fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

พาไปแนะนำร้านของกินของอร่อยย่าน “สาทร – ราชพฤกษ์” ชนิดท่ีไล่ชิมกันแต่มื้อเช้า มื้อกลางวัน ไปยันมื้อเย็นไปเลย
date : 5.มิถุนายน.2015 tag :

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 1

ถ้าคุณกำลังท้องร้องหรือหิวอยู่ คำเตือนก่อนอ่านคอลัมน์นี้คือลองหาของทานเล่นมาไว้ใกล้ตัวก่อนได้เลย ไม่งั้นจะต้องเจอกับอาหารอร่อยๆน่าทานมายั่วตายั่วปากหนักแน่ๆ วันนี้เรามีคอลัมน์เอาใจมนุษย์ย่านสาทร-ราชพฤกษ์ทุกคน พูดคุยถึงร้านของกินร้านดัง ร้านอร่อยในย่านสาทร ไล่ไปจนถึงเส้นราชพฤกษ์ ซึ่งจริงๆถ้าพูดถึงเส้นทางที่เรากล่าวมานี้ก็ถือว่าครอบคลุมความเป็นย่านเก่าแก่ของฝั่งธนมากพอสมควร ไม่ว่าจะคลองสาน ตลาดพลู เทอดไท จรัญสนิทวงศ์ เราไปดูกันเลยดีกว่าว่าตั้งแต่ตื่นนอนมาไปจนถึงเข้านอน มีร้านไหนน่าลองแวะไปชิมกันบ้าง

มื้อเช้า

ถ้ามองในเรื่องของพลังงานมื้อเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดแล้วของวัน เราพยายามคัดเลือกร้านที่คนในย่านนิยมซื้อทานกันเป็นอาหารเช้า แวะจอดกินให้อิ่มท้องเติมพลังก่อนข้ามไปทำงานในย่านสาทร ด้วยร้านเหล่านี้

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 2

“ร้านโจ๊กหมูท่าเรือคลองสาน”

ชาวราชพฤกษ์ ถ้าตื่นเช้ามาคุณต้องมีธุระเข้าไปทำงานในฝั่งสีลม สาทร ก่อนจะข้ามสะพานตากสินเข้าสาทรในตอนเช้า ลองแวะเข้าย่านคลองสานไปชิม โจ๊กหมูด้านหน้าตลาดท่าเรือคลองสานหน่อย โจ๊กร้อนๆหมูเนื้อแน่นๆรสชาติอร่อยกำลังดี ร้านเปิดขายมานานได้สักพักแล้วเราเองเวลาไปค้างบ้านเพื่อน ตื่นนอนมาทีไรก็ต้องไปแวะกินที่ร้านนี้ทุกครั้ง อาจจะไม่ใช่ร้านดังเด่นอะไรขนาดออกทีวี แต่ทุกครั้งที่ไปซื้อก็มีคนมาทานกันที่ร้านและซื้อกลับบ้านกันแน่ไม่ขาดสายในช่วงเช้า ได้รับแสงอาทิตย์ที่ขึ้นผ่านมาจากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาตะวันออก ช่วยให้ความรู้สึกเริ่มวันใหม่ได้ดี

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 3

“ร้านข้าวพระรามลงสรง”

ชื่อร้านตามชื่อเมนูเลย ในปัจจุบันจานนี้ถือว่าหากินอร่อยๆได้ยากมากแล้ว และยินดีด้วยครับชาวราชพฤกษ์คุณอยู่ใกล้ร้านที่ทำอร่อยด้วย ร้านนี้เปิดมานานตั้งแต่รุ่นพ่อกับแม่เรายังหนุ่มสาว ภายในร้านเราจะเห็นรูปถ่ายว่าเคยมีคนดังมากินแล้วมากมาย ต้นตำรับเป็นอาหารของชาวจีน ข้าวสวยร้อนๆมาพร้อมกับเนื้อหมูชิ้นนุ่มและผักบุ้งที่โปะมาด้วยเช่นกัน ราดด้วยน้ำราดสีน้ำตาล หอมหวาน ที่ร้านไหนอร่อยไม่อร่อยวัดกันตรงนี้นี่ล่ะ เหยาะพริกเผาหรือกินกับพริกที่หั่นเตรียมมาไว้หน่อยนะ รับรองว่าแวะทุกครั้งที่ผ่าน ร้านเปิดตั้งแต่ 7 โมงเช้า ไปจนถึง บ่าย 3 โมง ขายวันจันทร์-ศุกร์ ก่อนไปทำงานลองเลี้ยวเข้ามาในเส้นท่าดินแดง ก่อนข้ามฝั่งไปสาทร กินเติมพลังได้สบายๆ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับซอยท่าดินแดง ซอย 6

