fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#UpClose : “Narasiri Topiary” เจาะลึกโครงการบ้านเดี่ยวสไตล์โมเดิร์นคลาสสิค กับความคุ้มค่าที่พร้อมมอบให้กับคนที่กำลังมีแพลนจะสร้างครอบครัว
date : 11.พฤศจิกายน.2014 tag :

คอลัมน์ Dooddot UpClose ซึ่งวันนี้เราจะมาเจาะลึกโครงการบ้านเดี่ยว “Narasiri Topiary” สไตล์โมเดิร์นดีไซน์สวยสง่าย่านเมืองกรุงเทพฝั่งเหนือกันจากแสนสิริ ก็คงจะพอทราบกันดีว่า Narasiri Topiary เป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่เข้ากับไลฟ์สไตล์และความต้องการของคนที่มีครอบครัวอย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นทำเลที่ตั้งที่เป็นมิตรกับการเดินทางไปทำงานและสถานศึกษา ที่สามารถเดินทางไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกผ่านถนนนวมินทร์ที่ตัดผ่านหน้าหมู่บ้าน ที่เชื่อมต่อกับถนนสายหลักอีกมากมาย อย่างถนนรามอินทรา ถนนเกษตร-นวมินทร์ ถนนพหลโยธิน และถนนวิภาวดี-รังสิต แถมยังมีทางด่วนอีกมากมายให้ได้ใช้ เรียกได้ว่าหมดกังวลเรื่องการจราจรติดขัดไปได้ นอกจากนี้โครงการบ้านเดี่ยวดังกล่าวยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก หรือเรียกอีกอย่างคือ facilities ที่ตอบโจทย์คุณและครอบครัวทั้งในตัวบ้าน และรอบๆหมู่บ้าน ซึ่งวันนี้ถือว่าพิเศษสุดๆ เพราะเราจะพาทุกคนไปชมตัวโครงการและ facilities ต่างๆแบบไกล้ชิดสุด exclusiveเพราะฉะนั้นใครที่กำลังมีแผนจะซื้อบ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัวในเร็วๆนี้ อย่ามัวรอช้า รีบเลื่อนเมาส์ลงไปอ่านกันทางด้านล่างกันเลย!

null

เริ่มกันที่ทางเข้าของตัวโครงการ เราจะถูกต้อนรับด้วยรูปปั้นสิงโตที่ตั้งตระหง่านดูยิ่งใหญ่และสง่างามซึ่งสื่อถึงความเป็นผู้นำ และสะท้อนให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์อันเหนือระดับของคนที่จะมาอยู่ในโครงการนี้ เยื้องไปอีกนิดก็จะเป็นป้าย Narasiri Topiary กับตัวอักษรสีดำบนแบ็คกราวด์ปูนเปลือยสีขาว ส่วนตัว driveway หรือถนนทางเข้าก็มีขนาดกว้างขวาง ซึ่งการ display ทั้งหมดดูแกรนด์และหรูหรา ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังจะขับรถเข้าไปในบริเวณคฤหาสน์ที่เมืองนอกอย่างไรอย่างนั้น พอเข้ามาภายในโครงการก็จะพบกับบ้านเดี่ยว 3 ชั้นสไตล์โมเดิร์นร่วมสมัย กับเอกลักษณ์การออกแบบรูปทรงเรขาคณิตอันเด่นชัด ที่สะท้อนรสนิยมเหนือระดับถึง  2 แบบด้วยกันในราคาเริ่มต้นที่ 16.9 ล้านบาท  กับแบบบ้านแรก “Conical” ที่มีพื้นที่ทั้งหมด 330 ตารางเมตร มี 5 ห้องนอน, 6 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 3 คัน, 2 ห้องพักผ่อน, 1 ห้องรับแขก, ห้องรับประทานอาหาร, ห้องครัวไทย และ 1 ห้องนอนแม่บ้านพร้อมห้องน้า ส่วนแบบบ้านที่สอง “Pine” จะเล็กลงมาหน่อย โดยมีพื้นที่ทั้งหมด 281 ตารางเมตร มี 4 ห้องนอน, 5 ห้องน้ำ, ที่จอดรถ 2 คัน, 3 ห้องพักผ่อน, 1 ห้องรับแขก, ห้องรับประทานอาหาร, ห้องครัวไทย และ 1 ห้องนอนแม่บ้านพร้อมห้องน้า แต่ก่อนที่เราจะไปเจาะลึกถึงตัวบ้านและห้องต่างๆข้างใน เราขอพูดถึงสิ่งแวดล้อมและ facilities ต่างๆภายในหมู่บ้านกันก่อน เพราะมีความน่าประทับใจอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว

