fbpx

CONTACT US

#AUTOMOBILE — 5 เหตุผลว่าทำไมรถจักรยานยนต์ออโต้รุ่นนี้จึงมียอดขายเป็นอันดับ 1 ครองใจวัยรุ่น
date : 20.มิถุนายน.2018 tag :

แฟนๆ รถจักรยานยนต์คงจะทราบกันดีว่า มีการแข่งขันในตลาดรถจักรยานยนต์ A.T. (Automatic) ค่อนข้างสูง ทำให้แต่ละปีมีรถหลากหลายรุ่นออกมาให้ได้เลือกสรรกัน แต่จะมีอยู่รุ่นหนึ่งที่ทำยอดขายเป็นอันดับ 1 มาตลอด 10 ปี โดยยังไม่มีใครมาล้มแชมป์ได้ ก็คือ Honda Scoopy i นั่นเอง แต่อะไรที่ทำให้คนไว้วางใจและเลือกซื้อรถคันนี้ ไปลองดูเหตุผลจากผู้ใช้จริงกัน

มีฟีเจอร์ที่ล้ำสมัย

“ตอนที่จะเลือกซื้อรถ เราก็มองหารถที่มันตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์นะ จนได้มาเจอรถคันนี้ มันมีความแอ็คทีฟ และเราเป็นคนที่ชอบเทคโนโลยีที่มันเข้ากับการใช้งาน อย่างช่องเสียบชาร์จแบตเตอรี่มือถือ ที่ทำให้เราชาร์จมือถือได้ในระหว่างขับขี่ รวมไปถึงระบบหยุดเครื่องยนต์แบบอัตโนมัติ Idling Stop ที่ช่วยให้เครื่องยนต์อยู่ได้นานขึ้น แต่ที่ชอบมากๆ คือเรื่องดีไซน์และกระจกข้างที่โดดเด่น และเราสามารถแต่งนิดแต่งหน่อยให้กลายเป็นรถสไตล์ของเราได้ เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเหมือนกัน”

— ชาคริต สะแอเต๊ะ : Senior Touchpoint Executive

ดีไซน์ที่ตอบโจทย์

“จำได้ว่าตอนที่แม่จะซื้อคันนี้ให้ รถจักรยานยนต์แบบสตาร์ทมือกำลังฮิตมาก ซึ่ง Scoopy i เป็นหนึ่งในนั้น แม่เลยซื้อรุ่นนี้ ก็ใช้มาตั้งแต่เรียนจนตอนนี้ก็ทำงาน จนเปลี่ยนที่ทำงานมาสามครั้งแล้ว เราชอบในรูปลักษณ์ของมันนะ ไฟหน้าดูเข้ากับตัวรถที่ไม่เทอะทะ เหมาะกับผู้หญิงอย่างเรา ขี่ไปไหนมาไหนก็สะดวก”

— พัชรา ประพัฒน์พงษ์ : Post Producer

ขับง่าย แม้มือใหม่ก็ขับได้สบายๆ

“เหตุผลที่เลือกคันนี้มา มีสองข้อครับ คือมันเป็นรถที่ไม่มีเกียร์ ขี่ง่าย แค่บิดๆ อย่างเดียวก็ขี่ได้แล้วครับ เพื่อนผมที่เพิ่งเริ่มขับจักรยานยนต์ใหม่ๆ ก็บอกว่าขับง่ายกว่าคันที่เขาใช้ฝึก แต่ส่วนที่ทำให้ซื้อคันนี้มาเลย คือ รูปทรงและดีไซน์ครับ ตอนไปดูรถคือกราฟิกบนรถสะดุดตามากๆ เรียกว่าโดดเด่นจริงๆ ก็เลยเดินไปดูใกล้ๆ ผมก็คิดนะว่าตอนนั้นตัดสินใจไม่ผิดจริงๆ”

— อภิชัย ปิติสิริกุล : Social Media Specialist

ความหลากหลายที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

“จริงๆ ก่อนหน้านี้หนูขี่รถจักรยานยนต์ไม่เป็นเลยค่ะ แต่ถึงจุดหนึ่ง การปั่นจักรยานในมหาวิทยาลัยมันไม่ตอบโจทย์หนูแล้ว เลยคิดว่าจะเปลี่ยนไปขี่รถจักรยานยนต์ ก็เลยยืมคุณพ่อมาขับดู พอเอามาขับสักพัก เพื่อนๆ ก็ถามกันว่าซื้อมาจากไหน พอบอกว่าของคุณพ่อ เพื่อนก็ตกใจว่าแบบ เออ ดีไซน์มันน่ารักดีนะ ดูเหมาะกับหนูดี คุณพ่อตอนขับน่าจะดูฮิปมากแน่ๆ ซึ่งก็จริง เพราะเราเองก็แอบเล็งคันนี้ไว้ตั้งแต่เห็นพ่อขับแล้วแหละ แต่ทุกวันนี้พ่อก็ไม่ได้ขับแล้วค่ะ เพราะหนูยึดเป็นของตัวเองเรียบร้อย (หัวเราะ)”

— พจนารถ เจียรนันทนา : นักศึกษา

ความผูกพันที่ทำให้เป็นมากกว่ารถ

“จำได้ว่าคันนี้ผมขี่มา 5 ปีแล้วครับ รู้สึกขอบคุณเขาเหมือนกันนะ ถ้าไม่มีรถคันนี้ก็ลำบาก ขอบคุณที่พาเราไปในที่ที่อยากไปตลอด เรื่องความอึดของคันนี้ก็ต้องยกให้ ยังไม่เคยต้องพาเข้าศูนย์สักครั้ง ขนาดมีอยู่ครั้งหนึ่งที่เกิดอุบัติเหตุ รถเป็นรอยแค่นิดเดียว ไม่มีปัญหาอะไรเลย ผมยังเป็นเยอะกว่ารถซะอีก (หัวเราะ) เรียกได้ว่าผ่านร้อนผ่านหนาวด้วยกันมาเยอะครับ 5 ปีที่ผ่านมาเกิดอะไรขึ้นกับผมมากมาย เปลี่ยนงานบ้าง เปลี่ยนเส้นทางชีวิตบ้าง แต่มันก็ยังคอยซัพพอร์ตผมอยู่ในทุกการเดินทางเลยครับ”

— วงพงศ์ แซ่หว่อง : Developer

—————

นี่เป็นเสียงจากผู้ใช้งานที่รักและผูกพันในตัว Honda Scoopy i ซึ่งเรามั่นใจว่าผู้อ่านแต่ละท่านจะต้องมีเรื่องราวความประทับใจกับรถคันนี้อย่างแน่นอน ติดตามข้อมูลข่าวสารใหม่ๆ และอย่าลืมมาร่วมแชร์ประสบการณ์ความสุขกันได้ที่ facebook.com/hondamotorcyclethailand

RECOMMENDED CONTENT

8.ธันวาคม.2020

“ถ้าเธอได้รู้” (The Secret) - เพลงใหม่ล่าสุดจาก “SAFEPLANET” ที่กลับมาพร้อมกลิ่นอายดนตรีสดใหม่และฉีกกรอบเดิมมากขึ้น โดยหยิบเอาประสบการณ์ “แอบรัก” ที่คิดว่าหลายคนน่าจะเคยรู้สึกและพบเจอมาก่อน บอกเล่าผ่านเพลงช้าซึ้ง ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยความอัดอั้น ในช่วงชีวิตที่เรารู้สึกดีกับใครสักคน