fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#ไม่รู้เงินไปไหนหมด : 5 ข้ออ้างของมนุษย์เงินเดือนที่ทำให้เก็บเงินไม่อยู่!
date : 5.ตุลาคม.2016 tag :

Salaryman excuses TMB Life saver Dooddot 1

ส่วนใหญ่วันที่มนุษย์เงินเดือนรวยอู้ฟู่ที่สุดนั่นคือหลังเงินเดือนออก 1 วัน แทบจะเอาเงินออกมาโปรยเล่นเหมือนในหนังที่คนรวยชอบทำกัน บางคนรีบเอาเงินไปใช้หนี้ บางคนรีบซื้อของที่อยากได้ บางคนไปกินอะไรที่อยากกิน บางคนก็ปาร์ตี้จนดึกดื่น แหม ก็เงินเดือนออกทั้งที ก็ต้องมีไลฟ์สไตล์ดีๆ กันหน่อยจริงมั้ย ว่าแล้วก็แด๊นซ์ต่อ! แต่เดี๋ยวก่อนนะ นี่ไงล่ะ หนึ่งในข้ออ้างของเหล่ามนุษย์เงินเดือนที่ช่วยให้ตัวเองใช้เงินได้แบบไม่รู้สึกผิด ‘ก็เงินเดือนออกทั้งที’ ใช้ไปใช้มา เงินหมดซะงั้น  หลอกตัวเองไปวันๆ ว่าใช้เงินไปเถอะเดี๋ยวค่อยเก็บเดือนหน้าก็ได้จนในที่สุดก็ไม่มีเงินเก็บสักทีเพราะ #ไม่รู้เงินไปไหนหมด วันนี้เราเลยรวบรวมข้ออ้างของมนุษย์เงินเดือนที่รวยกันแค่วันเดียวว่าพวกเขาจะมีข้ออ้างอะไรบ้างที่เอาไว้ใช้พูดกับตัวเองตอนจะใช้เงินโดยไม่รู้สึกผิด!

Salaryman excuses TMB Life saver Dooddot 2

 • ‘โอ้ย! ทำงานมาเหนื่อย ต้องให้รางวัลตัวเองซะหน่อย’

กรี้ด นี่เป็นข้ออ้างที่เรามักจะได้ยินบ่อยๆ จากเหล่ามนุษย์เงินเดือนใกล้ตัว! ‘แก คือฉันเหนื่อยมากอ่ะเดือนนี้ งานเยอะที่สุด! ถ้าเงินเดือนออกเมื่อไหร่น่ะต้องไปจัดบุฟเฟ่ต์ชุดใหญ่เลย ไปด้วยกันปะ?’ นอกจากข้ออ้างให้ตัวเองแล้วยังมีการชวนเพื่อนไปเสียตังด้วยกันอีกกกกกกก แล้วประเด็นคือมนุษย์เงินเดือนก็อ้างเหนื่อยทุกเดือน สิ้นเดือนก็ให้รางวัลตัวเองกันจนถล่มทลาย จัดเต็มทุกวัน ไหนจะกิน ไหนจะเที่ยว ไหนจะช้อป ก็ยังไม่เห็นจะหายเหนื่อยสักที! พอจะอยากได้ลิปสติกอันใหม่ก็อ้างเหนื๊อยเหนื่อย ต้องให้รางวัลตัวเองกันอีกแล้ว แหม! คือเธอไม่ได้เหนื่อยอะไรหรอก เรารู้ เราเห็น เธอแค่ไม่อยากรู้สึกผิดกับตัวเองที่จะซื้อลิปสติกเป็นแท่งที่ 10 ในรอบเดือนต่างหาก!!!!! 

Salaryman excuses TMB Life saver Dooddot 3

 • ‘อีก 100 แต้มก็ได้ของแถม’

ว้ายๆ นี่คือข้ออ้างของมนุษย์เงินเดือนชอบสะสมแต้มจ้า ยิ่งได้ของแถม ได้ลดราคา ยิ่งตาลุกวาว!!! เข้าข่ายสุภาษิตไทยที่บอกว่าเสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย ‘เห้ย ดีอ่ะ ซื้ออีก 1,000 นึงก็ครบ 10 แต้ม คราวหน้าลดได้ 300 นะแก!’ นี่ไงล่ะ ก็เลยหาเรื่องซื้อของเพิ่มได้อีก 1,000 บาท ทั้งที่ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรด้วยซ้ำ กลายเป็นจากต้องจ่ายแค่ไม่เท่าไหร่ ดันต้องจ่ายเพิ่มเพื่อของที่ไม่อยากได้อีก! ก็พอแต้มครบทีไร มันรู้สึกฟินทุกที เป็นซะอย่างนี้เหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลาย

Salaryman excuses TMB Life saver Dooddot 4

 • ‘สุดไว้ก่อน ใช้วันนี้ให้เต็มที่’

เหล่ามนุษย์เงินเดือนที่ถือคติ YOLO ‘You only live once’ ทำวันนี้ให้สุด! นั่นหมายถึงการที่คุณสามารถใช้เงินได้แบบเต็มที่ไปเลยเพื่อไลฟ์สไตล์เก๋ๆ โดยที่ไม่ต้องรู้สึกผิด พอจะรู้สึกผิดทีไร ก็อ้างในใจว่า ‘เห้ย! ชีวิตเราจะอยู่ได้แค่ไหน ตายไปก็เอาอะไรไปไม่ได้ ใช้วันนี้ให้เต็มที่ก็พอ’ เท่านั้นแหละจ้า ช้อปปิ้งกระจาย กินหรูแบบไม่ยั้ง แพลนทริปเที่ยวยาวไปถึงสิ้นปี พอสิ้นเดือนทีไรก็นั่งน้ำตาตกใน คิดไว้ว่าจะเก็บเงิน แต่พอต้นเดือน เงินเดือนออกทีไร ก็เอาใหม่ คติเดิมกลับมา YOLO!