null

null

null

เมื่อเข้ามาข้างในตัวหมู่บ้าน ติดกับวงเวียนถนนจะมี Club House ที่เป็นสิทธิพิเศษสำหรับผู้อยู่อาศัยในโครงการได้มาออกกำลังกาย ซึ่งข้างในจะเป็นห้องฟิตเนส ที่คุณสามารถออกกำลังกายไปด้วย และมองวิวข้างนอกไปด้วยแบบเพลินๆ ส่วนบริเวณด้านนอก ตัวตึกจะเชื่อมต่อกับลานพาทิโอ (patio) ซึ่งถือเป็นมุมพักผ่อนอย่างดีสำหรับผู้อยู่อาศัย เนื่องจากมีโซฟายาวถึงสามมุมพร้อมหมอนอิง ให้นั่งพักผ่อนสูดอากาศธรรมชาติ เหมาะมากๆสำหรับผู้สูงอายุ หรือบรรดาคุณพ่อคุณแม่ ที่จะออกมานั่งพักผ่อนหย่อนใจ นั่งเล่นพูดคุยกันเองในครอบครัว หรือกับเพื่อนบ้าน อ่านหนังสือ เอาเกมส์มานั่งเล่นด้วยกัน หรือจะมองชมวิวถนนในหมู่บ้าน ดูลูกหลานวิ่งเล่น ขี่จักรยานก็ยังได้ ถือเป็นมุมสร้างกิจกรรมดีๆให้กับครอบครัวและเพื่อนฝูง รับรองไม่มีเหงา นอกจากนี้ติดกับตัว Club House ยังมีสระว่ายน้ำขนาด 6.50 x 20.00 เมตร มีส่วนที่เป็นสระเด็กและสระผู้ใหญ่ให้มาแหวกว่ายหลังเลิกเรียน หรือช่วงวีคเอนด์กับเพื่อนๆ พร้อมบริเวณสำหรับนั่งพักผ่อนริมสระน้ำ ในบรรยากาศที่ร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวขจีรอบไปทั้งหมู่บ้าน พร้อมกับรั้วที่ตกแต่งด้วยพุ่มไม้รูปทรงตัดแต่งสวยงามเป็นระเบียบ เท่านั้นยังไม่พอ ภายในหมู่บ้านยังมี courtyard สวนส่วนกลางแบบ Parterre มีซุ้มศาลาให้นั่งเล่นผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติของต้นไม้ใหญ่ และไม้ดอกประดับตกแต่งดูสวยงาม เหมาะมากๆสำหรับให้กลุ่มแม่บ้านนัดกันมานั่งเล่นแฮงเอาท์จิบน้ำชายามบ่าย หรือใครที่อยากจะมานั่งอ่านหนังสือเงียบๆ และนั่งทำงานก็ยังได้ รับรองว่าสิ่งแวดล้อมที่เต็มไปด้วยธรรมชาติเขียวขจี จะทำให้คุณสมองโลดแล่น ปลอดโปร่ง ไม่อุดอู้ ซึ่งทั้งหมดของ facilities ที่กล่าวมา ถือว่าเป็นมุมพักผ่อนสบายอย่างดีในหมู่บ้าน ที่จะช่วยให้คุณสลัดความเครียดและความเหนื่อยล้าออกไปเป็นปลิดทิ้ง

null

คราวนี้มาพูดถึงตัวบ้าน และ facilities ภายในต่างๆกันบ้าง อย่างที่บอกไปข้างต้น แบบบ้านของ Narasiri Topiary  จะเป็นบ้านเดี่ยว 3 ชั้น มองจากหน้าบ้านขึ้นไปที่ชั้นสองและสาม จะเห็นดีไซน์บ้านที่ใช้สี เทา ขาว และ ครีม เป็นหลัก ดูออกเรียบๆสไตล์โมเดิร์น แต่ในขณะเดียวกันแลดูคลาสสิค ลักษณะของตัวบ้านจะใช้สี่เหลี่ยมกับเส้นตรงเป็นหลัก มีสนามหญ้าหน้าบ้านและมีพื้นที่รอบบ้านเป็น Private Space มีความเป็นส่วนตัวของผู้อยู่อาศัยแต่ละคนเป็นอย่างดี  อีกทั้งบ้านแต่ละหลังได้ปลูกต้นไม้ไว้เยอะพอสมควร ให้บรรยากาศสดชื่น ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ทีนี้ถ้าคุณอยากจะปลูกต้นไม้ดอกไม้เพื่อสร้างความร่นรื่น ก็สามารถทำได้สบาย ในโครงการนี้จะมีจำนวนบ้านยูนิตทั้งหมด 57 หลัง จัดว่าเป็นโครงการที่ไม่ใหญ่มาก อยู่กันแบบเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัว ทั้งสองแบบบ้าน Conical และ Pine สามารถรองรับขนาดครอบครัวได้ทั้งเล็กใหญ่ เมื่อเดินเข้ามาในบริเวณบ้านก็จะพบกับประตูบ้านที่เป็นแบบสไลด์ เปิดออกซ้าย-ขวา มือจับประตูทางด้านในทำจากอลูมิเนียม สามารถจับยึดได้ง่าย เดินเข้ามาในตัวบ้าน ก็จะเจอกับห้องรับแขกทางด้านซ้าย ตรงกลางจะเป็นส่วนรับประทานอาหาร ส่วนทางด้านขวาเป็นโถงบันไดขึ้นชั้นสอง บริเวณทั้งหมดจะเป็นแบบ open plan ตกแต่งด้วยสไตล์โมเดิร์น ซึ่งนำวัสดุสมัยใหม่ เช่นเหล็ก กระจก และอลูมิเนียมมาผสมผสานกับความนุ่มนวลของโทนสีแบบเอิร์ธโทนคลาสสิค และแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาจากการเปิดรับช่องแสงกระจกผืนใหญ่ ส่วนพื้นห้องจะเป็นหินอ่อนสีครีม สำหรับส่วนที่เป็นห้องรับแขกนั้น จะอยู่ติดกับทางเข้าบ้านเลย มีการวางชุดโซฟาขนาดใหญ่ นั่งได้ประมาณ 7-8 คนแบบไม่อึดอัด มีโต๊ะเล็กสำหรับวางของอยู่ตรงกลาง ถัดมาที่ส่วนรับประทานอาหาร จะเป็นโต๊ะยาวติดหน้าต่างสำหรับนั่งกินข้าวกันได้ประมาณ 7-8 คน ถือว่าสบายมากสำหรับวันไหนที่คุณจัดดินเนอร์ปาร์ตี้ที่มีแขกหลายๆคน ซึ่งพื้นที่แบบ open plan ในบริเวณดังกล่าวถือว่าเหมาะมากๆที่จะจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ของครอบครัว หรือเป็นศูนย์รวมพักผ่อน ดูทีวี อ่านหนังสือ นอนเล่นก็แล้วแต่ใจนึกเลย

null

null

null

null

ติดกับส่วนที่เป็นโต๊ะรับประทานอาหารก็จะเป็นห้องครัว เป็นแบบครัวไทยด้านหลังบ้านมีเคาน์เตอร์รูปตัว U ถือว่าเป็นห้องครัวที่มีขนาดพอเหมาะ พื้นครัวปูกระเบื้องแกรนิโต้ทำความสะอาดได้ง่าย มีที่ดูดควัน เตาแก๊ส มีพื้นที่ใช้สอยเตรียมอาหารกันได้สบายๆ มีลิ้นชักและตู้เก็บจานชามอะไรให้เสร็จสรรพติดผนัง ซึ่งอยู่ในความสูงที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่าย ไม่น่าเป็นอุปสรรคต่อผู้สูงอายุ พูดถึงผู้สูงอายุ ทีนี้เราออกมาดูส่วนที่เป็นโถงบันไดทางขึ้นไปชั้นสองกันเลยดีกว่า บันไดที่นี่จะทำจากไม้เนื้อแข็ง ซึ่งสามารถรองรับน้ำหนักและต้านทานแรงต่างๆได้เป็นอย่างดี  เนื้อไม้มีความแน่น แข็งแรง  ไม่เปราะง่าย และทนทาน แถมป้องกันการถูกกินจากปลวกและน้ำซึม มีความสูงกำลังพอดี ไม่ชัน ราวจับก็ทำจากตัวไม้ดังกล่าวเช่นกัน ดังนั้นสำหรับครอบครัวไหนที่มีผู้สูงอายุอยู่ด้วย วางใจได้ว่าพวกท่านจะสามารถขึ้นลงบันไดได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ลื่นล้มง่ายๆ

