fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Visit : ทำความรู้จัก ‘T77’ Urban Living ผ่านมุมมองของคนรุ่นใหม่ กับ ‘เม อาระตี’ ลูกบ้านสาวจากแสนสิริ
date : 27.กรกฎาคม.2016 tag :

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 1

คำว่า เมือง ในยุคนี้อาจจะได้ไม่ได้ถูกจำกัดอยู่แค่พื้นที่ที่เราคุ้นเคย การเดินทางที่แสนจะสะดวกสบายที่ขยายเป็นวงกว้าง ทลายกำแพงของเมืองให้เติบโดอย่างรวดเร็ว คนก็ออกไปอาศัยในพื้นที่ใหม่ๆ มากขึ้น โครงการบ้านใหม่ๆ จึงผุดขึ้นอย่างกับดอกเห็ด แต่จะมีสักกี่ที่ ที่จะพูดได้เต็มปากว่าเป็น Community สำหรับผู้อยู่อาศัยจริงๆ

‘T77 Community’ ตั้งอยู่ที่สุขุมวิท 77 อ่อนนุชซึ่งหลายๆ คนน่าจะรู้จัก T77 กันแล้ว เพราะที่นี่คือสถานที่จัดงานสุดฮิปอย่าง ‘Winter Market Fest’ มาแล้วถึง 3 ปี โดยมีจุดเช็คอินสุดเก๋ ก็คือสะพานแสนสำราญนั่นเอง

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 2

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 3

ซึ่งสะพานแสนสำราญนี่แหละที่ทำให้ T77 กลายเป็น Community ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะมันทำหน้าที่เชื่อม 2 ฝั่งคลองให้เป็นหนึ่งเดียว จนเกิดไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างอย่างลงตัวของโครงการคอนโดมิเนียมและทาวน์เฮาส์ของแสนสิริ กว่า 5,000 ยูนิต รวมกว่า 7 โครงการ ประกอบด้วย บลอคส์ สุขุมวิท 77, เดอะ เบส สุขุมวิท 77, เดอะ เบส พาร์คเวสต์, เดอะ เบส พาร์ค อีสต์, การ์เดนท์ สแควร์ ฮาสุ เฮาส์ และ โมริ เฮาส์ ที่กำลังจะเปิดตัว

วันนี้ดู๊ดดอทของเราจะพาไปรู้จัก ‘T77’ ให้มากขึ้น โดยเรามีนัดกับ คุณเม อาระตี ตันมหาพรานนักวางแผนกลยุทธ์แบรนด์และการตลาดจาก KING POWER และอีกมุมนึงเธอยังเป็นนางแบบและนักแสดง ที่เป็นลูกบ้านแสนสิริมาอย่างยาวนาน และเป็นหนึ่งคนที่มองเห็นความสำคัญของโครงการ T77 แห่งนี้

visitsansiriurbanlifestyl

คุณเม อาระตี ตันมหาพราน

คุณเมเป็นลูกบ้านของแสนสิริมากี่ปี ?

เกือบสิบปีแล้วคะ โครงการแรกที่ซื้อก็คือเศรษฐสิริ ประชาชื่นหลังจากนั้นก็เริ่มซื้อโครงการอื่นๆ ของแสนสิริเรื่อยมา

รู้จัก T77 ได้ยังไง ?

ด้วยความที่เมเป็นลูกบ้านแสนสิริมานาน และติดตามข่าวสารของแสนสิริทาง social media มาโดยตลอด พอทราบว่าจะมีโครงการในพื้นที่ใหม่ซึ่งชื่อว่า T77 อยู่ซอยสุขุมวิท 77 เมก็เลยไปดู เพราะคิดว่าพื้นที่ตรงนั้นน่าสนใจ

ทำไมถึงตัดสินใจซื้อโครงการใน T77 เพราะว่าในโซนนั้นมันก็มีให้เลือกโครงการ ?

ซื้อเพราะเห็นศักยภาพของพื้นที่ ก่อนที่จะซื้อเมเข้าไปดูที่โครงการมาแล้วว่าเป็นยังไง ตั้งแต่ พื้นที่ การเดินทางเป็นยังไง น้ำเคยท่วมหรือป่าวข้อมูลเหล่านี้เราต้องศึกษา รวมถึง facility ต่างๆ ที่มีอย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็น สนามบาส สนามฟุตซอล สระว่ายน้ำ ฟิตเนส แล้วยังมีร้านสะดวกซื้ออีกด้วย คือมันครบจบในที่เดียวอะคะ

จริงๆ ตอนนั้นที่ซื้อแสนสิริยังไม่ได้พัฒนา T77 มาถึงขนาดนี้ ตอนนั้นมี Park East – Park West ขึ้นแล้วก็จริง แต่ว่า ‘Habito’ คอนเซ็ปยังไม่ได้ลงตัวมากนัก แต่เราก็ได้ยินมาบ้างแล้ว ว่าเดี๋ยวมี Community mall เกิดขึ้น แล้วก็จะมีโรงเรียนนานาชาติบางกอกเพรพมาเปิด อันนี้ก็เป็นอีกส่วนที่เมคิดว่ามันโอเค

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 5

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 7

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 8

Habito เป็นส่วนที่ทำให้ตัดสินใจง่ายขึ้นไหม ?

