ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

1224 Views
date :21.กุมภาพันธ์.2017
The contemporary jewish museum ความสวยงามของสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ในซานฟรานซิสโก

The contemporary jewish museum dooddot open

jewish museum ตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารี อยู่ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกออกแบบโดย daniel libeskind และเปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2008 ตัวอาคารภายนอกหุ้มด้วยแผ่นเหล็กสีฟ้าที่มีส่วนยื่นขยายออกมาบนพื้นที่กว่า 63,000 ตารางฟุต ทั้งนี้ความสวยงามดังกล่าวถูกถ่ายโดย pygmalion karatzas ช่างภาพผู้รักการถ่ายงานสถาปัตยกรรม

The contemporary jewish museum dooddot 1

The contemporary jewish museum dooddot 2

The contemporary jewish museum dooddot 3

อาคารนี้ตั้งอยู่กลางย่าน yerba Buena ซึ่งถือเป็นย่านแห่งวัฒนธรรมของซานฟรานซิสโก ส่วนที่ยื่นออกมาเป็นงานสถาปัตยกรรมที่ดัดแปลงจากเมื่อปี 1907 จะเห็นข้อแตกต่างได้จากบริเวณใกล้เคียงอย่างสถานีไฟฟ้าย่อยบนถนน jessie โดยโครงสร้างเป็นลักษณะแนวลาดเอียงทำให้เห็นเด่นชัดกว่าอาคารเก่าแก่ดั้งเดิม

The contemporary jewish museum dooddot 4

The contemporary jewish museum dooddot 5

The contemporary jewish museum dooddot 6

jewish museum สไตล์คอนเทมโพรารีก่อตั้งขึ้นในปี 1984 ภายในมีพื้นที่รวบรวมศาสตร์และศิลป์หลายรูปแบบ ทั้งจัดแสดงนิทรรศการศิลปะของตัวเอง การละเล่น การแสดงต่างๆ หรือเสนอผลงานเกี่ยวกับการศึกษา การฉายภาพยนตร์ และอื่นๆอีกมากมาย โดยทั้งหมดจะสลับหมุนเวียนกันไป เนื่องจากเป็นการแสดงผลงานร่วมสมัยที่สะท้อนวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวยิว ทั้งนี้ตัวโครงสร้างของส่วนที่ยื่นออกมาจะมีโซนจัดแสดงที่รายล้อมด้วยสัญลักษณ์อ้างอิงมาจากภาษาฮิบรู เป็นเสมือนการอวยพรให้มีชีวิตที่ดี

The contemporary jewish museum dooddot 7

The contemporary jewish museum dooddot 8

The contemporary jewish museum dooddot 9

พื้นผิวเหล็กสีฟ้าที่โดดเด่นของตัวอาคาร ทำขึ้นจากแผ่นที่ส่องสว่างกว่า 4,503,000 แผ่น ทั้งนี้สิ่งที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับพลังงานที่อยู่นอกตัวอาคาร คือผลลัพธ์ที่ได้จากสีของแผ่นดังกล่าว ซึ่งเป็นส่วนที่เคลือบป้องกันแสงรบกวน และเนื่องจากไม่ใช่ทาสีหรือย้อม ดังนั้นสีจึงไม่จางหายไป ตัวอาคารแต่ละด้านมีแสงสะท้อนต่างกันขึ้นอยู่กันว่าคุณจะยืนมองจากมุมไหน เราจึงคิดว่าเพียงแค่คุณขยับเปลี่ยนทิศทางแสงที่ส่องมาตรงหน้าจะทำให้คุณประทับใจ

Website : http://www.designboom.com/

Advertising

Relate Video

หลายสื่อยกให้ ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น เป็น ‘นัก […]

date :28.ธันวาคม.2017
Recommended Articles

เป็นคำที่ทุกคนได้ยินกันชินหูแล้วใช่ไหม ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ว่าจะวงการดนตรี แฟชั่น งานออกแบบ เป็นต้น ทุกคนเริ่มหันหน้าเข้าหากัน เริ่มลงมือทำงานร่วมกัน เพื่อบอกเล่าสิ่งใหม่ ในมิติใหม่ๆ ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

22.ธันวาคม.2017

อาจฟังดูแปลก แต่การเปลี่ยนชุดชั้นในใหม่ในช่วงปีใหม่ หลายๆ คนเชื่อว่าจะนำพาสิ่งดีๆ มาให้ตลอดทั้งปี เปรียบได้กับการนำสิ่งใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต และรู้หรือไม่ว่า? สีของชุดชั้นในแต่ละสีบ่งบอกเรื่องโชคในแต่ละเรื่องของคุณ

26.ธันวาคม.2017

Advertising

Related Articles