กลับเข้ามาที่ห้องรับประทานอาหาร ด้านข้างโต๊ะกินข้าวนี้จะมีประตูเปิดเข้าไปยังห้องนอนที่อยู่ชั้นล่าง ห้องนอนชั้นล่าง ผนังจะติดหน้าต่างด้านเดียว ห้องนี้บอกเลยว่าเหมาะที่สุดที่จะเป็นห้องนอนสำหรับผู้สูงอายุ แถมยังมีห้องน้ำในตัวเสร็จสรรพ แต่ถ้าบ้านไหนไม่มีผู้สูงอายุ ห้องนี้อาจทำเป็นห้องนอนสำหรับแขกให้มานอนค้างก็ยังได้ แล้วแต่ใจชอบ

null

null

ขึ้นมาที่ชั้นสองและชั้นสาม สัดส่วนและ layout ของห้องมีการแยกเป็นสัดเป็นส่วนที่ดี คุณจะพบกับห้องนอนใหญ่ Master Bedroom ติดกับโถงบันไดก็จะเป็นห้องกึ่งๆห้องทำงาน มีห้องนอนอีกห้อง ห้อง Family Room แล้วก็ห้องน้ำ เริ่มต้นกันที่ห้อง Family Room กันก่อน ห้องนี้จะเป็นห้องรวมตัวของสมาชิกในบ้าน คล้ายๆห้องรับแขกด้านล่าง ซึ่งการมีห้องแบบนี้บนชั้นบนของบ้านถือเป็นเรื่องดี เพราะเมื่อผู้สูงอายุต้องการมานั่งเล่น ดูทีวีกับลูกหลาน ก็จะได้ไม่ต้องคอยลงบันไดไปชั้นล่างตลอดเวลา ส่วนพื้นที่ของห้องนี้จะมีพอประมาณ สามารถนั่งร่วมกันได้  3-4 คนแบบสบายๆ ข้างหลังเสาจะเป็น Baywindow ขนาดกว้าง สามารถนั่งเล่นชมวิวของหมู่บ้านด้านนอกแบบเพลินๆ ด้วยความที่ห้องนี้มีแสงธรรมชาติเข้ามาเยอะ สำหรับคุณผู้ชายคนไหนที่ยังต้องสระสางงานที่ค้างไว้ หรืออยากทำงานแบบสบายๆที่บ้าน คุณสามารถปรับเปลี่ยนห้องนี้ให้กลายเป็นห้องทำงานส่วนตัวของคุณ หรือเป็นห้องอ่านหนังสือก็ยังได้

null

null

null

ถัดมาก็เข้ามาดูห้อง Master Bedroom กันต่อเลย ซึ่งถือเป็นห้อง Highlight ของบ้านหลังนี้ เข้ามาในห้องปุ๊บคุณก็จะเห็นถึงความกว้างขวางของพื้นที่ใช้สอย ห้องนี้จะเน้นการตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน อย่างเช่นสีครีมและสีเบจ ให้ความรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลาย ดูสวยสะอาดเป็นธรรมชาติ แต่ในขณะเดียวกันก็ให้อารมณ์สัมผัสถึงความหรูหรา ดูคลาสสิค แต่ไม่ฟู่ฟ่าเกินไป เข้ามาแล้วให้ความรู้สึกถึงห้องที่เป็นการพักผ่อนจริงๆ  เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ก็จะเป็นสไตล์โมเดิร์น เน้นทรงเรียบและน้อยชิ้นในการตกแต่ง เหมาะสำหรับใครที่ต้องการความโปร่งสบาย แลดูไม่รกตา ปลายเตียงตรงที่เป็นภาพเขียนจะเป็นชั้นวางของและทีวี ถัดไปอีกหน่อยก็จะเป็นทางเข้าไปยังห้อง Walk-in Closet ห้องแต่งตัวที่ถือเป็นสวรรค์ของคุณผู้หญิงทั้งหลาย ห้องนี้เจาะช่องไว้กว้างทีเดียว มีประตูบานสไลด์แบบบานคู่เอาไว้ที่สไลด์เข้าไปในผนังเลย ภายในห้องจะมีราวแขวนเสื้อเป็นทางยาว เหมาะมากๆสำหรับคุณผู้หญิงคนไหนที่มีเสื้อผ้าเยอะ โดยเฉพาะเสื้อสูทหรือชุดเดรสไปทำงานต่างๆ นอกจากนี้ยังมีลิ้นชักและชั้นวางของสำหรับของใช้ส่วนตัวอื่นๆอีกเพียบ เชื่อว่านี่จะเป็นห้องสุดรักของคุณผู้หญิงทุกคน ให้ได้ใช้เวลาจัดข้าวจัดของของตัวเองได้อย่างไม่มีเบื่อ แถมยังมีพื้นที่ระเบียงด้านนอกส่วนตัวให้แสงธรรมชาติเข้าอีกต่างหาก แสนสบายจริงๆ

