fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WHERETOGO — สำรวจ Greenery Market ตลาดสีเขียวกลางเมือง ที่จะมาขับเคลื่อนวิถีการบริโภคอย่างยั่งยืน
date : 18.พฤษภาคม.2018 tag :

ถ้าให้นึกถึงตลาดสีเขียวใจกลางเมืองที่กำลังมาแรงและจัดอย่างต่อเนื่อง เราคงนึกถึง Greenery Market ตลาดสีเขียวจาก Platform สุดกรีนอย่าง Greenery ซึ่งมาทำหน้าที่เป็นพื้นที่เชื่อมโยงเครือข่ายอาหารปลอดภัย ให้เข้ามาใกล้คนเมืองอย่างเราๆ ได้มากยิ่งขึ้น 

หลายๆ คนอาจจะคุ้นตากับตลาดสีเขียวซุ้มขาวแห่งนี้กันมาบ้าง เพราะ Greenery Market มักจะจัดเป็นประจำทุกเดือนบริเวณ ลานพลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่ คอมมูนิตี้มอลสุดฮอตของคนทุกเพศทุกวัย

ตลาดขนาดไม่ใหญ่แห่งนี้ถ้าดูด้วยตาเปล่าอาจดูไม่ต่างจากตลาดนัดทั่วไปเท่าไหร่ แต่จริงๆ แล้วมันอัดแน่นไปด้วยอาหารที่ดี วัตถุดิบที่ปลอดภัยและผลิตภัณฑ์กรีนๆ ที่ชวนให้เรามาใส่ใจโลกกันได้ง่ายๆ ถึงใจกลางเมือง

ใน Greenery Market มีตั้งแต่เหล่าเกษตรกรตัวจริงเสียงจริงที่จะมาขายวัตถุดิบทางการเกษตรซึ่งพวกเขาปลูกเอง พร้อมกับยืนยันเราว่าสินค้าที่เห็นผู้นี้คือผลิตภัณฑ์ปลอดสารพิษที่ทำกันอย่างจริงใจและเชื่อถือได้ นอกจากนี้ยังมีอาหารทะเลปลอดสารเคมีจากชาวประมงพื้นบ้านที่ใช้วิธีจับปลาอย่างเป็นมิตรกับระบบนิเวศ เหล่าอาหารปลอดภัยพร้อมทาน ไปจนถึงสินค้าไลฟ์สไตล์สุดกรีนทั้งเสื้อผ้า เครื่องสำอางค์และผลิตภัณฑ์เครื่องใช้ในบ้าน เป็นตลาดที่ตอบโจทย์ผู้คนที่อยากสัมผัสไลฟ์สไตล์สุดกรีนอย่างครบวงจรได้จริงๆ

อย่างที่เราบอกไปว่า Greenery Market นั้นมีขนาดไม่ใหญ่ จากการมองด้วยตาเปล่าเราคาดว่าอาจจะเดินสำรวจให้ครบได้ภายในเวลา 20 นาที แต่นอกเหนือไปจากการสอดส่องร้านค้า มองหาผลิตภัณฑ์กรีนๆ ที่น่าสนใจแล้ว เราอยากให้ทุกคนได้ลองพูดคุยแลกเปลี่ยนกับเหล่าพ่อค้า แม่ค้า นักปรุงทั้งหลายถึง ที่มา ที่ไปของผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้น

เพราะมันคือการค่อยๆ เรียนรู้ ทำความเข้าใจและตระหนักถึงความสำคัญของอาหารปลอดภัย แล้วจะพบว่าทุกสิ่งในตลาดเเห่งนี้ต่างก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งที่ขับเคลื่อนโลกให้หมุนไปสู่วิถีการบริโภคอย่างยั่งยืนได้ รวมถึงตัวเราเอง

รูปภาพจาก Greenery 

—————

Greenery Market

@ Bon Marche’
วัน-เวลา : 26–27 พฤษภาคม 2561 / 08:00–15:00 น.

@ Siam Discovery
วัน-เวลา : 16–17 มิถุนายน 2561 / 10:00–21:00 น

รายละเอียดเพิ่มเติม
www.greenery.org/market
facebook.com/greeneryorg

RECOMMENDED CONTENT

2.มีนาคม.2020

ปล่อยเพลงใหม่ให้แฟน ๆ ได้ฟังเป็นที่เรียบร้อย สำหรับวงดนตรีดูโอ้อินดี้ดรีมป็อปอย่าง “LANDOKMAI” (ลานดอกไม้) ประกอบด้วย “อูปิม - ลานดอกไม้ ศรีป่าซาง” (ร้องนำ) และ “แอนท์ – มนัสนันท์ กิ่งเกษม” (กีตาร์, คอรัส)สองสาวศิลปินน้องใหม่ล่าสุดจากค่ายเพลง What The Duck