fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

10 ประเภทการถูกบอกเลิก ที่สาวๆในวัยยี่สิบทุกคนต้องเคยเจอมากับตัว!
date : 20.สิงหาคม.2015 tag :

10-breakup-types-girls-20s-go-through-dooddot-COVER

“การเลิกลา” ไม่ว่าจะเป็นการบอกเลิกเขา หรือถูกเขาบอกเลิก ช่างเป็นเรื่องที่สาวๆแทบจะทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะเมื่อคิดหวนกลับไปทีไร มันยังเจ็บจี๊ดๆในใจ ไม่ก็เสียความรู้สึกสุดจะทน หรือก็รู้สึกขำอยู่เหมือนกัน แต่ก็ยังแอบเคืองๆอีตานั่นไม่หาย และนี่คือ 10 ประเภทการเลิกรา “breakup” ที่สาวๆในวัย 20 ต้องเคยเจอมากับตัวแล้วแทบทุกคน!

1. ประเภทอยู่ดีๆเขาก็หายเข้ากลีบเมฆ (ซะงั้น)

คุณสองคนเคยไปเดทกันครั้งสองครั้ง และมีบางช่วงด้วยซ้ำที่คุณคุยกับเขา ตะ-หลอด-เว-ลา ไม่ว่าจะทางไลน์ หรือทางโทรศัพท์ แต่แล้วอยู่ดีๆเขาก็หายไปจากชีวิตคุณแบบไม่มีปีมีขลุ่ย พยายามติดต่อหาเขาเท่าไหร่ คุณก็ไม่เคยได้คำตอบอะไรกลับจากเขาเลย มันเกิดอะไรขึ้นกันเนี่ยฮะ! จนถึงตอนนี้คุณก็ยังงงไม่หาย ฉันทำอะไรผิด?!

2. ประเภท Hookup ด้วยกันไม่นาน ก็ค่อยๆเฝดออก

คือมันก็ไม่เชิงว่าคุณกับเขาเป็นแฟนกันซะทีเดียวอ่ะนะ แค่เคยชอบมา hookup ด้วยกันบ่อยๆ (Hookup หมายถึงความสัมพันธ์ประมาณว่า คุณกับเขาไม่ใช่แฟนกัน แต่พอว่างๆ เหงาๆ ก็ชอบมาหาอะไรเพลินๆ ทำด้วยกัน จบแล้วก็แล้วกันไป วันไหนเหงาอีกก็มาเจอกันใหม่ โดยส่วนใหญ่ การ hookup จะต้องอยู่บนพื้นฐานที่ว่าทั้งคุณและเขาต่างไม่มีข้อผูกมัดใดๆต่อกัน) แต่พอนานๆเข้าคุณไม่ตอบไลน์เขาบ่อยเหมือนเมื่อก่อน และเขาก็เริ่มส่งข้อความมาน้อยลง ไม่นานต่อมาคุณสองคนก็เลิกติดต่อกันไปเอง และไม่เคยพูดถึงความสัมพันธ์นี้อีกเลย จนกระทั่งคุณดันไปป๊ะกับเขาโดยบังเอิญที่ร้านกาแฟชื่อดังแห่งหนึ่ง เอ่อ…ทำหน้าไม่ถูกเลยทีนี้

3. ประเภทนึกว่าเป็น soulmate แต่สุดท้ายแล้วเขาไม่ใช่อ่ะ

คุณเจอกับเขาที่งานปาร์ตี้คืนหนึ่ง แล้วก็คุยกันถูกคอมากกก แถมยังชอบอะไรเหมือนๆกันอีกต่างหาก และที่สำคัญ เขาหน้าตาดีสุดๆไปเลย แต่…อยู่ดีๆเขาก็ดันพูดจาไม่เข้าท่า อย่างเช่นทำมาเป็นล้อเล่นเรื่องการแต่งตัวของคุณ หรือบอกว่าพระเอกที่คุณชอบไม่เห็นจะหล่อตรงไหน ชอบไปได้ยังไงเนี่ย พอได้ยินอย่างนั้นคุณก็แบบ “อืม เดี๋ยวเราขอตัวไปเข้าห้องน้ำก่อนนะ” แล้วคุณก็หายตัวไปเลย ไม่กลับไปคุยกับเขาอีก

