fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

“What Your Ponytail Says About You” มาดูกันว่าการมัดผมหางม้าในสไตล์ต่างๆบ่งบอกถึงตัวสาวๆอย่างไรบ้าง
date : 28.สิงหาคม.2014 tag :

การ “มัดผมหางม้า” นั้นถือเป็นอีกหนึ่งทรงผมที่ทำง่ายที่สุด สะดวกสบายที่สุด และคลาสสิคที่สุดสำหรับผู้หญิงทั่วโลก แถมยังเป็นทรงผมที่ดูดีเสมอในทุกสถานการณ์ เพราะการมัดผมหางม้าจะทำให้คุณดูสุภาพเรียบร้อย และยังสามารถทำได้ในหลายๆวาระโอกาสของวัน ทั้งในวันพักผ่อนสบายชิลๆ ตอนไปทำงาน จนไปถึงเวลาต้องไปงานกลางคืนสุดหรู แล้วไหนจะอากาศบ้านเราที่ร้อนระอุสุดๆอีกล่ะ การมัดผมหางม้าจึงเป็นทางออกที่ดีที่สุดในการเก็บผมให้เรียบร้อย แทนที่จะปล่อยผมให้ยาวรำคาญใจเสียเปล่าๆ สำหรับสาวๆคนไหนที่ชอบมัดผมหางม้าเป็นประจำ คุณเคยสังเกตตัวเองมั้ยว่า คุณชอบมัดผมหางม้าสไตล์ไหน? ใช่แล้ว การมัดผมหางม้านั้นมีหลายแบบ ซึ่งแต่ละสไตล์นั้นสามารถบ่งบอกถึงความเป็นตัวคุณด้วยนะ ถ้าอย่างนั้นพวกเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่าทรงมัดผมหางม้าทั้ง 8 ทรงที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สามารถสะท้อนถึงนิสัยต่างๆของสาวๆอย่างไรบ้าง

null

ผมหางม้าแบบมัดสูง (the high ponytail)
ผมหางม้าแบบมัดสูงนี้เหมาะมากๆสำหรับสาวๆที่ชอบการออกกำลังกาย และยังเป็นการสะท้อนถึงความมั่นใจในตัวคุณอีกด้วย ผมหางม้าแบบมัดสูงนี้ทำได้หลายวิธี ตั้งแต่การสะบัดหัวลงแล้วมัดผม การโกยผมขึ้นแบบรวดเดียวแล้วมัด ไปจนถึงการมัดแบบเรียบร้อยหน่อย โดยใช้หวีเข้าช่วยเพื่อให้ผมดูเรียบและเนี้ยบ เขาว่ากันว่าผมหางม้าแบบมัดสูงนั้นคือที่สุดของผมหางม้าแล้ว เพราะในขณะที่บางคนทำออกมาแล้วดูดี๊ดูดี แต่ก็มีสาวๆอีกจำนวนไม่น้อยที่ทำทรงนี้ยังไงก็ดู “ไม่ใช่” เสียที
null

ผมหางม้าแบบมัดต่ำและแสกกลาง (the low and parted ponytail)
นี่ถือเป็นผมหางม้าที่ดูสง่างามที่สุด โดยเฉพาะเมื่อมัดไปงานเลี้ยงค่ำคืนสุดหรูต่างๆ สาวๆคนไหนที่ชอบแสกกลาง (หรือแสกข้าง) และมัดหางม้าต่ำอยู่ตรงประมาณต้นคอ จงรู้เอาไว้ว่าคุณนั้นเป็นสาวที่ชอบความเนี้ยบพอตัวเลยล่ะ จริงหรือเปล่า?

 

null
ผมหางม้าแบบมัดกลาง (The medium-height ponytail)
ผมหางม้าแบบมัดกลางนี่ถือว่าเป็นผมหางม้าแบบพื้นฐานมากที่สุดแล้ว ซึ่งสาวๆทุกคนสามารถมัดได้สบาย ไม่ว่าคุณจะมีรูปหน้าทรงอะไรก็ตาม ใครที่ชอบมัดผมหางม้าแบบนี้ เขาว่ากันว่าคุณเป็นคนง่ายๆไม่เรื่องมาก แต่ก็แอบเป็นคนเอาจริงเอาจังอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะกับเรื่องงาน

 

