fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#UpClose : ‘Town Avenue 60’s’ พาไปดูบ้านทาวน์เฮาส์ย่านวิภาวดีที่ผสานความโมเดิร์น และความคลาสสิกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว
date : 22.มิถุนายน.2016 tag :

Town Avenue 60 Dooddot 1

ในทุกวันนี้ที่มีคอนโดรายล้อมรอบเมืองเต็มไปหมด แต่คงมีคนอีกจำนวนไม่น้อยที่มองหาบ้านทาวน์เฮ้าส์ 3 ชั้นดีๆ สักหลังที่อาจไม่ต้องอยู่ใจกลางกรุงเพียงแต่อาจอยู่บนทำเลดีๆ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันก็เพียงพอแล้วสำหรับชีวิตดีๆ วันนี้ดู๊ดดอท UpClose จะพาทุกคนไปเจาะลึกกับโครงการบ้านทาวน์เฮาส์จากแสนสิริ ‘Town Avenue 60’s’ บ้านทาวน์เฮาส์ 3 ชั้นบนทำเลดีๆ ในย่านวิภาวดีรังสิตซอย 60

Town Avenue 60 Dooddot 2

ซึ่งตัวโครงการตั้งอยู่ในซอยทำให้ผู้คนไม่พลุกพล่านเหมาะสำหรับการพักผ่อนแต่รายล้อมไปด้วยร้านอาหารและร้านกาแฟมากมายให้ผู้คนที่พักอาศัยอยู่แถวได้ใช้ชีวิตได้สะดวก สบายเพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกอยู่รายล้อมแถมยังได้เลือกร้านอาหารรับประทานกันได้ไม่ซ้ำวันเลยทีเดียว ที่สำคัญยังอร่อยถูกปากอย่างที่เราเคยได้ทำคอลัมน์ Eating Guide : หนึ่งวันย่านวิภาวดี 60 กับร้านอร่อยที่ไม่ควรพลาด (https://www.dooddot.com/eating-guide-sansiri-town-avenue-vibhavadi-60) และความสะดวกสบายของย่านนี้คือเรื่องของการเดินทางที่เอื้ออำนวยไม่ว่าคุณต้องการจะเดินทางเข้าเมืองก็แสนจะง่ายดายโดยใช้เส้นวิภาวดีรังสิตหรือจะขึ้นทางยกระดับอุตราภิมุข (ดอนเมืองโทลล์เวย์) ก็เชื่อมต่อกับเส้นทางเข้าสู่เมืองได้ไม่ยากเลย วันนี้เราจะพาคุณไปเจาะลึกทุกซอกทุกมุมกับบ้านทาวน์เฮาส์บนทำเลย่านดอนเมือง ที่สะดวกในการเดินทางไปยังสนามบินดอนเมืองแบบใกล้สุดๆ หรือหากคุณต้องการเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิก็ใช้ทางด่วนจากเส้นวิภาวดีก็ตรงดิ่งถึงเลย เอาเป็นว่าตอนนี้ตามเราไปสำรวจทาวน์เฮ้าส์แห่งนี้กันเลย

Town Avenue 60 Dooddot 3

Town Avenue 60 Dooddot 4

Town Avenue 60 Dooddot 5

เริ่มต้นกันจากทางเข้าจะได้เจอกับจุดรักษาความปลอดภัยของที่นี่ที่จะช่วยดูแลผู้พักอาศัยกันตลอด 24 ชั่วโมงถึง 3 จุดด้วยกัน ถนนของที่นี่ค่อนข้างกว้าง มีต้นไม้เขียวชุ่ม 2 ข้างทาง เมื่อเดินทางเข้าไปสักนิดหนึ่งจะเจอกับสะพานข้ามคลองเล็กๆ และก็ได้เจอกับ Club House ของที่นี่ตั้งอยู่ตรงกลางของโครงการ เด่นชัดมากๆ จากสระว่ายน้ำสีฟ้าสดใสแบบ Outdoor ซึ่งข้อดีของสระว่ายน้ำที่นี่คือเป็นสระระบบเกลือ มีทั้งสระให้เด็กเล็ก น้องๆ หนูๆ ได้มาใช้เวลาในวันหยุดหรือหลังเลิกเรียนและมีสระสำหรับผู้ใหญ่ให้ออกกำลังกายก่อนไปทำงานหรือหลังเลิกงานก็ได้เช่นกัน นอกจากนี้ด้านบนของ Club House จะเป็นส่วนของฟิตเนส มีทั้งเครื่อง Treadmill และอุปกรณ์เวทให้ได้มาสร้างกล้ามเนื้อเพื่อสุขภาพที่ดีกัน หากที่ใครอยากจะวิ่ง Jogging หรือปั่นจักยานในยามเช้าพร้อมกับสูดอากาศดีๆ ก็สามารถทำได้เพราะที่แห่งนี้มีสวนสาธารณะขนาด 1 ไร่ตั้งอยู่ใจกลางหมู่บ้าน 

Town Avenue 60 Dooddot 6

มาต่อกันที่ตัวบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ผสานความคลาสสิกไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ความโดดเด่นของ Town Avenue 60’s คือการดึงเอากลิ่นอายของความคลาสสิกจากยุค 60’s มาใช้ในการตกแต่งและก่อสร้างจนกลายเป็นบ้านทาวน์เฮาส์ที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ จะเห็นได้ว่าตัวบ้านมีความทันสมัยที่แอบแฝงไปด้วยลายเส้นกราฟฟิกที่ดูเป็นยุค 60’s และครีบผนังแนวตั้งที่เรียงตัวกัน โดยภายในตัวบ้านจะมีหน้ากว้าง 5 เมตร และมีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 162 ตร.ม. ซึ่งเหมาะมากสำหรับคนยุคใหม่ที่กำลังเริ่มสร้างครอบครัวและถึงแม้ว่าจะเป็นทาวน์เฮ้าส์แต่ยังมีพื้นที่สีเขียวเพิ่มขึ้นให้คุณได้ใช้เวลาทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวได้อีกด้วย 

Town Avenue 60 Dooddot 17

รายละเอียด
ทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น หน้ากว้าง 5 เมตร พื้นที่ใช้สอย 162 ตร.ม.
3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก
1 ห้องพักผ่อน พร้อมครัวไทย และที่จอดรถยนต์ 2 คัน

Town Avenue 60 Dooddot 7

Town Avenue 60 Dooddot 21

Town Avenue 60 Dooddot 20

Decorate your style

จุดเด่นของบ้านทาวน์เฮาส์โครงการนี้คือพื้นที่ใช้สอยในบ้านที่มีความยืดหยุ่นเป็นอย่างมากเหมาะสำหรับผู้ที่รักการตกแต่งบ้าน คุณสามารถปรับเปลี่ยนสิ่งต่างๆ ภายในบ้านให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้อย่างสนุกสนานและไร้ขีดจำกัดเลยทีเดียว เริ่มจากการเดินเข้ามาข้างในตัวบ้านชั้น 1 จะเป็นห้องโถงขนาดพอดีๆ มีแสงสว่างสาดส่องเข้ามาช่วยทำให้พื้นที่ตรงนี้สดชื่น ดูโปร่งและไม่อึดอัด คุณจะทำให้พื้นที่ตรงนี้เป็นพื้นที่ห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นเอาไว้เอกเขนกในวันหยุดสบายๆ กับครอบครัวก็เป็นไอเดียที่ดีมากเช่นกัน ตัวโครงการจะเน้นความคลาสสิกในยุค 60’s ซึ่งจะอำนวยความสะดวกให้คุณสามารถตกแต่งบ้านแบบ Retro Style ได้อย่างกลมกลืน ดูไอเดียการแต่งบ้านสุดคลาสสิกได้ที่ #Living : ‘Retro Home Style’ ย้อนเวลาไปดูการแต่งบ้านในยุค 60’s ที่ความคลาสสิกไม่มีวันตาย (https://www.dooddot.com/retro-home-style-by-sansiri-town-avenue-vibhavadi-60/)  แต่อย่างไรก็ตามคุณสามารถปรับการตกแต่งบ้านให้เข้าสไตล์ของคุณ ไม่ว่าคุณจะชอบความโมเดิร์น ความเรียบง่ายแบบ Minimal ก็สามารถทำได้ตามที่ใจต้องการ ด้วยพื้นที่เปิด ไม่มีการกั้นห้องหรือฟิกอะไรให้ขัดใจผู้อยู่อาศัยทำให้บ้านหลังนี้จะหลายเป็นพื้นที่ที่คุณเนรมิตทุกอย่างได้ด้วยตัวเอง