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 4

“ถูกและดี” (Foodland สาขาจรัญสนิทวงศ์)

มาถึงแฟรนไชส์ยอดฮิตของคนนอนดึกหรือไม่ก็คนตื่นเช้าชนิดเช้ามืด ร้านอาหารในเครือของ Foodland ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เป็นที่พึ่งฝากท้องได้ของคนไทยได้เสมอๆ สำหรับ Foodland ฝั่งธน ก็มีสาขาอยู่บนเส้นถนนจรัญสนิทวงศ์เช่นกัน เมนูยอดฮิตของร้านถูกและดี ในยามเช้าก็คงหนีไม่พ้นชุด American Breakfast ที่มีให้เลือกไข่ดาว/ไข่คน ไส้กรอก/เบคอน/แฮม กาแฟ/ชา น้ำส้ม/น้ำฝรั่ง ขนมปังปิ้งธรรมดา/โฮลวีต (นั่น กินบ่อยจำได้หมด) ราคาในช่วงเวลาเช้ามืดไปจนถึงสายๆ จะตกอยู่ที่ประมาณชุดละ 69 บาท ซึ่งถูกมากๆ หรือถ้าใครนิยมอาหารไทย ประเภทข้าวต้ม ราดหน้า ก็สามารถสั่งทานได้ร้อนๆเช่นกัน

มื้อเที่ยง

ในวันหยุดอยู่บ้านเวลาถึงมื้อเที่ยงหรือแม้แต่ในวันทำงาน บรรดาคนทำงานออฟฟิศจากฝั่งสาทรและสีลมที่เบื่อร้านข้าวแถวที่ทำงาน ก็ข้ามฝั่งมาทานตามร้านดังในย่านนี้เช่นกัน ที่เราหยิบมาส่วนใหญ่จะเป็นร้านดังเก่าแก่ในย่าน ที่ถ้าขึ้นชื่อว่าเป็นคนอาศัยในย่านนี้แล้ว ถือว่าไม่ควรพลาดด้วยกรณีใดๆทั้งปวง

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 5

“เนื้อตุ๋นจักรเพชร”

ร้านนี้เป็นร้านดังบนถนนราชพฤกษ์แท้ๆเลย ก๋วยเตี๋ยวและเกาเหลาเนื้อตุ๋นรสชาติเอกลักษณ์ที่ตอนนี้ถึงขั้นเปิดสาขาใหม่มากมายแล้ว ความพิเศษคือเนื้อที่ตุ๋นมาเปื่อยนุ่มดีมากๆ น้ำซุปที่หอมเหมือนเครื่องยาจีน สาขาบนถนนราชพฤกษ์ถือเป็นสาขาแรก เป็นห้องแถวยังให้ความคลาสสิค ไม่ว่าจะสั่งมาทานคู่กับเส้นหรือเป็นเกาเหลาพร้อมข้าวสวย ใครที่ไม่เป็นคนทานเนื้อคุณข้ามข้อนี้ไปได้เลย แต่ถ้าใครที่ชอบทานเนื้อเป็นชีวิตจิตใจนี่คือ A Must ที่สุดแล้วในย่านฝั่งธน จัดหนักมื้อเที่ยง ถูกใจคนทำงานออฟฟิศที่ตั้งใจตีรถข้ามฝั่งมากินกัน

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 6

“สุณีข้าวหมูแดง”

หลายคนที่เป็นนักชิมในย่านนี้คงรู้กันดีว่า ตลาดพลูคือแดนสวรรค์สำหรับมื้อเที่ยงและคนชอบกิน สำหรับร้านข้าวหมูแดงของคุณสุณี เป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดขายมากว่า 50 ปีแล้ว ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ครั้งๆ ทั้งซื้อของจ่ายตลาด หรือจงใจขับรถไป ก็ต้องขอพักกินให้หายคิดถึงสักจาน จุดเด่นของหมูแดงแท้ๆที่ย่างหอมหวล และหมูกรอบสูตรเด็ดทอดกำลังดี (โอย น้ำลายเต็มปายแล้วจ้า) ได้น้ำซอสผสมงาสูตรโบราณที่เป็นความลับของทางร้าน มาราดเต็มจาน พร้อมไข่ต้มฟองสวยๆ และข้าวร้อนๆนุ่มๆ ป้า! ขออีกจานครับ!

“เจ๊บิ ปอเปี้ยะสดหน้าปู”

ในตลาดพลูมีร้านเก่าแก่ร้านดังของคนไทยเชื้อสายจีนที่เปิดมานานตั้งรวมอยู่มากมาย หนึ่งในนั้นก็คือ ปอเปี้ยะสดหน้าปู ร้านรถเข็นเล็กๆแต่ความเก๋าเต็มเปี่ยม เครื่องพะโล้อัดแน่น โรยหน้าด้วยเนื้อปูขาวนวล ทีเด็ดคือมีน้ำราดหวานหอมอร่อย ต้มด้วยเตาถ่ายสม่ำเสมอ ร้านนี้ถ้าไปตอนเที่ยงมีโอกาสที่จะเจอคิวต่อแถวรอซื้อกันยาวได้ง่ายๆ ขายตั้งแต่สายไปจนถึงบ่ายนิดๆ รีบไปก่อนของหมดล่ะ ฮือ อยากกิน

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 18

“ร้านก๋วยเตี๋ยวห้าใบเถา”

เอาใจคนรักก๋วยเตี๋ยวกันด้วยร้านเก่าแก่อีกร้าน ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนเจริญนครขายมาแล้วหลายสิบปี เมื่อสมการของก๋วยเตี๋ยวอร่อยกับสุดยอดหมูกรอบมาเจอกัน ก๋วยเตี๋ยวที่ร้านนี้ขายจะเป็นก๋วยเตี๋ยวหมูมีทั้งน้ำใส เย็นตาโฟ ต้มยำ แต่ความพิเศษอยู่ตรงที่เขาจะใส่หมูกรอบรสเค็มกำลังดีมาให้ด้วย หันไปมองไม่ว่าโต๊ะไหนก็จะเห็นมีการสั่งหมูกรอบเป็นจานแยกมาต่างหาก เพราะแหม่ อร่อยขนาดนี้ กินแค่ในชามมันเคยพอซะเมื่อไหร่ล่ะ รสกรอบๆเค็มๆมันๆมาเจอกับซีอิ๊วหวานที่เสิร์ฟมาด้วยกัน ใครจะว่าอ้วนยังไงไม่รู้ล่ะ แต่ถ้ากินเป็นมื้อเที่ยง นี่มันคือมื้อของพลังงาน เบิ้ลโลด!

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 16

“บัวลอยไข่เค็มท่าเรือคลองสาน”

เผื่อว่าอ่านมาสักพัก โอ้ย โหยของหวานจัง มาแล้วๆ เรามีร้านบัวลอยในตำนานของชาวฝั่งธน กับทำเลที่ตั้งได้เปรียบมากๆ ขึ้นท่าน้ำมาเป็นใครเจอไข่แดงของไข่เค็มวางขู่เต็มชามขนาดนี้ จมูกที่ทำงานไม่รู้ตัวดันไปสูดกลิ่นน้ำกะทิหอมๆ ถามคำเดียวสั้นๆเลย ว่าใครหน้าไหนจะอดใจได้!? แต่แค่รูปลักษณ์อย่างเดียวคงได้สถานะตำนานมาไม่ได้แน่ๆ จูบต้องหอมด้วย เรื่องรสชาติก็สุดยอดมากๆเช่นกัน จะไข่หวานแบบคลาสสิค หรือจะไข่แดงไข่เค็มมันๆ กินคู่กับแป้งที่ปั้นมาขนาดพอดีฟันกัด ออกทีวีมาหลายครั้งแล้ว นั่งกินที่ร้านหรือจะใส่ถุงกลับบ้านไปนั่งซดคนเดียว ได้หมดครับ ได้หมดเลย

มื้อเย็น

ช่วงเวลาหลังเลิกงาน คือช่วงเวลาพักผ่อนของคนทำงานทุกคน เพราะฉะนั้นก็จำเป็นต้องใช้เวลาไปกับความสุขความอร่อย เราขอแนะนำร้านที่เป็นที่ยอดนิยมของคนในย่านนี้ เรียกว่าช่วงเย็นถ้าขับรถผ่านก็ต้องเห็นคนแน่นร้านกันเป็นปกติ เผื่อว่าก่อนเข้าบ้านแวะซื้อข้าว หรือหลังจบจากปาร์ตี้กับเพื่อน ก็แวะกินรองท้องก่อนได้เช่นกัน

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 8

“ซาลาเปานิวเหลียงสุน”

ร้านซาลาเปาแต้จิ๋วอันเก่าแก่ของชาวฝั่งธน เปิดขายมานานกว่า 40 ปี “เห้ย อะไรกัน ซาลาเปาไมไม่กินตอนเช้าตอนเที่ยง” ครับ สาเหตุที่ต้องหยิบมาใส่ในมื้อเย็นก็เพราะว่า ร้านนี้เริ่มขายตั้งแต่ 4 โมงเย็น ไปจนถึง 3 ทุ่ม จุดเด่นก็คือบรรดาไส้ซาลาเปาสุดคลาสสิคที่อัดแน่นข้างในไล่ไปเลยตั้งแต่ ไส้หมูสับไข่เค็มที่อัดแน่นมาทั้งไข่เค็มและไข่พะโล้ ไส้หมูแดงปรุงรสอร่อยเหาะ ไส้ครีมหวานจับใจ เอาใจคนทานเจด้วย ไส้เผือก ไส้ถั่วเขียว และไส้งาดำ มาเป็นลูกสีๆน่าทาน ร้านตั้งอยู่บนถนนเทอดไทย ย่านตลาดพลู หลังเลิกงาน ก่อนจะไปจิบน้ำชาในห้องนอน พักผ่อนสมอง แวะเลี้ยวรถมาเส้นเทอดไทย แล้วซื้อกลับบ้านสักสองสามลูก เวิร์ค!

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 9

“ร้านสอาดโภชนา”

ขอมาแนวร้านเก่าแก่ของคนย่านนี้อีกสักร้านนะ เราพูดถึงร้าน สอาดโภชนา เป็นร้านสเต็กแบบไทยๆ ขายอาหารตะวันตกแบบตั้งใจทำเองสุดฝีมือ เปิดมานานตั้งแต่สมัยรุ่นพ่อแม่เรายังหนุ่มๆสาวๆเดทกัน เราว่าน่าจะเป็นยุคที่วัฒนธรรมเหล่านี้กำลังเข้ามา มีทั้งซุปข้าวโพดน้ำข้นหอมอร่อย เนื้อข้าวโพดเน้นๆ สเต็กที่ทางร้านจะทำการทอดเสิร์ฟคู่กับผักต้ม สัมผัสได้ถึงรสชาติที่ใส่ใจลงไปทำ แม้จะมีกลิ่นอายไทยๆไม่ต่างชาติแท้ ก็อร่อยได้ คอมโบเด็ดของร้านนี้ที่คนชอบทานคู่กันและเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ก็คือเกาเหลาน้ำใสใส่ลูกชิ้น เห็นโต๊ะไหนๆสั่งกัน เปิดสเต็กคำ น้ำซุปตาม ฟิน! คิดแล้วก็เห็นภาพหนุ่มสาวฝั่งธนโยนโบล์วกันเสร็จ ก็มาแวะกินที่ร้านนี้ แหม่ เปิ๊ดซะก๊าด เหลือเกิน ร้านตั้งอยู่ที่แยกบ้านแขก คลองสาน ผ่านไปก็ลองชิมกันได้

ปล. ร้านเปิดสองช่วงเวลา มีทั้งรอบบ่าย 11 โมงถึงบ่าย 2 โมง และรอบเย็น 4 โมงครึ่งไปจนถึง 4 ทุ่มครึ่ง จะแวะไปชิมก็อย่าลืมเลือกมื้อเลือกเวลาให้ดีล่ะ!