ก็ถือว่าเป็นส่วนนึง เป็นซัพพอร์ทที่สำคัญ สมมุติเรารู้ว่าพื้นที่ตรงนี้มันพร้อมที่จะโตขึ้น คนก็จะเข้ามามากขึ้นเรื่อยๆ คือมันจะไม่เหมือนบางพื้นที่ ที่เราอาจจะได้ราคาดี แต่มันออกไปนอกเมืองมาก แล้วมันอาจจะไม่พร้อมที่จะเติบโต

ด้วยความที่ T77 มันยังเป็นพื้นที่ทีอยู่ระหว่างการพัฒนา ทำให้เรายังได้ราคาที่คุ้มค่าเมื่อเทียบพื้นที่ใช้สอยกับราคาต่อตร.ม. มันยังเป็นราคาที่หยิบจับได้ และรู้ว่ามีศักยภาพในการทำกำไรในอนาคต

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 14

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 9

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 10

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 11

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 13

ตอนนี้มีโครงการใหม่ที่กำลังจะเปิดตัวที่ T77 ?

ตอนนี้มีโครงการใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จอย่าง ‘hasu HAUS’ หรืออย่าง ‘mori HAUS’ ที่กำลังจะเปิดตัว ก็จะเป็นอะไรที่เหมาะกับการอยู่อาศัยจริงๆ ยิ่งตัว mori HAUS เมเห็นภาพและข้อมูลแล้วก็รู้สึกชอบมาก เป็น city คอนโดที่เป็นเหมือนบ้านพักตากอากาศ

เราถามคุณเมต่อในเรื่องที่สนใจเลือกที่จะลงทุนในโครงการ T77 ทำไมถึงเลือกที่จะลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์ ทั้งๆ ทียังมีการลงทุนอื่นๆ อีกมากมาย ? 

คุณเมจึงเล่าแนวคิดต่อว่า เมเป็นคนหนึ่งค่ะ ที่พยายามหาการออมเงินในรูปแบบต่าง ๆ เมื่อคิดถึงอนาคตที่ต้องเติบโตไปข้างหน้า การลงทุนอสังหาริมทรัพย์เป็นการออมที่สามารถสร้างรายได้ไปพร้อมๆกัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกดี ๆ ถ้าเรียนรู้วิธีและเทคนิคในการลงทุน เมว่ามันเป็นการบังคับเราเก็บเงินไปในตัว คือสิ้นเดือนยังไงเราก็ต้องส่งอยู่แล้วแหละ แต่ว่าในขณะเดียวกัน มันก็เพิ่มมูลค่าขึ้นไปเรื่อยๆ

ความเสี่ยงน้อยกว่า ?

คือไม่ว่าเราจะซื้อเพื่ออยู่อาศัย หรือซื้อเพื่อการลงทุน คือเราต้องมั่นใจว่าโครงการนั้นจะเพิ่มมูลค่าได้อย่างต่อเนื่อง เผื่อในอนาคต 5 ปี 10 ปี เราจะขายต่อ ดังนั้นถ้าจะเลือกซื้อโครงการอะไรก็ต้องศึกษาปัจจัยแวดล้อมให้ดีคะ

บางโครงการซื้อตอนพรีเซลล์ พอตึกใกล้เสร็จราคาก็สูงขึ้นไปมากแล้ว เพราะพื้นที่โดยรอบมันเติบโต ราคาที่มันก็สูงตาม

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 17

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 18

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 19

อะไรที่ทำให้ T77 น่าสนใจในแง่การลงทุน ?

