CONTACT US

SHARE

1521 Views
date :8.ตุลาคม.2018
tag :
#SneakerTalk | NikeCraft X Tom Sachs Mars Yard Over Shoe…ใครมันจะไปคิดว่า Tom Sachs จะออกแบบรองเท้าที่คิดไปไกล (เกิน) ขนาดนี้

NikeCraft X Tom Sachs Mars Yard Over Shoe…

ในที่สุดหลังจากที่มีข่าวเล็ดรอดมานานของรองเท้า Nike คู่ต่อไปของ Contemporary Artist และ Nasa Geek อย่าง Tom Sachs เมื่อคืนก็ได้เวลาเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว สำหรับ NikeCraft X Tom Sachs Mars Yard Over Shoe ซึ่งเป็นรองเท้าในลำดับที่ 3 ที่เซอร์ไพรส์ใครหลายๆ คนเป็นอย่างมาก โดยเปิดตัวไปเมื่อคืนตอนที่ Sachs เปิดตัวหนังสั้น Paradox Bullets ของเค้าเองที่ลอนดอน

ใครมันจะไปคิดว่า Tom Sachs จะออกแบบรองเท้าที่คิดไปไกล (เกิน) ขนาดนี้ เพราะมันถูกออกแบบให้มีรูปร่างเหมือนกับรองเท้าของนักบินอวกาศยังไงยังงั้น ซึ่งก็รู้แหละว่ารองเท้าที่ผ่านมาของเค้าก็มันได้แรงบันดาลใจมาจากอะไรเถือกนั้น แต่ไม่มีใครคิดว่าหน้าตามันจะออกมาเป็นอย่างนี้ ก่อนหน้านี้ถ้าคนที่จำได้ มันเคยมีข่าวหลุดออกมาว่ารองเท้าคู่ต่อไปของ Tom Sachs จะเป็น Mid-Cut แต่ไม่มีใครคาดคิดหรอกว่ามันจะออกมาเป็น Boot-Like แบบนี้

ตัวรองเท้าด้านในยังคงเป็น Mars Yard 2.0 ที่ถูกเย็บหุ้มด้วยวัสดุที่เรียกว่า Dyneema ที่กันน้ำ นอกจากนั้นส่วนของ Cover ด้านบนยังมีเชือกที่สามารถรูดรัดปิดหรือเปิดออกเพื่อม้วนลงมาเพื่อระบายอากาศ จุดเด่นอีกอย่างคือตัว Fidlock Magnetic Buckles ที่เป็นตัวล๊อคแม่เหล็กพาดอยู่ด้านหน้าและกลางรองเท้าที่สามารถรัดและปรับระดับได้ และพื้นที่ยังคงใช้พื้นของ SFB สีฟ้า Icy Blue ที่เป็น TPU อยู่ แต่มี Toe Bumper ชิ้นใหญ่ที่ถูกดีไซน์ให้เหมือนกับรองเท้าของนักบินอวกาศยังไงยังงั้น Sachs เรียกชื่อเล่นของรองเท้าคู่นี้ว่า March Yard เปรียบเทียบจากสภาพอากาศของนิวยอร์คในช่วงเดือนมีนาคม

รองเท้าคู่นี้จะวางขายที่ Dover Street Market London เป็นที่แรกในวันที่ 11 นี้ในแบบ Online Raffle ราคารีเทลที่ 390 ปอนด์ ก่อนจะมีวางขายที่อื่นๆ ตามมาซึ่งจะประกาศให้ทราบอีกที มันดูเป็นรองเท้าที่ยากเหลือเกินที่จะใส่ได้จริงในสภาพอากาศบ้านเรา ซึ่งไม่เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง แต่มันกลายเป็นรองเท้าคอนเซ็ปท์ที่มีการ Execution ที่ดีมากๆๆๆๆๆๆ ในความคิดของเรา อยากได้จัง

—————

contributor :
Jeed S. Muangsirikwan

Advertising

Relate Video

STAR WARS: THE LAST JEDI ตัวล่าสุดที่ได้ปล่อยออกมาวันที่ 1 พฤจิกายน กับประโยคที่ตั่งคำถาม ‘มันไม่ได้จะเป็นไป ในแบบที่คุณคิด’ จาก ‘ลุค’ ถึง ‘เรย์’

date :2.พฤศจิกายน.2017
Recommended Articles

การเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของโลกทุกวันนี้ คุณไม่อาจรู้ได้เลยว่ามันมีอะไรที่แปลกใหม่ ก้าวล้ำ หรือทันสมัยเกิดขึ้นบ้าง บางทีมันอาจจะเกิดขึ้นรวดเร็วแบบนาทีต่อนาที

28.กันยายน.2018

หลายคนอาจมอง Streetwear ในแง่ของเทรนด์ แน่ล่ะ เอาไป 10 คะแนน! คำตอบคือใช่ แต่ที่มากกว่าความเป็นเทรนด์ มันคือบทบันทึกคัลเจอร์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละยุคสมัย ไม่ว่าจะเป็นดนตรี

29.ตุลาคม.2018

Advertising

Related Articles