fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Visit : “ชาริล ชับปุยส์” Never Give Up Story ผมจะกลับมา!
date : 5.เมษายน.2016 tag :

IMG_0448

ชาริล ชับปุยส์ (Charyl Chappuis) กับ จุดเริ่มต้นของกีฬาฟุตบอล ?

ผมต้องบอกว่าเป็นคุณพ่อของผมเองครับ เขาไม่ใช่นักฟุตบอลอาชีพที่โด่งดังมากมายครับ แต่เขาเล่นใน Second League และรักกีฬานี้มากๆ พ่อของผมเล่นตำแหน่งกองหน้า (Striker) เมื่อตอนผมอายุ 5 ขวบ คุณพ่อได้พาผมไปดูฟุตบอลตั้งแต่ตอนนั้น ทั้งในสนาม และที่หน้าจอโทรทัศน์ ตอนนั้นผมจำได้ว่าเราได้ดู Bundesliga และผมก็ได้เริ่มเล่นตอนอายุ 5 ขวบแหละครับ ผมเริ่มเล่นให้กับเมืองที่ผมอยู่ Fc Kloten หลังจาก 3 ปี ที่ผมได้ผู้เล่นยอดเยี่ยมตอนนั้น แล้วผมก็ได้ไปอยู่กับทีมที่ใหญ่ขึ้นครับ นั่นก็คือ Grasshopper-Club ใน Zürich คุณพ่อขับรถไปส่งทุกวันเช้า-เย็น ถ้าวันไหนไม่มีซ้อม ผมก็เทรนกับคุณพ่อนี่แหละครับ

IMG_0383

IMG_0382

คนที่ Influence style การเล่นฟุตบอลของคุณ ?

ในท้ายที่สุดครับคุณต้องหา style การเล่นของคุณเอง แน่นอนทุกคนอยากเป็น คริสเตียโน โรนัลโด (Cristiano Ronaldo) ทุกคนอยากเป็น ลิโอเนล เมสซี (Lionel Messi) สุดท้ายบาง Style นั้นมันก็ไม่เหมาะกับทุกคนเสมอไป ผมชอบที่จะเล่นแบบ good pass quailty , ลูก 1 2 แล้วใส่เทคนิคเช่น การวางลูกยาวเข้าไป บางคนก็จะเล่นแบบ 1 ต่อ 1 ใช่ไหมครับ แต่ถ้าให้พูดเรื่อง stlye ที่ผมชอบก็น่าจะเป็น เซสก์ ฟาเบรกัส (Cesc Fabregas) หรือ ธิอาโก้ อาคันธาร่า (Thiago Alcántara)

เซสก์ ฟาเบรกัส (Cesc Fabregas) ?

เขายังอายุไม่มากครับ และ ในช่วงเวลานั้นเซสก์ ฟาเบรกัส ก็อยู่กับทีม บาร์เซโลน่า (FC Barcelona) ซึ่งผมเป็นแฟนทีมนี้อยู่ด้วย แต่ปัจจุบันเขาย้ายมาอยู่กับทีม เชลซี (Chelsea) ซึ่งผมก็ยังตามดูเขาอยู่ เขาสามารถทำเกมส์และยังปิดสกอร์ได้ด้วยครับ และเป็น team player ที่ดีด้วยครับ

การเป็นนักฟุตบอล ที่ Switzerland  และ Thailand ต่างกันไหม ?

ที่นู่นมีประชากรแค่ 7 ล้านคนเองครับ เทียบกับไทยเป็นจังหวัดเดียว แต่ที่นู่นเขาก็นิยมกีฬาในหลายๆ ประเภทด้วยเช่น สกี หรือ ฮ๊อกกี้ แต่การดูกีฬาของคนที่นู้นจะชอบอยู่บ้านดูเป็นการพักผ่อน ไม่ค่อยจะได้ไปดูที่สนามมากนักครับ แต่ที่นี่คนไทยชอบฟุตบอลมากๆ ครับ โดยเฉพาะทีมชาติ ผมยังจำความรู้สึกได้ดีมากๆ กับชัยชนะของเราใน ซูซูกิ คัพ (Suzuki Cup) มันน่าประทับใจมาก

แฟนๆ ที่ Swiss และแฟนๆ ชาวไทย ?

ผมเคยเจอมาแล้วครับ เมื่อตอนที่ผมชนะ World Cup รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่เล่นให้กับทีม Switzerland  ผมรู้มาแล้วครับว่าเรื่องแบบนี้มันมาเร็วไปเร็ว ตอนที่ผมชนะตอนนั้นมันเหมือนทุกคนต้องการอะไรจากผมมากๆ ทุกคนอยากให้เล่าเรื่องราวของผม หลังจากนั้น 2-3 เดือนมันก็เงียบลง แต่ที่ประเทศไทย ทุกคนยังจำผมได้ มันคือการเปลี่ยนแปลงสำหรับผมครับเช่นตอนนี้ถ้าผมอยากไปเดินห้าง มันก็ไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ แต่ผมจะต้องเจอคนเยอะมากครับ ซึ่งผมไม่อยากปฏิเสธพวกเขา เพราะทุกคนนั้นมาด้วยความรักและซัพพอร์ทผมมากๆ มันทำให้ผมอยู่ในจุดนี้ ก็คือตอนนี้ผมก็ออกไปข้างนอกได้อย่างปกติครับ แต่อาจจะเป็นที่ที่ส่วนตัวหน่อย อย่างร้านอาหารอะไรแบบนั้น

IMG_0483

IMG_0349

อาการบาดเจ็บ ?

ตอนนี้ผมร่วมฝึกซ้อมกับทีมมาได้ 2-3 อาทิตย์แล้วครับ แต่การปะทะอาจจะยังไม่เต็มที่นัก เพราะมันยังมีความระวังอยู่บ้างจากการบาดเจ็บ แต่ตอนนี้ผมเริ่มเล่นเต็มที่เพื่อเรียกความรู้สึกกลับมาแล้วครับ และนี่คือจุดที่ผมคิดว่ามันยากที่สุดในช่วงชีวิตของผมครับ เพราะฟุตบอลก็คือสิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตผมตอนนี้ ผมเป็น Team Player ต้องหยุดพักเป็นเวลานาน ผมทำอะไรไม่ได้มาก ปกติผมเล่นในสนามมัน 120% อยู่เเล้ว จู่ๆ คุณไม่สามารถทำอะไรได้เลย มันยากมากครับ ตอนนี้ผมคิดว่าเหลืออีก 10% แล้วที่จะกลับมา หลังจาก 8 เดือนที่ผ่านมา ข่าวที่ออกไปเสียๆ หายตามสื่อก็เยอะมาก ครอบครัวช่วยได้มากครับ กำลังใจ และความมุ่นมั่นที่จะกลับมาโชว์ให้ทุกคนได้เห็นว่าถึงผมบาดเจ็บมา ผมจะสามารถกลับมาเป็นผู้เล่นที่ดีกว่าเดิมได้ ผมจะกลับมาครับ

สิ่งที่ยากที่สุดของการเป็นนักกีฬาอาชีพ ?

แน่นอนครับ อาการบาดเจ็บ นี่คือสิ่งที่ยากที่สุด กับเหตุการณ์ที่ผ่านมามันทำให้ผมเข้าใจเรื่องนี้มากเยอะเลย อีกเรื่องก็คือสื่อครับ บางครั้งเขาเขียนถึงผมในเรื่องที่ผมไม่ได้พูดหรือรู้มาก่อนครับ แต่มันคือเรื่องที่ทุกคนต้องเจอครับ ผมใช้มันมาเป็นแรงผลักดันมากกว่า 

Lifestyle ของนักฟุตบอลชื่อดัง ? ทำอะไรบ้าง ?

ผมเป็นนักกีฬาครับ วันหยุดผมก็เล่นกีฬา ผมชอบเล่นเทนนิส หรือดูกีฬาอื่นๆ เช่นบาสเก็ตบอล แน่นอนแฟนผมอยู่ที่ประเทศไทยตอนนี้ ผมใช้เวลากับเธอมากขึ้นมันดีมากๆ ครับ

การแต่งตัวของ ชาริล ชับปุยส์ (Charyl Chappuis) ? 

เมืองไทยมันร้อนมากๆ ครับ กลางวันส่วนใหญ่ผมก็ใส่เสื้อยืดกับขาสั้นและรองเท้า Sneaker สบายๆ ครับ แต่ถ้าตอนเย็นเวลาออกไปดินเนอร์ผมก็จะใส่อะไรที่เรียบร้อย และ Stylish ขึ้นมาหน่อย อย่าง NIKE AIR MAX นั้นก็เป็นตัวเลือกที่ Perfect ที่สุดครับ

IMG_0543

IMG_0499

NIKE AIR MAX First Time ?

ผมใส่ NIKE AIR MAX ครั้งแรกคือรุ่น NIKE AIR MAX 90 ครับ มันเหมือนเวลาที่คุณไปโรงเรียนแล้วทุกคนในโรงเรียนใส่รองเท้า NIKE เท่ๆ กันหมด ผมก็เหมือนเด็กทุกคนครับที่กลับบ้านมาขอคุณพ่อ แล้วผมก็ได้มันมาเป็นของขวัญในวันคริสต์มาส มันคือ NIKE AIR MAX 90 ทั้งเท่และใส่สบาย

นิยามคำว่า “AIR MAX” ?