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 17

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 11

“เจริญไทยสุกี้”

ในโลกยุคที่บ้านเรายังไม่มีแฟรนไชส์สุกี้ครองตลาดกันเหมือนในปัจจุบัน ถามถึงสุกี้กรุงเทพว่าร้านไหนอร่อย หนึ่งในนั้นก็มีร้านเจริญไทย ถนนลาดหญ้า เขตคลองสานนี่ล่ะ ที่โด่งดังไปทั่วทุกสารทิศ สุกี้ที่เต็มไปด้วยเครื่องต้มคุณภาพดีมากมาย ตั้งแต่เนื้อหมู เนื้อไก่ที่หั่นมาชิ้นพอดี หมักด้วยน้ำซอสพิเศษของทางร้าน หรือจะเป็นกุ้งชิ้นโตๆรอการต้มของพวกเราอย่างใจจดใจจ่อ มีไข่สดมาให้ โมเมนต์ที่ได้ใส่ไข่ลงในน้ำนะ โอ้ย ฟินเกินบรรยาย เคล็ดลับการจะวัดได้ว่าสุกี้ร้านนั้นเก๋าไม่เก๋าก็ต้องดูกันจากน้ำจิ้ม น้ำจิ้มของทางร้านนี้บอกได้เลยว่ารสชาติถูกปากอย่างมาก เข้มข้นเข้ากันดีกับบรรดาเนื้อน้อยๆทั้งหลาย หม้อที่ใช้ต้มเป็นหม้อไฟร้อน วันไหนทำงานเหนื่อยๆ อยากพาเพื่อนร่วมงานมาแนะนำร้านในย่านนี้ ห้ามบอกอีกแล้วนะว่า “คิดไม่ออก” เพราะเรามีร้านแล้ว พามาเจริญไทยสุกี้นี่ล่ะ ร้านเปิดจนถึงเกือบเที่ยงคืนเลย ซดร้อนๆคลายเครียด

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 12

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 13

“The Never Ending Summer ใน The Jam Factory”

ร้านอาหารตกแต่งเท่ๆและได้บรรยากาศแห่งนี้ ตั้งอยู่ในสเปซที่กำลังได้รับความนิยม The Jam Factory ย่านคลองสาน ในช่วงปีที่ผ่านมามีการเคลื่อนไหวเกิดขึ้นเยอะมาก ทั้งร้านหนังสือก็องดิด การเปิดตัวของแกลอรี่ในสเปซ การมีหนังสือ Free Copy ของตัวเอง และ The Never Ending Summer ก็เป็นร้านอาหารที่เราภูมิใจนำเสนอ อยากหยิบมาแนะนำสำหรับคนที่รักการนั่งทานอาหารเย็นในบรรยากาศดีๆ ตกแต่งสวยๆเท่ๆมีสไตล์ เห็นชื่อเป็นภาษาอังกฤษแบบนี้ แต่ที่นี่เป็นร้านขายอาหารไทยแท้ๆเลยนะ รสชาติก็รับรองว่าถูกปากคนไทยแน่นอน ไม่ว่าจะน้ำพริกทานคู่กับผักป่า แกงส้มดอกแค ปลาทู ถูกนำมาจัดแสดงในภาชนะที่แปลกใหม่ ทำให้มีความน่าสนใจมากขึ้น ที่สำคัญมากที่สุดคืออร่อยได้รสเหมือนคุณแม่เคยทำให้กินเวลาอยู่บ้าน จัดเป็นร้านที่คุณอาจจะเก็บไว้ใช้เป็นช่วงเวลาสำคัญกับคนพิเศษ หลังเลิกงาน ลงจากสะพานตากสิน เวียนรถเข้ามาในย่านคลองสานหน่อย คงเป็นดินเนอร์ที่เวิร์คมากๆ!

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 15

“สมศักดิ์ปูอบวุ้นเส้น”

ร้านดังข้างทางที่ได้รับการยอมรับจากเวป Wongnai เมื่อปีที่ผ่านมา ว่าเป็นสุดยอดร้านหนึ่ง (ระดับ Wongnai การันตี ยังไงก็ต้องลองไปชิม!) ถึงจะเป็นร้านรถเข็นขายกัน เอาโต๊ะวางง่ายๆ แต่อย่าได้มองข้ามความสุดยอดนี้ไปเชียว ร้านนี้ขึ้นชื่อว่ามีคนมาต่อคิวซื้อกันเยอะและใช้เวลาทำประมาณหนึ่ง แต่ไม่ต้องห่วง เรารับประกันว่าพอคุณได้เห็นจานที่เสิร์ฟมาตรงหนา ความฟินจะเข้ามาแทนที่เวลาที่อดทนรอทันที กับเมนูเบสิคปูและกุ้งอบวุ้นเส้น ที่ใช้เนื้อกุ้งสดมากๆ ตัวโตเต็มคำ ส่วนไฮไลท์คือปูที่ใช้ปูไข่เต็มกระดอง นึ่งมาหอมกลิ่นปู ทานคู่กันกับวุ้นเส้นเหนียวหนึบ ยิ่งพูดยิ่งท้องร้องเลยเนี่ย ร้านตั้งอยู่ซอยเจริญรัถ 1 เปิดตั้งแต่ช่วงเย็นประมาณ 4-5 โมง ขายกันไปจนถึง 4 ทุ่ม

