fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

10 แฟชั่นบล็อกเกอร์ผู้หญิง ที่สาวๆทุกคนควร follow ในอินสตาแกรม
date : 22.สิงหาคม.2014 tag :

ได้พบกับอินสตาแกรมแฟชั่นผู้ชายที่ต้องกดฟอลโล่กันไปแล้ว (https://www.dooddot.com/men-fashion-instagram/) คราวนี้ก็ถึงเวลาของบล็อกเกอร์ผู้หญิงที่สาวๆทุกคนต้องติดตามทางอินสตาแกรมกันบ้าง ขอบอกว่าแต่ละนางเธอสวย แซ่บ และสไตล์จัดจ้านกันมากๆ วันนี้เราได้รวบรวมมาถึง 10 คนด้วยกัน จะมีบล็อกเกอร์คนโปรดของคุณติดอยู่ในลิสต์หรือไม่ ไปดูกันเลยดีกว่า!

The Man Repeller (@manrepeller)

นี่คือบล็อกเกอร์ผู้หญิงที่สาวๆทุกคนควรฟอลโล่ในอินสตาแกรมเป็นอย่างยิ่ง สำหรับใครที่ไม่รู้จัก “The Man Repeller” นี่คือบล็อกแฟชั่นอันโด่งดังของ  Leandra Medine นักเขียนและบล็อกเกอร์จากนิวยอร์ก เธอเริ่มทำบล็อก The Man Repeller นี้จากความคิดเล่นๆที่ว่า “เทรนด์แฟชั่นพวกนี้จะทำให้ผู้ชายยี้หรือเปล่านะ?” จากบทสัมภาษณ์ใน Daily Mail เธอเคยกล่าวเอาไว้ว่า “แฟชั่นที่ดีจะทำให้ผู้หญิงทุกคนมีความสุข ไม่เกี่ยวกับผู้ชาย ดังนั้นพวกเทรนด์ต่างๆที่ผู้หญิงอย่างเราๆชอบ ผู้ชายจะเกลียดและไม่เข้าใจว่าพวกเราชอบอะไรกันนักหนา ซึ่งฉันคิดว่ามันสนุกสุดๆไปเลย” ด้วยความตลกขบขันในสไตล์การเขียนของเธอที่เขียนเกี่ยวกับเรื่องแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ทำให้บล็อก The Man Repeller มีสีสันและอ่านสนุกมากๆ และเคยติดหนึ่งในอันดับ “25 บล็อกที่ดีที่สุด” ประจำปี 2012 ของนิตยาสาร TIME มาแล้ว

null

Fashion Toast (@rumineely)
จำได้ว่าบล็อก “Fashion Toast” ของสาวลูกครึ่งอเมริกัน-ญี่ปุ่น Rumi Neely เป็นบล็อกแฟชั่นแรกๆที่เราติดตาม เหตุผลที่ชอบบล็อกนี้ของเธอก็เพราะรูปภาพสวยๆที่สะท้อนไลฟ์สไตล์สาว California Girl และ taste ในการแต่งตัวของเธอได้ออกมาน่าติดตามมากๆ แถมเธอยังเป็นสาวที่ชอบท่องเที่ยว ถ่ายรูป และออกงานแฟชั่นวีคอยู่เป็นประจำ ช่างเป็นสาวทันสมัยที่มีไลฟ์สไตล์อย่างที่สาวๆยุคนี้แสวงหาที่จะมีจริงๆ

null

Song of Style (@songofstyle)

“Song of Style” คือบล็อกแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ของสาวหน้าหมวย Aimee Song (เธอเป็น Korean-American) ที่ส่วนใหญ่แล้วจะเน้นไปที่ภาพแฟชั่นในแต่ละวันของเธอ สาว Aimee รักการใส่พวกเครื่องประดับและ accessories มากๆ เธอจึงชอบถ่ายรูปข้อมือตัวเองใส่กำไลและนาฬิกาสวยๆฮิปๆอยู่เป็นประจำ และดูเหมือนว่าเธอจะเป็นสาวนักกินเหมือนกัน เพราะเธอจะชอบถ่ายรูปเซ็ตอาหารสวยๆที่ถูกจัดแต่งมาอย่างดีเพื่อถ่ายรูปมุมอาหารมุมสุดฮิตโดยเฉพาะ อีกแง่มุมที่น่าสนใจเกี่ยวกับเธอคนนี้ก็คือ เธอเป็น interior designer ที่หลงใหลการจัดแต่งบ้านและงานสถาปนิก ได้ฟอลโล่สาว Aimee นอกจากจะได้เห็นสไตล์แฟชั่นแบบสาว California Girl ของเธอแล้ว ยังได้ดูภาพดีไซน์เก๋ๆแบบเพลินๆอีกด้วย

null

The Blonde Salad (@chiaraferragni)

