fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

วิธีทำ Cosmopolitan ค็อกเทลที่สาวเปรี้ยว ทันสมัยทุกคนต้องยกนิ้ว ง่ายๆภายใน 3 นาที
date : 27.กุมภาพันธ์.2015 tag :

Cosmopolitan-Cocktail-Recipe-Dooddot Cover

อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่สาวๆโปรดปราน นอกจากไวน์แล้วก็คือ ค็อกเทล ด้วยสีสันที่หลากหลาย ตกแต่งสวยงาม ดีกรีแอลกอฮอล์น้อยถึงเข้ม และรสชาติที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ หรือขมฝาดๆ ก็ล้วนมีให้สาวๆเลือกดื่มตามรสนิยมชิลล์ๆได้ไม่มีเบื่อ ส่วนวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีทำค็อกเทลที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้หญิงหลายๆคนเป็นอันดับต้นๆเลย นั่นก็คือ “คอสโมโพลิแทน” (Cosmopolitan) ที่โด่งดังถึงขีดสุดในช่วงยุค 1990’s จากการปรากฏให้เห็นอยู่เป็นประจำในซีรีส์ยอดฮิตทางช่อง HBO อย่าง Sex and the City ซึ่งค็อกเทลชนิดนี้เป็นเครื่องดื่มประจำตัวของนางเอกสาวแฟชั่นนิสต้าในเรื่อง Carrie Bradshaw ผู้เป็นตัวแทนของสาวเก๋ เปรี้ยว และทันสมัยประจำปลายยุค 1990s ถึงต้นยุค 2000’s

Cosmopolitan จะมีรสเปรี้ยวออกหวานปะแล่ม ไม่หนักเหล้าจนเกินไป เหมาะกับสาวเปรี้ยว ทันสมัย ดื่มง่ายแบบเพลินๆ ซึ่งอันที่จริงแล้วสูตรในการชงค็อกเทลชนิดนี้มีให้เลือกหลากหลายแบบ แล้วแต่ความชอบส่วนตัวล้วนๆ บาร์บางที่อาจจะใช้น้ำแครนเบอร์รี่ในปริมาณที่แตกต่างกันไป รวมถึงการใช้เหล้า triple sec แทนเหล้า Cointreau และการเติมวอดก้ารสซิตรัสเพื่อให้มีกลิ่นส้ม แต่สูตรที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้เป็นแบบคลาสสิค สีจะออกชมพูอ่อน มากกว่าสีแดงก่ำ ทำง่ายมาก ใช้เวลาไม่เกิน 3 นาที สาวนักดื่มคนไหนที่มีเวลาว่างอยู่บ้าน อยากจะรู้สึกผ่อนคลาย ชิลล์ๆ Cosmopolitan คือเครื่องดื่มที่คุณควรลองทำเองดูสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจ จะมีส่วนผสมและวิธีทำอย่างไรนั้น เลื่อนลงไปดูกันเลย

ส่วนผสม

  • วอดก้า หรือวอดก้าซีตรัส 1 ½ ออนซ์
  • เหล้า Cointreau รสส้ม 1 ออนซ์
  • น้ำมะนาว 1 ออนซ์
  • น้ำแครนเบอร์รี่ ¼ ออนซ์
  • เปลือกส้ม หรือซีกมะนาวเพื่อการตกแต่ง

วิธีทำ
1. เขย่าส่วนผสมทั้งหมด รวมกับน้ำแข็งแรงๆในเชคเกอร์
2. รินน้ำลงไปในแก้วค็อกเทล
3. ตกแต่งแก้วด้วยเปลือกส้ม หรือซีกมะนาว แล้วแต่ชอบ

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

31.กรกฎาคม.2020

แรงอย่างต่อเนื่องสำหรับศิลปินมากความสามารถ “Morvasu” หรือ “มอร์ - วสุลพ เกรียงประภากิจ” สังกัดค่ายเพลง What The Duck หลังจากปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดอย่าง “Melbourne” ไปได้ไม่นานก็ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง