fbpx

CONTACT US

#EAT — COPPER บุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ยกความอร่อยระดับโรงแรมมาเสิร์ฟแบบไม่อั้น
date : 26.ตุลาคม.2017 tag :

Copper Buffet Dooddot 1

ถ้าจะพูดถึงเรื่องอาหารการกินกับคนไทยแล้วนับว่าเป็นสิ่งที่อยู่คู่กัน เพราะเมืองไทยเป็นประเทศที่หาของกินได้ตลอด 24 ชั่วโมง ก็ไม่แปลกเลยที่บ้านเราจะมีความหลากหลายของร้านอาหารตั้งแต่อาหารพื้นบ้าน ไปจนถึงเหล่า fusion food

แต่สำหรับ food lover แล้ว การได้ตามล่าหาร้านใหม่ๆ ที่ถูกปาก เป็นอีกหนึ่งภารกิจที่ท้าทายไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าได้เจอกับร้านอาหารคุณภาพดีเยี่ยม อร่อยเหาะและราคาเหมาะเหม็ง ก็จดไว้เป็น 1 ใน list แนะนำได้เลย

Copper Buffet Dooddot 2

และนี่คืออีก 1 ร้านที่ควรค่าแก่การบอกต่อสำหรับนักชิมทุกคนเหลือเกิน Copper International Buffet ร้านบุฟเฟ่ต์นานาชาติที่ยกความอร่อยแบบคุ้มค่าทั้งรสชาติ การบริการ และราคา มาเสิร์ฟให้คุณเหมือนได้นั่งทานร้านอาหาร fine dining ดีๆ สักร้านในรูปแบบของบุฟเฟ่ต์ที่กินได้ไม่อั้นเลยทีเดียว Copper ตั้งอยู่ที่ The Sense ในย่านฝั่งธนฯ แถบปิ่นเกล้า แม้ว่าอาจจะดูไกลไปสักนิดสำหรับคนที่ทำงานอยู่ในเมืองแต่รับรองว่าหากคุณได้ลองไปสักครั้งจะต้องไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

Copper Buffet Dooddot 4Copper Buffet Dooddot 5Copper Buffet Dooddot 6

เมื่อมาถึงหน้าร้าน แค่เห็นบรรยากาศหน้าร้านที่ถูกตกแต่งไว้ด้วยสไตล์ industrial–loft โดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือย และมีการใช้ทองแดงเป็นหลักในการตกแต่งร้านตามชื่อของ Copper รวมทั้งตรงกลางร้านยังมีโซนทำครัวแบบเปิด เพื่อให้ทุกคนได้เห็นถึงบรรยากาศการทำอาหารของพ่อครัวที่เห็นแล้วต้องน้ำลายไหล เพราะไลน์อาหารที่ปรุงสดตามสั่งนั้นน่าทานเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็น สเต็กเนื้อวากิว ที่มีให้เลือกไม่ว่าคุณชอบแบบ rare ไปจนถึง well–done เลยทีเดียว แต่แอบกระซิบว่าแบบ medium rare กำลังนุ่มพอดีเลยล่ะ

Copper Buffet Dooddot 7Copper Buffet Dooddot 8

ความพิเศษของที่นี่ที่ควรค่าแก่ทุกคนนั่นคือ ความคุ้มค่าของไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์ที่คุณหาไม่ได้จากที่อื่นแน่นอน ในราคาเพียงแค่ 987 บาท ที่ทานได้คุ้มถึง 2 ชั่วโมง และในระหว่างนั้นคุณจะได้พบกับอาหารที่พรีเมี่ยมขั้นสุดตามคอนเซ็ปต์ของร้าน ที่อยากให้คนไทยได้สัมผัสกับอาหารคุณภาพเยี่ยมเหมือนยกร้านอาหาร Fine Dining มาอยู่ในรูปแบบบุฟเฟ่ต์ที่หรูหราและคุ้มราคา

โดยอาหารแต่ละอย่างนั้นถูกเลือกและคัดสรรมาเป็นอย่างดี อาหารที่ไม่ดี ไม่ได้มาตรฐาน อย่าหวังว่าจะได้หลุดลอดออกไปให้ลูกค้าได้ทานกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมนูขึ้นชื่อของที่นี่อย่างหอยนางรม Fine de Claire ที่ยกความสดจากฝรั่งเศสมาถึงบนจานอาหารของคุณแบบสดมากๆ ซึ่งอาจจะต้องลุ้นกันหน่อยว่า จะหมดหรือเปล่านะ! เพราะอย่างที่บอกว่ามันมาตามฤดูกาลและคุณภาพ ถ้าไม่สดก็ไม่เสิร์ฟนะจ้ะ

และอาจจะมีเมนูพิเศษอย่างอื่นมาเพิ่มเติมแทน แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ยังคุ้มอยู่ดี เพราะนอกจาก Fine de Claire แล้วคุณยังจะได้พบกับโซนซีฟู้ดที่มีทั้งหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กุ้งที่ย่างให้คุณแบบจานต่อจานได้ฟินกันตลอดทั้งสองชั่วโมงเลย ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ดของที่นี่แล้วล่ะก็ แทบไม่ต้องลุกไปไหนทีเดียว

Copper Buffet Dooddot 10Copper Buffet Dooddot 11Copper Dooddot 18Copper Buffet Dooddot 12

นอกจากไลน์ซีฟู้ดยังมีโซนอาหารนานาชาติที่บอกเลยว่าอร่อยทุกอย่าง เริ่มตั้งแต่ซุปเห็ด Truffle ที่กลมกล่อมและหอมหวาน เมื่อชิมคำแรกก็อร่อยเหมือนได้ขึ้นสวรรค์เลยทีเดียว ตามมาด้วยสปาเก็ตตี้ที่มีทั้งเส้นดำและเส้นธรรมดาที่ปรุงสดทุกจาน เส้นที่สุกพอดีประกอบกับรสชาติและวัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาแล้วทำให้สปาเก็ตตี้แต่ละจานสมบูรณ์แบบและอร่อยเกินกว่าไลน์บุฟเฟ่ต์แบบทั่วไป

ยิ่งไปกว่านั้น ต้องบอกเลยว่าที่นี่นั้นยกขบวนเชฟจากโรงแรมชั้นนำมาไว้เพื่อให้คุณได้ทานอาหารที่ถูกปรุงด้วยฝีมือเชฟคุณภาพดีจริงๆ แค่ยืนดูเชฟปรุงอาหารบนเตาก็ยั่วน้ำลายได้ไม่น้อย แถมยังเพลินลืมหิวไปเลย

หากใครที่ชื่นชอบอาหารญี่ปุ่นก็ต้องบอกเลยว่าที่นี่ไม่แพ้ร้านอาหารญี่ปุ่นที่ใด เพราะปลาดิบ ซาซิมิ รวมถึงข้าวปั้นของที่นี่ ถูกใจคนรักอาหารญี่ปุ่นแบบเรามากทีเดียว แค่ได้กินข้าวปั้นหน้าปลาไหลก็คุ้มจนน้ำตาไหล เพราะปลาไหลของที่นี่สดหวานอร่อยมาก

นอกจากนี้ยังมีไลน์อาหารไทยที่ปรุงสด อย่างผัดไทยกุ้งสดและก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อวากิวที่ต้องไม่พลาด นอกจากนี้ยังมีไลน์อาหารไทย สลัดบาร์และ Cold Cuts อย่างชีส ไส้กรอก แฮม เนื้ออบ ให้เลือกได้ตามใจชอบ แม้ว่าอาหารที่นี่จะไม่เยอะจนล้น แต่ก็คุ้มค่าและอร่อยทุกอย่างจริงๆ

Copper Buffet Dooddot 13Copper Buffet Dooddot 14Copper Buffet Dooddot 15

ตบท้ายมื้ออร่อยนี้ด้วยของหวานที่ทำทีละเมนูอีกเช่นกัน เพื่อความอร่อยสไตล์ homemade แบบจานต่อจาน ของหวานที่นี่ก็เน้นคุณภาพ คนรักของหวานต้องฟินอย่างแน่นอนเพราะมีทั้ง Butter Toast ราดน้ำผึ้งหอมหวานพร้อมไอศครีม หรือจะช็อคโกแลตลาวาที่ต้องบอกว่าห้ามพลาด นอกจากนี้ยังมีเครปวนิลาที่เนื้อเด้งนุ่ม และหากใครชอบไอศครีมก็มีให้เลือกหลายรสชาติอีกด้วย

Copper Buffet Dooddot 17Copper Buffet Dooddot 16

เมื่ออิ่มจนพุงกางแล้วได้นั่งมองบรรยากาศของร้านนี้ ก็พบว่าความน่ารักและดีงามอีกอย่างหนึ่งคือ การบริการที่ดีของพนักงานเสิร์ฟ เชฟ รวมไปถึงผู้จัดการร้านที่เอาใจใส่ลูกค้าทุกคนด้วยรอยยิ้ม และยังต้องบอกอีกว่าพนักงานที่นี่นอกจากจะบริการดีแล้ว ยังหน้าตาดีอีกด้วยนะเอ้อ!

เอาเป็นว่าหากใครยังจะลิ้มลองความอร่อยแบบนานาชาติในราคาไม่แพง แต่อัดแน่นด้วยคุณภาพก็ต้องไปลองร้าน Copper International Buffet รับรองว่าจะได้ทั้งความอิ่มอร่อยและความสุขพกกลับบ้านไปเต็มกระเป๋าแน่นอน

—————

Copper International Buffet
ชั้น 2 The Sense ปิ่นเกล้า
เปิดทุกวัน
ช่วงเที่ยง 11.30–14.30 น.
ช่วงเย็น 17.00–20.00
facebook.com/copperbuffet

RECOMMENDED CONTENT

28.มิถุนายน.2019

สมการรอคอยจริง ๆ สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “สอนใคร” (Teach) จากอีพีอัลบั้ม “Arakgochina” (อาราโกชิน่า) ของศิลปินหนุ่มหล่อมาดเซอร์ “เป้ อารักษ์”  หรือ “เป้ – อารักษ์ อมรศุภศิริ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck ที่ก่อนหน้านี้ปล่อยเพลงสร้างเซอร์ไพร์สแฟนเพลงมาแล้ว 2 เพลง