fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#Fit : เหตุผลสำคัญ! ว่าจริงๆแล้วคุณต้องการ Personal Trainer หรือไม่ ?
date : 19.มิถุนายน.2015 tag :

do-you-need-a-personal-trainer dooddot 9

คุณต้องการ Personal Trainer หรือไม่นะ ? เป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายๆคนเคยคิดขึ้นมาเวลาที่ออกกำลังกาย หรือเริ่มออกกำลังกายแล้วมองไปข้างๆเห็นเพื่อนร่วมยิมมีเทรนเนอร์ส่วนตัวแล้วก็อดสงสัยไม่ได้ จริงๆแล้วก็ต้องตอบว่าเป้าหมายของการออกกำลังกายของคุณคืออะไร ? ลดน้ำหนัก ? หรือ สร้างกล้ามเนื้อ แล้วคุณสามารถสร้างผลลัพธ์นั้นๆได้หรือไม่ เช่น คุณตั้งเป้าหมายว่าจะยกน้ำหนักให้ได้ 20 lbs. มากขึ้นจาก 3 เดือนที่แล้ว ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ถ้าคุณยังทำไม่ได้เราจะพาไปดูข้อดีของการที่เรามี Personal Trainer กันเลย

do-you-need-a-personal-trainer dooddot 4

เมื่อคุณยังเป็นมือใหม่ของการออกกำลังกาย

ถ้าคุณไม่เคยออกกำลังกายเป็นประจำ เราคิดว่า Personal Trainer นั้นสำคัญมากที่จะโค้ชพื้นฐานในการออกกำลังกายให้กับคุณ ทั้งเริ่มแรกตั่งแต่เบสิกการใช้ร่ายกาย กล้ามเนื้อ จัดขั้นตอนในการออกกำลังกาย สิ่งนี้สำคัญมากสำหรับมือใหม่เลยนะ การออกกำลังกายที่มีประสิทธิภาพนั้นคุณต้องมีพื้นฐานที่ดี ป้องกันการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อและข้อต่อ เพิ่มการเผาผลาญ Personal Trainer จะช่วยให้คุณเริ่มได้ด้วยตัวเองอย่างดีเลยหล่ะ

do-you-need-a-personal-trainer dooddot 2

ลดน้ำหนัก

รู้ไหมว่า เหตุผลของผู้ที่เลือกใช้ Personal Trainer ที่มากที่สุดในโลกคือการลดน้ำหนัก และเป็นวิธีที่เร็วที่สุดด้วยนะ Personal Trainer นั้นจะช่วยจัดตารางให้คุณทั้งสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งยังคอนเตือนคุณถึงเป้าหมายอันสำคัญยิ่ง และไม่ให้คุณใช้เวลาพักระหว่างการออกกำลัยกายมาเกินไป เคยใช้ไหมหล่ะเวลาพักระหว่างท่าแล้วเอาโทรศัพท์ออกมาเล่นซะยาว สิ่งเหล่านี้จะไม่เกิดขึ้นเด็ดขาด

Photo by Jeff Emtman

คุณไม่เคยยกเวท 

ไอ้การยกแท่งเหล็กหนักๆขึ้นๆลงๆนี้ยาก และต้องระวังมากสำหรับคนที่ใหม่กับการยกเวท เพราะการยกน้ำหนักนี้เสี่ยงต่อการบาทเจ็บของร่างกายเป็นอย่างมาก คุณอาจจะไม่รู้สุกขณะที่กำลังออกกำลังอยู่ แต่เพียงวันรุ่งขึ้นเท่านั้น อาการบาทเจ็บของกล้ามเนื้อจะเริ่มแสดงให้เห็น หรือในกรณีร้ายแรง อาจส่งผลกระทบต่อกระดูกและโครงสร้างหลักของร่างกายได้เลย

do-you-need-a-personal-trainer dooddot 8

แรงผลักดัน ให้ถึงผลลัพธ์

นี่คือเหตุผลที่สำคัญที่สุด หลายๆคนที่ตั้งใจจะเริ่มการออกกำลังกาย แต่ทำได้แค่ 2 อาทิตย์แรก คนเหล่านี้ไม่สามารถกลับมาในตารางที่เคยว่าไว้เมื่อความตั่งใจแรก ดังนั้นแน่นนอน ผลลัพธ์ของการออกกำลังกายจะไม่เกิดขึ้นอย่างแน่นอน Personal Trainer จะทำหน้าที่นั้นให้กับคุณ อย่าลืมว่าขั้นตอนแรกคุณต้องจ่ายเงินจำนวนไม่น้อยให้กับค่าชัวโมง และ Personal Trainer ที่ดีจะจัดตารางเวลาและโปรแกรมการออกกำลังกายให้เหมาะสมกับ lifestyle ขอบคุณ ดังนั้นคุณจะมีเหมือนคนที่จะช่วยตั้งเป้าหมาย และยังคอยผลักดันอีกด้วย

Writer: Norrarit Homrungsarid

RECOMMENDED CONTENT

28.พฤษภาคม.2019

พาเที่ยวในโตเกียว ซื้อรองเท้า ให้'สายวิ่ง' เก็บตก ที่เที่ยว ช้อปปิ้ง หลังจากงานวิ่ง Tokyo Marathon  . INSIDER JOURNY EP5 : เมื่อ 'สายวิ่ง' เก็บตก Shopping หลัง วิ่งในงาน Tokyo Marathon . Dooddot x Running Insider x Runner’s journey