Town Avenue 60 Dooddot 19

Town Avenue 60 Dooddot 11

เมื่อเดินถัดออกไปจากตัวโถงหน้าบ้านก็จะเจอกับพื้นที่ที่ให้คุณสามารถวางโต๊ะอาหารได้แบบพอดีๆ ซึ่งเป็นที่ให้คนรักหรือลูกของคุณนั่งรอขณะที่คุณกำลังทำกับข้าวก่อนที่จะยกมาเสริ์ฟ หรือหากคุณเป็นคนชอบดื่มก็สามารถทำเป็นบาร์เล็กๆ ไว้นั่งชิลล์ในคืนที่ไม่อยากออกไปไหนก็ดีเหมือนกัน ลองเข้าไปดูกันที่ห้องครัวก็มีขนาดเหมาะเจาะ มีหน้าต่างบานเล็กเพื่อให้แสงสาดส่องเข้ามาถึงเพิ่มความสว่างให้กับห้องครัวได้เป็นอย่างดี ส่วนที่ดีของบ้านทาวน์เฮาส์แห่งนี้ที่ต่างจากบ้านทาวน์เฮาส์ทั่วไปคือที่เราชื่นชอบเป็นอย่างมากคือพื้นที่ใช้สอยหลังบ้าน เพราะตามปกติแล้วจะไม่ค่อยเห็นบ้านทาวน์เฮาส์ที่มีพื้นที่ใช้สอยหลังบ้านแบบนี้ ดังนั้นการที่มีที่หลังบ้านจะช่วยให้คุณได้ทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการชวนเพื่อนๆ ของคุณมาปาร์ตี้หลังบ้าน หรือจะจัดมุมเล็กๆ ไว้นั่งอ่านหนังสือท่ามกลางไม้ดอกไม้ประดับที่คุณคัดสรรมาปลูกเพิ่มความสดชื่นให้แก่หลังบ้านก็เป็นการพักผ่อนหย่อนใจที่ดีไม่น้อยทีเดียวเลยล่ะ

Town Avenue 60 Dooddot 13

Town Avenue 60 Dooddot 23

Town Avenue 60 Dooddot 24

เดินขึ้นบันไดมาถึงบริเวณชั้น 2 ก็มีพื้นที่โล่งอเนกประสงค์เพื่อให้คุณได้ตกแต่งห้องนี้เป็นห้องอะไรก็ได้ตามใจชอบ ซึ่งที่นี่จะเน้นโทนน้ำตาล ขาว ครีม ให้ความรู้สึกสบายตาแก่ผู้ที่อยู่อาศัย สำหรับการตกแต่งห้อง หากใครชอบดูหนังก็สามารถนำเอาชุด Home Theater เครื่องเสียงแน่นๆ พร้อมกับโซฟานั่งสบายๆ ดีๆ สักชุดตั้งติดตั้งให้เป็นโรงหนังส่วนตัวในบ้านหรือหากอยากเนรมิตพื้นที่ตรงนี้ให้เป็นห้องทำงานแบบส่วนตัวหรือเป็น  Creative Space ใส่ความสนุกและความต้องการของคุณลงไปได้อย่างไรขีดจำกัด เชื่อว่า Energy การทำงานของคุณจะพุ่งกระฉูดอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังสามารถกั้นเป็นห้องเล็กๆ สำหรับเจ้าตัวน้อยของคุณ เพื่อให้เด็กๆ ได้มีห้องส่วนตัวเอาไว้พักผ่อนหรือหากคุณไม่มีลูกจะปรับห้องตรงนี้ให้กลายเป็นเก็บแผ่นเสียงหรือห้องอ่านหนังสือก็ได้ 

