fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

มาดู 5 Lifestyle สุดคูลในแบบฉบับของสาว “Urbanista” ปี 2015
date : 28.สิงหาคม.2015 tag :

Urbanista 2015 Lifestyle dooddot cover

หลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่า “Urbanista” กันมาบ้างไม่มากก็น้อย  หากจะพูดง่ายๆนั้น  Urbanista คือกลุ่มคนเมืองที่มีไลฟ์สไตล์  “พิถีพิถัน” ในทุกๆ เรื่อง ไม่ว่าจะเป็น การแต่งกาย, การดูแลสุขภาพ , การเสพความบันเทิง ฯลฯ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็น “รสนิยม” ที่จะกำหนดทิศทางชีวิตให้ตอบโจทย์ “สังคมเมือง” ได้มากที่สุดนั่นเอง

วันนี้เราจะพาคุณไปรู้จักกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตแบบฉบับของสาว Urbanista ที่รับรองว่าจะทำให้คุณนั้นหลงรัก…

1. Eating : เลือกกินอาหารออร์แกนิคเพื่อสุขภาพ

Urbanista 2015 Lifestyle dooddot 8

(Credit : facebook.com/theerahealthybakeroom)

ในส่วนของ “การกิน” ถือว่าเป็นเรื่องที่สาวๆ Urbanista  นั้นให้ความพิถีพิถันเป็นพิเศษ เธอมักจะเลือก Eat Clean กินอาหารเพื่อสุขภาพ และให้ความสำคัญกับการทำอาหารกินเองมากขึ้น เพราะสามารถควบคุมปริมาณสารอาหารและคุณภาพได้ตามต้องการ โดยเฉพาะการเลือกกินผักออร์แกนิค เพราะเป็นผักที่ปราศจากยาฆ่าแมลง และวัตถุกันเสีย ซึ่งทั้งปลอดภัยต่อตัวเอง และสิ่งแวดล้อม แต่ถ้าสาวๆคนไหนที่ไม่ถนัดในการทำอาหาร ก็ลองมองหาคาเฟ่เพื่อสุขภาพอย่างร้าน Theera : The Original Healthy Bake Room ที่เน้นการเลือกใช้ส่วนผสมและวุตุดิบสำหรับคนรักสุขภาพเป็นพิเศษ  ใครอยากลิ้มรองรสชาติก็สามารถแวะไปได้ที่ซอยสุขุมวิท 42 กันได้เลย

2. Exercising : หมั่นออกกำลังกายเพิ่มความ Active

Urbanista 2015 Lifestyle dooddot 12

เมื่อการกินนั้นเป็นเหมือนการใส่ใจดูแลสุขภาพรูปแบบหนึ่ง ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “การออกกำลังกาย” ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สาวๆ Urbanista ให้ความสำคัญไม่แพ้กัน  ฉะนั้นการเลือกฟิตเนสที่มีความแปลกใหม่ และมีความสนุกหลากหลาย ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดี อีกหนึ่งฟิตเนสคลับที่น่าสนใจก็คือ Virgin Active สาขา Central Westgate ที่มีความโดดเด่นด้วย “The Grid” คลาสที่ช่วยกระตุ้นความคล่องตัว และการเคลื่อนไหวของร่างกาย  ใครที่อยากสัมผัสประสบการณ์ออกกำลังกายแบบใหม่ หากสมัครเป็นสมาชิกของคลับในวันที่ 5-6 กันยายนนี้  สามารถลุ้นรับรางวัลจาก W Hotel และ Reebok มูลค่ากว่า 10,000 บาทได้อีกด้วย  ใครที่สนใจลองเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://goo.gl/NCJkXf

3. Fashion : เพิ่มความมั่นใจด้วยสไตล์ Masculine

Urbanista 2015 Lifestyle dooddot 9

(Credit : Pinterest)

