fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

11 Instagrams ที่จะชวนคุณคิดบวก ไม่ว่ารูปร่างคุณจะเป็นอย่างไร ก็จงมั่นใจในสิ่งที่คุณเป็น
date : 18.กันยายน.2015 tag :

11 body positive instagrams dooddot cover

ในยุคของ Instagram ที่ใครๆ ก็มีไว้แชร์รูปสวยๆ เก๋ๆ ชิคๆ คูลๆ แสดงตัวตนหรือไลฟ์สไตล์ของตัวเอง มันก็ยากเหมือนกันนะที่จะไม่เปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น  โดยเฉพาะเรื่องรูปร่างหน้าตา แต่นอกจากการได้เห็นรูปภาพต่างๆ ที่ชวนให้เกิดความคิดได้หลากหลายแล้ว Instagram ยังเป็นอีกหนึ่งแพลตฟอร์มที่จะชวนให้เรารู้สึกดีกับร่างกายตัวเองด้วยเช่นกัน

การเคลื่อนไหวในการชวนคิดบวกกับร่างกาย ไม่ใช่การเชียร์ให้ชื่นชอบในวิถีคนอ้วน Unhealthy Lifestyle หรือชวนเหยียดรูปร่างอื่นที่ต่างไปจากตัวเอง แต่มันคือการสนับสนุนให้ทุกคนนับถือตนเองมากขึ้นต่างหากล่ะ และ Instagrammer เหล่านี้ก็ได้พรีเซนท์ให้เห็นความสวยงามของร่างกายตามที่เขามี อย่างที่เขาเป็น ตามความเป็นจริง

11 body positive instagrams dooddot 1

11 body positive instagrams dooddot 2

@winnieharlow     

แอคเคาท์ของ ‘Chantelle Winnie’ หนึ่งใน America’s Next Top Model ที่สุดจะโดดเด่นด้วย vitiligo หรือภาวะที่เซลล์ผิวสร้างเม็ดสีผิดปกติ เธอดูภูมิพอใจในร่างกายและพรีเซนท์มันออกมาได้อย่างน่ารัก สดใส สวยงาม นี่แหละที่เรียกว่าเห็นคุณค่าในความไม่เพอร์เฟคของตัวเอง

11 body positive instagrams dooddot 3

11 body positive instagrams dooddot 4

@effyourbeautystandards

แอคเคาท์ของ ‘Tess Holliday’ นางแบบสาวเจ้าเนื้อและบรรดา body posi babes  ส่งสารจากชาวพลัสไซส์ด้วยภาพและมีมอันหลากหลาย ชวนให้โอเคในไสตล์ของตัวเอง

11 body positive instagrams dooddot 5

11 body positive instagrams dooddot 6

@alternativecurves

รีโพสต์รูปสาวๆ  กับส่วนเว้าส่วนโค้งของเรือนร่างอย่างมั่นใจ พร้อมรอยสัก และสีผมสุดแสบสัน  ในสไตล์ที่พวกเธอชื่นชอบ ประมาณว่า ‘อวบแล้วไง สวย มั่นใจ มีสไตล์ ก็แล้วกัน’

11 body positive instagrams dooddot 7

11 body positive instagrams dooddot 8

@isupersheng

‘Leo Sheng’ คือ ทรานส์แมน (ผู้ชายข้ามเพศ, FTM) ผู้ซึ่งยืดอกพรีเซนท์ถึงการเปลี่ยนแปลงของตัวเองได้อย่างสดใสและดูเป็นธรรมชาติ เขาเคยร่วมโปรเจค #InstaPride series  กับ  Miley Cyrus ด้วย

11 body positive instagrams dooddot 9

11 body positive instagrams dooddot 10

@positivebodyimage

แฝดสาวชาวแคนาดาที่สรรหาภาพถ่ายและข้อความสร้างแรงบันดาลใจ ชวนคิดบวกกับร่างกาย การฟอลโลว์พวกเธอไม่เพียงจะทำให้เรารู้สึกดีกับร่างกายตัวเองมากขึ้น แต่ยังทำให้เรารู้สึกดีกับทุกสิ่งอย่างของเราด้วย

11 body positive instagrams dooddot 11

11 body positive instagrams dooddot 12

@endangeredbodiesnyc

Endangered Bodies เป็นแหล่งปลุกความคิดและสนับสนุนการเปลี่ยนแปลงเกี่ยวกับร่างกาย ให้เป็นไปในทางที่ดีขึ้น  แคมเปญที่ประสบความสำเร็จของพวกเขาก็อย่างเช่น #FatIsNotAFeeling แคมเปญที่เรียกร้องให้ Facebook ลบเอโมจิ  “รู้สึกอ้วน” ออกไป

11 body positive instagrams dooddot 13

11 body positive instagrams dooddot 14

@stace_a_lace

ภาพถ่ายช่วงล่างของผู้หญิงในนิวยอร์กคอลเลคชั่นนี้เป็นของ ‘Stacey Baker’ โฟโต้อีดิเตอร์แห่งนิตยสารนิวยอร์กไทม์ Citilegs ของเธอเป็นไวรัลมาสักพักหนึ่งแล้ว และภาพขาผู้หญิงเหล่านี้ก็เหมือนเป็นการบอกถึงความหลากหลายของรูปร่างและสไตล์ ที่มีความสวยงามแตกต่างกันไป  เห็นภาพขาสาวๆ นิวยอร์กเกอร์แล้ว พูดได้เลยว่า หุ่นจะยังไงพวกเธอก็ขอให้ได้คูล

11 body positive instagrams dooddot 15

11 body positive instagrams dooddot 16

@healthyisthenewskinny

Healthy Is The New Skinny บริษัทที่ต้องการจะท้าทายความงามในอุดมคติและเปลี่ยนวัฒนธรรมการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องน้ำหนักและรูปร่าง ให้เป็นการพูดถึงในด้านสุขภาพและการรักตัวเอง  ข้อความใน @healthyisthenewskinny  ของพวกเขาเป็นอะไรที่เราอยากได้ยินและในขณะเดียวกันก็เป็นอะไรที่เราเฟลอยู่บ่อยๆ ในการบอกตัวเอง

11 body positive instagrams dooddot 17

11 body positive instagrams dooddot 18

@loveyourlines

ร่างกายของคนเราย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาหรือตามประสบการณ์ชีวิต และที่สุดแล้วก็ทิ้งริ้วต่างๆ หรือรอยแตกลายประทับไว้บนผิวหนัง @loveyourlines ยอมรับความจริงของร่างกายและเปิดเผยริ้วรอยซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในเรื่องราวชีวิตของพวกเธอ

11 body positive instagrams dooddot 19

11 body positive instagrams dooddot 20

@honorcurves

เรื่องราวของสาวสวยร่างอวบคนหนึ่งซึ่งมีความพึงพอใจในรูปร่างของตัวเอง เธอมักจะโพสต์ภาพการออกกำลังกาย ข้อความสร้างกำลังใจในการดูแลตัวเอง และไลฟ์สไตล์สนุกๆ ของเธอ และภาพเหล่านั้นก็บอกถึงพัฒนาการในการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้แข็งแรงขึ้นด้วย

11 body positive instagrams dooddot 21

11 body positive instagrams dooddot 22

@thebodyisnotanapology

http://thebodyisnotanapology.com ต้องการบอกถึงความหลากหลายของคนในสังคม   ฟอลโลว์พวกเขาแล้วจะทำให้เรารู้สึกดีกับตัวเองและเข้าใจธรรมชาติของมนุษย์มากขึ้น

Writer: Jayda Sopasooksri
เรียบเรียงจาก MTV.com

RECOMMENDED CONTENT

30.พฤศจิกายน.2020

Netflix ผู้นำบริการสตรีมมิงความบันเทิงระดับโลก ประกาศฉายภาพยนตร์ไต้หวันเรื่อง Your Name Engraved Herein (ชื่อที่สลักไว้ใต้หัวใจ) โดยภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แนว LGBTQ ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลของไต้หวัน