 

null
มัดผมแกละ (pigtails)
เอ่อ…จริงๆแล้วสำหรับผมทรงนี้ สาวๆหลายคนคงหลีกเลี่ยงที่จะทำ หรือพอโตเป็นสาวปุ๊ปก็เลิกทำไปเอง ก็แหม…การมัดผมแกละนั่นมันสำหรับเด็กน้อยนี่นา โตแล้วยังจะทำอยู่อีกมันก็ยังไงๆอยู่ นอกจากว่าคุณรู้ตัวว่าหน้าคุณเด็ก และมั่นใจจริงๆว่าทำออกมาแล้วดูโอเค แต่แนะนำว่าถ้าจะมัดแกละจริงๆ ให้มัดต่ำประมาณต้นคอแบบที่สาวเกาหลีเขาชอบทำกัน เพราะถ้ามัดแกละสูงแบบเด็กน้อยอายุ 8 ขวบนี่ไม่ไหวจริงๆจ๊ะ

 

 

null
มัดแบบครึ่งหัว (Half-Up-Half-Down Ponytail)
จากแหล่งข้อมูลเกี่ยวกับสไตล์การมัดผม เขาว่ากันว่าการมัดผมแบบครึ่งหัวนั้นบ่งบอกถึงนิสัยที่อ่อนหวานและเป็นผู้หญิงๆหน่อยในตัวหญิงสาว เพราะผมทรงนี้ยังสามารถปล่อยผมไว้ครึ่งหนึ่ง แถมเป็นทรงมัดผมที่ติดโบว์ หรือถักเป็นเปียก็ดูน่ารักเก๋ไก๋เอามากๆ

 

 

null
ผมหางม้าแบบตีโป่ง/ม้วนด้านหน้า (The Front-Bump Pony)
ถ้านึกไม่ออกว่าผมหางม้าแบบนี้มีหน้าตายังไง ให้ลองเสิร์ชรูปของ Gwen Stefani ดู เพราะเธอคนนี้นิยมทำผมหางม้าแบบตีโป่ง หรือม้วนด้านหน้ามาก ผมทรงนี้จะออกแนววินเทจยุค 50’s หน่อยๆ เพราะฉะนั้นสาวคนไหนที่ทำผมทรงนี้ได้แล้วออกมาดูดี จะต้องเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง และเป็นคนไม่ค่อยชอบทำอะไรตามใคร

 

 

null
ผมหางม้าแบบมีปอยผมปิดแก้มทั้งสองข้าง (The Antenna)
เชื่อเหลือเกินว่าสาวๆทุกคนจะต้องเคยทำผมทรงนี้มาแทบจะทุกคนในช่วงวัยรุ่น คนไหนที่ผมด้านหน้าสั้นหน่อย เวลามัดผมมันก็จะตกมาข้างแก้มตามธรรมชาติ แต่ใครที่ไม่มีปอยผมด้านหน้า ก็จะต้องอาศัยการดึงหรือแยกผมด้านหน้าเอาไว้ก่อนมัด บางคนก็จะมีปอยผมหนาหน่อย บางคนถึงขั้นม้วนให้เป็นลอน หรือบางคนก็มาเป็นเส้นบางๆเหมือนเสาอากาศ (antenna) ส่วนเหตุผลที่ต้องเอาปอยผมมาปิดข้างแก้มนั้น จะเพราะให้หน้าดูเล็กลง หรืออะไรก็ตาม ถ้าใครรู้ช่วยบอกเราด้วยนะ

 

 

null
ผมหางม้าแบบรวบตึง ไม่มีแสก (The No Part, Slicked-Back Pony)
คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากกับการมัดผมหางม้าแบบนี้ นอกจาก สะดวก รวดเร็ว เรียบง่าย และเข้ากับทุกโอกาส!

Credit: Manrepeller.com
Illustrations by: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

21.กันยายน.2020

หากผู้บริโภคต้องการเห็นการตลาดแบบเดิม ๆ นิสสันเอเชีย และโอเชียเนีย ขอเตือนว่า อย่าเปิดดูแบรนด์แคมเปญล่าสุด หรือเข้าไปดูเว็บไซต์ใหม่ของนิสสัน ซึ่งเริ่มเปิดตัวในประเทศออสเตรเลีย ประเทศไทย และประเทศฟิลิปปินส์ เร็วๆ นี้ นิสสันนำเสนอกลยุทธ์ทางการตลาดล่าสุด