fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

สรุปงานประกาศผลรางวัล “Billboard Music Awards 2014” มาดูว่าในวงการเพลงอเมริกันมีใครเด่นใครดังในปีนี้กันบ้าง!
date : 23.พฤษภาคม.2014 tag :

Billboard Music Awards อาจจะไม่ใช่เวทีรุ่นใหญ่เท่ากับงาน Grammy Awards แต่มันก็เป็นงานสำคัญงานหนึ่งที่เถียงไม่ได้ว่า ในวงการดนตรีของคนอเมริกันแล้วงานนี้มีศักดิ์ศรีไม่แพ้งานอื่นๆเลย เริ่มจัดกันมาตั้งแต่ปี 1989 แล้วก็หยุดไปพักหนึ่งเมื่อตอนปี 2007 แล้วกลับมาจัดใหม่ในปี 2011 เป็นต้นมา ล่าสุดงานปี 2014 ที่เพิ่งผ่านไปนี้ เราจะสรุปให้ฟังว่าวงการเพลงอเมริกันมีอะไรคืบหน้า ใครเด่นใครดัง ได้รางวัลอะไรมาอัพเดตกัน

ธรรมชาติของงานประกาศผลรางวัลที่เกี่ยวกับดนตรี แน่นอนว่าต้องมีการแสดงจากพลพรรคศิลปินได้รับเกียรติมาโชว์กัน ที่ Las Vegas ปีนี้ก็มีโชว์ที่เป็นที่พูดถึงกันมากมาย (ทั้งในแง่ดีและไม่ค่อยจะดี) ได้แร็ปเปอร์มาดกวนอย่าง Ludacris มาเป็นพิธีกรหลัก Billboard Music Awards 2014 เปิดตัวด้วยการแสดงของ Pitbull featuring Jennifer Lopez และ Claudia Leitte เพลง “We Are One (Ole Ola)” ถึงแม้เราเคยได้ยินชื่อ Pitbull ว่าเป็นเจ้าของเพลงชาติผับตื้ดๆบ้านเรา แต่ในปี 2014 นี้ เขาอาจจะไม่ใช่ MVP ของวงการเพลงอเมริกันตัวจริง ทางนิตยสาร Rolling Stone มองว่าการแสดงเปิดงานที่ว่านี้อาจจะมองไปทางคำว่า “แป้ก” ทั้งธีมฟุตบอลโลกและต่างๆนาๆ พวกเขากล่าวสรุปง่ายๆว่า “การเอาเพลงในอันดับ 88 ของชาร์ต Billboard Top 100 มาใช้เปิดงาน Billboard Awards มันก็ดูไม่ใช่อยู่แล้ว” แต่อย่างไรก็ตามค่ำคืนนี้ไม่ใช่ฝันร้ายของ J-Lo แน่นอน เพราะเธอเป็นศิลปินหญิงคนแรกที่ได้รับรางวัล Icon Award ของเวทีนี้ (เป็นรางวัลเกียรติยศคล้ายกับ Life Time Achievement ของศิลปิน) ซึ่งเธอก็ไม่ทำให้ผิดหวัง โชว์ลีลาเจ้าแม่คนสำคัญของวงการพร้อมซิงเกิ้ลใหม่  “First Love” ปิดงานได้อย่างสมภาคภูมิ นอกจากนั้นยังมีการแสดงของ Katy Perry เพลง “Birthday” และ Miley Cyrus กับคณะ The Flaming Lips เพลง “Lucy in the Sky With Diamonds” (Cover ของ The Beatles) รวมถึง Shakira, Ricky Martin บรรดา Pop Icon ของยุคที่สร้างความสนุกสานให้กับเวทีได้อย่างไม่ผิดหวัง แต่ที่น่าจับตามองคือม้ามืดขโมยซีนอย่าง “Lorde” กับเพลง “Tennis Court” ที่ทำเอาทุกคนในงาน (และหน้าจอทีวีทางบ้าน) ทึ่งไปตามๆกันกับพลังเสียงและวัยเพียง 17 ปีของเธอ  แต่ท้ายที่สุดแล้ว ถ้าใครเกาะกระแสบนโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อต้นอาทิตย์ที่ผ่านมา ถ้าพูดถึงงาน Billboard Music Award 2014 สิ่งแรกที่ทุกคนพูดถึงคงต้องเป็นการคืนชีพตำนาน King of Pop อย่าง Michael Jackson ขึ้นมาโชว์เพลง “Slave to The Rhythm” ผ่านเทคโนโลยีฉายภาพโฮโลแกรม ซึ่งผลตอบรับของการแสดงนี้ออกมาเป็นเสียงแตกอย่างมาก บ้างก็บอกชอบและดีใจที่ได้เห็น MJ ขึ้นมาแดนซ์กระจายอีกครั้ง แต่ศิลปินบางคนก็บอกว่าการทำโฮโลแกรมครั้งนี้ ไม่ได้ประสบความสำเร็จแบบ 2PAC (ตำนานแร็ปเปอร์ของวงการ) กับ MJ มันดูแล้วทำให้น่าเศร้าและไม่สมจริงเอาซะเลย ถ้าถามเรา เราอยากให้ทุกคนลองดูและตัดสินด้วยตัวเองกันเลยดีกว่า http://www.youtube.com/watch?v=jDRTghGZ7XU

สำหรับผลรางวัล งานนี้ Justin Timberlake และอัลบั้มใหม่ของเขา “The 20/20 Experience” กวาดรางวัลไปมากสุด 7 รางวัล (จากเข้าชิง 11 รางวัล) รองลงมาคือวงร็อค Alternative “Imagine Dragons” กับเพลงดังติดหูของพวกเขา “Radioactive” เก็บไป 5 รางวัล (จากเข้าชิง 12 รางวัล) และอันดับสามคือหนุ่มๆ Robin Thicke, Pharrel Williams และ T.I. กวาดไป 4 รางวัลจากเพลง “Blurred Line” (ร่วมงานกันเพลงเดียวได้รางวัลไปขนาดนี้ ไม่ทำอัลบั้มกันไปเลยล่ะ!) นอกจากนั้นที่เข้าชิงหลักสิบและได้รางวัลใหญ่ๆกลับบ้านไปนอนกอดยังมี Lorde (12 เข้าชิง) และ Katy Perry (10 เข้าชิง) เอาเป็นว่าเพื่อไม่ให้เสียเวลา ถ้าอยากรู้ว่าใครได้รางวัลอะไรบ้างเข้าไปดู List ในเวปไซต์ของ Billboard ได้เลย http://www.billboard.com/bbma/winners

RECOMMENDED CONTENT

6.ตุลาคม.2017

ภาพหายากที่คุณไม่เคยเห็นมาก่อนเมื่อ Harrison Ford หลุดขำ กลางรายการให้สัมภาษณ์รายการทีวีของอังกฤษ This Morning เกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขา #BladeRunner2049