fbpx

CONTACT US

#BIGMONEY — เทคนิคเลือกซื้อรถยนต์แบบไหน ให้ตรงกับความต้องการในแบบที่เป็นตัวคุณ
date : 1.ธันวาคม.2017 tag :

ทุกวันนี้ปฏิเสธไม่ได้จริง ว่า รถยนต์มีความจำเป็นและสำคัญกับชีวิตประจำวันของเรามาก ถึงแม้บางครั้งเราอาจจะใช้บริการขนส่งมวลชน ไม่ว่าจะเป็น รถสาธารณะ รถไฟฟ้า หรือรถไฟใต้ดิน แต่รถยนต์ยังเป็นพาหนะในการเดินทางที่สะดวกสบายที่สุดอยู่ดี ดังนั้นการจะซื้อรถยนต์คู่ใจทั้งที คงต้องใส่ใจเลือกเป็นพิเศษ เพื่อให้ได้รถที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุด แต่ถ้าใครยังตอบตัวเองไม่ได้ หรือยังไม่แน่ใจ ลองมาสำรวจตัวเองจากความต้องการใช้งาน และจุดที่บ่งบอกตัวตน ตามรถยนต์ทั้ง 4 กลุ่มนี้กัน

1)  Eco Car / รถเล็ก :

สำหรับรถยนต์ในกลุ่มนี้ คนกรุงฯ อย่างเราๆ คงเห็นกันจนชินตา เพราะนิยมใช้กันจำนวนมาก เหมือนแต่ละคนใจตรงกันโดยมิได้นัดหมาย ส่วนหนึ่งของการตัดสินใจเลือกรถกลุ่มนี้ ก็มาจากการดีไซน์รูปลักษณ์ และสมรรถนะการใช้งาน เน้นความประหยัด มีผู้โดยสาร 2-3 คน ที่ออกแบบมาให้เหมาะสมกับการใช้งานในเมือง เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในการขับขี่บนท้องถนนที่มีรถหนาแน่น รวมถึงปัญหาในที่จอดรถ จึงเน้นการดีไซน์ให้รู้สึกขับขี่ได้อย่างคล่องตัว ไม่เทอะทะ จอดเข้าซองสะดวก เช่น Honda Brio,  New Mazda 2, Toyota Yaris ฯลฯ

ข้อดี : ราคาสบายกระเป๋า / สะดวกสบายในการใช้งานในเมืองใหญ่ / ราคาขายต่อดี
ข้อเสีย : ขนาดโดยสารที่เล็ก / สมรรถนะไม่เอื้ออำนวยกับการเดินทางไกล

 

2) Hybrid Car / EV : รถยนต์ไฮบริด  หรือ รถพลังงานไฟฟ้า :

จะเรียกรถยนต์กลุ่มนี้ว่ากำลังเป็นเทรนด์มาแรงที่น่าจับตามองก็คงไม่ผิด เนื่องจากกระแสรักษ์โลกและใส่ใจสิ่งแวดล้อม รวมทั้งความประหยัด จึงทำให้รถยนต์ตระกูล Hybrid กับรถยนต์พลังงานไฟฟ้าน่าเป็นเจ้าของสุดๆ เพราะมีจุดเด่นอย่างเรื่องประหยัดน้ำมัน แถมมีพื้นที่กว้างพอสำหรับจะเป็นรถครอบครัว หรือวัยทำงานที่ต้องการพื้นที่เก็บของได้เยอะกว่ารถกลุ่มแรก ซึ่งรถยนต์กลุ่ม Hybird หรือรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ช่วงนี้ต้องยกให้แบรนด์ไทยอย่าง VERA ที่สามารถชาร์จไฟ โดยเสียบปลั๊กเข้ากับไฟบ้านได้ รวมถึงมีระบบจัดเก็บพลังงานไฟฟ้าด้วย แถมสบายใจได้เลย เพราะไม่ใช่รถจดประกอบ จึงถูกต้องตามกฎหมายทุกอย่าง

ข้อดี : ความประหยัด /  มีให้เลือกหลายรุ่น/ มีเครื่องยนต์หลายขนาด
ข้อเสีย : ราคาแพงกว่ารถในกลุ่มเดียวกัน

3) HPV / SUV / รถเอนกประสงค์ ที่มีพื้นที่กว้าง :

