourmet Festival ต้องรีบหน่อยเพราะเหลือแค่ 2 วันสุดท้าย
date : 9.กันยายน.2017 tag :

Dooddot ขอขวนสายกินทั้งหลายมาฟินตัวแตกกันที่งาน 18th World Gourmet Festival เทศกาลอาหารและไวน์ระดับโลกครั้งที่ 18 ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ จับมือกับ S.Pellegrino เหมือนเดิม ซึ่งปีนี้เล่นใหญ่กว่าเดิมด้วยการรวมดาวเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังมากกว่า 10 ท่าน บินตรงมาจาก 8 ประเทศทั่วโลก มาครีเอทเมนูสุดอลัง จัดเต็มทั้งอาหารและไวน์ชั้นเยี่ยม ให้ได้ลิ้มรสสุดยอดฝีมือเชฟ ตลอดเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม ซึ่งก็ได้เริ่มเสิร์ฟให้ชิมกันไปตั้งแต่แล้ว จนถึงวันอาทิตย์ที่ 10 กันยายน 2560 นี้เท่านั้น!

วันนี้เราได้เจอกับ 2 เชฟชื่อดังที่มาสาธิตการปรุงอาหารจานเริ่ดให้เราดูแบบเอ็กซ์คลูซีฟ!

เชฟ Jock Zonfrillo จากห้องอาหาร ORANA ออสเตรเลีย เชฟเชื้อสายสก๊อตและอิตาเลียน ซึ่งผูกพันกับวัฒนธรรมอะบอริจินอย่างมาก เขาเริ่มศึกษาวัฒนธรรมอะบอริจิน ปรัชญา และประเพณีการทำอาหารของออสเตรเลีย และยังเป็นผู้ดำเนินรายการ ‘Nomad Chef’ ทางช่องดิสคัฟเวอรี โดยรายการนี้จะพาผู้ชมไปค้นพบกับอาหารและวัฒนธรรมของชุมชนที่อยู่ห่างไกลทั่วทุกมุมโลก ตามวิถีของเชฟซอนฟริลโล ความสำเร็จในสายอาชีพของเขาตอกย้ำความมุ่งมั่นในการอนุรักษ์และพัฒนาวัฒนธรรมทางด้านอาหารของออสเตรเลีย และช่วยสนับสนุนธุรกิจของคนท้องถิ่น ผ่านมูลนิธิ Orana ของเชฟซอนฟริลโลซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร

และอีกหนึ่งเชฟอารมณ์ดี พลังเหลือล้นอย่าง เชฟ Bobby Chinn จากเวียดนาม ลูกครึ่งชาวจีนและอียิปต์ เกิดที่ประเทศนิวซีแลนด์ ในที่สุดก็ได้ตัดสินใจลงหลักปักฐานที่ประเทศเวียดนาม และเคยเปิดห้องอาหาร Restaurant Bobby Chinn ที่ฮานอย ในปี 2001 และห้องอาหาร Bobby Chinn Saigon ที่โฮจิมินห์ ในปี 2011 ซึ่งทั้งสองร้านได้รับรางวัลมากมาย ก่อนจะปิดตัวลงและย้ายไปเปิดห้องอาหารแห่งใหม่ The House of Ho  ที่ลอนดอน ในปี 2014  ซึ่งเป็นห้องอาหารเวียดนามสไตล์โมเดิร์น  นอกจากนี้เขายังมีอีก 2 บทบาทสำคัญคือเป็นทูตส่งเสริมการผลิตอาหารทะเลอย่างยั่งยืน (Sustainable Seafood Production) ให้กับกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF) ตั้งแต่ปี 2012 และได้รับการแต่งตั้งให้เป็นทูตส่งเสริมการท่องเที่ยวของเวียดนามในยุโรปในเดือนกรกฎาคม ปี 2014 ด้วย

ไม่ใช่แค่มื้ออาหารค่ำจากฝีมือเชฟคนดังที่คุณจะได้ใกล้ชิดสุดๆ แล้ว รายได้จากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ 600 บาทต่อ 1 ใบ และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัล จะนำไปร่วมบริจาคสมทบทุนกองทุนพระวรราชาทินัดดามาตุ เพื่อช่วยลดการติดเอดส์ สภากาชาดไทย ต่อไปด้วย

ทั้งอิ่มพุงและอิ่มบุญแบบนี้ ห้ามพลาดนะ วันอาทิตย์นี้เขาจัดเป็นวันสุดท้ายแล้ว!

สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ :
โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ถนนราชดำริ (BTS ราชดำริ)
โทร. 02-126-8866
www.worldgourmetfestival.asia

RECOMMENDED CONTENT

19.เมษายน.2019

เป็นครั้งแรกที่บริษัทผู้สร้างตัวอักษรที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง Monotype ได้ทำการออกแบบตกแต่งตัวชุดอักษรที่ใช้กันแพร่หลายทั่วโลกอย่าง Helvetica หลังจากที่พยายามปลุกปล้ำกันอยู่นานกว่าสองปีเพื่อที่จะปรับปรุงชุดตัวอักษรที่เป็นเอกลักษณ์ตามแบบ swizz font