"CONFESSIONS OF A SHOPAHOLIC" Isla Fisher Ph: Robert Zuckerman © Touchstone Pictures and Jerry Bruckheimer, Inc. All Rights Reserved.

 • ‘ซื้อไปเถอะจะได้ไม่เสียใจทีหลัง’

ใครเคยเป็นบ้าง เดินเล่นอยู่ดีๆ เจอของถูกใจ ทั้งที่เงินในกระเป๋าก็กำลังสั่นคลอนเพราะใกล้ปลายเดือนเต็มที ใจอยากได้แต่สมองห้ามไว้ เหมือนมีนางฟ้ากับซาตานแบ่งเป็นสองฝั่งอยู่ในหัว เสียงหนึ่งบอกให้ซื้อไปเถอะเดี๋ยวก็นั่งเสียใจทีหลังหรอก อีกเสียงก็ปรามว่าพอเถอะเดือนนี้ซื้อเยอะแล้วนะ เก็บตังบ้างดีไหมล่ะ พอตัดใจได้ หันหลังเดินออกจากร้านด้วยความมุ่งมั่น ดันกลับบ้านมาด้วยความรู้สึกค้างคา วันต่อมาต้องกลับไปร้านเดิม! สุดท้ายฝั่งซาตานก็ชนะทุกที!

"CONFESSIONS OF A SHOPAHOLIC" (Pictured) Isla Fisher Ph:Robert Zuckerman ฉ 2008 Touchstone Pictures and Jerry Bruckeimer, Inc. All Rights Reserved.

 • ‘นี่รุ่น Limited Edition เลยนะ’

หลายแบรนด์ดังก็ขยันเอาใจผู้บริโภคเหลือเกินด้วยการออกรุ่น Limited Edition ออกมากระตุ้นต่อมอยากได้ โดยเฉพาะเหล่ามนุษย์เงินเดือนขาช้อป ถ้าแบรนด์ในดวงใจออกรุ่น Limited มา มีหรือจะไม่ใจอ่อน ‘ไม่ซื้อได้ไง รอมาตั้งนาน นี่รุ่น Limited Edition เลยนะ!’ มันเป็นเหมือนความภูมิใจนิดๆ ที่ได้รุ่นเฉพาะที่คนอื่นไม่มีมาครอบครอง  เป็นข้ออ้างเวลาที่จะใช้เงินโดยไม่รู้สึกผิด ถ้าไม่ซื้อแล้วพลาดก็คงจะมานั่งเสียดาย เสียใจ น้ำตาตกในทีหลัง แต่พอจ่ายเงินไปเท่านั้นแหละรู้เรื่อง หมดไปครึ่งหมื่น ครึ่งแสนมาแล้วกับคำว่ารุ่น Limited Edition มาคำนวณดูอีกที ไม่ใช่น้อยๆ เลยนี่น่า แต่พอแบรนด์ในดวงใจออกรุ่นใหม่มาก็ไปจัดอีก วนลูปแบบนี้ เก็บเงินไม่ได้สักทีเพราะ #ไม่รู้เงินไปไหนหมด

Salaryman excuses TMB Life saver Dooddot 7

มาฟังทางนี้มนุษย์เงินเดือนนักอ้างทั้งหลายที่อยากจะมีเงินเก็บแต่ไลฟ์สไตล์ก็ยังดี๊ดี เรียกได้ว่าไม่ต้องเสียเวลาอ้างกับตัวเองอีกต่อไป เพราะคุณจะไม่รู้สึกผิดกับตัวเองอีกแล้ว เพียงออมเงินง่ายๆ แค่เดือนละ 1,000 บาท กับ ประกันชีวิตสะสมทรัพย์ Life Saver 15/9 ที่ TMB แถมยังได้รับเงินคืนทุกปี ปีละ 2,000 บาท พอครบ 15 ปี ก็มีเงินเก็บ 100,000 บาท จ่ายเบี้ยเพียง 9 ปี แต่คุ้มครองชีวิตนานถึง 15 ปี และลดหย่อนภาษีได้อีกด้วยนะ แค่นี้เหล่ามนุษย์เงินเดือนก็ไม่ต้องหาข้ออ้างให้ตัวเองรู้สึกผิดอีกต่อไปเพราะคุณจะได้ทั้งช้อปปิ้ง กินอะไรที่อยากกิน ไปเที่ยวที่อยากไป มีไลฟ์สไตล์ดีๆ ไปพร้อมกับการเก็บเงินง่ายๆ แบบนี้ ข้ออ้างอะไรก็ไม่จำเป็น!

Salaryman excuses TMB Life saver Dooddot 8

Life Saver 15/9 ที่ TMB
goo.gl/6mTM94

 

RECOMMENDED CONTENT

19.พฤศจิกายน.2019

Airbnb เข้าร่วม TOP Program สนับสนุนด้านความยั่งยืนของการขับเคลื่อนกีฬาโอลิมปิก พร้อมสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจสำหรับนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกในการสร้างรายได้จากโปรแกรมใหม่ ‘Airbnb Olympian Experiences’