fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WATCH | CASIO G-SHOCK X Preduce Skateboards แสดงความเคารพต่อประเทศไทย ด้วยผลงานความร่วมมือกับ แบรนด์สเก็ตบอร์ดชั้นนำของไทย ออกแบบโดย TRK
date : 21.ธันวาคม.2022 tag :
CASIO G-SHOCK แสดงความเคารพต่อประเทศไทย ด้วยผลงานความร่วมมือกับ Preduce Skateboards
สำหรับ G-SHOCK แล้วความร่วมมือที่แปลกใหม่มิใช่เรื่องน่าแปลกใจแต่อย่างใด ครั้งนี้ G-SHOCK หันเหความสนใจมาสู่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับประเทศไทย ด้วยความร่วมมือกับแบรนด์สเก็ตบอร์ดของไทย Preduce Skateboards เพื่อการฉลองวาระครบรอบ 20 ปีของ Preduce ในปี 2022
ผลงานชิ้นนี้ถูกออกแบบโดยอาร์ตไดเร็คเตอร์ชี่อดัง Thun “TRK” Puchpen จาก Preduce โดยนาฬิการุ่น DW-5600 ได้รับการตกแต่งด้วยภาพใบหน้ายักษ์ผู้พิทักษ์ของไทยเพื่อเป็นตัวแทนแสดงถึงตำนานไทยที่เชื่อกันว่าจะช่วยขับไล่วิญญาณร้ายออกไปและจะคุ้มครองผู้ที่มีความศรัทธา เขาเชื่อว่านักสเก็ตบอร์ดทุกคนจะได้รับการป้องกันอันตรายทั้งหมดที่พวกเขาจะได้รับจากการเล่นกีฬาที่มีการหลั่งอะดรีนาลีนสูงและมีความเสี่ยงสูง ดีไซน์ลายยักษ์ผู้พิทักษ์ยังถูกนำมาใช้อย่างหลากหลายในผลงานทั้งหมดของเขา ซึ่งเขาอธิบายว่าเป็น “ความดั้งเดิมในรูปแบบใหม่” โดยนำมาใช้เป็นดีไซน์ที่ถือเป็นลายเซ็นของเขาในแง่ของการเชื่อมโยงกับแบรนด์
สีสันและลวดลายแบบไทย
นาฬิการุ่นนี้หยิบยืมสีสันและลวดลายอันหลากหลายซึ่งมักพบเห็นได้ในจิตรกรรมแบบดั้งเดิมของไทยบนผนังวัดนับเป็นการแสดงความเคารพต่อวัฒนธรรมและมรดกของประเทศไทยอย่างแท้จริง ซึ่งมักมีภาพตัวละครโบราณสวมใส่เสื้อผ้าที่ทำจากขนสัตว์โดยลายพิมพ์สัตว์ชนิดเดียวกันนี้ก็ถูกถ่ายทอดลงบนกล่องบรรจุภัณฑ์ของนาฬิกาด้วยลายเส้นสีเขียวและสีดำ
สีดำถูกนำมาใช้เนื่องจากเป็นสีประจำแบรนด์ Preduce ซึ่งเป็นสีหลักที่ใช้กับงานออกแบบชิ้นอื่นๆ ของแบรนด์ด้วยเช่นกัน ส่วนสีเขียวนั้นเป็นสีของกรุงเทพฯ ดังที่เห็นได้จากตราสัญลักษณ์ทางการของกรุงเทพมหานคร สีสันและลายเส้นเหล่านี้จึงเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นไทยที่ผสานความเก่าแก่ในยุคอดีตและความทันสมัยในยุคปัจจุบันเข้าด้วยกัน
นาฬิกามาพร้อมกับคุณสมบัติทางเทคนิคที่สมบูรณ์แบบจาก G-SHOCK เช่น การป้องกันแรงกระแทก การกันน้ำได้ 200 เมตร การแจ้งเตือนต้นชั่วโมง และนาฬิกาจับเวลาถอยหลัง เป็นต้น

RECOMMENDED CONTENT

22.มกราคม.2020

เบื้อหลัง The Fast and the Furious: Tokyo Drift ที่เปิดตัวไปเมื่อปี 2006 กำกับโดย Justin Lin เป็นหนึ่งภาคที่ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำรายได้ถึง 5,300 ล้านบาท