fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#UpClose : “SEIKO Astron” GPS Solar Dual-Time นาฬิกาสุดหรู ที่ทำให้ชีวิตรอบโลกของคุณสมบูรณ์แบบ
date : 26.กุมภาพันธ์.2016 tag :

SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time Limited Edition dooddot 2222 cover

วันนี้เรามา UpClose นาฬิกาสุดหรูสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง SEIKO และนี่คือรุ่นที่เรียกได้ว่าเหมาะที่สุดสำหรับ Business man ที่ต้องเดินทางตลอดเวลา หรือว่าคุณจะเป็นพวกท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจก็เหมาะกับคุณเช่นกัน และนี่คือ Astron GPS Solar Dual-Time (แอสตรอน โซล่า ดูออล ไทม์) นาฬิกาที่ควบคุม และรับสัญญาณด้วยระบบ GPS ปรับเวลาให้ความเที่ยงตรงตาม Time zone ครอบคลุมทั้ง 40 Time zone บนโลก นี่คือความอัจฉริยะที่ขับเคลื่อนเรือนเวลาผสานคุณภาพคับตัว ด้วยคาลิเบอร์นวัตกรรมระดับเวิลด์คลาสอย่าง 8X53

IMG_9489

งานออกแบบของ Astron GPS Solar Dual-Time นั้นต้องเรียกได้ว่าสวยงามมากๆ ด้วยตัวเรือนและสายไทเทเนี่ยมผสานเซรามิกสีดำ ที่ทำให้ความหรูหรา มาพร้อมกับ “Style” สามารถใส่ได้กับทุกชุด ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานที่ต้องเดินทางไป Business Trip หรือจะเป็นวันสบายๆง่ายที่ดื่มกาแฟอยู่ต่างประเทศ หรือวันที่คุณต้องออกไปลุยหน่อยก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ตัวเรือนผลิตจาก Titanium super-hard coating เคลือบสารพิเศษเพื่อให้แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้น ตัวสายผลิตจาก ceramic ผสมผสานกับไทเทเนี่ยมสุดแกร่ง และนี่คือนาฬิกาที่ luxury จริงๆ

IMG_9568

IMG_9545

รู้ไหมว่านาฬิกาก็มีฟังก์ชั่น Flight mode เพื่อความปลอดภัยขณะโดยสารบนเครื่องบิน เมื่อถึงจุดหมายเพียงแค่กดปุ่มเดียวค้างไว้ราว 6 วินาที นาฬิกาก็จะค้นหาสัญญาณดาวเทียม GPS ปรับตั้งเวลาอัตโนมัติ ตามไทม์โซนที่อยู่ อย่างแม่นยำเที่ยงตรง และง่ายดาย ให้คุณไม่ต้องมานั่งปรับเที่ยบเวลาทุกครั้งที่เดินทาง หรือต้องล้วงเข้าล้วงออกโทรศัพท์ Smartphone ที่ต้องเชื่อต่อ internet ในพื้นที่นั้นๆ เพราะประสิทธิภาพของเจ้า Astron GPS Solar Dual-Time ทำให้นี่คือนาฬิกาสำหรับนักเดินทางอย่างแท้จริง

IMG_0202

IMG_9485

ฟังก์ชั่น DST (Daylight Saving Time) หรือเรียกว่า Summer Time ถูกบรรจุไว้ในเรือนเวลาสุดพิเศษนี้เช่นกัน บางคนอาจจะสงสัยว่าฟังชั่นนี้คืออะไร เล่าง่ายๆ ว่า Daylight Saving Time นั้นใช้งานในประเทศเมืองหนาว เช่น ประเทศแถบยุโรป อเมริกา หรืออีกหลายๆประเทศ เมื่อเข้าสู่ฤดูร้อนจะมีการปรับเวลาให้เร็วขึ้นอีก 1 ชั่วโมง เพราะในช่วงหน้าร้อนพระอาทิตย์จะขึ้นเร็วคนจะได้รีบตืนมาใช้ชีวิตประจำวันและทำภาระกิจต่างๆโดยใช้แสงสว่างให้คุ้มค่าชีวิตและเมื่อเข้าสู่ฤดูหนาวแสงน้อยก็จะปรับเวลากลับมาเป็นเหมือนเดิม ซึ่งจุดประสงค์หลักของการปรับเวลา Daylight Saving Time นั่นก็คือ การใช้ประโยชน์จากแสงดวงอาทิตย์ให้มากที่สุด และแม่นยำต่อเวลาในพื้นที่นั้นๆ

