fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เทศกาล Woodstock ในปี 1969 เทศกาลดนตรีที่ คนเยอะที่สุด มันที่สุด และเน่าทีสุดในประวัติศาสตร์
date : 24.พฤศจิกายน.2022 tag :
นี่คือภาพของเทศกาล Woodstock ในปี 1969 เทศกาลดนตรีที่ คนเยอะที่สุด มันที่สุด และเน่าทีสุดในประวัติศาสตร์
Woodstock นั้นก็เหมือนสัญลักษณ์ของอุตสาหกรรมดนตรีของยุค60′ เทศกาลดนตรีอันป็นตำนาน ที่ผู้คนเกือบ 500,000 คน แห่กันไปที่ Bethel, NewYork เพื่อเฉลิมฉลองความรัก สันติภาพ มิตรภาพ ชีวิต และดนตรี
โดยชุดภาพนี้เกิดขึ้นภายใน 3 วัน !!!
การรวมตัวของผู้ชื่นชอบในดนตรรี เสื้อมัดย้อมและมงกุฎดอกไม้ ของเหล่าบุปผาชน พร้อมทั้งแนวคิดแบบ Young, Wild, and Free
ความอิสระของกลุ่มคนต่อต้านสงครามที่เกิดขึ้น ในอีเว้นท์ที่ถูกจัดโดยคุณ John Roberts, Michael Lang, และ Joel Rosenman (reference ปี1969) ด้วยการวาดต้นทุนของโครงการที่ 750,000 เหรียญ แต่สุดท้ายจ่ายทุกอย่างไป 2,500,000 เหรียญ โดยเก็บเงินจากผู้ชมได้เพียง 1,500,000 เหรียญเท่านั้น หรือเรียกได้ว่า เจ๊งยับ
เนื่องจากการเข้าร่วมของคนจำนวนมาก เรียกได้ว่ามากกว่าประชากรของเมืองเล็กๆเมืองหนึ่งเสียอีก
ผู้ก่อตั้งเทศกาล ต้องเจออุปสรรคมากมาย เริ่มต้นแค่จะต้องจัดการเรื่องของน้ำ และอาหารให้กับคน 400,000 คนในเทศกาล 3 วันก็ยากแล้ว และผู้จัดงานยังเป็นมือใหม่ในงาน organizer ยิ่งทำให้เกิดทั้งปัญหาเต็มไปหมด โดยเฉพาะปัญหาเรื่องสุขอนามัย จากอาหาร มีเรื่องเล่าในหนังสือพิมพ์ the Washington Post ว่าบางคนอาจจะต้องกินผักในกระป๋องที่เก็บได้ในถังขยะในงานเลยทีเดียว
แต่อย่างไรก็ตาม Woodstock ก็สร้างปรากฏการณ์อันเป็นตำนาน
ไม่ว่าจะเป็นโชว์ จาก Jimi Hendrix (ที่เขาออกมาบอกว่าตอนโชว์มีคนดูเพียงหยิบมือเดียวเท่านั้นที่สามารถเข้ามาในพื้นที่ได้) Janis Joplin, The Who, Crosby, Stills, Nash and Young รวมถึงเหล่าผู้เข้าชมนั้นมากันด้วยนแนวคิดต่อต้านสงคราม โดยเฉพาะสงครามเวียดนาม ที่ไม่ว่ารถจะติดเป็นกิโล เขาเหล่านั้นก็นอนบนฝากระโปรงรถ หรือ คนเยอะจนดูโชว์ไม่ได้ ก็หยิบกีต้ามาเล่นให้คนข้างๆดู ทำให้ Woodstock 1969 นั้นเป็นตำนานทางจิตวิญญาณ ที่โลกต้องจดจำ
.

RECOMMENDED CONTENT

3.กันยายน.2019

อาดิดาส ออริจินอลส์ ประกาศพันธมิตร ดึงตัวเจ้าพ่อเกมส์สตรีมเมอร์ระดับซุปเปอร์สตาร์อย่าง Ninja ! ผ่านการเปิดตัวด้วยคลิปวิดิโอ สร้างเสียงฮือฮาให้กับผู้ติดตามนับล้านคนผ่านทางชาแนลของเขา