fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

Twenty Six สุขุมวิท 26 shophouse ดึงคอนเซปต์ใหม่ รวมร้านเล็กๆ ที่อบอวลไปด้วย passion ของคนรุ่นใหม่
date : 21.สิงหาคม.2017 tag :

เมื่อได้ยินคำว่า ‘shophouse’ หลายๆคนอาจนึกถึงภาพร้านรวงเล็กๆที่อยู่ติดๆกันเรียงรายเป็นแถวในย่านใจกลางการค้าในประเทศต่างๆ ที่ถ้าได้แวะเวียนไปคราใดก็สามารถสัมผัสได้ถึงเสน่ห์พิเศษของแต่ละร้านได้อย่างชัดเจน ซึ่งร้านเล็กๆ เหล่านั้นมักมีเจ้าของหรือผู้ดูแลร้านที่เอาใจใส่ดูแลลูกค้าอย่างใกล้ชิด สามารถสัมผัสได้ถึงความรักในธุรกิจของตัวเองที่ใส่เข้าไปในทุกๆ รายละเอียดตั้งแต่สินค้าและบริการจนกระทั่งตัวร้าน จนดึงดูดให้เราแวะกลับไปอีกครั้งแล้วครั้งเล่าด้วยความรู้สึกพิเศษเหล่านั้น

จากแนวคิดนี้ The Twenty Six ที่ทุกคนคุ้นเคยได้ปรับคอนเซปต์ใหม่เป็น ‘ช็อปเฮ้าส์’ ที่อยู่ใจกลางเมืองกลาง ซอยสุขุมวิท 26 จึงถือกำเนิดขึ้นโดยยึดแก่นให้เป็นที่รวมตัวของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีใจรักในสิ่งที่ตัวเองทำทั้งหมด ร้านค้า ภายใต้แนวคิด ‘The Community of Only Specialty’ ซึ่งหมายถึงการรวมความพิเศษเฉพาะตัวของแต่ละร้านเข้ามาไว้ในที่เดียวกัน

มาเริ่มที่ความอร่อยเป็นพิเศษกันก่อนเลย! เริ่มจากร้าน Yuzuki Izakaya & Sushibar คุณจะได้ดื่มด่ำกับความสดเป็นพิเศษ เพราะเจ้าของร้านนำเข้าปลาสดๆ มาจากญี่ปุ่นด้วยตัวเอง

ตามมาติดๆ ด้วย Bonnie Dolly’s Tea Room ร้าน Afternoon Tea ในสไตล์อังกฤษแท้ๆ ที่นี่ คุณจะได้รับประสบการณ์ในการจิบชา afternoon tea จนทำให้รู้สึกคลาสสิคเป็นพิเศษ ด้วยความที่เจ้าของร้านอยากจะถ่ายทอดแก่นของ afternoon tea แท้ๆ ที่ตัวเองหลงรักสมัยตอนเป็นนักเรียนอังกฤษ จนถึงขนาดไปร่ำเรียนที่ Tea Institute ที่นู่น มีเซ็ท afternoon tea ที่สวยจนต้องขอถ่ายรูปรัวๆ อร่อยจนทานหมดไม่รู้ตัว และชาหอมกรุ่นที่ทางร้านเบลนด์ขึ้นมาเองด้วยวัตถุดิบจากอังกฤษ

อิ่มอร่อยแล้วต้องสวยเป็นพิเศษที่ส่วนบิวตี้กันเลย เริ่มที่ร้าน Hugs x Kisses Nail Bar คุณจะได้รับประสบการณ์การทำเล็บที่มีดีไซน์เป็นพิเศษ เพราะมีสไตล์หลากหลายตามคอลเล็คชั่นรันเวย์และเทศกาลต่างๆ ใช้เทคนิคการทำ nail art ที่ไม่ซ้ำใคร แถมด้วยบรรยากาศสบายๆ และทางร้านยังมีบริการ mocktail รสชาติจี๊ดจ๊าดไม่แพ้เล็บที่รับรองได้ว่าทุกคนที่มาจะไม่ได้ติดใจเพียงแค่เล็บอย่างเดียวแน่นอน