ถ้าคุณใช้งานที่ต้องมีผู้โดยสารมากกว่า 4 คนขึ้นไป หรือมีการเดินทางในพื้นที่ลาดชัน นี่คือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด มาถึงรถสำหรับคนที่เน้นใช้สอย แบบรถอเนกประสงค์กันบ้าง ที่นอกจากจะจุคนได้เยอะและนั่งสบายแล้ว ตัวโครงสร้างและเครื่องยนต์ยังใช้งานสมบุกสมบันได้มากกว่า จะขับในเมืองก็ได้ หรือออกต่างจังหวัดก็ไม่มีปัญหา เพราะมีสมรรถนะที่สูง ห้องโดยสารที่ใหญ่ จึงเป็นที่นิยมในบ้านเรา และยังมีเทคโนโลยี ที่ดึงคุณสมบัติรถต้นแบบที่หลากหลายมาพัฒนาเรื่องพื้นที่กับการใช้งาน เช่น  Honda CR-V, Toyota Fortuner, Mazda CX-5, Chevrolet Captiva เป็นต้น

ข้อดี : อเนกประสงค์ ที่มีพื้นที่กว้าง /  มีให้เลือกหลายรุ่น / ขนาดเครื่องยนต์ที่พัฒนามาให้มีความประหยัด
ข้อเสีย : การขับขี่ที่อาจจะไม่สบายมากนักเหมือนรถซีดาน / ขนาดตัวถังที่ใหญ่ อาจไม่สะดวกในพื้นที่ที่จำกัด

 

4) Sports Car 

ตัวเลือกสำหรับผู้ที่รักอิสระ  คนที่ชอบรถสปอร์ตก็จะให้ความสำคัญกับรูปลักษณ์การดีไซน์ที่สวยงามเฉพาะตัว พร้อมกับเครื่องยนต์และการใช้งานเน้นสมรรถนะสูง ตัวถังเป็นคูเป้ ตัวรถน้ำหนักเบากว่าทั่วไปและไม่เน้นจำนวนที่นั่งมาก รถยนต์ประเภทนี้จะอยู่ในกลุ่มบนของ Luxury โดยที่ตัดสินจากความชอบส่วนบุคคล และราคายังค่อนข้างหลากหลาย เช่น Mazda MX5 , Nissan GT-R , BMW Z4 เป็นต้น

ข้อดี : สมรรถนะสูง / ภาพลักษณ์ที่ดูดี
ข้อเสีย : ราคาสูง / จำกัดผู้โดยสารในการขับขี่

_______________________________________

เป็นยังไงกันบ้าง หลายคนคงเจอตัวตนในแบบที่ต้องการกันบ้างแล้ว หรือถ้าช่วงปลายปีแบบนี้ใครมีแผนจะออกเดินทางไกล ก็อย่าลืมดูแลรถของเราให้พร้อมอยู่เสมอ โดยโปรโมชั่นบัตรเครดิตที่เราอยากจะแนะนำสำหรับคนจะออกรถใหม่ , ซ่อมแซมรถ , ดาวน์รถ รวมถึงคนที่สนใจกำลังจะไปชมงาน Motor Expo ในวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม  2560 นี้ ให้ลองดูรายละเอียดของบัตรกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ ที่สามารถผ่อนชำระ 0% ตลอดจนการนำรถไปเข้า Car Care และศูนย์รถต่าง ได้อย่างสบายใจ ไม่ว่าจะเป็น Honda , Mitsubishi , B-Quick , A.C.T , AutoBoy อีกทั้งยังสามารถหาอะไหล่และยางรถยนต์ ไปจนถึงประกันรถยนต์ที่มีให้เลือกเยอะจุใจ

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :

 https://www.firstchoice.co.th/th/Promotion/Promotion-by-Lifestyle.html?lid=5 

RECOMMENDED CONTENT

9.พฤษภาคม.2022

เรียกได้ว่าแฟน ๆ ฟินจิกหมอน แถมน้ำตาแตกไปตาม ๆ กัน สำหรับเพลงใหม่ล่าสุด “เก็บมันเอาไว้” จากสองหนุ่มวง “Mints” (มิ้นท์) ศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรงน่าจับตามองอย่าง “อัด - อวัช รัตนปิณฑะ” และ “ตน - ต้นหน ตันติเวชกุล” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ก่อนหน้านี้จับมือนักร้องแร็ปเปอร์สาว “MILLI” (มิลลิ) ปล่อยเพลง “17 นาที” จนฮิตติดหูแฟน ๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง