fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TECH — ชีวิตง่ายขึ้นกว่าเดิม เมื่อมี LINE MOBILE Application
date : 13.กรกฎาคม.2017 tag :

02

อย่างที่เคยพาชาว Dooddot ไปทำความรู้จักกับบริการมือถือรูปใหม่ที่ชื่อ LINE Mobile (Beta) กันไปแล้ว เชื่อว่าหลายคนก็เริ่มให้ความสนใจและอยากใช้บริการกันจริงๆ เสียที เราบอกได้คร่าวๆ ว่าไม่เกินปลายปีนี้น่าจะได้ใช้บริการกันแน่นอน เราขอพาไปทำความรู้จักกับ LINE Mobile กันอีกครั้งกับข้อสรุปแบบง่ายอีกทีก็แล้วกัน

ถ้าจะให้นิยาม LINE Mobile ให้สั้นและครอบคลุมที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นกับคำว่า “ง่าย” เพราะง่ายในทุกขั้นตอน แถมยังง่ายในการใช้งานอีกด้วย เริ่มตั้งแต่การเข้าเว็บไซต์ th.linemobile.com เพื่อสมัครบริการและลงทะเบียนซิม ผ่านขั้นตอนง่ายๆ 5 เสต็ป ดังที่เราเคยแนะนำกันไปแล้ว (#TECH — 5 ขั้นตอนง่ายๆ สมัครใช้ LINE Mobile ..ทำเองก็ได้ ง่ายจัง!) ซึ่งเมื่อได้รับซิมที่ส่งตรงถึงเราแล้ว ก็สามารถใช้บริการ LINE Mobile ได้อย่างลื่นไหลไม่มีสะดุด แถมยังง่ายขึ้นมากกว่านั้นด้วย LINE Mobile Application ซึ่งเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเจ้าแอปที่ว่านี้กันนั่นเอง

01

ความง่ายดายยังเหมือนเดิม!

เริ่มต้นที่เมื่อเปิดเข้าไปในหน้าแรกของแอป (อ้อ สามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store นะเออ แต่ตอนนี้เนื่องจากยังอยู่ในช่วง Beta แอปนี้จึงยังไม่เปิดให้ใช้งานอย่างเต็มรูปแบบนะเออ) สิ่งแรกที่เราจะได้เห็นคือ
หน้า Dashboard ที่บอกยอดค่าใช้จ่ายทั้งหมด รวมถึงสามารถดูรายละเอียด ดูใบเสร็จรับเงิน รวมถึงชำระเงินผ่านแอป และหน้า Control ที่สามารถเข้าไปควบคุมความเร็วเน็ต และควบคุมค่าใช้จ่ายในกรณีจ่ายเกินจากแพ็คเกจได้อีกด้วย

06

03

ตรวจสอบค่าใช้จ่ายได้ทุกที่ทุกเวลา

ความง่ายลำดับถัดมาของแอป LINE Mobile ก็คือการสามารถตรวจสอบค่าใช้จ่ายได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงแค่กดเลือก Billing ใน Menu หลักของแอป โดยในแอปจะขึ้นรายละเอียดของค่าใช้จ่ายทั้งหมดให้เราได้ทราบ ทั้งที่ชำระแล้วและยังไม่ได้ชำระ มีวันที่บอกให้เสร็จสรรพ อันไหนจ่ายแล้วก็สามารถ tap ดูใบเสร็จเป็นหลักฐานได้เลย ส่วนอันไหนถ้ายังไม่ได้จ่าย ก็เพียงแค่กดจ่ายเงินผ่านแอปได้เลยเช่นกัน ทำไมสะดวกถึงขนาดนี้เนี่ย!

04

05

ใช้เน็ตมากน้อยไม่เท่ากัน งั้นก็เปลี่ยนแพ็คเกจได้เลย

นี่สิความง่ายที่แท้จริง เชื่อว่าหลายคนมักจะประสบปัญหาที่ว่า บางเดือนก็เน้นโทรเข้าโทรออกทำงานอย่างเดียวไม่ค่อยได้เล่นเน็ตอะไรมากมาย แต่บางเดือนติดซีรี่ส์อยากดูเยอะๆ ยาวๆ เน็ตก็ไม่พอ ต้องซื้อเติมเป็นครั้งคราวไป ปัญหานี้จะหมดไป เพราะแอป LINE Mobile สามารถเปลี่ยนแพ็คเกจได้ตามชอบใจในทุกๆ รอบบิล ใช้น้อยก็เลือกแพ็กเกจเล็กๆ จ่ายน้อย ใช้มากก็เลือกแพ็คเกจใหญ่ๆ จ่ายมากหน่อย นับว่าคุ้มค่าอยู่