“Walking On Air” ผมเป็นนักฟุตบอลครับ ผมใช้เท้าเยอะมากและนี่มันคือการ “เดินบนอากาศ”

ในวันที่คุณเล่นไม่ดี ?

คุณต้องจำถึงเรื่องราวที่ผ่านมาให้ได้ครับ คุณต้องจำว่า คุณต้องเป็นหนึ่งสุดยอดผู้เล่นให้ได้ คุณต้องจำวันที่คุณฝึกหนักกว่าคนอื่นให้ได้ครับ หรือจำวันที่คุณฝึกนอกเวลาในตอนเช้าหรือหลังจากซ้อมกับทีม ความเชื่อในตัวเองเท่านั้นครับ  แน่นอนว่ามันมีวันที่เล่นไม่ดีแน่นอนครับ มันมีวันที่นักเตะคนอื่นๆ อาจพูดอะไรถึงคุณ มันมีวันที่สื่อต่างๆ เขียนถึงคุณไม่ดี ความเชื่อมั่นในตัวเองครับ ที่จะโชว์ให้ทุกคนเห็นว่าเราเป็นผู้เล่นที่ดี

IMG_0475

Moment Of Glory ?

มันคือการชนะ Championship ครับ เช่นการชนะฟุตบอลโลก U17 กับทีม Switzerland  นั้นเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุด การที่อยู่บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่เราเคยได้ 5 แชมป์ หรือการชนะในทีมชาติ ใน SEA Games และ ซูซูกิ คัพ

1 แชมป์ที่มีความหมายกับคุณที่สุด ?

จาก 17 แชมป์แน่นอนว่าต้องเป็น ซูซูกิ คัพ (Suzuki Cup) ครับ ที่ผ่านมาผมเล่นในลีคระดับโลกที่ได้เจอทั้ง เนย์มาร์ (Neymar) หรือผู้เล่นระดับโลกมากมาย แต่ต้องยอมรับว่านั่นคือทีมเยาวชนครับ แต่ใน ซูซูกิ คัพ (Suzuki Cup) นั้นคือทีมชุดใหญ่ที่เป็นระดับอาชีพจริงๆ และนั้นคือการเปิดตัวของผมในประเทศนี้ด้วย

Next Step ของ ชาริล ชับปุยส์  (Charyl Chappuis) ? 

ผมต้องกลับมาครับ ผมจะโชว์ว่าผมคือคนเดิมและเป็นผู้เล่นที่ดีขึ้น ผมอยากที่จะแชร์เรื่องราวในช่วงปีที่ผ่านมาว่ามันเกินอะไรบ้างในตอนที่บาดเจ็บ มันยากมากๆ แต่คุณห้ามยอมแพ้ ผมอยากเล่าเรื่องเหล่านี้ให้เด็กๆ ได้รู้ครับ เพราะนี่คือสิ่งที่สำคัญกับการเป็นนักกีฬาครับ คุณต้องมีทีมที่ดีอยู่เบื้องหลัง ครอบครัวที่ดี แฟนของผม และสโมสรที่ดี ที่ทำให้คุณสามารถกลับมาจากหลายๆ ปัญหา ผมอยากโชว์ว่าการทำงานหนักมันได้ผล และต้องไม่ยอมแพ้ Never Give Up !

IMG_0345

นับว่าเป็นอีกหนึ่ง Session จาก AIR MAX DAY 2016 ที่ exclusive มากๆ ทั้ง Product Preview และกิจกรรมต่างๆตลอดทั้งสัปดาห์ และทาง Dooddot ต้องขอขอบคุณ NIKE THAILAND กับการ Interview ในโอกาศการเฉลิมฉลอง AIR MAX DAY 2016 ในครั้งนี้

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2022

เตรียมใจให้พร้อมเพราะ Netflix ได้ปล่อยตัวอย่างอย่างเป็นทางการของ สเตรนเจอร์ ธิงส์ (Stranger Things) 4 ออกมาให้แฟนๆ ใจเต้นรัว และลุ้นระทึกกันยิ่งกว่าเดิม โดยในตัวอย่างที่ปล่อยออกมา เราจะได้เห็นถึงเหตุการณ์ความน่าตื่นเต้นที่จะเกิดขึ้นในซีซั่นก่อนอวสานของซีรีส์ชุดนี้ บอกเลยว่าอีกไม่นานเกินรอเท่านั้น Stranger Things 4 จะพร้อมสตรีมให้ทุกคนได้หายคิดถึงอย่างแน่นอน