ตามมาด้วยซาลอนสไตล์ญี่ปุ่น AIYA Beauty Café ที่คุณจะได้ลุคที่เป๊ะเป็นพิเศษ บอกเลยว่าร้านนี้ถนัดทำสีกับดัด โดยเจ้าของร้านลงมือทำเองและใส่ใจในทุกๆ รายละเอียดจริงๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ใช้ก็ได้มาตรฐานญี่ปุ่น ลุคก็เป๊ะแถมยังได้ผมสุขภาพดีกลับไปอีก

สุดท้ายเพื่อลุคที่สวยเนียนไร้ขนทั่วเรือนร่าง ต้องแวะที่ Wax On Studio คุณจะได้รับการ wax ที่ละมุนละไมเป็นพิเศษ เพราะเจ้าของร้านลงมือ wax เองทุกจุดด้วยผลิตภัณฑ์ทั้งหมดจากออสเตรเลีย และจากประสบการณ์อันยาวนาน ที่นี่จึงเป็นกูรูเรื่อง wax ที่ประสบการณ์แน่นตัวจริง

ส่วนของร้านสำหรับเด็กๆ และครอบครัว ประกอบไปด้วย Playto – The Playducation Shop ร้านเกมพัฒนา EF ที่จะทำให้คุณสนุกเป็นพิเศษ ไปกับเกมที่ให้มากกว่าความสนุก เจ้าของร้านฝากบอกมาว่าของเล่นจะสนุกอย่างเดียวไม่ได้นะ เกมที่ดีควรช่วยเสริมสร้างพัฒนา EF หรือกระบวนการทางความคิดไปด้วย

และถ้าจะหาของใช้ของฝากดีไซน์น่ารักๆ ต้องแวะเลย! Minim The Kid& Family’s Concept Store คอนเซ็ปต์สโตร์สำหรับทุกคนในครอบครัว ที่มีสินค้าน่ารักแบบ minimal และมีดีไซน์โดดเด่นเป็นพิเศษ ด้วยความรักสไตล์ minimal เป็นการส่วนตัว เจ้าของร้านถึงกับเลือกสรรสินค้าทุกชิ้นมาจากดีไซเนอร์แบรนด์ทั่วโลก ทั้งจากแถบสแกนดิเนเวีย ญี่ปุ่น  ยุโรป ฯลฯ เจ้าของบอกว่าของทุกชิ้นต้องผ่านมาตรฐานความน่ารักในสไตล์ของตัวเองเท่านั้น ลองเข้ามาดูแล้วจะหลงรักของทุกชิ้น

ไม่ว่าจะเป็นร้านไหนที่ The Twenty Six ทุกร้านจะมอบความพิเศษในแบบฉบับของตัวเอง เชิญแวะมาสัมผัสเพื่อรับการถ่ายทอดแพชชั่นที่เต็มเปี่ยมของเจ้าของร้านผ่านการบริการและบรรยากาศได้ที่สุขุมวิท 26 สามารถขับรถมาจากปากซอยสุขุมวิท 26 เพียงแค่ 600 เมตร หรือมาโดย BTS ลงสถานีพร้อมพงษ์แล้วเดินเข้าซอยมาได้เลย!

__________

The Twenty Six
ที่ตั้ง : ซ.สุขุมวิท 26 คลองเตย กรุงเทพฯ
www.facebook.com/thetwentysix

RECOMMENDED CONTENT

31.สิงหาคม.2017

ผ่านไปแล้วหมาดๆ กับรอบ Wolrd Premeire ใน section 'Venice Days' ของเทศกาล Venice Film Festival กับภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของผู้กำกับ เป็นเอก รัตนเรือง – 'Samui Song – ไม่มีสมุยสำหรับเธอ' หลังจากห่างหายงานกำกับภาพยนตร์ไปอย่างยาวนาน