4. ประเภทการแต่งตัวเขามันช่างขัดใจเจ้จริงๆ ขอบายดีกว่า

จริงๆแล้วสาวๆทุกคนก็ชอบผู้ชายที่เป็นตัวของตัวเองทั้งนั้นแหละนะ แต่แหม๋ บางทีเขาก็ควรใส่ใจในเรื่องของการแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะไม่ใช่เหรอ แบบเดทแรกคุณนัดเขากินข้าวกลางวันด้วยกัน แต่เขายังเหงื่อไหลซกมาจากการเล่นยิมอยู่เลย หรือแบบเดทที่สองที่เขาใส่แค่เสื้อยืดตัวเก่าๆ กางเกงขาสั้น และเมื่อกีเหมือนเห็นเขาใส่อีแตะมาใช่หรือไม่?! โอย ถ้าจะแต่งตัวชิลล์ ไม่ห่วงลุคตัวเองขนาดนี้ ก็กลับไปนอนตีพุงอยู่บ้านเถอะพ่อคุณ!

5. ประเภทบอกเลิกทางโทรศัพท์

อันนี้คุณเป็นคนโทรไปบอกเลิกเขาเองแหละ แหะๆ คือคุณก็แคร์เขานะ แต่ก็ไม่มากพอที่จะขอนัดเจอเขาและบอกกับเขาตัวต่อตัว การบอกเลิกประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง (ในที่นี้ คุณ) เริ่มรู้สึกว่าความสัมพันธ์ครั้งนี้ดูท่าจะไม่ขยับไปไหนแน่ๆ แถมที่ร้ายไปกว่านั้นคือ เขาก็เป็นคนไม่ค่อยน่าสนใจยังไงไม่รู้สิ พอคุยไปได้สักพักเริ่มหมดเรื่องคุย จนคุณไม่รู้สึกอินหรืออยากจะเจอเขาแล้ว เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา คุณเลยโทรไปบอกเขาเลย เรื่องจะได้จบๆแล้วคุณจะได้มีเวลาไปทำอย่างอื่นต่อ

10-breakup-types-girls-20s-go-through-dooddot-01

6. ประเภทบอกเลิกทาง text หรือทางไลน์

คุณเคยออกเดทกับเขาแค่ไม่กี่ครั้ง แล้วคุณก็รู้สึกว่าเขาเป็นผู้ชายที่โคตรจะน่าเบื่อ หรือไม่ก็แปลกเกิน แต่เขาดันแสดงออกว่าเขาอินกับคุณมากๆเลยเนี่ยสิ เพื่อเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม คุณเลยบอกเลิกเขาทาง text ให้ดูใจร้ายๆแบบนี้เนี่ยแหละ เขาจะได้เลิกตื๊อ เลิกพยายามซะที

7. ประเภท เฮ้ย นี่เขากำลังบอกเลิกเราจริงๆเหรอเนี่ย ไม่อยากจะเชื่อ ช๊อคมาก!

การบอกเลิกประเภทนี้ส่วนใหญ่จะไม่ค่อยได้ทันตั้งตัวหรอกค่ะ คิดถึงมันทีไรยังเจ็บแปล๊บๆที่ใจทุกที การบอกเลิกประเภทนี้ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นที่ร้านกาแฟ หรือไม่ก็ที่ไหนสักที่ดีๆที่เขานัดคุณออกไปเจอ จนคุณคิดว่าเขาขอนัดคุณออกไปเดทด้วยกันเหมือนเดิม ไม่คุณร้องไห้ออกมาเพราะคาดคิดไม่ถึงจริงๆ หรือไม่ก็ช๊อคเกินกว่าจะพูดอะไรออกมาได้ เลยเลือกที่จ้องมองแต่พื้นดีกว่า และเราจะไม่แปลกใจเลย ถ้าเขาบอกเลิกกับคุณด้วยประโยคยอดฮิตที่ว่า “เธอดีเกินไป”

