fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เพลงที่ทำให้เรามีความสุขทุกครั้ง ไม่ว่าวันนั้นจะทุกข์แค่ไหน นั่นแหละคือ #เพลงของเรา #OurSong “ช้าง…เติมเต็มคำว่าเพื่อน”
date : 20.มกราคม.2017 tag :

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 1

ช่วงเวลาแห่งความสุขคุณใช้เวลาไปกับใคร? กับครอบครัว กับแฟน หรือกับเพื่อนแล้วช่วงเวลาแห่งความทุกข์ล่ะคุณอยากใช้เวลาแบบนี้กับใคร? แน่นอนว่าหลายคนคงอยากอยู่กับครอบครัว หรือแฟน แต่จริงๆแล้วช่วงวัยหนุ่มสาวแบบเราๆ คงอยากหาเพื่อที่เข้าใจพร้อมรับฟังเรามากกว่าและคอยอยู่กับเราจนกลับมาเป็นผู้เป็นคนอีกครั้ง

เอาล่ะไม่ว่าจะทุกข์ จะสุข คำว่าเพื่อนก็สำคัญเสมอ

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 2

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 3

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 4

ความหมายของคำว่าเพื่อนคือสิ่งที่เครื่องดื่มตราช้างให้ความสำคัญเสมอมา ปี 2017 นี้พวกเขาเปิดตัวแคมเปญใหม่ต่อยอดไอเดีย ด้วยความเชื่อที่ว่าทุกความสัมพันธ์ของมิตรภาพ มักจะมีความทรงจำดีๆ ซ่อนอยู่ ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานสักเท่าไร ขอเพียงแค่ได้ยินเสียงเพลงที่เรากับเพื่อนเคยฟังด้วยกัน เพลงๆ นั้นจะทำให้เรา นึกถึงช่วงเวลาดีๆ และอุปสรรคต่างๆ ที่เราเคยผ่านมาด้วยกัน และแคมเปญใหม่ที่เราจะได้เห็นจากเพื่อของเราคนนี้ตลอดปี 2017 มีชื่อว่า #OurSong #เพลงของเรา

เริ่มต้นจากกระแส #OurSong #เพลงของเรา ที่เหล่าแก๊งค์ดาราเพื่อนซี้อย่างแก๊งของสาวพลอย หอวัง, ดีเจจากคลื่นวิทยุ EFM, EDS, สามเพื่อนซี้แก๊งเทยเที่ยวไทย และอีกมากมาย ที่มาร้องเพลงประจำกลุ่มร่วมกันลงในโซเชียลมีเดียของตนเอง เพื่อสะท้อนว่าเพลงที่ทำให้เรามีความสุขทุกครั้ง ไม่ว่าวันนั้นจะทุกข์แค่ไหน ก็คือเพลงที่เราร่วมกันร้องกับเพื่อน

Screen Shot 2017-01-20 at 9.19.11 AM

จากกระแสดังกล่าวจึงทำเกิดการร่วมร้องเพลงประจำกลุ่มของแก๊งเพื่อนอย่างแพร่หลาย ซึ่งได้รับการตอบรับจาก consumer ถึง 2,247,453 engagement

Screen Shot 2017-01-20 at 9.19.17 AM

หลังจากนั้นเครื่องดื่มตราช้าง” จึงได้นัดเพื่อนมาเจอกันที่ Billboard Thailand ชั้น 1 Siam Discovery แน่นอนว่างานใหญ่ขนาดนี้ดู๊ดดอทของเราก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพบรรยากาศมาฝาก

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 5

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 6

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 7

เริ่มงานเราได้รับเกียรติจาก มร. เอ็ดมอนด์ เนียว คิม ซูน กรรมการผู้จัดการ บริษัท ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มาพูดถึงไอเดีย #OurSong #เพลงของเราแคมเปญนี้ภายเราใช้คอนเซ็ปต์ #เพลงของเรา โดยเล่าแคมเปญผ่านภาพยนตร์โฆษณาแบบซีรี่ย์เของกลุ่มเพื่อน 4 คนที่เติบโตมาด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก ด้วยเพลงที่ทำให้นึกย้อนถึงวันเวลาทั้งดีและร้ายที่ผ่านมาด้วยกัน ไม่ว่าจะเรียนจบ พบรัก อกหัก ตกงาน ไปเที่ยว ได้กลายเป็นความทรงจำดีๆ ที่ไม่อาจลืมเลือน และเพื่อนแท้เท่านั้นที่จะอยู่เคียงข้างกัน ความทรงจำที่เพื่อนทุกคนมีร่วมกันและเพลงของเราจะช่วยเติมเต็มคำว่าเพื่อนของคุณตลอดไปแคมเปญนี้จึงถูกถ่ายทอดออกมาภายใต้ชื่อ #OurSong #เพลงของเรา

ในส่วนของงานเปิดตัวแคมเปญฯ นั้น ได้รับเกียรติจากกลุ่มเพื่อนศิลปินในแวดวงดนตรีมาร่วมงานอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น ‘วู้ดดี้’ วุฒิธร มิลินทจินดา, อั๊ต อัษฎา, พิตต้า ณ พัทลุง, พลอย หอวัง, พิชญ์ กาไชย, ‘โอ๊ต’ ปราโมทย์ ปาทาน และเหล่าดีเจชื่อดังจากคลื่นวิทยุ EFM อย่าง ดีเจโบ ธนากร, ดีเจดาด้า, ดีเจอ๋อง เขมรัตน์, ดีเจต้นหอม, ดีเจเชาเชา, ดีเจเจมส์, ดีเจอาร์ต รวมถึงดีเจจาก EDS อย่าง ดีเจแมกซ์, ดีเจโอปอล์ และดีเจฟางข้าว มาร่วมแชร์เพลงประจำกลุ่มที่ทำให้นึกถึงโมเมนต์และประสบการณ์ดีๆ ทุกครั้งที่ได้ฟัง

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 19

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 11

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 14

พลอย หอวัง หนึ่งในพิธีกรรายการ Paloy’s Diary ได้ร่วมแบ่งปันเรื่องราวระหว่างเพื่อนและบทเพลงว่าสำหรับพลอยแล้ว โมเมนต์ระหว่างเพื่อนที่น่าจดจำที่สุดของพลอย ก็คือ ทุกช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันกับเดอะแก๊งค์นี่แหละค่ะ และด้วยความที่พลอยและเพื่อนๆ ใน Paloy’s Diary อย่างพี่โอ๊ต หรือ พิชญ์ ก็เป็นนักร้อง เพลงที่ทำให้นึกถึงเพื่อนก็เลยจะเป็นที่ใช้หยอกล้ออีกฝ่ายมากกว่าอย่างเพลงที่เพื่อนๆ มักจะร้องให้พลอยก็คือ เพลงต่อให้ใครไม่รัก ค่ะ พอได้ยินเพลงนี้เมื่อไหร่ ก็จะรู้สึกเหมือนมีเพื่อนอยู่ข้างๆ ทุกครั้งเลย

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 13

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 12

ด้านดีเจหนุ่มชื่อดังจากคลื่น EFM อย่าง ดีเจโบ ธนากร ก็มาร่วมแชร์โมเมนต์ที่น่าประทับใจระหว่างเพื่อนและบทเพลงประจำกลุ่มว่าความทรงจำระหว่างเพื่อนที่ผมประทับใจมากที่สุด คือ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในวันแต่งงานของผมที่เพิ่งผ่านมาได้ไม่นานนี้เองครับ เพราะการที่มีกลุ่มเพื่อนซี้ดีเจที่รักในสิ่งเดียวกัน มาร่วมแสดงความยินดีและเป็นส่วนหนึ่งในวันสำคัญของเรามันเป็นอะไรที่มีความสุขและประทับใจมากๆ นึกถึงเสียงหัวเราะในวันนั้นทีไรมันก็ยิ้มไม่หุบทุกที ส่วนเพลงประจำกลุ่มนั้นก็คือ เพลง Hey Boy Hey Girl เรียกได้ว่าถ้าได้ยินเพลงนี้เมื่อไร ลุกขึ้นมาร้องและเต้นตามกันทั้งแก๊งค์เลยล่ะครับ

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 15

นอกเหนือจากการเล่าเรื่องมิตรภาพที่มีเพลงเป็นสื่อกลางแล้วเครื่องดื่มตราช้างอยากชวนเพื่อนๆ มาเปิดประสบการณ์รูปแบบใหม่ ผ่านมิวสิคสตรีมมิ่ง โดยร่วมกับ JOOX จัดกิจกรรมฟังโหวตแชร์ เพลงที่คุณและเพื่อนชอบง่ายๆ เพียงโหวตเพลงที่ทำให้คุณคิดถึงความทรงจำระหว่างคุณและเพื่อนมากที่สุด 5 อันดับเพลงจากเพลย์ลิสต์ 5 อารมณ์ดนตรีที่โดนใจคุณและแก๊งค์เพื่อนมากที่สุด พร้อมแชร์บนหน้า Facebook ของคุณ เพื่อรับสิทธิในการฟังเพลงแบบ VIP ผ่าน JOOX ฟรี 7 วัน! เริ่มกิจกรรมระหว่างวันนี้ถึง 28 กุมภาพันธ์นี้ สามารถร่วมกิจกรรมได้ที่ ลิงค์นี้ 

และสำหรับ 5 อันดับเพลงที่ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากแต่ละเพลย์ลิสต์จะถูกนำมาสร้างเป็นคลังเพลง เรียกว่าช้าง เพลย์ลิสต์”(Chang Playlist) ให้คุณและเพื่อนได้แชร์ความสนุกไม่เพียงแต่ในออนไลน์เท่านั้น แต่เครื่องดื่มตราช้างจะมอบประสบการณ์กับอีเวนท์สุดเอ็กซ์คลูซีฟตลอดปี 2017 อีกด้วย

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 20

ส่งท้ายงานนี้ด้วยคอนเสิร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟจาก 4 หนุ่ม Potato เมื่อถูกถามถึงเพลงที่คุณและเพื่อนชอบ พี่ปั๊ปของเราไม่รอช้าเลือกเพลงขอบคุณที่รักกันเป็น #เพลงของเราเพราะเป็นเพลงที่อยากขอบคุณแฟนเพลงที่อยู่ด้วยกันมาตลอดหลังจากนั้นก็เริ่มโชว์ให้เพื่อนๆ ที่มาร่วมงานได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศเพื่อนที่แท้จริงกันอย่างสนุกสนาน

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 16

Chang #OurSong Campaign 2017 dooddot 18

ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม #OurSong หรือ #เพลงของเรา ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Changworld

RECOMMENDED CONTENT

14.มิถุนายน.2021

อาดิดาส เปิดตัวซีรีส์ภาพยนตร์ต้อนรับการแข่งขันยูโร 2020 (UEFA EURO 2020TM) เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก้แฟนบอล นักฟุตบอล และทุกคนได้มองเห็นถึงโลกแห่งความเป็นหนึ่งเดียวกัน พร้อมกับแสดงให้เห็นถึงสิ่งความแตกต่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้การแข่งขันและเราทุกคนแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น