fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Upclose: MARNI TRUNK BAG กระเป๋าดีไซน์สุดคลาสสิกที่เกิดมาเพื่อไลฟ์สไตล์ Urban Chic ของสาวทุก Gen!
date : 6.พฤษภาคม.2017 tag :

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 1

ถึงแม้ว่า Consuelo Castiglioni ผู้ก่อตั้ง MARNI แบรนด์สัญชาติอิตาลี ที่โดดเด่นด้านดีไซน์จากการใช้ลายพริ้นต์และแพตเทิร์นที่ไม่เหมือนใคร จะโบกมือลาจากตำแหน่งครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ไปหมาดๆ เมื่อปลายปีที่แล้ว แต่สิ่งหนึ่งอันเป็นตำนานของ MARNI ที่เธอได้ออกแบบไว้ให้เราก็คือ กระเป๋าทรง Trunk แสนคลาสสิกที่ไม่ว่าจะเกิดมาใน Gen ไหน ก็ยังเป็น ‘Iconic Bag’ ที่สาวๆ ปรารถนาอยู่วันยังค่ำ มาดูกันว่า MARNI Trunk Bag สุดเก๋นี้มีความพิเศษอะไรบ้าง!

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 2

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 3

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 4

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 5

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 6

Begin with lifestyle, end up with style

ใครจะนึกละว่า MARNI Trunk Bag ถือกำเนิดจากความหลงใหลในสไตล์วินเทจ และการขี่จักรยานของ Consuelo และแน่นอนว่าไลฟ์สไตล์ Urban chic แบบนี้น่ะ กระเป๋าใบโปรดของเธอจึงต้องตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เธอจึงออกแบบกระเป๋าคู่ใจที่สามารถไปไหนไปกันได้ทุกที่ โดยนำแพตเทิร์นของกระเป๋าที่ติดอยู่บนจักรยานมาเป็นต้นแบบ ซึ่งยังคงคุณสมบัติสำคัญที่สุดเอาไว้ นั่นก็คือช่องใส่ของ ด้านในแบบ Multiple ให้สามารถใส่ของได้หลากหลาย และยังช่วยให้เก็บของได้อย่างเป็นระเบียบ ตอบโจทย์สาวๆ ที่มีของใช้จุกจิกโดยไม่ต้องพกกระเป๋าใบใหญ่ให้เกะกะ เพราะ MARNI Trunk Bag ใบเดียวเอาอยู่

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 7

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 8

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 9

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 19

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 20

Focus on Usage

ความพิเศษต่อมาคือสายสะพาย (Strap) ที่ปรับระดับความยาวได้ถึง 6 ระดับ นั่นหมายความว่าสามารถปรับเพื่อความเหมาะสมตามการใช้งานในโอกาสต่างๆ ตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน และยังสะพายได้หลายแบบ ไม่ว่าจะปรับให้เป็นกระเป๋าสะพายข้างในวันทำงานปกติ กระเป๋าถือ หรือจะหยิบสายมาต่อแล้วสะพายขวางแบบ Cross-body ก็ทั้งคล่องตัวและเพิ่มความเก๋ในเวลาเดียวกัน

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 13

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 14

Detail is matter

กว่ากระเป๋าใบหนึ่งจะได้ชื่อว่า Luxury นั้น ย่อมต้องผ่านการผลิตอันละเมียดละไมในทุกขั้นตอน และกว่าจะมาเป็น MARNI Trunk Bag 1 ใบนั้น ต้องอาศัยความละเอียดประณีตและฝีมือของช่างชาวอิตาลีถึง 25 คน โดยใช้เวลากว่า 5 ชั่วโมงในการประกอบด้วยมือ กระเป๋าคลาสสิกใบนี้ยังประกอบไปด้วยชิ้นส่วนทั้งหมดกว่า 113 ชิ้น! ไม่ว่าจะเป็นโลหะด้านข้างของกระเป๋า ฝาปิด 4 เหลี่ยม ตัวสปริงล็อกด้านหน้าดีไซน์มินิมอลสไตล์วินเทจที่ผ่านการเคลือบด้วย Palladium ซึ่งขั้นตอนนี้จะช่วยให้สีของโลหะไม่หลุดลอก แถมยังเปิดปิดง่าย ทั้งหมดนี้คือตัวการันตีความ Craft ได้เป็นอย่างดี

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 15

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 16

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 17

MARNI TRUNK BAG UpClose dooddot 22

Meaning of unique & luxury

แต่ถึงจะฟังก์ชั่น แน่นขนาดนี้ คีย์หลักของแบรนด์ MARNI ก็ยังคงต้องมีอยู่ นั่นคือความหรูหราและคลาสสิกเหนือกาลเวลา ด้วยแพตเทิร์นกระเป๋าทรง 4 เหลี่ยมที่มีด้วยกันถึง  3 ขนาด คือ Mini Medium และ Large ซึ่งผลิตจากหนังลูกวัว Calfskin Leather คุณภาพดี มีให้เลือกทั้งแบบ Saffiano Calfskin หรือ Matte Box Calfskin โดยไม่ลืมรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างวิธีการตัดเย็บอย่างพิถีพิถัน รวมไปถึงสีของด้ายเลยทีเดียว สุดท้ายคือการใส่ไอเดียลงในกระเป๋าใบเรียบให้มีลูกเล่นสะดุดตา อย่างการจับคู่สี Color-block ให้แมทช์กันอย่างลงตัว หรือลวดลาย Seasonal ที่ใช้เทคนิค Digital Print เป็นลายกราฟิกเก๋ๆ ซึ่งเป็นไฮไลต์อันโดดเด่นที่มัดใจสาวก MARNI

สำหรับสาวๆ ที่อยากเพิ่มสไตล์ที่สะท้อนความเป็นตัวเองแบบไม่เหมือนใคร แต่เหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งยังคงความหรูหราและคลาสสิกในเวลาเดียวกัน  พบกับ MARNI Iconic Trunk Bagคอลเล็คชั่นล่าสุด และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

Erawan Bangkok, 2nd Floor, 02-250-7730
Central Chidlom, 1st Floor, 02-252-4996

RECOMMENDED CONTENT

27.ธันวาคม.2021

ถือเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีผลงานเพลงสุดปังให้แฟน ๆ ได้ฟังตลอดทั้งปี 2021 จริง ๆ สำหรับศิลปินแร็ปเปอร์วายร้ายอย่าง “URBOYTJ” (ยัวร์บอยทีเจ) ที่ปีนี้เป็นปีทองของหนุ่มทีเจจริง ๆ เพราะไม่ว่าจะเพลงไหนก็ปังดังเปรี้ยงปร้าง