Q House Eat Guide Sathorn Ratchaphruek List Dooddot 14

“คิ้มข้าวต้มปลา”

สำหรับแหล่งเติมพลังรอบดึกของคนกลางคืน ไม่ว่าจะออกเที่ยวหรือนอนไม่หลับอยากหาอะไรอุ่นท้อง บนถนนเจริญนคร มีร้านที่คุณจะต้องถวิลย์หา ข้าวต้มปลาร้านคิ้ม ที่มาพร้อมเนื้อปลาชื้นโต สีขาวแน่น กัดแล้วละมุนปาก ถ้าใครรู้ตัวว่าชอบทานปลาเป็นชีวิตจิตใจอยู่แล้ว คุณจะพลาดร้านนี้ไปไม่ได้ เพราะนอกจากปลาจะสดอร่อย น้ำจิ้มที่ทานคู่ และน้ำในข้าวต้มก็เค็มอร่อยกำลังดีเช่นกัน เรียกว่าถ้าฝั่งพระนครเขามีข้าวต้มปลาถนนจันท์เป็นไม้ตาย ถ้าคุณเคยลองไปกินแล้วเชื่อว่าร้านนั้นเด็ด โอเค เราไม่ได้บอกว่าให้เลิกกินนะ แต่ในกรณีที่ข้ามมาฝั่งธน อยากหาร้านข้าวต้มอร่อยๆ เจอร้านนี้ไปก็สูสีเหมือนกัน

หวังว่าคอลัมน์ท้องร้องวันนี้ของเรา น่าจะช่วยให้คนฝั่งธน โดยเฉพาะย่านสาทร-ราชพฤกษ์ มีไอเดียเลือกกินร้านอร่อยและแฮปปี้กันทุกคนนะ ส่วนตัวคนเขียนเอง พอทำลิสต์นี้ขึ้นมาก็รู้สึกเปลี่ยนไปเลยว่า เออ ในย่านข้ามสะพานตากสินมานี้ จริงๆแล้วก็มีวัฒนธรรมเก่าแก่ และร้านอาหารที่เป็นตำนานเยอะแยะมากมายเช่นกัน น่าคิดว่าถ้าจำเป็นต้องทำงานในฝั่งสีลม สาทร การเลือกมองหาที่พักอยู่อาศัยแถวนี้ก็ดูเป็นตัวเลือกที่ฟังแล้วดูมีน้ำหนักมากๆไม่แพ้ย่านอื่นๆเลย ใครที่กำลังมองหา เราขอแนะนำให้คุณรู้จักกับเครือ Q House ที่ตอนนี้พวกเขามีมากมายหลายโครงการรอให้คุณจับจองแล้วบนย่านนี้ ตั้งแต่โครงการบ้านเดี่ยวระดับสูง ไปจนถึงคอนโดสุดหรู ลองเลือกดูตามทำเลที่ตั้งตลอดถนนได้เลย อาจจะเจอบ้านหลังใหม่ที่คุณมองหาอยู่ก็ได้

Q house dooddot

Q House
Website: http://www.qh.co.th
Facebook: https://www.facebook.com/QualityHouses
Tel. 1388

RECOMMENDED CONTENT

24.กันยายน.2020

กระแสมาแรงไม่มีตกจริง ๆ สำหรับศิลปินเดี่ยว “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุพล เกรียงประภากิจ” นักร้องนำวง “Ten To Twelve”สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากผันตัวมาทำโปรเจ็กต์เดี่ยว ปล่อยเพลงแรกแจ้งเกิด “Melbourne” ที่ดังพลุแตก