fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#watch | แชร์ 5 ข้อดีของการใส่นาฬิกาที่ผู้หญิงยุคใหม่ควรรู้
date : 20.พฤษภาคม.2024 tag :

ด้วยเทคโนโลยีและการสื่อสารที่ก้าวหน้าของอุปกรณ์แกดเจ็ตต่างๆ ทำให้เราเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็วและไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร ความบันเทิง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องง่ายๆ อย่างการดูเวลา เห็นได้จากปัจจุบันที่มีนาฬิกาแบบดิจิทัลหรือสมาร์ทวอทช์ ซึ่งให้ฟังก์ชันตอบโจทย์ครับครันพากันออกมาเอาใจผู้ใช้งานกันอย่างคับคั่ง จนหลายคนคงมีคำถามกันบ้างว่า แล้วเราจะสวมนาฬิกาข้อมือกันไปเพื่ออะไร? หากสามารถเช็กเวลาได้จากอุปกรณ์อื่นๆ แต่การสวมนาฬิกาข้อมือมีข้อดีมากกว่าที่เห็นอีกมาก บทความนี้เราเลยอยากจะแชร์ 5 ข้อดีของการสวมนาฬิกาข้อมือในวันและโอกาสสำคัญที่คนยุคใหม่ โดยเฉพาะสาวๆ วัยทำงาน อาจมองข้ามไป อ่านบทความนี้แล้วรับรองเลยว่าจะได้แง่มุมดีๆ เกี่ยวกับการสวมนาฬิกาผู้หญิงแน่นอน พร้อมแล้วไปดูกันเลย

1. สะท้อนภาพลักษณ์ที่ดี

ในโลกของการทำงาน การตรงต่อเวลาเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก คุณคงไม่อยากมีภาพลักษณ์เป็นคนมาสายตลอดแน่ เพราะไม่เพียงแต่จะทำให้เกิดภาพจำแย่ๆ แล้ว ยังชี้ให้เห็นถึงความไม่ใส่ใจและไม่รักษาเวลาในสายตาเจ้านายและเพื่อนร่วมงานอีกด้วย แต่การใส่นาฬิกาข้อมือนั้น นอกจากจะช่วยให้คุณรักษาเวลาได้ดีขึ้นแล้ว ยังช่วยบ่งบอกอีกว่าคุณเป็นที่คนที่ใส่ใจในด้านภาพลักษณ์ของตัวเองด้วย ยิ่งในโอกาสหรือวันสำคัญที่ต้องพบปะผู้คน เช่น การสัมภาษณ์งาน การดีลธุรกิจ งานสัมนา หรืองานเลี้ยง การใส่นาฬิกาผู้หญิงจะเป็นไอเทมสำคัญที่เสริมภาพลักษณ์ให้ดูดีและน่าประทับใจขึ้นจากมุมมองคนนอกที่พบเจอกันครั้งแรกได้ไม่ยากเลย

2. ความสะดวกในการใช้งาน

แน่นอนว่าฟังก์ชันหน้าที่หลักสุดคลาสสิกของการสวมนาฬิกาข้อมือคือการดูเวลา สำหรับคนขี้ลืมบางครั้งนาฬิกาก็ช่วยชีวิตได้ ลองนึกภาพว่าในขณะที่คุณรีบไปสัมภาษณ์งานแล้วดันลืมโทรศัพท์ คุณจะแน่ใจได้อย่างไรว่าจะไปถึงที่หมายตรงเวลา คำตอบก็คือนาฬิกาข้อมือนั่นเอง แค่หมุนข้อมือก็รู้ว่าตอนนี้เหลือเวลาอีกเท่าไร และมีเวลาไปคิดถึงเรื่องที่ยากกว่าอย่างเนื้อหาการสัมภาษณ์ได้เต็มที่ เป็นต้น นอกจากนี้ การเหลือบมองเวลาที่นาฬิกาข้อมือยังเสียมารยาทน้อยกว่าการพลิกหน้าจอโทรศัพท์เพื่อดูเวลาเสียอีก แถมในช่วงเร่งด่วนที่มือไม่ว่าง สาวๆ ที่สวมนาฬิกาก็จะดูเวลาได้ง่ายกว่าการควานหาโทรศัพท์มือถือในกระเป๋า นาฬิกาข้อมือจึงถือเป็นไอเทมที่ช่วยให้การดูเวลาเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกที่สุดแล้ว

3. เผยรสนิยมผ่านการเลือกนาฬิกาข้อมือ

นอกจากเรื่องฟังก์ชันหน้าที่แล้ว นาฬิกาข้อมือยังถือเป็นเครื่องประดับชิ้นสำคัญได้อีกด้วย แนะนำให้มีนาฬิกาผู้หญิงติดห้องไว้หลายๆ แบบ เพราะนาฬิกาแต่ละสไตล์ก็เหมาะกับโอกาสและสถานที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นมินิมอล คลาสสิก วินเทจ สปอร์ต หรือหรูหรา หากแมตช์นาฬิกาข้อมือให้เข้ากับชุด ก็จะยิ่งขับเน้นให้สไตล์ของคุณดูโดดเด่นขึ้น บ่งบอกถึงความชอบและรสนิยมได้เป็นอย่างดี 

4. บูสต์ความมั่นใจ

การสวมนาฬิกาข้อมือเป็นสัญลักษณ์ที่บ่งบอกว่าคุณเป็นคนที่มีการเตรียมตัวและวางแผน ยิ่งประกอบกับนาฬิกาผู้หญิงที่เลือกมีดีไซน์สวยงามและคุณภาพดี ก็ยิ่งสะท้อนว่าคุณเป็นคนที่ละเอียดอ่อนและมีวุฒิภาวะในการตระเตรียมสิ่งต่างๆ การสวมนาฬิกาสำหรับผู้หญิงจึงเป็นเครื่องประดับที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ที่สวมใส่ จึงไม่แปลกที่จะทำให้ลุคโดยรวมของสาวๆ ในวันนั้นดูเตรียมพร้อมและมั่นใจมากกว่าทุกวัน

5. เป็นไอเทมที่เหมาะกับการเริ่มต้นบทสนทนา

เมื่ออยู่ในสถานการณ์ที่รอบข้างเต็มไปด้วยคนแปลกหน้า เช่นการเริ่มงานวันแรก คุยกับพาร์ทเนอร์ธุรกิจ หรือนัดเจอกับกลุ่มคนใหม่ๆ แน่นอนว่าหลายคนคงรู้สึกได้ถึงบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความกระอักกระอ่วนชวนให้รู้สึกแปลกและไม่มั่นใจอย่างแน่นอน สาวคนไหนที่อยากจะหลุดจากสถานการณ์นี้ ลองเปิดบทสนทนาด้วยการถามเวลาหรือชมถึงนาฬิกาที่อีกฝ่ายสวมอยู่ ก็จะเป็นการชวนคุยที่น่ารักและเป็นมิตรได้ดีเลย ยิ่งหากคุณมีความรู้รอบตัวเกี่ยวกับนาฬิกาข้อมือสำหรับผู้ชายหรือเทรนด์ของนาฬิกาผู้หญิงที่กำลังมาแรง ให้ลองแชร์ข้อมูลเหล่านั้นออกไป รับรองเลยว่าคุณจะกลายเป็นผู้หญิงที่มีเสน่ห์ขึ้นอย่างแน่นอน 

 

การสวมนาฬิกาข้อมือไม่ใช่แค่การใส่เพื่อดูเวลาเท่านั้น แต่ยังมีข้อดีในแง่การเป็นเครื่องประดับที่บ่งบอกถึงกรอบความคิดและรสนิยมของผู้ที่สวมมันด้วย เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณจะชอบนาฬิกาแบบไหน หัวใจสำคัญอีกข้อหนึ่งก็คือการเลือกนาฬิกาที่เหมาะกับตัวตนของคุณ โดยมีพื้นฐานการเลือกจากความชอบ ไลฟ์สไตล์ สรีระ และแบรนด์ที่มีคุณภาพและความน่าเชื่อถือ เพียงเท่านี้ก็ทำให้การสวมนาฬิกาในแต่ละวันกลายเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมการแต่งตัวที่สนุกและน่าสนใจขึ้นได้ สำหรับสาวๆ คนไหนที่กำลังมองหานาฬิกาผู้หญิงดีไซน์คลาสสิกสวยงามที่มีทั้งความหรูหราและล้ำค่า ไม่ว่าจะโอกาสไหนก็ทำให้คุณโดดเด่นและมั่นใจขึ้นได้ NGG Timepieces ขอแนะนำนาฬิกา Rolex แบรนด์นาฬิการะดับโลกที่ได้รับการยอมรับจากเหล่าคนรักเรือนเวลามาอย่างยาวนาน มั่นใจได้ทั้งเรื่องความทนทานและการออกแบบที่เหนือกาลเวลา เชิญมาสัมผัสความงามของนาฬิกาที่เหมาะกับคุณได้แล้ววันนี้ที่ NGG Timepieces บูติกตัวแทนจำหน่ายนาฬิกาโรเล็กซ์และแบรนด์นาฬิกาจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์อย่างเป็นทางการในประเทศไทย

RECOMMENDED CONTENT

8.ตุลาคม.2020

Zoe Wees นักร้องสาวจากเมืองฮัมบวร์ค วัย 18 ปี ที่เติบโตมาพร้อมกับโรคร้ายในวัยเด็กและต้องใช้ชีวิตอย่างหวาดกลัวในการสูญเสียการควบคุมร่างกายของเธอเอง วันนี้เธอต่างได้รับการยกย่องด้านความสามารถในการเปล่งเสียงร้องและการแต่งเพลงที่น่าดึงดูดและมีพลัง หลังจากเปิดตัวด้วยซิงเกิลแรก “Control”