fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

เปิดกระเป๋าเหล่า Wanderlust ตามไปดูวิธี Pack ของไปเที่ยวช่วงปลายฝนต้นหนาว
date : 10.ตุลาคม.2016 tag :

Vaseline Healthy UV White Packing bag Dooddot 1

เมื่อเดือนตุลาคมมาถึงแบบนี้ หลายคนอาจมองหาทริปดีๆ ไปพักผ่อนหย่อนใจ เพราะอากาศเริ่มเย็นลงแถมฝนก็เริ่มซาลงเรียกได้ว่าเป็นช่วงปลายฝนต้นหนาวที่อากาศดี๊ดี แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้นเพราะถ้าหากเตรียมตัวไปไม่ดีแล้วดันไปเจออุปสรรคคงจะทำให้ทริปนั้นหมดสนุกได้ง่ายๆ วันนี้เราเลยมีเคล็ดลับการจัดกระเป๋าเล็กๆ น้อยๆ สำหรับคนที่กำลังจะไปเที่ยวในช่วงนี้มาฝากกัน มาเตรียมตัวกันให้ดีตั้งแต่เริ่มจัดกระเป๋ากันเลยดีกว่า!

Vaseline Healthy UV White Packing bag Dooddot 2

1. เตรียมเสื้อผ้าให้พอดี

สาวๆ หลายคนมักจะมีปัญหาเวลาจัดกระเป๋าอย่างมากกับการเลือกชุดที่จะใส่ขณะเดินทาง ก็แน่นอนอยู่แล้ว สาวๆ อย่างเราพร็อพถ่ายรูปก็ต้องเยอะเป็นธรรมดา ไหนจะเสื้อผ้าหน้าผมก็ต้องเป๊ะ! แต่เอาเป็นว่าถ้าหากคุณอยากจะเดินทางแบบทะมัดทะแมง ก็ลองจัดเสื้อผ้าไปแบบพอดี โดยดูว่าคุณจะเดินทางทั้งหมดกี่วันกันแน่และวางแผนจัดชุดสำหรับวันนั้นๆ หรืออาจจะลองใส่ก่อนก็ได้ คุณจะได้ไม่ต้องแบกเสื้อผ้าไปโดยที่เสียเปล่า

Secret Tips: เลือกเป็นเสื้อผ้าที่ไม่หนามากสำหรับใส่ข้างในและเตรียมเสื้อกันหนาวไปด้วยสักสองตัว หรืออาจจะเลือกเป็นผ้าร่มเผื่อว่าฝนตกแบบไม่คาดคิดก็เป็นได้ นอกจากนี้กางเกงควรเลือกเป็นกางเกงยีนส์ตัวเก่งสักตัว กางเกงขายาวผ้าร่มสักตัว กางเกงขาสั้นอีกสักตัว ก็เพียงพอแล้วล่ะ

Vaseline Healthy UV White Packing bag Dooddot 3

2. เลือกกระเป๋าให้เหมาะสม

การเลือกกระเป๋าสำหรับเดินทางเป็นสิ่งสำคัญมาก ก่อนอื่นต้องดูจุดหมายการเดินทางของคุณ ถ้าหากคุณเดินทางไปต่างประเทศแบบ Exclusive Trip จะเลือกเป็นกระเป๋าลากใบใหญ่ก็คงไม่มีปัญหาแต่ถ้าหากคุณเลือกทริปแบบ Adventure ก็คงต้องเลือกเป็นกระเป๋าแบ็คแพ็คแบบกันน้ำดีๆ สักใบ เพื่อเตรียมความพร้อมในการไปลุยขึ้นเขาเดินป่าแบบไม่ต้องกังวลว่าของในกระเป๋าจะเปียกปอนหมดสนุกเอาง่ายๆ เลยล่ะ

Secret Tips: ดูเรื่องของน้ำหนักกระเป๋าให้ดีๆ หากคุณต้องเดินทางไปต่างประเทศ พร้อมทั้งศึกษาเรื่องการแพ็คของเหลวลงกระเป๋าหากคุณไม่โหลดกระเป๋าใต้ท้องเครื่องบิน นอกจากนี้หากคุณจะเดินทางแบบลุยๆ เราแนะนำว่าให้เลือกเป้แบ็คแพ็คแบบทะมัดทะแมงและไม่ต้องเอาของไปเยอะ เอาที่จำเป็นก็เพียงพอ อย่าให้กระเป๋าหนักจนเกินไปเพราะคุณอาจจะแบกได้ครึ่งทางแล้วหมดแรงไปต่อไม่ไหวก็ได้

