fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เสื้อกันหนาวแบบต่างๆบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณได้บ้าง?
date : 28.ธันวาคม.2014 tag :

หน้าหนาว เราได้เห็นหลายคนขนเอาแฟชั่นเสื้อกันหนาวจากในตู้เสื้อผ้าของตัวเองออกมาอวดกันมากมาย ไม่ว่าจะหนาวมากหนาวน้อย ในช่วงเดือนธันวาคมที่ผ่านมานี้เราแอบได้เห็นแจ๊กเก็ตหลากหลายประเภทไม่ซ้ำแบบกันเลย ทีนี้เรามาดูกันว่าคาแรคเตอร์ของเสื้อแจ๊กเก๊ตเหล่านี้ บ่งบอกอะไรได้บ้าง

null

Hoodie

คุณมีความสนุกหลงเหลืออยู่ในตัวเสมอๆ คุณเชื่อเสมอว่าคาแรคเตอร์เด็กมีปัญหาในหนังเรื่องต่างๆอาจจะเป็นสิ่งที่คุณมองมันว่าไม่ได้น่าเกลียดอะไร คุณมองหาความชิลล์และความง่ายในทุกโอกาส ไม่ว่าจะแอบหลับในห้อง หรือแม้แต่บนรถเมล์คุณก็งีบได้ คุณสามารถมีแค่เสื้อยืดเปล่าๆตัวเดียว พร้อมยีนส์สักตัว สวมฮูดทับก็สามารถออกจากบ้านได้แล้ว ในมุมผู้ใหญ่คุณคือคนที่ชอบแหกคอกแหกกฏเสมอๆ แต่เชื่อเถอะว่าท่ามกลางหนุ่มๆทุกคนที่แต่งตัวกันบนท้องถนนคุณคือคนที่เข้าถึงง่ายที่สุดสำหรับสาวๆแน่นอน

null

Pea Coat

เทียบกับทั้งหมดใน List ไอเทมชิ้นนี้ดูจะหาเจอได้ยากที่สุดในเมืองไทย เรียกว่าถ้าพบเห็นที่ไหน เราคงต้องขอถ่ายรูปเก็บเอาไว้ทันที ไม่ใช่ว่าเพราะว่าคุณประหลาดนะ แต่เพราะเราอิจฉาและชื่นชมความมีสไตล์ของคุณเป็นที่สุด คุณคือบัญญัติของคำว่าการแต่งตัวดี คุณแคร์เรื่องการเลเยอร์เสื้อผ้าบนตัวคุณเสมอๆ ในชีวิตนี้อาจจะยากถ้าเราจะเห็นคุณใส่ยีนส์ทรงแปลกหรือยีนส์ขาด เพราะมันคงเป็นไปไม่ได้เลย (หรือถ้าหนักจริงๆคุณอาจจะไม่คิดจะแตะกางเกงยีนส์เลยด้วยซ้ำ) คุณภูมิใจกับหนังสือ Ralph Lauren: The Man, The Vision, The Style ที่มีลายเซ็นด้วยของคุณที่สุด ใครจะเป็นแฟนสาวของคุณได้ เธอคนนั้นจำเป็นต้องมี Taste ที่ดีพอสมควรเลยล่ะ

null

Field Jacket

Track เพลงโปรดของคุณคือ Imagine – John Lennon คุณไม่ค่อย Mind เท่าไรที่ Yoko Ono เป็นแฟนของฮีโร่ของคุณ (ถึงแม้ว่าคนทั้งโลกส่วนใหญ่จะเกลียดเธอเข้าไส้ก็ตาม) เพราะจิตใจคุณนั้นเปิดกว้างทุกความเห็นเสมอๆ คุณเป็นคนที่ชื่นชอบศิลปะ โดยเฉพาะดนตรีและภาพยนตร์พอสมควร กล้องถ่ายรูปคือสิ่งที่คุณ (และแฟนสาว) ต้องพกติดตัวตลอดเวลา พาหนะยานยนต์ถ้าไม่ VW ก็คงไม่รู้จะเป็นอะไรได้อีก เพราะฉะนั้นอย่าได้กล่าวถึงอะไรที่มีความเป็น 60’s 70’s  เพราะคุณจะรีบกระโดดเข้าใส่ทันที

null

Leather Motorcycle Jacket

แจ๊กเกตหนังสีดำล้วน ในสายตาคนภายนอก คุณจะหนีไม่พ้นมนุษย์สองประเภทหลักๆ คือ 1. นักบิดมอเตอร์ไซค์วินเทจที่มีกลุ่มเพื่อนมากมาย 2. ไอ้หนุ่มมาดเนี๊ยบขี้เก๊ก แต่มันก็เถียงไม่ได้จริงๆ เพราะความ Cool คือสิ่งที่คุณตามหาตลอดเวลา ซึ่งจะพูดถึงความ Cool แบบเป็นรูปธรรมจริงๆ ก็ดูว่าคุณจะทำได้ดีที่สุดในกลุ่มเพื่อนซะด้วย แว่นตากันแดด บุหรี่ มอเตอร์ไซค์ ร้าน Diner และสาวสวย ความเป็น Baby Boomer คือยุคสมัยที่คุณอยากย้อนเวลากลับไปเกิดที่สุด

null

Parka

เราไม่ค่อยได้เห็น Parka ออกมาโลดแล่นในไทยสักเท่าไรนัก (เพราะมันยังไม่หนาวเหน็บขนาดนั้นล่ะมั้ง) แต่แจ๊กเก็ตทรงนี้มีความเป็น Statement มากโขอยู่เหมือนกัน ตั้งแต่ไกลคุณจะมีออร่าความแมนๆหลุดออกมาอย่างชัดเจน เรารับประกันว่าคุณสามารถก่อไฟ ตั้งแคมป์ได้ในเวลาไม่ถึงสามนาที เป้าหมายในชีวิตของคุณคือการท่องเที่ยว โดยเฉพาะไปถึงขั้วโลกเหนือแล้ว Selfie น้ำแข็งขึ้นหนวดกลับมาอวดเพื่อนสักรูป

null

Tartan Jacket

หาได้ยากในเมืองไทยเช่นกัน เพราะ Tartan Jacket คือไอเทมที่เปรี้ยวและจับคู่ยากที่สุด การที่คุณจะ Mix & Match ด้วยแจ๊กเก็ตตัวนี้ออกมา นั่นแปลว่าคุณคือตัวพ่อเรื่องแฟชั่นในกลุ่มเพื่อน ไม่ว่าเดินไปไหนมาไหนคุณต้องเด่นออกมาเสมอๆแน่ๆ บนท้องถนนคุณคือคนแรกที่กล้าหยิบขาสั้นมาใส่ก่อนใครเพื่อนในช่วงหายหนาว อารมณ์ขันที่คุณมีอาจจะฟังดูแป้กบ้าง หรือผิดจังหวะบ้าง แต่เชื่อเถอะว่าความมั่นใจของคุณจะทำให้ผู้หญิงแอบมองคุณอยู่เสมอๆ

null

Denim Jacket

หากมองผ่านในเมืองไทย คุณอาจจะโดนตัดสินเอาว่าเป็น Hipster อย่างที่ใครเขาว่ากันเอาง่ายๆ แต่ถ้าความหมายของ Hipster บ้านเราจะมองคนแค่การตั้งใจแต่งตัวเท่านั้น ก็คงต้องปล่อยพวกเขาให้เพ้อเจ้อต่อไปเถอะ เพราะสำหรับคนที่ชอบใส่ Denim Jacket นี่คือไอเทมที่จะขาดตู้ไม่ได้เลยสำหรับพวกคุณ เราเชื่อว่าในปิดเทอมใดปีหนึ่ง คุณต้องเคยมีความคิดที่จะฟอร์มวงกับเพื่อนๆ หรือลองหัดเล่นกีตาร์เครื่องดนตรีอยู่บ้างแน่ๆ คุณฟังเพลงเป็นส่วนหนึ่งของทุกสิ่งในชีวิตประจำวัน หากเจอคุณในผับ มันต้องมีการยืนพิงกำแพงพร้อมบุหรี่สักมวนอย่างไม่ต้องสงสัย และขอเถอะหยุดเรียกว่า “ชาวร็อค” เพราะพวกคุณลึกไปกว่านั้นหลายเท่าตัวเหมือนกัน

null

Corduroy Blazer

เพียงแค่เห็นคำว่า “ลูกฟูก” อยู่บนตัวคุณก็น่าจะพิสูจน์อะไรได้หลายอย่างแล้ว คุณไม่ค่อยแคร์ถึงเทรนด์ที่กำลังเกิดขึ้นเท่าไร ถึงแม้ว่าคุณจะรู้ทุกการเคลื่อนไหวที่เกิดในวงการแฟชั่นก็ตาม คุณไม่ค่อยแฮปปี้กับปาร์ตี้คนไม่สนิทเท่าไร เมื่อใดก็ตามที่คุณรู้สึกว่าบทสนทนาเริ่ม “ไม่ใช่” อีกต่อไป คุณยินดีที่จะเดินออกไปหาของกินตามร้านสะดวกซื้อคนเดียวได้ทันที ไม่ว่าจะเทศกาลอะไรเกิดขึ้น ถ้าคุณไม่อยากออกไปร่วมแจม คุณสามารถนั่งอ่านหนังสือคนเดียวที่บ้านได้เช่นกัน แต่เมื่อใดที่คุณปรากฎตัว คาแรคเตอร์ของคุณไม่เคยทำให้ใครผิดหวังทั้งนั้น

null

Sweater

คุณรู้ดีว่า Sweater มันโคตรจะน่าเบื่อและดูเชยเฉิ่ม แต่เพราะคุณรู้นั่นล่ะ คุณถึงชอบหยิบมันมาใส่และทำให้ใครหลายคนหันมามองได้เสมอๆ คุณคุ้นเคยกับไอเทมชิ้นนี้อย่างดีตั้งแต่สมัยเด็ก เพราะนี่คือชุดที่คุณเลือก (หรือโดนบังคับให้ใส่) เวลาไปโรงเรียนในหน้าหนาว ขณะที่เพื่อนๆมี Jacket แบรนด์สปอร์ตดังๆมาอวดกันมากมาย คุณเชิดชูหนุ่มๆใน Ivy League เพราะนั่นคือความหมายของคำว่า “แต่งตัวดี” ของคุณอย่างไม่ต้องสงสัย ไลฟ์สไตล์ของคุณอาจจะไม่ต้องการอะไรมาก ขอแค่มีสิ่งที่คุณหลงใหลให้ไม่ว่าจะงานศิลปะ ภาพยนตร์ หรือหนังสือดีๆสักเล่ม แล้วมีเพลง Jazz ให้สักอัลบั้มคุณก็แฮปปี้แล้ว

Credit : Jackthreads

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤษภาคม.2019

Tokyo Marathon ปีนี้วิ่งยากที่สุด เพราะความหนาวและเปียกจากฝนที่ตกตลอด มาต่อกันกับตอนที่ 4 INSIDER JOURNY EP4 : วิ่งในงาน Tokyo Marathon กับภาระกิจ "ช่วย นิ้วกลม"