Town Avenue 60 Dooddot 12

Town Avenue 60 Dooddot 15

ในส่วนของ Master Bedroom ของที่นี่ ถ้าอยู่บนชั้น 3 จะช่วยให้คุณสามารถพักผ่อนได้อย่างเต็มที่แบบไม่มีใครขึ้นมารบกวนแล้วใช้พื้นที่ในชั้น 1 และชั้น 2 เป็นพื้นที่ทำกิจกรรมกับคนในครอบครัวให้เต็มที่แล้วปล่อยให้อารมณ์ของการพักผ่อนมาอยู่บนชั้น 3 ทั้งชั้น นอกจากนี้หากคุณชอบแต่งตัวยังสามารถแบ่งพื้นที่บนชั้น 3 เป็น Walk in closet ได้อีกด้วย ซึ่งภายในห้องต่างๆ จะมีความอบอุ่นจากแสงธรรมชาติที่สาดส่องเข้ามาทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องนอนที่พอมีแสงสว่างในยามเช้าจะช่วยกระตุ้นให้ได้อารมณ์ดีไปทั้งวัน

จบลงไปแล้วกับการพาคุณไปเจาะลึกบ้านทาวน์เฮาส์กับ Town Avenue 60’s สถานที่ที่จะช่วยเติมเต็มความฝันและทำให้ไลฟ์สไตล์ของคุณสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญยังรายล้อมไปด้วยร้านอาหารอร่อยและเดินทางได้อย่างสะดวกสบายจะเข้าเมืองหรือออกนอกเมือง เชื่อมโยงทุกการเดินทางเข้าไว้ด้วยกันได้เป็นอย่างดี หากใครที่กำลังมองหาบ้านทาวน์เฮาส์สักหลังเพื่อเริ่มต้นชีวิตดีๆ Town Avenue 60’s ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะ 

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่:  http://www.sansiri.com/townhouse/Town_Avenue_Vibhavadi60
Tel. 02-956-4285-6
Email: TAV60@sansiri.com

RECOMMENDED CONTENT

14.ธันวาคม.2020

‘School Town King’ แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน เป็นหนังสารคดีที่สร้างจากเรื่องจริงของ ‘บุ๊ค’ เด็กหนุ่มวัย 18 และ ‘นนท์’ วัย 13 ผู้เติบโตมาในชุมชนคลองเตย หรือที่ใครๆ ต่างรู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า ‘สลัมคลองเตย’ นอกจากความยากจนที่มาพร้อมกับสถานะทางสังคมที่เลือกไม่ได้แล้ว ทั้งบุ๊คและนนท์ยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการศึกษา รวมทั้ง หลักสูตรการเรียนการสอนที่เน้นแต่ความสำเร็จเชิงวิชาการก็ยิ่งทำให้เด็กเรียนไม่เก่งอย่างพวกเขาขาดความสนใจในชั้นเรียนลงไปเรื่อยๆ  ระบบการศึกษาที่น่าจะเป็นความหวังและเท่าเทียมกันของเด็กทุกคน กลับยิ่งบีบบังคับและผลักไสให้พวกเขาเป็นแค่ ‘คนนอก’ ของสังคมไปโดยปริยาย