CONTACT US

SHARE

727 Views
date :11.มกราคม.2018
#MUSICGUIDE — 3 เพลงควรลองฟังจาก Homeshake และเหตุผลที่ควรไปดู #JAMNIGHT Live! with Homeshake

Jameson และ HAVE YOU HEARD? ร่วมมือกันจัด #JAMNIGHT Live! – The International Series เตรียมตัวนำวงอินดี้สุดมันจากต่างประเทศมาให้แฟนๆ ชาวไทยได้ดูกันสดๆ !

สำหรับงานแรกของปีจะเป็นโชว์จากวง Homeshake โปรเจ็กต์เดี่ยวของ Peter Sagar ศิลปินจากมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเขาจากการเป็นอดีตมือกีต้าร์ร่วมทัวร์กับ Mac DeMarco มาก่อน ผลงานเพลงของ Sagar นั้นเป็น indie pop ที่ได้รับอิทธิพลจากดนตรีแนว R&B และ Soul ผสมกับซาว์แบบ lo–fi สไตล์ bedroom studio

ในปี 2013 Homeshake ปล่อยผลงาน 2 ชุดแรกออกมาในรูปแบบเทปคาสเซ็ทในชื่อ The Homeshake Tape และ Dynamic Meditation ตามด้วยอัลบั้มเต็ม In The Shower ในปี 2014 ต่อด้วยอัลบั้ม Midnight Snack ในปี 2015 และล่าสุดเขาได้ปล่อยอัลบั้มใหม่ในชื่อ Fresh Air ออกมาเมื่อต้นปี 2017 กับค่าย Sinderlyn

↑ — Fresh Air (2017)

สำหรับอัลบั้ม Fresh Air นั้น Peter เริ่มลุยทำทันทีหลังจากอัดอัลบั้ม Midnight Snack เสร็จ โดยเขายังตั้งใจที่จะทำเพลงที่มีซาวน์สุดพริ้ว และบีท downtempo ที่ชวนให้ย้วยไปกับซาวน์แบบ bedroom R&B ที่เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินอย่าง Sade, The Band, Broadcast, Prince และ Angelo Badalament ส่วนที่ไปที่มาของชื่ออัลบั้ม Fresh Air นั้น Peter บอกว่าเขาอยากให้เพลงของเขาช่วยทำให้คนฟังลืมเรื่องแย่ๆ ไปได้ เหมือนกับเป็นอากาศที่สุดแสนจะสดชื่นให้กับทุกคน

—————

ว่าแล้ว เราก็ขอแนะนำ 3 แทร็คที่น่าฟังจาก Homeshake กันเลยดีกว่า

♦ Khmlwugh ♦
— สาบานว่านี่คือชื่อเพลง …เราก็สงสัยไม่แพ้กับคุณหรอก แต่พอได้ฟังท่อนฮุก ก็ถึงได้เข้าใจ ว่าชื่อเพลง ‘Khmlwugh’ มันมาจากประโยคที่ว่า ‘kissing, hugging, making love, waking up, getting high’ พอรู้ความหมายเท่านั้นแหละ เพลงนี้ก็เลยเซ็กซี่ขึ้นมาทันที พอได้ฟังการดุ่มๆ เบสแบบตามใจฉัน ก็ชี้ชวนให้เกินเลยมาก เสียงแหลมสาวที่ท้ายเพลงก็เป็นเสียงสังเคราะห์จากเสียงของเขาอีกที พอจบที่เสียง ambience ยืดยาวในตอนท้าย เราว่ามันน่าจะหมายถึงการสำเร็จแล้วนั่นเอง อาห์~

♦ Every Single Thing ♦
— แรกเริ่มอินโทร สิ่งแรกที่เราเผลอสบถในใจก็คือคำว่า ‘อะไรวะ’ แต่พอฟังไปเรื่อย ด้วยจังหวะเทมโป้ซ้ำๆ เดิมๆ ที่เหมือนกำลังกล่อมจิตเราให้อยู่ภวังค์ของเพลง ก็ช่วยทำให้เราได้ฟังเพลงอยากจดจ่อ และพบว่าเนื้อหาไม่มีอะไรไปมากกว่า สิ่งเดียวที่เขาต้องการ ก็คือการได้อยู่กับคุณยังไงล่ะ! ส่วนถ้าใครได้ดูเอ็มวีไปด้วยเพลินๆ ก็จะพบว่า ไลน์การเต้นนี่ช่างเพลิดเพลินประหนึ่งดูลาลาแลนด์เวอร์ชั่น Hong Kong R&B เสียเหลือเกิน

♦ Give It To Me ♦
— วุ้งวิ้ง วิบวับ ล่องลอย คือนิยามของเพลงนี้ เอาภวังค์ของคนกรึ่มค็อกเทลเป็นที่ตั้ง แล้วก็ร่ายรำไปกับเพลงนี้ได้เลยจ้ะแม่คุณ ความเพลิดเพลินที่มากกว่านั้น คือภาพฟุตเตจการพักผ่อนริมทะเล หาดทราย ชายทะเล สวนสนุก ชิงช้าสวรรค์ และหน้าร้อน ชี้ชวนให้เปลื้องผ้าอาบแดดเสียเหลือเกิน ถ้าฟังแบบเผินๆ เพลงนี้เหมาะแก่การเปิดก่อนมี xxx เพราะมันช่างบิ้วเสียเหลือเกิน ว่ามั้ย?

—————

เตรียมตัวพริ้วไปด้วยกัน ต้อนรับปี 2018
ที่งาน #JAMNIGHT Live! – The International Series #1
กับวง Homeshake!

วันเสาร์ที่ 20 มกราคมนี้ ที่ About Studio

นอกจากนี้ยังมีวงอินดี้ไทยหน้าใหม่อีก 2 วงคือ Game of Sounds และ ​Paper Moon ที่จะมาร่วมสร้างสีสันในงาน พร้อมทั้งการออกบูธของร้านที่น่าสนใจ เช่น It Came From the 90s และ Hidden Tracks Records แถมด้วย Food Trucks ที่จะขนอาหารอร่อยๆ มาให้ทุกคนได้อิ่มท้องในงาน

บัตร Regular : ราคา 1,200 ฿
มีจำหน่ายที่ www.ticketmelon.com/event/homeshakebkk

***งานนี้ไม่จำกัดอายุ***

#JAMNIGHT #JamesonThailand #HYHBKK
#Homeshake #HomeshakeBKK

Advertising

Relate Video

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน

date :7.กันยายน.2017
Recommended Articles

ใกล้สิ้นปีแล้ว! หลายคนคงกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์และของแต่งบ้าน หรือแม้แต่เปลี่ยนห้องเก่าให้มีสไตล์มากกว่าเดิม

31.ตุลาคม.2018

Advertising

Related Articles