fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#WHERETOGO — ‘The Papersmith by The Booksmith’ พบแมกกาซีนคัดสรรจากทั่วโลกได้ที่นี่
date : 11.สิงหาคม.2016 tag :

The Papersmith by Booksmith dooddot 1

ท่ามกลางการเกิดขึ้นของสื่อดิจิตอลมาพร้อมกับข่าวนิตยสารหลายหัวทั้งไทยเทศ ไม่ว่าจะอยู่คู่แผงมานานขนาดไหนก็แพ้การเปลี่ยนแปลงไปตามๆ กัน บางคนถึงกับบอกว่านี่คือยุคล่มสลายของสื่อสิ่งพิมพ์ ถึงกระนั้นก็ไม่ได้มีแต่ข่าวร้ายเสียทีเดียวในวงการหนังสือ เมื่อได้ยินข่าวดีเรื่อยๆ ว่ากำลังมี นิตยสาร ‘เกิดใหม่’ อยู่ตามมุมต่างๆ ทั่วโลก ทำเอาเราใจชื้นขึ้นมาบ้างว่าอย่างน้อยก็ยังมีคนกลุ่มหนึ่งที่ออกแรงขับเคลื่อนสังคมด้วยสื่อกระดาษอยู่

The Papersmith by Booksmith dooddot 2

The Papersmith by Booksmith dooddot 3

หากใครเป็นนักอ่านตัวยง คงเคยได้ยินชื่อ The Booksmith ร้านหนังสืออิสระที่เท่ที่สุดบนถนนนิมมานเหมินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งนอกจากจะมีหนังสือต่างประเทศมากมายหลายเล่มแล้ว ยังมักเป็นที่รวมตัวของนักคิดนักเขียน จัดกิจกรรมเสวนาขับเคลื่อนสังคมอยู่บ่อยๆ

แล้วเราก็ดีใจกระโดดโลดเต้นเมื่อได้ยินข่าวดีว่าตอนนี้ร้านหนังสือที่เราเลิฟกำลังจะมาเปิดสาขาที่กรุงเทพฯ สาวกร้านหนังสืออย่างเรามีหรือจะพลาด เป็นเหตุผลว่าทำไมเราต้องตามไปดูสักหน่อย!

The Papersmith by Booksmith dooddot 5

บนชั้น 2 ของศูนย์การค้าเกสรพลาซ่า The Booksmith กลับมาในชื่อ The Papersmith by The Booksmith ร้านหนังสือบรรยากาศสบายๆ ที่รวบรวมนิตยสารต่างประเทศมาไว้ในที่เดียวแบบไม่ต้องไปตามหาให้เมื่อย โดยให้นิยามว่าเป็น Emotional และ Individual Magazine ซึ่งจะเน้นไปที่นิตยสารนอกกระแส ประเภท Art, Design, Fashion และ Architect เป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น Wallpaper*, Domus,  ArtReview รวมทั้งหนังสืองานดีไซน์ปกแข็งที่แค่เห็นหน้าปกก็อยากควักเงินซื้อเก็บไว้แล้ว

The Papersmith by Booksmith dooddot 4

ด้วยความที่ The Papersmith เน้นไปที่นิตยสารนอกกระแสเสียส่วนใหญ่ เราจึงไม่ได้เห็นนิตยสารหัวนอกดังๆ อย่าง Vogue หรือ Harper’s Bazaar มากนัก สื่อนอกกระแสที่ว่าน่ะไม่ได้มีแค่นิตยสารน่ารักกรุบกริบที่เข้ามาละลายหัวใจนักอ่านบ้านเรา อย่าง Kinfolk, Cereal, Frankie, Another Escape, Oh comely หรือ Monocle เท่านั้นนะ แต่ยังมีหนังสือ ‘หายาก’ ที่บางเล่มไม่มีวางขายตามร้านหนังสือใหญ่ๆ ต้องสั่งจากต่างประเทศเท่านั้นอีกด้วย

The Papersmith by Booksmith dooddot 8

แม้จะไม่ได้มีหนังสือหลากหลายประเภทเหมือน Chain ร้านหนังสือกระแสหลักทั่วไป แต่จุดยืนของ The Papersmith น่าจะอยู่ตรงการนำเสนอหนังสือสไตล์ Art ที่เฉพาะทางและจัดจ้าน แค่เข้าไปเดินหยิบจับหรือพลิกดูก็อาจทำให้แรงบันดาลใจในตัวคุณพุ่งพล่านได้

We recommend

The Papersmith by Booksmith dooddot 9
Habitus
(Living and Design Magazine / Australia)
หนังสืองานดีไซน์อิงกับไลฟ์สไตล์ของผู้คน เล่มหนา ภาพสวย ราคาน่ารัก (350.-)

The Papersmith by Booksmith dooddot 10

The Papersmith by Booksmith dooddot 11B Magazine
(Brand Documentary / South Korea)
หนังสือสัญชาติเกาหลีใต้ที่จะพา ไปเจาะลึกถึงกึ๋นทุกสิ่งจิงกะเบลที่กำลังอินอยู่ตอนนี้ รวมถึงล้วงความลับของแบรนด์ดังต่างๆ เสมือนเป็นวิกิพีเดียเล่มสวยจับต้องได้ (865.-)

The Papersmith by Booksmith dooddot 12The Plant
(Botanical, plant, greenery lifestyle / UK)
เล่มนี้ได้ยินมาว่าเป็นหนึ่งใน Rare Item บางคนถึงขั้นไปตามหาถึงประเทศอังกฤษกันให้จ้าละหวั่นก็ยังไม่เจอ แต่มาเจอที่ The Papersmith ซะงั้น #ร้องไห้แพร้บ (595.-)

The Papersmith by Booksmith dooddot 13Another Escape
(Outdoor Lifestyle, creative culture, sustainable living)
อีกเล่มที่พูดถึงธรรมชาติและไลฟ์สไตล์แบบยั่งยืนได้สวยงามอะไรเบอร์นั้น (625.-)

The Papersmith by Booksmith dooddot 14Fashionary Candy Paper
สมุด Sketch สีแปร๋นที่เกิดมาเพื่อให้ชาวแฟชั่นดีไซน์ใช้ชีวิตง่ายขึ้นเป็นกอง (1,040.-)

The Papersmith by Booksmith dooddot 15The Cinema if Wong Kar Wai
(Cinema Documentary)
คัมภีร์ปกแข็งรวบรวมความหว่องของผู้กำกับฯ หว่องกาไว ทั้งประวัติ ผลงาน และเซ็ตภาพเบื้องหลังงามๆ ของหนังดังในตำนานที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหนมาก่อน เอาเป็นว่าแค่หน้าปกก็หว่องจนต้องร้องขอชีวิตแล้ว (2,395.-)

__________

The Papersmith by Booksmith
ชั้น 2 ศูนย์การค้าเกษรพลาซ่า ถนนพระราม 1 สถานีรถไฟฟ้า BTS ชิดลม
เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00-20.30 น. โทร. 087-006-5884
Facebook: ThebooksmithBookshop

RECOMMENDED CONTENT

1.ตุลาคม.2021

หลังปล่อยเพลงให้ฟังแบบเอ็กซ์คลูซีฟไปแล้วในแอปพลิเคชัน JOOX เมื่อสัปดาห์ก่อน ในที่สุดก็ถึงคิวมิวสิควิดีโอเพลง ‘MONEY HONEY’ ผลงานใหม่ล่าสุดจาก F.HERO บิ๊กบอสค่าย High Cloud Entertainment ควงคู่มากับแรปเปอร์น้องรัก URBOYTJ