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งบล็อกที่เมื่อถามสาวๆว่าชอบบล็อกแฟชั่นอันไหนมากที่สุด หลายต่อหลายคนจะต้องตอบว่า “The Blonde Salad” เชื่อว่าสาวๆหลายคนจะต้องเคยได้ยินบล็อกนี้มาไม่มากก็น้อย เพราะบล็อกแฟชั่นของสาวอิตาเลียน Chiara Ferragni อันนี้โด่งดังในหมู่สาวๆต่างประเทศมากๆ ในหนึ่งวันมีคนเข้ามาดูบล็อกของเธอมากถึง 110,000 คนเลยนะ! สำหรับใครที่ยังไม่เคยเข้าไปดูบล็อกนี้ The Blonde Salad คือบล็อกที่เกี่ยวกับเรื่องแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยว และการถ่ายรูปของสาว Chiara เธอให้คำจำกัดความบล็อกของเธอว่าเป็นเหมือนจานสลัดที่มีส่วนผสมอย่างละนิดอย่างละหน่อยในสิ่งที่เธอสนใจ และด้วยความที่เธอเป็นนางแบบด้วยแล้ว เธอจึงใช้ความสำเร็จของบล็อกเธอ ร่วมจับมือกับแบรนด์แฟชั่นและเครื่องสำอางออกคอลเล็คชั่นเป็นของตัวเป็นว่าเล่น ไม่ว่าจะเป็นคอลเล็คชั่นรองเท้าที่เธอร่วมมือออกแบบกับ Louis Vuitton, Ermenegildo Zegna และ Mango เป็นต้น

null

Natalie Off Duty (@natalieoffduty)

“Natalie Off Duty” เป็นอีกหนึ่งบล็อกที่เราชอบมากกกก สาวลูกครึ่งอเมริกัน-จีน นามว่า Natalie Suarez จากนิวยอร์กคนนี้มีสไตล์ที่สาวๆหัวใจฮิปปี้ โบฮีเมียน ทุกคนอยากจะแต่งตาม สาว Natalie เธออธิบายว่าบล็อกนี้เป็นบล็อกที่สะท้อนการแต่งตัวและไลฟ์สไตล์ของเธอยามที่เธอว่างๆชิลๆแบบ “off duty” ไม่ต้องทำงาน (เธอเป็นนางแบบด้วย) ถ้าใครได้ติดตามบล็อกของเธอก็จะเห็นว่า สาว Natalie นั้นหลงใหลในเสื้อผ้าและแอ็คเซสเซอรี่ส์สไตล์ร็อคนิดๆฮิปปี้หน่อยๆ แถมเธอยังหลงใหลในไลฟ์สไตล์แบบยุค 70’s บุปผาชน การแต่งตัวของเธอจึงออกเซอร์ๆฮิปปี้ๆแต่เข้ากับยุคสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี เธออาจจะไม่ได้เป็นสาวที่ดูสวยจัดอะไร แต่เธอก็ดูมีเสน่ห์ในแบบของตัวเองที่ดูกี่ทีก็ไม่เบื่อเลย

null

The Style Rookie (@tavitulle)

เชื่อหรือไม่ว่าเด็กสาวอายุเพียง 18 ปี ชาวอเมริกันคนนี้ เธอเป็นทั้งนักเขียน เอดิเตอร์ (editor) ของนิตยาสาร และนักแสดง? Tavi Gevinson เด็กสาวอัจฉริยะคนนี้ ได้เริ่มบล็อกส่วนตัวชื่อว่า Style Rookie เมื่อตอนที่เธออายุเพียง 12 ปี  ที่ส่วนใหญ่เธอจะลงรูปภาพการแต่งตัวของตัวเองในชุดแปลกๆรวมทั้ง commentary ที่เธอเขียนเกี่ยวกับมุมมองที่เธอมีต่อเทรนด์แฟชั่นต่างๆ ซึ่งถ้าจะให้มองในอีกแง่มุม ก็คือบล็อกของเธอก็เหมือนกับสมุดบันทึกที่เธอเขียนและบันทึกมุมมองและการพัฒนาในการแต่งตัวของเธอเอง และภายในเวลาสองปี บล็อกของเธอก็มีผู้เข้าชมถึงห้าหมื่นกว่าคนต่อวัน จนตอนหลังเธอถูกขอสัมภาษณ์จาก The New York Times ในคอลัมน์เกี่ยวกับ young bloggers และจากความประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วเกินคาดของ Style Rookie เธอก็ได้รับเชิญจากแฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังระดับโลกหลายคนให้ไปร่วมงาน New York Fashion Week และ Paris Fashion Week! ถึงแม้ว่าตอนนี้ดูเหมือนเธอจะหยุดอัพเดทบล็อกอันนี้ของเธอไปแล้ว แต่เราก็สามารถติดตามผลงานของเธอที่ rookiemag.com นิตยาสารออนไลน์ที่เน้นเกี่ยวกับเนื้อหาของ issue ต่างๆที่มีอิทธิพลต่อวัยรุ่นผู้หญิง รวมทั้งเรื่องแฟชั่นความสวยความงาม ศิลปะ และ culture ต่างๆที่น่าสนใจผ่านมุมมองนักเขียนวัยรุ่นหลายๆคนรวมทั้ง Gevinson เอง ขอบอกว่าเว็บเธอน่ารักมากๆ อย่าลืมเข้าไปดูกันล่ะ

null

They All Hate Us (@theyallhateus)

