ติดตามอัพเดท
จากเรา DOODDOT

กรุณาใส่อีเมลเราไว้ เพื่อติดตามอัพเดท
ข่าวสารและกิจกรรมใหม่ๆจากเรา

SHARE

456 Views
date :11.มกราคม.2018
#MUSICGUIDE — 3 เพลงควรลองฟังจาก Homeshake และเหตุผลที่ควรไปดู #JAMNIGHT Live! with Homeshake

Jameson และ HAVE YOU HEARD? ร่วมมือกันจัด #JAMNIGHT Live! – The International Series เตรียมตัวนำวงอินดี้สุดมันจากต่างประเทศมาให้แฟนๆ ชาวไทยได้ดูกันสดๆ !

สำหรับงานแรกของปีจะเป็นโชว์จากวง Homeshake โปรเจ็กต์เดี่ยวของ Peter Sagar ศิลปินจากมอนทรีออล ประเทศแคนาดา ที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตาเขาจากการเป็นอดีตมือกีต้าร์ร่วมทัวร์กับ Mac DeMarco มาก่อน ผลงานเพลงของ Sagar นั้นเป็น indie pop ที่ได้รับอิทธิพลจากดนตรีแนว R&B และ Soul ผสมกับซาว์แบบ lo–fi สไตล์ bedroom studio

ในปี 2013 Homeshake ปล่อยผลงาน 2 ชุดแรกออกมาในรูปแบบเทปคาสเซ็ทในชื่อ The Homeshake Tape และ Dynamic Meditation ตามด้วยอัลบั้มเต็ม In The Shower ในปี 2014 ต่อด้วยอัลบั้ม Midnight Snack ในปี 2015 และล่าสุดเขาได้ปล่อยอัลบั้มใหม่ในชื่อ Fresh Air ออกมาเมื่อต้นปี 2017 กับค่าย Sinderlyn

↑ — Fresh Air (2017)

สำหรับอัลบั้ม Fresh Air นั้น Peter เริ่มลุยทำทันทีหลังจากอัดอัลบั้ม Midnight Snack เสร็จ โดยเขายังตั้งใจที่จะทำเพลงที่มีซาวน์สุดพริ้ว และบีท downtempo ที่ชวนให้ย้วยไปกับซาวน์แบบ bedroom R&B ที่เขาได้รับแรงบันดาลใจมาจากศิลปินอย่าง Sade, The Band, Broadcast, Prince และ Angelo Badalament ส่วนที่ไปที่มาของชื่ออัลบั้ม Fresh Air นั้น Peter บอกว่าเขาอยากให้เพลงของเขาช่วยทำให้คนฟังลืมเรื่องแย่ๆ ไปได้ เหมือนกับเป็นอากาศที่สุดแสนจะสดชื่นให้กับทุกคน

—————

ว่าแล้ว เราก็ขอแนะนำ 3 แทร็คที่น่าฟังจาก Homeshake กันเลยดีกว่า

♦ Khmlwugh ♦
— สาบานว่านี่คือชื่อเพลง …เราก็สงสัยไม่แพ้กับคุณหรอก แต่พอได้ฟังท่อนฮุก ก็ถึงได้เข้าใจ ว่าชื่อเพลง ‘Khmlwugh’ มันมาจากประโยคที่ว่า ‘kissing, hugging, making love, waking up, getting high’ พอรู้ความหมายเท่านั้นแหละ เพลงนี้ก็เลยเซ็กซี่ขึ้นมาทันที พอได้ฟังการดุ่มๆ เบสแบบตามใจฉัน ก็ชี้ชวนให้เกินเลยมาก เสียงแหลมสาวที่ท้ายเพลงก็เป็นเสียงสังเคราะห์จากเสียงของเขาอีกที พอจบที่เสียง ambience ยืดยาวในตอนท้าย เราว่ามันน่าจะหมายถึงการสำเร็จแล้วนั่นเอง อาห์~