การแต่งกาย” เปรียบเสมือน “หัวใจ” สำคัญของสาวๆ Urbanista อย่างเทรนด์การแต่งกายแนว Masculine ที่เน้นความเรียบหรู ทะมัดทะแมง เป็นการยืมสไตล์การแต่งตัวของผู้ชายมา Mix & Match อย่างลงตัว โดยปกติแล้วเสื้อผ้าสไตล์นี้จะไม่เน้นส่วนเว้าส่วนโค้งแบบเสื้อผ้าผู้หญิงทั่วไป แต่จะให้ความสำคัญกับเค้าโครงเสื้อผ้าที่แข็งแรงอย่างแจ็คเกตสูท, เสื้อกั๊กคัตติ้งเนี้ยบๆ, กางเกงสแลค, รองเท้าเคอร์บี้ ฯลฯ ที่ให้ความรู้สึกเท่ และยังเหมาะกับลุค Working Women ยุคใหม่สุดๆ สำหรับใครที่ยังไม่เห็นภาพ หรืออยากตามหาเสื้อผ้าที่เหมาะกับสไตล์ Urbanista  ก็ลองนึกถึงแบรนด์อย่าง Vickteerut, Zara หรือ ร้านใน IG S Signature ดูสิ รับรองว่าได้แรงบันดาลใจในการแต่งตัวเพิ่มขึ้นแน่นอน

4. Inspiring : ค้นหาแรงบันดาลใจในแบบของคุณ

Urbanista 2015 Lifestyle dooddot 10

นอกจากเรื่องของการแต่งกายและสุขภาพที่สาวๆ Urbanista ให้ความสำคัญมากๆ แล้ว “แรงบันดาลใจ” ก็เป็นอีกสิ่งสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้ เพราะขึ้นชื่อว่าเป็นสาว Urbanista ก็ต้องเต็มที่กับงานและมีชีวิตที่เร่งรีบ การตามหาแรงบันดาลใจก็เป็นการปรับชีวิตให้สมดุลมากขึ้น ด้วยการดื่มด่ำสิ่งรอบตัวช้าๆ ในสไตล์ Slow Life อย่างการเสพงานศิลปะที่หอศิลป์ฯ หรือ Art Gallery ต่างๆ จิบกาแฟในร้านกาแฟบรรยากาศดีๆ กับหนังสือเล่มโปรด หรือจะ Backpack ไปเผชิญโลกให้กว้างขึ้นก็ย่อมได้

5. Decorating : เติมไอเดียใหม่ๆด้วยการแต่งบ้าน

Urbanista 2015 Lifestyle dooddot 11

สุดท้ายกับ “การตกแต่ง”  ก็จัดเป็นอีกหนึ่งวิธี Relax ของสาวๆ Urbanista อีกรูปแบบหนึ่งนั่นเอง อย่างการใช้วันหยุดไปกับการเดิน IKEA เลือกของตกแต่งบ้านแนวใหม่ๆ และไม่ซ้ำใคร มาเพิ่มสีสัน และเติมไอเดียให้กับบ้าน  เป็นที่รู้กันดีว่าสาวๆ Urbanista มักจะพิถีพิถันทั้งในเรื่องของความเรียบร้อย และความสวยงามกันอยู่ เพราะฉะนั้นการเลือกหยิบจับของต่างๆ เพื่อมาประดับบ้านนั้น ย่อมมีความพิเศษแฝงอยู่ในแต่ละรายละเอียดอย่างแน่นอน

เป็นอย่างไรบ้างสำหรับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของสาว “Urbanista”  ที่เรียกว่ามีความโดดเด่นไปอีกแบบ  รู้แบบนี้แล้วก็ลองนำไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันของคุณดูสิ  รับรองเลยว่า…ไลฟ์สไตล์ของคุณจะมีสีสันขึ้นแน่นอน ☺

RECOMMENDED CONTENT

28.พฤษภาคม.2019

พาเที่ยวในโตเกียว ซื้อรองเท้า ให้'สายวิ่ง' เก็บตก ที่เที่ยว ช้อปปิ้ง หลังจากงานวิ่ง Tokyo Marathon  . INSIDER JOURNY EP5 : เมื่อ 'สายวิ่ง' เก็บตก Shopping หลัง วิ่งในงาน Tokyo Marathon . Dooddot x Running Insider x Runner’s journey