Vaseline Healthy UV White Packing bag Dooddot 4

3. เคล็ดลับใส่ของลงกระเป๋า

ไม่ง่ายเลยนะรู้ไหมที่คุณจะยัดของลงในกระเป๋าได้ทั้งหมดแบบกระเป๋าไม่ปริออกมา ก่อนอื่นคุณต้องจัดระเบียบสิ่งของให้ดี อย่านำเสื้อผ้าไปรวมกับพวกเครื่องสำอางเพราะอาจจะเลอะเทอะได้ นอกจากนี้คุณควรแยกสิ่งของต่างๆ เป็นประเภทด้วยกระเป๋าใบเล็ก เช่น กระเป๋าใส่เครื่องสำอางและเครื่องใช้ในห้องน้ำ เสื้อผ้า ชุดชั้นใน ของจำเป็นต่างๆ อย่ายัดทั้งหมดลงไปโดยที่คุณไม่รู้ว่าอะไรอยู่ตรงไหน

Secret Tip: ขอแนะนำให้คุณม้วนเสื้อผ้าแทบการพับเพราะจะช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าไปได้เยอะเลยล่ะและที่สำคัญยังช่วยให้เสื้อผ้าของคุณไม่ยับง่ายๆ อีกด้วย

Vaseline Healthy UV White Packing bag Dooddot 5

4. List ของที่ขาดไม่ได้

มีของสำคัญหลายอย่างเลยรู้ไหมคะที่ขาดไม่ได้หากคุณจะต้องเดินทางในช่วงปลายฝนต้นหนาวแบบนี้ เราเลยมีลิสต์ของสำคัญที่ขาดไม่ได้มาให้คุณดูกัน

 • ยากันยุง
  สำคัญมากเลย โดยเฉพาะคนที่แพ้ยุง โดนกัดตลอดเวลา เพราะในช่วงเวลาแบบนี้ ยุงจะชุมมากเวลาคุณเดินทางไปที่ต่างๆ
 • อุปกรณ์กันฝน
  ก็ไม่แน่หรอกว่าช่วงนี้ฝนจะหยุดตกเพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้ เอาเป็นว่าเตรียมตัวไว้ก่อนจะดีกว่า หยิบชุดกันฝนสักตัวหรือร่มเล็กๆ สักคันใส่กระเป๋าไปด้วย หาห่วง
 • รองเท้ากันน้ำ
  อย่าประมาทไปแล้วใส่แต่ผ้าใบคู่เดียวเพราะอาจจะเละจนหมดสนุกได้
 • อย่าลืมยาเด็ดขาด
  หลายคนอาจคิดไปว่าตัวเองคงไม่ป่วยง่ายๆ ทั้งที่ความจริงหน้าฝนต้นหนาวแบบนี้ อากาศกำลังเปลี่ยนแปลงจนหลายคนป่วยได้ง่ายๆ ดังนั้นเตรียมยาที่สำคัญไปให้พร้อม เช่น ยาประจำตัว ยาแก้แพ้ ยาแก้ไข้ ยาแก้ปวดหัว รวมถึงยาแก้ปวดท้องด้วย

Vaseline Healthy UV White Packing bag Dooddot 6

Vaseline Healthy White UV Lightening Lotion และ Vaseline Jelly

 • อุปกรณ์กันลม – แดดและครีมบำรุงผิว
  ในทริปเดินทางแบบนี้ ไม่ใช่ว่าจะสมบุกสมบันเพียงอย่างเดียวเพราะเราก็ต้องดูแลตัวเองและบำรุงผิวกันด้วย เวลาถ่ายรูปออกมาจะได้ดูดี ไม่โทรมยังไงล่ะ อย่าง Vaseline Healthy White UV Lightening Lotion เพื่อนคู่ใจสำหรับนักเดินทางที่ต้องติดกระเป๋าไว้ตลอดเวลาเพราะระหว่างการเดินทางคุณอาจพบเจอกับแสงแดด สายลมที่มาทำร้ายผิวซึ่งเจ้าวาสลีนจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดทั้ง UVA และ UVB แถมเนื้อโลชั่นซึบซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทิ้งความมันเหนียวเหนอะหนะให้รำคาญใจ อีกอย่าง! อย่าลืมพก Vaseline Jelly กระปุกนี้สำคัญดีนัก ยิ่งช่วงลมๆ หนาวๆ อย่างนี้ ช่วยได้เยอะ เพราะจะช่วยลดอาการผิวแห้งจากแรงลมหนาว ทำให้ผิวชุ่มชื่นตลอดเวลา เที่ยวได้ไม่ต้องกังวล!

จบลงไปแล้วกับวิธีจัดกระเป๋าเดินทางในช่วงปลายฝนต้นหนาว ไม่ว่าอย่างไรก็ขอให้เที่ยวแบบสนุกและปลอดภัย ที่สำคัญก็อย่าลืมดูแลตัวเองโดยเฉพาะผิวพรรณกันด้วยนะ

Vaseline Thailand
Website: http://www.vaselinethailand.com/
Facebook: https://www.facebook.com/VaselineThailand

RECOMMENDED CONTENT

30.เมษายน.2021