fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

30 กิจกรรมที่ต้องทํา! ก่อนฤดูร้อนแสนสนุกจะหมดไป
date : 1.พฤษภาคม.2016 tag :

Summer เป็นฤดูที่สดใสที่สุด และเป็นฤดูที่ใครหลายคนโปรดปราน เพราะเที่ยวได้โดยไม่ต้องกลัวฝนตก ทํากิจกรรมต่างๆ ได้โดยไม่มีอุปสรรค อีกทั้งแสงแดดและสภาพอากาศแบบนี้ยังทําให้หลายๆ กิจกรรมในฤดูร้อนสมบูรณ์แบบมากขึ้น

วันนี้เรามาแนะนํา 30 กิจกรรมที่ควรทําในฤดูร้อน เป็นทางเลือกให้คุณได้ออกไปสนุกได้อย่างเต็มที่ โดยไม่ต้องมาเสียดายทีหลังว่าพลาดโอกาสดีๆ ขนาดนี้ไปได้ยังไง

3 idea startup for photography dooddot cover 1
Images by http://wallpaperpassion.com/

1. ถ่ายภาพ
แสงคือส่วนสําคัญของการถ่ายภาพ Summer คือฤดูที่เติมเต็มให้ทุกสิ่งและทุกสถานที่มีมิติมากขึ้นด้วยแสงเงาที่ชัดเจนขึ้น สีสันที่จัดขึ้น
ทําให้ดูมีชีวิตชีวา ลองออกไปถ่ายรูปภาพสวยๆ เอาไว้อัพลงโซเชียลดูสิ ยิ่งภาพท้าแดดแค่ไหน ภาพที่ได้ก็ยิ่งสวยสดใส ดูป็นคนมั่นใจไม่กลัวแดด ให้คนที่เอาแต่อยู่ในร่มอิจฉาคุณไปเลย

VSL 30 outdoor activities Dooddot 02_Dogpool
Images by https://www.cesarsway.com/dog-behavior/

2. พาน้องหมาไปเล่นน้ํา
ไม่ใช่แค่คนเท่านั้นที่ร้อนกับช่วง Summer สัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาก็เช่นกัน พาเขาไปเล่นน้ําบ้าง ไปเจอเพื่อนๆ เล่นสนุกร่วมกับ น้องหมาตัวอื่นๆ หรือคุณอาจจะเล่นกับเขาเองก็ได้นะ ให้เขาได้มีกิจกรรมผ่อนคลายที่เย็นชื่นใจบ้าง น้องหมาจะได้สดใสมีชีวิตชีวา

VSL 30 outdoor activities Dooddot 03_Zoo
Images by http://www.thetrippacker.com/

3. เที่ยวสวนสัตว์
ฤดูร้อนนี่แหละเหมาะกับการดูสัตว์ สัตว์ส่วนใหญ่จะมีชีวิตชีวาเมื่อเข้าฤดูร้อน คุณจะได้เห็นสัตว์น้อยใหญ่ออกมารับแสงแดด นั่นหมายความว่าคุณจะได้เห็นเขาในอิริยาบถที่ผ่อนคลายและร่าเริง รีบไปก่อนที่เขาจะจําศีลนอนอยู่แต่ในที่ร่มกันนะ

VSL 30 outdoor activities Dooddot 04_Flower
Images by http://www.facebook.com/ththaan

4. ดูดอกไม้
Summer คือฤดูแห่งสีสัน ส่วนหนึ่งก็มาจากดอกไม้ที่รอแสงในการเติบโตและเผยความสวยงามออกมา หากที่ญี่ปุ่นมีซากุระบานให้ได้ชม เมืองไทยของเราก็มีดอกคูณสีเหลืองอร่ามสวยงามเช่นกัน
รวมถึงดอกไม้เมืองร้อนชนิดอื่นๆ วางแผนหาข้อมูลดีๆ แล้วจะได้รู้ว่าเมืองไทยเราก็มีดอกไม้สวยงามไม่แพ้ใคร

VSL 30 outdoor activities Dooddot 31
Images by http://carlaaston.com/designed/

5. เที่ยวปิกนิก
บรรยากาศในช่วง Summer นี่แหละน่าออกไปปิกนิกกัน ลองเตรียมทําอาหารอร่อยๆ ออกไปรับประทาน ปูผ้านอนเล่นรับลมสดใส หรืออ่านหนังสือและเล่นเกมง่ายๆ ในที่ที่บรรยากาศดีๆ เช่น สวนสาธารณะ หรือสวนในบ้านก็ได้นะเท่านี้ก็เติมเต็ม Summer ให้เพอร์เฟคได้แล้ว