null

null

ในส่วนของห้องน้ำ Master Bedroom ของที่นี่จะมีพื้นที่ใหญ่ มีอ่างอาบน้ำแบบลอยตัว ตั้งอยู่กลางห้องติดกับหน้าต่างที่ใส่เป็นกระจกฝ้า ได้แสงธรรมชาติ แต่ไม่เสียความเป็นส่วนตัว คุณผู้หญิงคนไหนที่เหนื่อยล้ามาจากการทำงานมาทั้งวัน และต้องการเวลาชาร์ตแบ็ตให้กับตัวเอง การมีอ่างอาบน้ำดีๆให้คุณได้แช่ตัวชิลล์ๆ ถือเป็นความสุขเล็กๆน้อยๆที่มองข้ามไม่ได้ ส่วนตรงข้ามจากอ่างอาบน้ำ ก็จะเป็นเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้าติดกับประตูทางเข้าห้องน้ำ มีอ่างล้างหน้าสองอ่างแบบ for him and for her ส่วนตัวกระจกก็ถือว่าบานใหญ่พอสมควร มีหลอดไฟตรงอ่างพอดีและมีตู้เก็บของทางด้านล่างให้ด้วย ส่วนอีกฝั่งที่ติดกับประตูห้องน้ำก็จะเป็นห้องอาบน้ำ shower box ที่กั้นห้องด้วยกระจก ซึ่งติดๆกันเป็นส่วนของโถสุขภัณฑ์

พาทัวร์ห้องสำคัญต่างๆในตัวบ้านกันเป็นที่เรียบร้อย เราขอปิดท้ายด้วยเรื่องความปลอดภัยของโครงการ Narasiri Topiary ซึ่งอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานอย่างดี มีป้อม รปภ.หน้าหมู่บ้าน มีรั้วกั้นไม้กระดก ระบบ Access Card และ CCTV ที่ทางเข้า รั้วสูงตามมาตรฐาน และตัวบ้านจะมีสัญญาณกันขโมยติดให้ทุกหลัง รับประกันความปลอดภัยของคุณ จากการดูแลแบบเข้มงวดโดยผู้รักษาความปลอดภัยภายในโครงการตลอด 24 ชั่วโมง

null

null

และนั่นก็เป็นการพาชมโครงการบ้านเดี่ยว Narasiri Topiary โครงการบ้านเดี่ยว 3 ชั้นสำหรับคนที่มีครอบครัว ที่เน้นเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัวเป็นหลัก และกำลังมองหาบ้านเดี่ยวในโซนกรุงเทพฝั่งเหนือ แถวย่านเกษตร-นวมินทร์ ที่มีทางด่วนให้ใช้ไปไหนมาไหนได้สะดวก ในงบประมาณเริ่มต้นที่ 16.99  ในจำนวนทั้งหมดเพียง 57 หลังเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าถ้าหากคุณได้เป็นเจ้าของบ้านในโครงการ Topiary แห่งนี้ คุณก็จะมีไลฟ์สไตล์ที่คุ้มค่าและ exclusive สุดๆ เพราะคุณจะได้สิ่งแวดล้อมและสังคมที่น่าอยู่ อีกทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ก็มีให้คุณใช้บริการอย่างครบครัน รวมถึงตัวบ้านและการตกแต่งในโครงการ ที่สัดส่วนของพื้นที่ และห้องหับต่างๆถูกดีไซน์มาเป็นอย่างดีเพื่อตอบโจทย์ชีวิตคุณและครอบครัว อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์ต่างๆก็ถูกคัดสรรมาตกแต่งภายในบ้านอย่างสวยงามคุ้มค่าทุกราคา ท่ามกลางสเปซที่เป็นมิตร และพื้นที่ที่อุดมไปด้วย Facilities ของตัวโครงการ คุณสามารถมั่นใจได้เลยว่า เมื่อคุณอยู่อาศัยที่นี่ ความอบอุ่น ความใกล้ชิด และคุณภาพชีวิตของคุณและคนในครอบครัวจะมีแต่เพิ่มขึ้นไม่มากก็น้อย

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมของโครงการ Narasiri Topiary by Sansiri ได้ที่
Website : http://www.sansiri.com/thai
Narasiri Topiary : http://www.sansiri.com/singlehouse/narasiri_topiary/th/home/
Facebook : https://www.facebook.com/sansirifamily?fref=ts
Tel.02-510-8818 -9

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2021

ถ้าคุณได้ติดตามข่าวกันมาบ้าง คนไทยหลายๆคนนั้นอยู่ในวงการ Visual Effect ระดับโลกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นงานภาพยนตร์ หรืองานภาพนิ่ง