แล้วถ้าเกิดลองดูวิเคราะห์โซนต่างๆ คือตอนนี้ก็พอรู้แล้วว่าชาวต่างชาติ เริ่มขยับมาจากเอกมัยทองหล่อแล้ว เพราะราคามันค่อนข้างสูง เขาก็มองหาที่เหมาะกับการใช้ชีวิตของเขามากกว่า แล้วอีกอย่างนึงพอมันเริ่มเป็น Community สำหรับชาวต่างชาติแล้วด้วย คิดว่าการได้อยู่ใกล้คนชาติเดียวกัน ใช้ชีวิตคล้ายๆ กันจะอุ่นใจกว่า ไม่ต้องมากังวลใจอะไรเลย

อีกอย่างน้องที่รู้จักกัน ก็มาเปิดร้านอาหารญี่ปุ่นที่ Habito ล่าสุดไปทานมาก็เลยได้คุยกับเขา ก็โอเค ธุรกิจก็อยู่ได้เพราะมีคนในโครงการ มีคนในพื้นที่เข้ามากิน เป็นตามโจทย์ที่แสนสิริตั้งไว้ว่าจะต้องมี Community Mall ไว้รองรับลูกบ้านใน T77 สิ่งนี้ก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้พื้นที่มันสมบูรณ์มากขึ้น เป็นมูลค่าเพิ่มให้กับทุกโครงการที่อยู่ในพื้นที่ T77 คะ

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 20

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 21

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 22

แบรนด์สำคัญไหม ?

สำคัญคะ ทั้งในแง่ของแนวคิดของการออกแบบแต่ละโครงการที่ตอบรูปแบบการใช้ชีวิต ไปจนกระทั่งการดูแลหลังการขาย การมีนิติบุคคลดีๆ ช่วยดูแลให้ตึกไม่โทรม ไม่เก่า ก็จะทำให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

การที่แสนสิริมี Plus property เข้ามาช่วยดูเรื่องซื้อ ขาย ปล่อยเช่า ให้กับเรา โดยที่เราไม่ต้องลำบาก ถ้าหากวันนึง จะขาย หรือปล่อยเช่า อันนี้ก็ถือว่าสะดวกมากๆ

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 23

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 24

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 25

มีเทคนิคการดูไหมว่าโครงการไหนจะบูม ?

คือนอกจาก ทำเล การเดินทาง facility ต่างๆ แล้ว ถ้าโครงการนั้นสร้างเสร็จพร้อมขาย พี่ๆเซลล์เขาบอกว่า ให้มาดูตอน 1 – 2 ทุ่ม ตอนที่คนเขากลับบ้าน ดูเลยว่าไฟเปิดมากแค่ไหน ระเบียงคนเขาอยู่กันแค่ไหน ถ้ามาเดิน T77 ช่วงเย็นๆจะเห็นเลยว่ามีชาวต่างชาติเยอะมาก ยิ่งถ้าโรงเรียนนานาชาติเปิด พื้นที่ตรงนี้กลายเป็น Hub ใหม่ของ expats แน่นอน

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 26

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 27

หลังจากนี้อีกไม่นาน เราก็จะได้เห็นโครงการ mori HAUS เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา เชื่อได้ว่าต่อไปนี้ถ้าให้นึกถึงทำเลดีๆ สักที่ สำหรับการใช้ชีวิต คำตอบแรกที่ทุกคนนึกถึงจะต้องเป็นโครงการ T77 คอมมูนิตี้และบรรยากาศที่ยอดเยี่ยมตอบโจทย์ทั้งชาวไทยและต่างชาติ อย่างแน่นอน

แวะชมห้องตัวอย่างของ mori HAUS กันได้ที่ mori Gallery ชั้น 3 Habito Mall สุขุมวิท 77 และเปิดให้จองโครงการกันในวันที่ 6-7 สิงหาคม 2016 นี้

ลงทะเบียนรับสิทธิพิเศษ คลิก www.sansiri.com/condominium/mori-haus/th/

Visit Sansiri URBAN LIFESTYLE T77 dooddot 28

Website : www.sansiri.com/condominium/mori-haus/th/
Facebook: https://www.facebook.com/sansirifamily

 

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤศจิกายน.2020

กุชชี่นี่มันกุชชี่จริงๆ! ล่าสุด Gucci ได้กลับมาพร้อมกับแคมเปญ Gucci Gift Giving Collection ต้อนรับบรรยากาศ Festive ช่วงปลายปีแบบนี้ โดยปีนี้ มาในธีม 'Gucci Holiday Office Party' ที่จำลองออฟฟิศยุค 80s ในช่วงก่อนเวันหยุดยาวที่เหล่าพนักงานพร้อมสำหรับปาร์ตี้แสนคึกคัก ซึ่งไอเดียเก๋ๆ ของ Gucci ยุค 4.0 อย่างนี้ ไม่บอกก็คงพอเดากันได้ว่ามาจากใคร ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ อเล็ซซานโดร มิเคเล่ (Alessandro Michele) คนดีคนเดิมนั่นเอง