fbpx

CONTACT US

“5 Best Six Packs in Fashion Ads” รวม 5 ซิกแพคสุดฮอต ที่คุณผู้ชายเห็นแล้วจะต้องอยากฮึดลุกขึ้นมาสร้างซิกแพคด้วยตัวเอง
date : 15.กันยายน.2014 tag :

คุณผู้ชายคะ เคยมั้ยที่คุณกำลังกินอาหารฟาสต์ฟู้ดไปพลาง เปิดดูนิตยสารไปพลางอย่างสบายอารมณ์ แล้วไปเจอกับภาพโฆษณาแฟชั่นที่มีนายแบบหนุ่มหุ่นดี กล้ามเป็นมัด แถมมีหน้าท้องซิกแพคอย่างสวยงาม แล้วกลับมามองดูมือตัวเองที่กำลังถือแฮมเบอร์เกอร์อยู่ แล้วรู้สึกสมเพชตัวเองขึ้นมาทันที? เพราะผู้หญิงอย่างเราๆเป็นกันค่ะ ทุกวันนี้พวกเราเคยชินกับสังคมที่สนับสนุนให้ผู้หญิงต้องผอมเพรียว มีเอวคอด ผู้ชายต้องมีกล้าม ต้องมีซิกแพคถึงจะดูเท่ ซึ่งทั้งหมดนี้มาจากสื่อต่างๆเช่นนิตยสารหรือโฆษณา ที่หยิบเอาดาราและนางแบบ/นายแบบหน้าท้องแบนราบทั้งหลายมาใช้บริการ จนเกิดค่านิยมในหมู่คนธรรมดาๆอย่างพวกเรา ว่าถ้าฉันจะสวยจะหล่อ ฉันจะต้อง ผอม ผอม และผอมเท่านั้น! อันที่จริงแล้วภาพของนางแบบ/นายแบบเหล่านี้มีทั้งข้อดีและข้อเสีย ข้อเสียนั่นก็คือ มันได้สร้างค่านิยมให้คนต้องอดอาหารเกินพอดีหรือแม้กระทั่งพึ่งยาลดน้ำหนัก เพื่อให้ตัวเองผอมเร็วสมใจ แต่ข้อดีของมันก็คือ ภาพเหล่านี้สามารถทำให้คนฮึดออกกำลังกายและหันมาดูแลสุขภาพ เพื่อให้ตัวเองมีรูปร่างกระชับสมส่วน ซึ่งวันนี้เราจะมาสนับสนุนข้อดีที่ว่านี้กัน โดยรวบรวมภาพ 5 หน้าท้องนายแบบผู้ชายที่เจ๋งที่สุดในแฟชั่นโฆษณามาให้ชมกัน เผื่อหนุ่มๆคนไหนเห็นแล้วอยากฮึดสู้ออกกำลังกายเพื่อให้ได้กล้ามเนื้อหน้าท้องที่สวยงามเหมือนพวกเขาเหล่านี้บ้าง ถ้าอย่างนั้นจงเพลาๆการกินอาหารฟาสต์ฟู้ด ของทอด ของมัน ทั้งหลายซะ แล้วจงเริ่มหันมาดูแลหุ่นของตัวเองหลังจากอ่านคอลัมน์ของเรา!

 null

เริ่มต้นที่แฟชั่นโฆษณาสุด iconic จากยุค 90’s ของแบรนด์ Calvin Klein เมื่อปี 1992 ที่ก่อนหน้านี้ทางแบรนด์ได้ประสบปัญหาหนี้สินมากมาย จนกระทั่งได้คอลเล็คชั่นชุดชั้นในและนายแบบ “Mark Wahlberg” (“Marky Mark” ในตอนนั้น) มาช่วยชีวิตเอาไว้ จนยอดขายถล่มทลาย และกลายเป็นโฆษณาแฟชั่นที่คลาสสิกและ iconic นับแต่นั้นมา ส่วนหนุ่มๆในยุคนั้นก็ต่างอยากมีหุ่นเหมือนพี่ Marky Mark กันเป็นแถว จนตอนหลังเขาต้องออกวีดีโอออกกำลังกายของตัวเองที่ชื่อว่า “The Marky Mark Workout: Form… Focus… Fitness” เลยล่ะ

 

null

นายแบบหนุ่มหุ่นสวยราวกับเทพเจ้ากรีกคนนี้มีนามว่า “Rob Evans” หลายคนอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหน้าของเขานัก แต่ถ้าใครเคยดูรายการ “America’s Next Top Model” ก็จะต้องร้องอ๋อ เพราะเขาเคยเป็นหนึ่งในผู้ตัดสินคู่กับ Tyra Banks นั่นเอง สาเหตุที่หนุ่มอังกฤษคนนี้มีมัดกล้ามและซิกแพคสุดเพอร์เฟคท์อย่างกับถูกปั้นมานะเหรอ? ก็เพราะว่าเขาเคยเป็นนักมวยเก่าค่ะ ทีนี้พอมาบวกกับหน้าตาอันหล่อเหลาเข้าด้วยแล้ว เขาเลยจับพลัดจับผลูได้มาเป็นนายแบบอย่างที่เห็นนี่แหละ