VSL 30 outdoor activities Dooddot 06_Duck
Images by http://pantip.com/topic/33794341

6. ถีบเรือเป็ด
สายชิลล์ ไม่ต้องเอ็กซ์ตรีมมาก ไม่ต้องผาดโผนมากก็นี่แหละ ‘ถีบเรือเป็ด’ คุณสามารถหากิจกรรมนี้ทําได้ตามสวนสาธารณะทั่วไปถีบเรือคุยกันชิลล์ๆ สบายๆ ชมสวน ชมนก ชมไม้ ชีวิตช่างดู slowlife จริงๆ นอกจากนี้ยังได้ฝึกกําลังขา แถมสวนสาธารณะก็จะดูเขียวสวยงาม ดอกไม้เมืองร้อนออกดอกบาน บรรยากาศดีเชียวแหละ

VSL 30 outdoor activities Dooddot 32
Images by http://www.bicycling.com/

7. ปั่นจักรยาน
นัดกลุ่มเพื่อนออกมาปั่นจักรยานชิวๆ เจอแสงแดดกันบ้าง ค่อยๆ ปั่นซึมซับบรรยากาศ ให้ลมเบาๆ พัดกระทบหน้า ได้ดูบรรยากาศรอบข้างแบบไม่ช้าและเร็วไป ลองหาสถานที่ปั่นใหม่ๆ ตามต่างจังหวัดที่วิวสวย หรือทางที่รถยนต์เข้าไม่ถึง ไม่แน่คุณอาจได้เจอมุม Unseen ส่วนตัวที่ไม่เคยเจอมาก่อน

VSL 30 outdoor activities Dooddot 08_Marathon
Images by http://www.runtothefinish.com/

8.วิ่งมาราธอน
‘มอง 7 ฟุตข้างหน้า แล้ววิ่งผ่านมันไปแค่นั้น’ นิชคุณกล่าวไว้ ใช่! เป้าหมายใกล้ๆ นี่แหละสําคัญต่อเป้าหมายระยะยาว หากอยากเริ่มออกกําลังสักอย่าง การวิ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่เราอยากแนะนํา วิ่งตอนเช้าให้ร่างกายรับวิตามินดีจากแสงแดด ค่อยๆ ฝึกวิ่งไปเรื่อยๆ แล้วลองลงวิ่งมาราธอนดูสักครั้ง เริ่มจากระยะ 5 กม. (Fun Run) ดูก่อน ระวังจะติดใจจนถอนตัวไม่ขึ้น

VSL 30 outdoor activities Dooddot 33
Images by https://www.flickr.com/george_fido

9. ขับรถ ATV
หากชอบความลุย ความสนุกของเส้นทางที่มีความท้าทาย การขับรถ ATV บุกตะลุยน่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ได้ทั้งความสนุกสนานจากระดับความยากของการขับ และความตื่นเต้นจากการได้ลุยไปในเส้นทางแปลกใหม่ Summer นี่แหละเหมาะที่สุด ถ้าเป็นฤดูฝนนะ…รถคุณอาจจะจมที่กองโคลนแทนก็เป็นได้ 😉

VSL 30 outdoor activities Dooddot 34
Images by http://discussions.texasbowhunter.com

10. ยิงธนู
หากชอบกีฬา นิ่งๆ เงียบๆ ฝึกสมาธิ มีเป้าหมาย แข่งกับตัวเอง(หรือกับเพื่อนๆก็ได้) ยิงธนูนี่แหละเหมาะที่สุด! คุณจะได้ใช้สมา ธิทั้งหมดที่คุณมี รวบรวมมันขึ้นมา ผ่านการเล็งไปที่ปลายธนู และยิง!! ไปที่เป้าหมาย เริ่มลองจากเป้านิ่งนับคะแนนดูก่อน จากนั้นเพิ่มเป็นเป้าแบบขยับ เป็นกีฬานิ่งๆ แต่รับรองว่าไม่เบื่อแน่ๆ

VSL 30 outdoor activities Dooddot 35
Images by http://redheadlins.tumblr.com

11. ขี่ม้า
อาจจะดูเป็นแค่กีฬาโปรดของพระเอกนางเอกในละคร แต่จริงๆ แล้วไม่ว่าคุณจะรับบทไหน ‘ขี่ม้า’ ก็เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับคุณทั้งนั้น การขี่ม้าจะทําให้คุณได้ปรับบุคลิกภาพของตัวเอง และฝึกสมาธิการควบคุมไปพร้อมๆ กับการออกกําลังกาย
เวลาที่คุณและม้าคู่ใจเคลื่อนไหวไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน เป็นความรู้สึกที่หาจากกีฬาอื่นไม่ได้เลยล่ะ

VSL 30 outdoor activities Dooddot 36
Images by http://www.vertikale.it/

12. ปีนเขา
กีฬาที่ได้ยืดเส้นยืดสายให้สุดแขนและสุดขาอย่างปีนเขา ทําให้ได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนอย่างเต็มที่ เป็นกีฬาสําหรับฤดูร้อน ที่ทําให้คุณแข็งแรงและสนุกสนานอย่างแน่นอน ใครยังไม่โปรฯ อาจจะลองฝึกปีนหน้าผาจําลองกับเพื่อนๆ ก่อนก็ได้นะ สนุกไม่แพ้กัน

VSL 30 outdoor activities Dooddot 37
Images by http://beautifulmothernature.tumblr.com

13. เดินสํารวจเส้นทางธรรมชาติ
มีหลายสิ่งที่คุณจะพบได้โดยการเดินเพียงเท่านั้น การเดินสํารวจเส้นทางธรรมชาติหรือเดินป่าช่วง Summer คุณจะได้เห็นดอก ไม้ต้นไม้ และสัตว์มากมายที่มีชีวิตชีวา เพราะเมื่อแสงแดดส่องมา ธรรมชาติก็กลับมามีสีสันอีกครั้ง รีบๆ ไปเดินชมธรรมชาติก่อนที่วิวแบบหน้าร้อนแสนสดใสจะหมดไปซะก่อนนะ

VSL 30 outdoor activities Dooddot 14_Themepark
Images by https://www.facebook.com/dreamworldpark

14.เที่ยวสวนสนุก
นานแค่ไหนที่คุณไม่ได้ไปสวนสนุก… ฤดูร้อนนั้นก็เปรียบได้กับความสดใสหลังจากเพิ่งตื่นนอนในฤดูหนาว เป็นโอกาสดีที่ได้ปลดปล่อยความเป็นเด็กออกมา ให้เด็กในร่างคุณได้ออกมาสนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ รับรองว่า Summer นี่แหละที่ทุกเครื่องเล่นจะอ้าแขนรอต้อนรับให้คุณกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

VSL 30 outdoor activities Dooddot 15_WaterPark
Images by https://www.facebook.com/CNAmazone

15. ไปสวนน้ํา
Summer จะมีอะไรเหมาะมากไปกว่าการเล่นน้ํา? แต่ว่ายน้ําที่สระเฉยๆ มันก็น่าเบื่อ… ไปสวนน้ํากันดีกว่า สวนน้ํามีเครื่องเล่นมากมายทั้งสไลด์เดอร์หลายรูปแบบ ทั้งยาวเหยียดไปจนถึงตรงดิ่งด้วยความรวดเร็ว รวมถึงคลื่นเทียมที่เหมือนกับได้ไปทะเลจริงๆ สิ่งเหล่านี้จะทําให้การเล่นน้ําของ คุณมีชีวิตชีวามากขึ้น สนุกขึ้น และหวาดเสียวมากขึ้นเป็นกอง

VSL 30 outdoor activities Dooddot 16_Pool Party
Images by http://puravidabracelets.tumblr.com

16. Pool Party
ไม่อยากออกไปไหนก็จัดปาร์ตี้ที่บ้านเลยหรืออาจจะหาที่พักต่างอากาศสักที่ก็ได้ หามุมสระว่ายน้ําเก๋ๆ แล้วชวนเพื่อนๆ มาสนุกสนานกันกับการเล่นน้ําและช่วยกันครีเอทกิจกรรมมากมายที่จะทําให้ปาร์ตี้สมบูรณ์แบบมากขึ้น อีกอย่าง… Summer นี้คุณได้โชว์ชุดว่ายน้ําตัวเก่งของคุณด้วย แค่คิดก็น่าสนุกแล้วล่ะ

VSL 30 outdoor activities Dooddot 38
Images by http://www.popcosmo.com/blog/

17. อาบแดด
คุณเคยอาบแดดบ้างหรือยัง ลองดูสักครั้งมั้ยล่ะ การนอนผ่อนคลาย ทอดกายให้แสงแดดอุ่นๆ กระทบตัว ทําให้ร่างกายสดชื่น ผ่อนคลายได้เช่นกัน และยังทําผิวดูสุขภาพดี ได้ลุค sporty เท่ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณก็ต้องปกป้องตัวเองจากรังสี UV ด้วยนะ อย่าลืมทาครีมกันแดดและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหลังอาบแดดด้วย After Sun Lotion จะได้มีผิวสวยไปนานๆ

VSL 30 outdoor activities Dooddot 39
Images by http://www.cathinthecity.com

18. ล่องเรือ
คงไม่ดีแน่ถ้าคุณจะล่องเรือในช่วงพายุฝน Summer นี้จึงเหมาะที่สุดกับกิจกรรมการล่องเรือ ออกไปพบอะไรใหม่ๆ บนผืนน้ําสีฟ้า ออกไปเล่นน้ํากลางทะเลหรือทําอาหารขึ้นไปปิกนิกบนเรือก็เก๋ใช่ย่อยนะ

VSL 30 outdoor activities Dooddot 40
Images by http://www.timeoutbahrain.com/gallery/

19. เจ็ตสกี
อยู่บนบกจนเบื่อแล้ว มาลองขับรถบนน้ํากันดูดีไหม รับรองว่าจะได้ขับรถแบบไม่ต้องติดไฟแดงแน่ๆ ขับรถบนพื้นน้ําเย็นๆ บนถนนสีฟ้าใสสวยๆ ดีกว่าปล่อยให้ตัวเองนอนเบื่อกับอากาศร้อน อยากรู้ว่าสนุกยังไง ต้องลองเล่นดูเลย

VSL 30 outdoor activities Dooddot 41
Images by http://www.tendances-de-mode.com/

20. เล่นเซิร์ฟ
กีฬายอดฮิตของหนุ่มๆ ที่สาวๆ เริ่มหันมาสนใจมากขึ้น เป็นกีฬาที่ได้ฝึกสมาธิอยู่บนกระดานโต้คลื่น ปล่อยให้ร่างกายได้ปะทะน้ําสดชื่น เหมาะกับการเปลี่ยนฤดูน่าเบื่อของคุณให้สนุกสุดๆ

VSL 30 outdoor activities Dooddot 42
Images by http://localadventurer.com/

21. Fly Board
กิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่รวม Jetski และ Jetpack ไว้ด้วยกัน ลองดูสักครั้งว่าการยืนลอยบนอากาศด้วยแรงดันน้ําเป็นอย่างไร คุณจะได้ฝึกการทรงตัวและท้าทายความกล้าของตัวเอง หากลองเล่นครั้งแรกแล้ว ต้องมีครั้งที่สองอย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม!

VSL 30 outdoor activities Dooddot 43
Images by http://topwalls.net/

22. แล่นเรือใบ
Summer แบบนี้ ไปทะเลทั้งทีลองแล่นเรือใบสักครั้งก็ดีนะ กีฬาชนิดนี้คุณจะได้ออกไปไกลจากชายฝั่ง ใช้ลมจากธรรมชาติและสายน้ําค่อยๆ พัดพาตัวคุณให้ออกไปพบอะไรใหม่ๆ กลางทะเล หรืออาจจะได้พบมิตรภาพจากกลุ่มนักแล่นเรือใบด้วยกัน

VSL 30 outdoor activities Dooddot 44
Images by https://www.parajet.com/

23. พารามอเตอร์
ยิ่งสูงยิ่งหนาว? ประโยคนี้มันจริงหรือเปล่า อาจจะไม่ถึงกับหนาวแต่รับรองว่ามันเย็นสบายแน่ๆ (เสียวด้วย) พารามอเตอร์คือกีฬาที่จะพาคุณขึ้นไปบนที่สูงงงงง~ เห็นบรรยากาศจากด้านบน ได้เห็นวิวใหม่ๆ ที่ถ้ามองจากข้างล่างคงไม่ได้เห็น ฤดูอื่นไม่เหมาะที่จะเล่นกินกรรมนี้แน่ๆ Summer นี่แหละที่เจ้าเครื่องพารามอเตอร์จะพาคุณไปสดชื่นจนลืมความร้อนไปเลย

VSL 30 outdoor activities Dooddot 45
Images by http://www.gabrielfrost.com/

24. ดําน้ํา
อยู่บนบกจนเบื่อแล้ว คุณลองลงไปสํารวจใต้น้ํากันดูบ้างมั้ย? ลงไปว่ายน้ําดูเพื่อนๆ เหล่าปลาและปะการังสีสันสวยงามทั้งหลาย Summer นี้เหมาะสุดๆ แล้วนะ น้ําจะนิ่ง ปลาจะออกมาว่ายให้คุณได้ชื่นชมความสวยงามมากมาย ต้องรีบไปแล้วล่ะ!