IMG_0094

IMG_0126

ในกรณีที่คุณต้องไปประเทศเดิมบ่อยๆ เจ้า SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time นั้นก็สามารถเลือกตั้งเวลาได้อิสระถึง 2 ประเทศ อย่างเช่นตั้งเวลาหลักเป็นเวลาของประเทศไทย ส่วนอีกเวลาหนึ่งเป็นเวลาของประเทศที่คุณเดินทางไปเยือน คุณก็สามารถทราบเวลาทั้งสองประเทศได้พร้อมกันเพียงดูที่หน้าปัด ทั้งยังมีช่องแสดงวันและวันที่ รวมถึงระบบปฏิทินอัจฉริยะปรับตั้งเองอัตโนมัติจนถึงปี 2100 เจ้านาฬิกาอัจฉริยะนี้สามารถรับสัญญาณดาวเทียมเพื่อปรับเวลาทั่วโลกถึง 40 ไทม์โซน

IMG_9680

บนหน้าปัดสีดำของนาฬิกาคือแผงโซลาร์ที่เป็น Clean Energy เพื่อใช้พลังงานแสงในการขับเคลื่อนเรือนเวลาโดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ตลอดอายุการใช้งาน พร้อมฟังก์ชั่น Saving mode ประหยัดพลังงานและตั้งเวลาปัจจุบันให้เองอัตโนมัติเมื่อหยิบมาใช้งาน

IMG_9988

IMG_9936

Lumibrite ชัดเจนเรืองแสงที่มืด พร้อมกระจกหน้าปัดกระจกหน้าปัดแซฟไฟร์ป้องกันรอยขีดข่วนตัดแสงสะท้อน หรือ sapphire glass “Super clear coating” ทำให้อ่านค่าเวลาได้อย่างชัดเจน และขนาดตัวเรือน 45.00 มิลลิเมตร ความหนา 13.2 มิลลิเมตร ทำให้ไม่ต้องนั่งเพ่ง แถมยังเป็นขนาดที่ดูดีมากๆ เมื่ออยู่บนข้อมืออีกด้วย

เพิ่มเติมอีกนิดคือวิธีการดูแลรักษา นาฬิกาที่เป็น Solar นั้นชื่อก็บอกว่าใช้พลังงานแสงในกาขับเคลื่อน เพราะฉนั้นควรอย่าเก็บนาฬิกาไว้ในกล่องทึบ เพราะจะทำให้พลังงานในนาฬิกาที่สะสมไว้หมดไป ควนนำออกมาวางไว้บริเวณที่มีแสงอ่อนๆ ริมหน้าต่าง หรือแสงนิออนจากบ้านเราก็ยังได้ ซึ่งถ้าพลังงานหมดไปกว่าจะเดินได้ก็ต้องใช้เวลาสะสมพลังงานอีกพอสมควร

SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time Limited Edition dooddot cover 321

SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time จึงเป็นนาฬิกาสำหรับนักเดินทางอย่างแท้จริง ทั้งการทำงานและการท่องเที่ยวเพราะนอกจากจะมีหน้าตาที่หล่อเหลาหรูหราเหมาะกับทุก style การแต่งตัวแล้ว และยังสามารถกันน้ำลึกได้ถึง 100 เมตร ให้คุณได้ใส่ไปท่องเที่ยว พักผ่อนที่รีสอร์ทหรูริมชายหาด หรือจะเอนกายบนเรือยอร์ช ก็ทำได้แบบสบายๆ

IMG_0145

SEIKO Astron GPS Solar Dual-Time
SSE041J :
ราคา 88,200 บาท
Seiko Call Center : 0-2255-1245
Website : www.seiko.co.th
Facebook : https://www.facebook.com/SEIKO-Astron-Thailand/

RECOMMENDED CONTENT

27.กันยายน.2019

“เครื่องดื่มตราช้าง” ดึงตัวเจ้าพ่อเพลงรัก ‘บอย โกสิยพงษ์’ และนักร้องสุดอบอุ่น ‘นภ พรชำนิ’ มาร่วมแต่งเนื้อร้องและทำนองเพลงเชียร์นักเตะทีมชาติไทยครั้งแรก ในโปรเจ็กต์สุดพิเศษภายใต้แคมเปญ #เล่นไม่เลิก ส่งเพลง “ช้างศึก เล่นไม่เลิก” แทนพลังเชียร์ของแฟนบอลไทยทุกคน