 

null

ไม่มีใครไม่รู้จักเขาคนนี้ “Cristiano Ronaldo” นักฟุตบอลหนุ่มรูปหล่อชาวโปรตุเกส จากสโมสรฟุตบอลเรอัลมาดริด เราคงไม่ต้องพูดถึงความสามารถของเขาในเรื่องฟุตบอลหรอกนะ เพราะทุกคนคงจะทราบกันดีอยู่แล้ว แต่เรามาพูดถึงวิธีที่หนุ่ม Cristiano เขารักษาหุ่นให้ฟิตแอนด์เฟิร์มกันดีกว่า ก็ดูหุ่นเขาสิ ขนาดแบรนด์ Emporio Armani ยังต้องดึงตัวเขามาเป็นพรีเซ็นเตอร์คอลเล็คชั่นชุดชั้นใน โดยปกติแล้ว Cristiano จะฝึกซ้อมฟุตบอล 5 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งในแต่ละวันเขาจะซ้อมติดต่อกันเป็นเวลา 3-4 ชั่วโมง เพื่อให้หัวใจสูบฉีดกระปรี้กระเปร่า เขาจะวิ่งติดต่อกันประมาณ 25-30 นาที ส่วนเรื่องอาหารการกินเขาก็มี diet plan ที่เคร่งครัดมากๆ นอกจากนี้เขายังให้ความสำคัญกับเวลาการเข้านอนอีกด้วย โดยเขาจะเข้านอนเร็วและตื่นแต่เช้า หนุ่มๆคนไหนคิดอยากจะมีหุ่นแบบ Cristiano Ronaldo ต้องบอกว่าคุณต้องตั้งใจและมุ่งมั่นมากๆ เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะได้หุ่นแบบนี้ภายในเวลาอันรวดเร็ว แต่ถ้าคุณมีความตั้งใจอย่างแน่วแน่ และไม่ท้อถอยง่ายๆ เชื่อว่าหุ่นนายแบบรอคุณอยู่ไม่ไกลแน่นอน

 

 null

ถึงจะอายุเฉียด 40 แต่เสน่ห์และความหล่อเหลาของ “David Beckham” ก็ไม่ลดลงเลย ดูเหมือนยิ่งแก่ยิ่งหล่อเสียด้วยสิ แถมยังรักษาหุ่นได้ฟิตแอนด์เฟิร์มจนหนุ่มรุ่นน้องบางคนเห็นแล้วยังอาย ถึงแม้ว่าหุ่นพี่ Beck จะไม่ได้เป็นแบบกล้ามโตหรือมีซิกแพคคมกริบ แต่ก็ถือว่าเป็นหุ่นที่มีกล้ามเนื้อดูสวยกำลังพอดีสมวัย ทางแบรนด์ H&M จึงยังใช้บริการพี่แกติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายปี ยิ่งกับคอลเล็คชั่นชุดชั้นในด้วยแล้ว ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยล่ะ

 

null

ถ้าคุณไม่รู้จักว่านายแบบหนุ่มรูปงามราวกับเทพเจ้า Adonis คนนี้คือใคร ขอบอกว่าเชยมาก หรือถึงไม่รู้จัก ก็ต้องเคยเห็นหน้าเขาตามนิตยสารแฟชั่นบ้างแหละหน่า เพราะ “David Gandy” นายแบบหนุ่มวัย 34 ปีจากเกาะอังกฤษคนนี้ ถูกจัดอันดับให้เป็นนายแบบผู้ชายอันดับ 1 ของโลกประจำยุคนี้เลย เขาได้เข้ามาในวงการนายแบบในสมัยที่วงการแฟชั่นยังนิยมใช้บริการนายแบบหนุ่มรูปร่างผอมบาง แต่หนุ่ม David กลับมีรูปร่างสูงใหญ่เต็มไปด้วยกล้ามและซิกแพค ดีไซเนอร์ชาวอิตาเลียน Dolce และ Gabbana เห็นเข้าคงเกิดปิ๊ง เลยจัดการปั้นหนุ่ม David เองเสียเลย โดยจับเขามาเป็นพรีเซ็นเตอร์น้ำหอม “Light Blue” ของทางแบรนด์จนโด่งดังเป็นพลุแตกและเป็นที่ฮือฮาของคนในวงการแฟชั่นอย่างมาก จนไม่นานต่อมาแบรนด์แฟชั่นชั้นนำทั้งหลายจึงนิยมใช้บริการนายแบบผู้ชายหุ่นแมนๆแทน ส่วนหนุ่ม David ก็กลายเป็นนายแบบประจำของ Dolce & Gabbana รวมทั้งแบรนด์อื่นๆที่ขยันใช้บริการเขาอย่างไม่ขาดสาย ส่วนนิตยสารแฟชั่นต่างๆก็จับเขามาขึ้นปกแข่งกันถี่ยิบ หนุ่ม David บอกว่ากว่าเขาจะมีหุ่นได้ขนาดนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ปกติแล้วเขาจะเข้ายิมทุกๆ 4 วันต่อสัปดาห์ และออกกำลังกายติดต่อกัน 45 นาทีถึง 1 ชั่วโมง ส่วนเรื่องอาหาร หนุ่ม David บอกว่าเขาไม่เคยอดอาหาร แต่เขาเลือกที่จะทานแต่ละมื้อในปริมาณที่พอดีมากกว่า หนุ่มคนไหนอยากมีหุ่นเหมือน David Gandy ขอบอกว่าเขามีแอพออกกำลังกายของตัวเองด้วยนะ ชื่อว่า “David Gandy Fitness”

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

8.ธันวาคม.2020

“ถ้าเธอได้รู้” (The Secret) - เพลงใหม่ล่าสุดจาก “SAFEPLANET” ที่กลับมาพร้อมกลิ่นอายดนตรีสดใหม่และฉีกกรอบเดิมมากขึ้น โดยหยิบเอาประสบการณ์ “แอบรัก” ที่คิดว่าหลายคนน่าจะเคยรู้สึกและพบเจอมาก่อน บอกเล่าผ่านเพลงช้าซึ้ง ๆ เต็มเปี่ยมไปด้วยความอัดอั้น ในช่วงชีวิตที่เรารู้สึกดีกับใครสักคน