♦ Every Single Thing ♦
— แรกเริ่มอินโทร สิ่งแรกที่เราเผลอสบถในใจก็คือคำว่า ‘อะไรวะ’ แต่พอฟังไปเรื่อย ด้วยจังหวะเทมโป้ซ้ำๆ เดิมๆ ที่เหมือนกำลังกล่อมจิตเราให้อยู่ภวังค์ของเพลง ก็ช่วยทำให้เราได้ฟังเพลงอยากจดจ่อ และพบว่าเนื้อหาไม่มีอะไรไปมากกว่า สิ่งเดียวที่เขาต้องการ ก็คือการได้อยู่กับคุณยังไงล่ะ! ส่วนถ้าใครได้ดูเอ็มวีไปด้วยเพลินๆ ก็จะพบว่า ไลน์การเต้นนี่ช่างเพลิดเพลินประหนึ่งดูลาลาแลนด์เวอร์ชั่น Hong Kong R&B เสียเหลือเกิน

♦ Give It To Me ♦
— วุ้งวิ้ง วิบวับ ล่องลอย คือนิยามของเพลงนี้ เอาภวังค์ของคนกรึ่มค็อกเทลเป็นที่ตั้ง แล้วก็ร่ายรำไปกับเพลงนี้ได้เลยจ้ะแม่คุณ ความเพลิดเพลินที่มากกว่านั้น คือภาพฟุตเตจการพักผ่อนริมทะเล หาดทราย ชายทะเล สวนสนุก ชิงช้าสวรรค์ และหน้าร้อน ชี้ชวนให้เปลื้องผ้าอาบแดดเสียเหลือเกิน ถ้าฟังแบบเผินๆ เพลงนี้เหมาะแก่การเปิดก่อนมี xxx เพราะมันช่างบิ้วเสียเหลือเกิน ว่ามั้ย?

—————

เตรียมตัวพริ้วไปด้วยกัน ต้อนรับปี 2018
ที่งาน #JAMNIGHT Live! – The International Series #1
กับวง Homeshake!

วันเสาร์ที่ 20 มกราคมนี้ ที่ About Studio

นอกจากนี้ยังมีวงอินดี้ไทยหน้าใหม่อีก 2 วงคือ Game of Sounds และ ​Paper Moon ที่จะมาร่วมสร้างสีสันในงาน พร้อมทั้งการออกบูธของร้านที่น่าสนใจ เช่น It Came From the 90s และ Hidden Tracks Records แถมด้วย Food Trucks ที่จะขนอาหารอร่อยๆ มาให้ทุกคนได้อิ่มท้องในงาน

บัตร Regular : ราคา 1,200 ฿
มีจำหน่ายที่ www.ticketmelon.com/event/homeshakebkk

***งานนี้ไม่จำกัดอายุ***

#JAMNIGHT #JamesonThailand #HYHBKK
#Homeshake #HomeshakeBKK

Advertising

Relate Video

ภาพยนตร์อันน่าสนใจโดยผู้กำกับมัวร์คาร์เบล เรื่องนี้ได้ตามติดและถ่ายทอดชีวิตของเลดี้ กาก้าตลอดระยะเวลา 8 เดือน

date :7.กันยายน.2017
Recommended Articles

เชื่อว่าความบันเทิงที่หลายๆ คนชื่นชอบ และมักทำกันในทุกๆ เย็นย่ำหลังเลิกงาน หรือไม่ก็ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์นั่นก็คือ การดูโทรทัศน์ ซึ่งเดี๋ยวนี้โทรทัศน์ก็ไปไกลมากกว่าที่เราคาดคิด จากที่เมื่อก่อนเรายังนั่งดูจอตู้ รอลุ้นสัญญาณคมชัดกันอยู่เลย ตอนนี้มาถึงยุคของ OLED TV แล้ว

28.มีนาคม.2018

อะไรที่มีผลต่อการใช้ชีวิตในแต่ละวันของเราบ้าง? ถ้าไม่ใช่เรื่องกิน เที่ยว ช้อปปิ้ง เรื่องเงิน เรื่องงาน หรือแม้แต่เรื่องที่อยู่อาศัย ก็คงเป็น “เวลา” นี่แหละ ที่มีผลกับชีวิตเรามากจริงๆ

7.มีนาคม.2018

Advertising

Related Articles