VSL 30 outdoor activities Dooddot 25_coral
Images by http://www.taludivingtour.com/

25. ปลูกปะการัง
ดําน้ําลงไปดูบ้านของเหล่าสัตว์ทะเลแล้ว กิจกรรมการปลูกปะการังสร้างบ้านให้พวกเขาก็เป็นกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีนะ คุณจะได้ทั้งชมความสวยงามของใต้ท้องทะเล แล้วยังได้ร่วมสร้างทัศนียภาพใต้ท้องทะเลให้สวยมากอีกขึ้นอีกด้วย ทั้งสนุกและมีประโยชน์แบบนี้ เราสนับสนุนเต็มที่เลย

VSL 30 outdoor activities Dooddot 26_Mangrove forest
Images by http://www.lib.lpru.ac.th/

26. ปลูกป่าชายเลน
ออกมาช่วยสังคมช่วยสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นในช่วง Summer ก็น่าสนใจนะ การปลูกป่าชายเลนสามารถช่วยรักษาความสมดุลขอ งระบบนิเวศชายฝั่งและระบบนิเวศใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี และยังได้เพิ่มพูนความรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมด้วย เป็นการใช้เวลาพักผ่อนหน้าร้อนให้มีคุณค่ามากๆ เลย

VSL 30 outdoor activities Dooddot 27_Rafting
Images by http://www.thailandtouraround.com/

27. ล่องแก่ง
กิจกรรมสุดฮิตใน Summer สําหรับแก๊งค์เพื่อนๆ ที่ชอบความท้าทาย ชวนเพื่อนๆ ของคุณออกทริปไปล่องแก่งดูสักครั้ง น้ําที่ไหลเชี่ยวจะทําให้คุณได้ตื่นเต้นกับการไหลวนตามน้ําและท้าทายกับการช่วยกันหลบโขดหินระหว่างทาง
มันส์สุดๆ

VSL 30 outdoor activities Dooddot 46
Images by http://www.tapetus.pl/

28. บันจี้จัมพ์
เบื่อ เบื่อ เบื่อ!! หากีฬาที่จะได้ตะโกนปลดปล่อยจนสุดเสียงอยู่รึเปล่า การยืนอยู่บนที่สูงจนเห็นบรรยากาศรอบข้าง สูดลมหายใจให้เต็มปอดแล้วปล่อยตัวเองลงมา กรี๊ดให้ดังที่สุดจนกว่าความกลัวของคุณจะหายไป หวาดเสียวสุดๆ จนลืมร้อนแน่นอน

VSL 30 outdoor activities Dooddot 29_Balloon
Images by http://welovetogo.com

29. ขึ้นบอลลูน
หากอยากขึ้นไปดูวิวสวยกันเป็นคู่หรือไปกับกลุ่มเพื่อน บอลลูนต้องตอบโจทย์ของคุณแน่ คุณจะได้เห็นวิวจากที่สูงจนเห็นบ้าน หลังเล็กนิดเดียว อย่าลืมแชะภาพกันด้วยนะ รับรองว่าเพื่อนๆ ต้องอิจฉารูปถ่ายของคุณอย่างแน่นอน เพื่อภาพที่สวยงามความสูงก็ไม่เคยเป็นอุปสรรคใช่มั้ยล่ะ!

VSL 30 outdoor activities Dooddot 47
Images by http://chaydeawteawkrung.blogspot.com/

30. เล่นน้ําสงกรานต์
แน่นอน! Summer ประเทศไทยขาดกิจกรรมนี้ไม่ได้แน่ๆ เล่นฤดูอื่นก็ไม่ได้แน่ๆ 1 ปีมี 1 ครั้ง กับกิจกรรมเล่นน้ําสงกรานต์ ที่ทําให้ชุ่มฉ่ำสดใสกันทั้งประเทศ เมืองนอกก็นิยมที่จะมาร่วมกิจกรรมนี้ที่บ้านเรา แล้วเราล่ะจะพลาดได้ไง

เป็นยังไงบ้างกับ 30 ไอเดียกิจกรรมที่จะทําให้ Summer นี้ของคุณสนุกไม่มีเบื่อ ลองออกมาใช้ชีวิตกันเถอะ ออกมาทํากิจกรรมที่อยากทําให้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวแดดและความร้อนอีกต่อไป แต่ก่อนจะออกไปทํากิจกรรมอะไร อย่าลืมให้วาสลีน เฮลธี้ไวท์ SPF30 PA++ เป็นตัวช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยนะ ทีนี้จะออกไปลุยที่ไหน เราก็มั่นใจได้ว่าผิวของเราจะได้รับการปกป้องอย่างดี ทําให้เราสนุกได้เต็มที่ไร้กังวลไปเลย

VSL 30 outdoor activities Dooddot 48

Vaseline Thailand
Website: http://www.vaselinethailand.com/
Facebook: https://www.facebook.com/VaselineThailand

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019