นี่ก็เป็นอีกบล็อกที่เราชอบมากกก (เฮ้ย ของเขาดีจริงๆ!) “They All Hate Us” เป็นบล็อกของเพื่อสนิทชาว Aussie สองคน Tash Sefton และ Elle Ferguson ที่เริ่มจากการชอบแชร์ภาพแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และแรงบันดาลใจผ่านทางอีเมลของกันและกัน จนตอนหลังทั้งสองตัดสินใจที่จะทำบล็อกของพวกเธอเองอย่างจริงจัง โดยยังโพสต์ภาพในสไตล์ที่ทั้งสองชอบ เหตุผลที่เราชอบบล็อกนี้ก็คือ ทุกครั้งที่ได้เข้ามาดู เราจะได้แรงบันดาลใจและไอเดียดีๆกลับไปเกี่ยวกับเรื่องของแฟชั่น และการใช้ชีวิต ไม่บ่อยนักที่สาวสองคนนี้จะแชร์ภาพการแต่งตัวของพวกเธอ เพราะปกติแล้วเธอทั้งสองจะอัพโหลดภาพในสไตล์ของ mood board มากกว่า รวมทั้ง quote เก๋ๆ ที่หลายครั้งอ่านแล้วชอบจนต้องเซฟเก็บไว้

null

Style Bubble (@susiebubble)

สาวๆคนไหนที่ไม่รู้จักหรือไม่เคยได้ยินชื่อของบล็อก “Style Bubble” แล้วละก็ถือว่าเชยมากๆ เพราะนี่ถือเป็นบล็อกรุ่นแรกๆที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด Style Bubble เป็นบล็อกแฟชั่นของสาวหมวย Susie Lau จากเกาะอังกฤษ ที่เริ่มทำบล็อกนี้ขึ้นมาเมื่อปี 2006 ด้วยสไตล์และเซ้นส์เรื่องแฟชั่นที่แปลกแหวกแนวไม่เหมือนใคร ทำให้บล็อกนี้ของเธอโด่งดังภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว ภายในปี 2010 มีผู้คนที่เข้ามาอ่านบล็อกของเธอมากถึง 300,000 คนต่อเดือน แถมในทวิตเตอร์ก็มีคนฟอลโล่เธอมากถึง 233,000 กว่าคน สำหรับใครที่อยากติดตามความเคลื่อนไหวของวงการแฟชั่นอย่างใกล้ชิด แนะนำว่าให้รีบกดฟอลโล่อินสตาแกรมของเธอคนนี้ด่วน!

null

Garance Doré (@garancedore)

“Garance Doré” เป็นอีกหนึ่งบล็อกที่เริ่มโด่งดังมาจากยุคแรกๆของพวกบล็อกเกอร์เช่นกัน บล็อกนี้เป็นของสาวชาวฝรั่งเศสนามว่า Garance Doré หลายคนอาจจะรู้จักเธอในฐานะแฟนสาวของ Scott Schuman จาก The Sartorialist แต่รู้หรือไม่ว่าเธอก็เป็นทั้งช่างภาพ นักเขียน และนักวาดภาพประกอบด้วย ถึงแม้ว่าบล็อกของเธออาจจะไม่ได้ดูเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดเท่าบล็อกของสาวคนอื่นๆ แต่บล็อกนี้ก็อัดแน่นไปด้วยเสน่ห์กลิ่นอายของสาวฝรั่งเศสแบบ “je ne sais quoi” รวมทั้งยังมีเรื่องของบิวตี้ ไลฟ์สไตล์ การท่องเที่ยว และภาพประกอบสวยๆที่เธอวาดเองอยู่ด้วย ดูบล็อกของเธอแล้วจะให้ความรู้สึกสบายและผ่อนคลายอย่างบอกไม่ถูก

null

Anna Dello Russo (@anna_dello_russo)

ใครที่ชอบดูภาพสตรีทแฟชั่นหรือภาพสตรีทสไตล์ตามงานแฟชั่นวีค เชื่อว่าจะต้องเคยเห็นเธอคนนี้ที่ชอบใส่แอ็คเซสเซอรี่ส์รูปทรงผลไม้บนหัวแน่นอน Anna Dello Russo เคยเป็น editor ให้กับนิตยาสาร Vogue Italia และ L’Uomo Vogue ก่อนที่จะมาเป็น editor ให้กับ Vogue Nippon ของญี่ปุ่น ใครที่ติดตามบล็อกหรืออินสตาแกรมของเธอคนนี้ก็จะสัมผัสได้ว่าโลกแฟชั่นในมุมมองของเธอนั้นช่างมีสีสันและน่าตื่นเต้นจริงๆ

null

 

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

2.พฤศจิกายน.2017

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวล่าสุดที่ได้ปล่อยออกมาวันที่ 1 พฤจิกายน กับประโยคที่ตั่งคำถาม 'มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด' จาก 'ลุค' ถึง 'เรย์'