ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

1110 Views
date :21.กุมภาพันธ์.2017
The contemporary jewish museum ความสวยงามของสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ในซานฟรานซิสโก

The contemporary jewish museum dooddot open

jewish museum ตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารี อยู่ที่ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ถูกออกแบบโดย daniel libeskind และเปิดให้เข้าชมแล้วตั้งแต่เดือนมิถุนายน ปี 2008 ตัวอาคารภายนอกหุ้มด้วยแผ่นเหล็กสีฟ้าที่มีส่วนยื่นขยายออกมาบนพื้นที่กว่า 63,000 ตารางฟุต ทั้งนี้ความสวยงามดังกล่าวถูกถ่ายโดย pygmalion karatzas ช่างภาพผู้รักการถ่ายงานสถาปัตยกรรม

The contemporary jewish museum dooddot 1

The contemporary jewish museum dooddot 2

The contemporary jewish museum dooddot 3

อาคารนี้ตั้งอยู่กลางย่าน yerba Buena ซึ่งถือเป็นย่านแห่งวัฒนธรรมของซานฟรานซิสโก ส่วนที่ยื่นออกมาเป็นงานสถาปัตยกรรมที่ดัดแปลงจากเมื่อปี 1907 จะเห็นข้อแตกต่างได้จากบริเวณใกล้เคียงอย่างสถานีไฟฟ้าย่อยบนถนน jessie โดยโครงสร้างเป็นลักษณะแนวลาดเอียงทำให้เห็นเด่นชัดกว่าอาคารเก่าแก่ดั้งเดิม

The contemporary jewish museum dooddot 4

The contemporary jewish museum dooddot 5

The contemporary jewish museum dooddot 6

jewish museum สไตล์คอนเทมโพรารีก่อตั้งขึ้นในปี 1984 ภายในมีพื้นที่รวบรวมศาสตร์และศิลป์หลายรูปแบบ ทั้งจัดแสดงนิทรรศการศิลปะของตัวเอง การละเล่น การแสดงต่างๆ หรือเสนอผลงานเกี่ยวกับการศึกษา การฉายภาพยนตร์ และอื่นๆอีกมากมาย โดยทั้งหมดจะสลับหมุนเวียนกันไป เนื่องจากเป็นการแสดงผลงานร่วมสมัยที่สะท้อนวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชาวยิว ทั้งนี้ตัวโครงสร้างของส่วนที่ยื่นออกมาจะมีโซนจัดแสดงที่รายล้อมด้วยสัญลักษณ์อ้างอิงมาจากภาษาฮิบรู เป็นเสมือนการอวยพรให้มีชีวิตที่ดี

The contemporary jewish museum dooddot 7

The contemporary jewish museum dooddot 8

The contemporary jewish museum dooddot 9

พื้นผิวเหล็กสีฟ้าที่โดดเด่นของตัวอาคาร ทำขึ้นจากแผ่นที่ส่องสว่างกว่า 4,503,000 แผ่น ทั้งนี้สิ่งที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับพลังงานที่อยู่นอกตัวอาคาร คือผลลัพธ์ที่ได้จากสีของแผ่นดังกล่าว ซึ่งเป็นส่วนที่เคลือบป้องกันแสงรบกวน และเนื่องจากไม่ใช่ทาสีหรือย้อม ดังนั้นสีจึงไม่จางหายไป ตัวอาคารแต่ละด้านมีแสงสะท้อนต่างกันขึ้นอยู่กันว่าคุณจะยืนมองจากมุมไหน เราจึงคิดว่าเพียงแค่คุณขยับเปลี่ยนทิศทางแสงที่ส่องมาตรงหน้าจะทำให้คุณประทับใจ

Website : http://www.designboom.com/

Advertising

Relate Video

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน

date :7.กันยายน.2017
Recommended Articles

เป้าหมายที่ไกลกว่านั้นของเหล่านักวิ่งทั้งหลายก็คือ การได้ไปลองวิ่งในรายการใหญ่ๆ ของโลกดูบ้าง เรามี 5 มาราธอนรายการใหญ่ของโลกมาให้ลองดูเป็นตัวเลือก เหล่านี้คือรายการระดับตำนาน แค่ได้ไปลองสักรายการแบบครั้งหนึ่งในชีวิตก็นับว่าพีคสุด ฟินใจสุดแล้ว

12.กันยายน.2017

กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมืองที่ขึ้นชื่อเรื่องงานศิลปะ ด้วยความที่ที่นี่เต็มไปด้วยแกลเลอรี่จำนวนมากมาย อีกทั้งมิวเซียมสายอาร์ทอีกจำนวนหนึ่ง นอกเหนือจากนั้นคือสถาปัตยกรรมแสนงดงามตามแบบฉบับเมืองที่มีทั้งความเก่าและใหม่ผสมกัน เราจะเห็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่ดูแข็งกระด้างมั่นคง ตั้งอยู่ข้างๆ สถาปัตยกรรมยุคเก่าแก่อันงดงามอ่อนช้อย

15.กันยายน.2017

Advertising

Related Articles