fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

วิธีทำ Cosmopolitan ค็อกเทลที่สาวเปรี้ยว ทันสมัยทุกคนต้องยกนิ้ว ง่ายๆภายใน 3 นาที
date : 27.กุมภาพันธ์.2015 tag :

Cosmopolitan-Cocktail-Recipe-Dooddot Cover

อีกหนึ่งเครื่องดื่มที่สาวๆโปรดปราน นอกจากไวน์แล้วก็คือ ค็อกเทล ด้วยสีสันที่หลากหลาย ตกแต่งสวยงาม ดีกรีแอลกอฮอล์น้อยถึงเข้ม และรสชาติที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเปรี้ยวนิดๆ หวานหน่อยๆ หรือขมฝาดๆ ก็ล้วนมีให้สาวๆเลือกดื่มตามรสนิยมชิลล์ๆได้ไม่มีเบื่อ ส่วนวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีทำค็อกเทลที่เป็นที่ชื่นชอบของผู้หญิงหลายๆคนเป็นอันดับต้นๆเลย นั่นก็คือ “คอสโมโพลิแทน” (Cosmopolitan) ที่โด่งดังถึงขีดสุดในช่วงยุค 1990’s จากการปรากฏให้เห็นอยู่เป็นประจำในซีรีส์ยอดฮิตทางช่อง HBO อย่าง Sex and the City ซึ่งค็อกเทลชนิดนี้เป็นเครื่องดื่มประจำตัวของนางเอกสาวแฟชั่นนิสต้าในเรื่อง Carrie Bradshaw ผู้เป็นตัวแทนของสาวเก๋ เปรี้ยว และทันสมัยประจำปลายยุค 1990s ถึงต้นยุค 2000’s

Cosmopolitan จะมีรสเปรี้ยวออกหวานปะแล่ม ไม่หนักเหล้าจนเกินไป เหมาะกับสาวเปรี้ยว ทันสมัย ดื่มง่ายแบบเพลินๆ ซึ่งอันที่จริงแล้วสูตรในการชงค็อกเทลชนิดนี้มีให้เลือกหลากหลายแบบ แล้วแต่ความชอบส่วนตัวล้วนๆ บาร์บางที่อาจจะใช้น้ำแครนเบอร์รี่ในปริมาณที่แตกต่างกันไป รวมถึงการใช้เหล้า triple sec แทนเหล้า Cointreau และการเติมวอดก้ารสซิตรัสเพื่อให้มีกลิ่นส้ม แต่สูตรที่เราได้นำมาฝากกันในวันนี้เป็นแบบคลาสสิค สีจะออกชมพูอ่อน มากกว่าสีแดงก่ำ ทำง่ายมาก ใช้เวลาไม่เกิน 3 นาที สาวนักดื่มคนไหนที่มีเวลาว่างอยู่บ้าน อยากจะรู้สึกผ่อนคลาย ชิลล์ๆ Cosmopolitan คือเครื่องดื่มที่คุณควรลองทำเองดูสักครั้ง รับรองว่าจะติดใจ จะมีส่วนผสมและวิธีทำอย่างไรนั้น เลื่อนลงไปดูกันเลย

ส่วนผสม

  • วอดก้า หรือวอดก้าซีตรัส 1 ½ ออนซ์
  • เหล้า Cointreau รสส้ม 1 ออนซ์
  • น้ำมะนาว 1 ออนซ์
  • น้ำแครนเบอร์รี่ ¼ ออนซ์
  • เปลือกส้ม หรือซีกมะนาวเพื่อการตกแต่ง

วิธีทำ
1. เขย่าส่วนผสมทั้งหมด รวมกับน้ำแข็งแรงๆในเชคเกอร์
2. รินน้ำลงไปในแก้วค็อกเทล
3. ตกแต่งแก้วด้วยเปลือกส้ม หรือซีกมะนาว แล้วแต่ชอบ

Writer: Thip S. Selley

RECOMMENDED CONTENT

22.กันยายน.2022

ประเดิมโปรเจกต์ “PUBG MOBILE x 4EVE ที่ #1 ในใจฟีฟเลย!” ด้วยการปล่อยซิงเกิลคอลแลปสุดพิเศษ JACKPOT เพลงจังหวะเร้าใจ ผสมบีทที่หนักแน่น มาพร้อมท่อนฮุคติดหู “ไม่คิดว่าจะได้เจอ คนน่ารักอย่างเธอ JACKPOT! ยิงเข้ามาที่ใจ BABY YOU’RE MY TYPE JACKPOT!” ให้สาวก For Aye และแฟนๆ ได้ฟังกันไปเมื่อ 14 กันยายนที่ผ่านมา และได้กระแสตอบรับแรงเกินต้าน โดยคอเกม PUBG MOBILE สามารถปลุกความมัน ฟังเพลงกันเพลินๆ ได้ที่ Lobby Music ภายในเกม