8. ประเภทเสียใจทั้งคู่ มีแต่น้ำตาจากทั้งสองฝ่าย

อาจจะเป็นคุณที่ต้องการจะ move on หรือเขาที่ความรู้สึกไม่เหมือนเดิม ไม่ว่าเหตุผลจะคืออะไร คุณทั้งสองก็ไม่ได้ตั้งใจจะให้อีกฝ่ายรู้สึกช้ำใจแต่อย่างใด แต่ถึงอย่างนั้นคุณก็ร้องไห้หนักมาก ส่วนเขาก็น้ำตาคลอๆ อารมณ์แบบอ่อนไหวกันสุดๆ เออ คิดย้อนกลับไปมันก็ตลกดีเหมือนกันนะ เพราะหลังจากนั้นคุณร้องไห้หนักมากแค่ไม่กี่วันเอง แล้วก็ดำเนินชีวิตต่อไปได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร

9. ประเภทแรงทั้งคู่ มีแต่เสียงตะโกนใส่กัน

คุณจับได้ว่าเขานอกใจ แล้วคุณไม่ใช่ผู้หญิงประเภทที่จะมานั่งเศร้า ซึม ทำอะไรไม่ถูกเสียด้วยสิ ไอ้ผู้ชายเฮ็งซวยแบบนี้มันต้องโดนกลับหนักๆ เรื่องอะไรจะยอม! แต่ก็นะ เป็นการบอกเลิกที่จบไม่สวยจริงๆ ถ้าเป็นไปได้คุณไม่อยากจะนึกถึงมันให้รกสมองหรอก!

10. ประเภทบอกเลิกกันไปหลายร้อยรอบ แต่ก็ยังตัดไม่ขาดกันซ๊ากกกที

คุณเลิกกับเขา เสร็จแล้วคุณก็ประกาศบอกเพื่อนๆทุกคนว่าคุณเลิกกับเขาแล้วนะ! คุณร้องไห้ คุณสติแตก คุณลบเขาออกจากเฟสบุ๊ค และโซเชียลมีเดียทุกรูปแบบ แต่แล้วคุณก็อดใจไม่ได้ที่จะโทรกลับไปหาเขา หรือไม่เขาก็เป็นฝ่ายโทรมาหาคุณ แล้วคุณสองคนก็กลับมาคุยกันใหม่อีกละ ถ่านไฟเก่าเริ่มคุกรุ่นขึ้นมาอีกครั้งละ แต่เสร็จแล้วเขาก็กลับไปงี่เง่าเหมือนเดิม ส่วนคุณก็ไม่ไหวพอกัน อ่ะทีนี้คุณไม่คุยกับเขาไปเลย 5 เดือน! แต่แล้วคุณก็กลับไปคุยกันใหม่ หรือถึงขั้นไปมีอะไรกับเขาเลยทีนี้ อ้าว! แต่เสร็จแล้วคุณมารู้ทีหลังอีกว่าเขาก็เพิ่งไปกิ๊กกั๊กกับเพื่อนของเพื่อนคุณ วนเป็นลูปอยู่อย่างนี้จนคุณรู้สึกเหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจ พอกันทีกับผู้ชายคนนี้ ถึงเวลาที่ฉันจะ move on เสียที! แต่แล้วเขาก็โทรมาหาคุณอีกหนึ่งปีให้หลัง

Writer: Thip S. Selley
Credit: Cosmpolitan

RECOMMENDED CONTENT

24.มกราคม.2022

เป็นโจทย์ที่เรียกได้ว่าท้าทายสำหรับวงการเอเจนซีโฆษณาเลยทีเดียว เมื่อผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์และลอยัลตี้แพลตฟอร์ม ภายใต้กลุ่มเซ็นทรัล “The 1 (เดอะ วัน)” ต้องการสื่อสารไปยังสมาชิกบัตร The 1 กว่า 19 ล้านคน เพื่อย้ำเตือนสิทธิ์ที่สมาชิกทุกคนพึงได้รับบนแอปพลิเคชั่น The 1 ผ่านผลงานโฆษณาชิ้นแรกครั้งแรกในรอบปี