07

08

รักเพื่อนเตือนเพื่อน ช่วยเพื่อนควบคุมได้ทั้งเน็ตและค่าบริการ

เชื่อว่าต้องมีใครสักคนที่ไม่แน่ใจ ประเมินตัวเองไม่ถูก แล้วเดือนนั้นต้องใช้เน็ตมากกว่าแพ็คเกจ แอป LINE Mobile ไม่ยอมให้คลาดสายตา แอปจะขึ้นเตือนทุกครั้งเมื่อเน็ตกำลังใกล้จะหมดตามแพ็คเกจ ก็สามารถเข้าไปที่เมนู Topping แล้วเติมเน็ตกันได้เลย หรือถ้าใครชอบกันไว้ดีกว่าแก้ รู้สึกว่าช่วงนี้ใช้เน็ตไม่ค่อยมาก ก็สามารถเข้าไปที่ Control เพื่อควบคุมความเร็วเน็ตได้ ว่าจะใช้ความเร็วสูงสุด หรือให้อยู่ที่เน็ตฟรีไม่จำกัดที่ 256 Kbps ก็ย่อมได้ นอกจากนี้เพื่อป้องกันไม่ให้มีการจับจ่ายเกินควร เราก็สามารถกำหนดยอดค่าใช้จ่ายที่ลิมิตไว้สูงสุดของแต่ละเดือนได้ ถ้าต้องการเติมเน็ต แต่ค่าใช้จ่ายเกินกว่าที่ลิมิตเอาไว้ แอปก็จะเตือนเราก่อน นับว่าเป็นที่ปรึกษาด้านการเงินได้เหมือนกันนะเนี่ย

09

10

โรมมิ่งไม่วุ่นวาย ง่ายดายสบายแฮ

อีกหนึ่งสรรพคุณแสนดีงามของแอป LINE Mobile ที่เราอยากนำเสนอมากๆ ก็คือการ Roaming จากเดิม ถ้าใครที่เคยใช้บริการโรมมิ่งทั้งจากต่างประเทศโทรมายังประเทศไทย หรือจากประเทศไทยโทรไปยังต่างประเทศ จะพบว่าขั้นตอนนั้นแสนยุ่งยาก ต้องกดรหัสประเทศ รหัสนู่นนี่นั่นลำบากไปหมด แถมต้องมานั่งคำนวณหรือเสาะหาอัตราราคาอีก เรียกได้ว่าแสนยากแสนเย็น แต่สำหรับแอป LINE Mobile นั้น ใช้คำว่า “แสนง่าย” ยังน้อยไปด้วยซ้ำ เพราะก็เพียงแค่เข้าไปในเมนู Roaming เลือกประเทศต้นทางและปลายทาง ถ้าจะโรมมิ่งจากต่างประเทศก็จะมีเครือข่ายพร้อมอัตราให้เลือกเปรียบเทียบกันได้ เพียง Live Chat แจ้งเปิด Roaming ใช้งานในต่างแดน จากนั้นก็แค่ โทรและเล่นเน็ตได้เล้ยยย~ สบายแฮจริงๆ ด้วย

11

มีปัญหา ขอความช่วยเหลือได้ 24 ชั่วโมง

อีกหนึ่งความน่ารักของแอป LINE Mobile ที่ไม่พูดไม่ได้ก็คือระบบให้ความช่วยเหลือในกรณีที่เกิดปัญหาต่างๆ ลืมเรื่องการถือมือถือจนเมื่อยแขนเพื่อฟังเพลงรอสายซ้ำเป็นสิบนาทีไปได้เลย เพราะถ้าเรามีปัญหา ก็สามารถ Live Chat ไปสอบถามได้ตลอด 24 ชั่วโมง ปัญหาไหนตอบได้ก็จะได้รับทางแก้ทันที ส่วนปัญหาไหนยากหน่อย ทางทีมงานจะรับเรื่องไว้ เช้ามาทางทีมงานก็ติดต่อกลับพร้อมทางแก้แล้ว ทำไมน่ารักจัง ส่วนใครไม่ถนัดแชท Call Center ก็มีให้บริการเช่นกัน แต่ในช่วงเวลา 09.00-18.00 น. เท่านั้นนะเออ เอาเป็นว่าสะดวกทางไหน ก็เลือกทางนั้นได้เลย

—————

อย่างที่บอกไปตั้งแต่ต้นว่า แม้ว่าบริการมือถือรูปแบบใหม่ LINE Mobile นี้จะเป็นแบบ Beta แต่ในอนาคตอันใกล้ เร็วๆ นี้ ที่ทาง LINE Mobile กระซิบมาว่า ไม่น่าจะเกินปลายปีนี้แน่นอน เมื่อนั้นเราก็น่าจะได้มีบริการมือถือที่แสนตอบโจทย์ชีวิตเราอย่างแน่แท้ ว่าแล้วก็อยากให้อดใจรอกันอีกนิด แต่จากการที่ Dooddot ได้ทดลองใช้ทั้งระบบแล้ว เราว่า LINE Mobile น่าจะเป็นตัวเลือกใหม่ในอันดับต้นๆ สำหรับทุกคนที่กำลังมองหาความง่ายให้กับชีวิตอย่างแน่นอน

#LINEMobileTH

RECOMMENDED CONTENT

8.มกราคม.2024

“Epic Worlds” โปรเจ็กต์ภาพยนตร์สั้นสุดพิเศษซึ่งถ่ายทำด้วย Galaxy S23 Ultra สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของการสร้างคอนเทนต์โดยใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งการถ่ายทำผ่านขั้นตอนการระดมทุนจากมวลชนก่อนจะนำมาตัดต่อเข้าด้วยกันและเผยแพร่สู่สาธารณะ โดย “Epic Worlds” เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังของการทำงานร่วมกัน