fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TECH — 5 ขั้นตอนง่ายๆ สมัครใช้ LINE Mobile ..ทำเองก็ได้ ง่ายจัง!
date : 5.กรกฎาคม.2017 tag :

IMG_0664 d

หลังจากที่ทาง Dooddot ได้มีโอกาสเป็นคนไทยกลุ่มแรกๆ ที่ได้มีโอกาสทดลองใช้ LINE Mobile (Beta) บริการมือถือรูปแบบใหม่ ที่กำลังจะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในเร็วๆ นี้ เราค้นพบว่า ความง่ายดายแถมยังตอบโจทย์ของ LINE Mobile (Beta) นั้นมีมากมาย และก็เชื่อว่าชาว Dooddot หลายๆ คนคงอดใจรอที่จะใช้บริการ LINE Mobile (Beta) กันไม่ไหวแล้ว

วันนี้เรามีวิธีการสมัครใช้บริการที่แสนง่ายดายไม่แพ้กัน ผ่าน 5 สเต็ปง่ายๆ ที่เราอยากนำเสนอที่สุด ลืมความยุ่งยากจากการสมัครบริการแบบเดิมๆ ทิ้งไป เพราะจะไม่มีการดั้นด้นไปไกลถึงศูนย์บริการ กรอกเอกสารกันจนมือหงิก รอส่งเอกสารกันไปมา เซ็นสัญญา รออนุมัติ ขั้นตอนจะมากไปไหน งั้นเรามาเริ่มกันเลย!

—————

IMG_0235 D

Step 01 —
“สมัครที่ไหนก็ได้ ขอแค่มีอินเตอร์เน็ต”

ความง่ายดายอย่างแรกของการสมัครบริการ LINE Mobile ก็คือการที่เราไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปไหนไกลเลย ขอเพียงแค่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ ก็สามารถเข้าไปสมัครได้ที่ th.linemobile.com (ตอนนี้ยังไม่เปิดให้เข้าไปทำรายการได้ แต่สามารถกรอกข้อมูล ชื่อ อีเมล และเบอร์โทรศัพท์ไว้ก่อนได้ เมื่อ LINE Mobile พร้อมเปิดให้บริการเมื่อไหร่ จะได้ไม่พลาดการเป็นคนแรกยังไงล่ะ)

แถมเพิ่มให้ว่า เว็บไซต์ที่ใช้สำหรับการสมัครบริการ LINE Mobile นั้นใช้แสนง่าย สะดวกในทุกขั้นตอน ดังที่เรากำลังจะบอกในสเต็ปถัดไป…

—————

IMG_0278

Step 02 —
“เลือกแพ็คเกจได้ตามชอบใจ เน็ตใช้มากใช้น้อย กำหนดได้ด้วยตัวคุณเอง”

ที่ไหนมีเน็ต ที่นั่นมีแพ็คเกจ อันนี้ LINE Mobile ไม่ได้กล่าว แต่เราขอกล่าวให้เอง เพราะเมื่อเราเข้าไปยังเว็บไซต์สมัครบริการ LINE Mobile แล้ว ก็เริ่มต้นด้วยการเลือกแพ็คเกจได้ตามความชอบใจตั้งแต่ XS ที่เล็กที่สุด เรื่อยไปจนถึงไซส์พี่เบิ้มอย่าง XXL โดยแต่ละแพ็คเกจนั้นจะมีอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงสุดที่ไม่เท่ากัน รวมถึงจำนวนการโทร และราคาที่แตกต่างกันไป แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้น ไม่ต้องกังวลว่าถ้าใช้เกินแล้วจะถูกตัดเน็ต เพราะทุกแพ็คเกจรวมการใช้อินเตอร์เน็ตที่ความเร็วสูงสุด 256 Kbps ฟรี! ไว้แล้ว

ความพิเศษกว่านั้นของทุกแพ็คเกจก็คือ สามารถส่ง SMS ฟรี แถมยังใช้ LINE Messenger ได้ฟรีแบบไม่เสียความเร็วอินเตอร์เน็ตสักนิดเดียว จะแชต ส่งรูป ส่งวิดีโอ ไลน์คอล วิดีโอคอล ทำได้หมด (สายโซเชี่ยลได้กรี๊ดกันแน่นอน)

IMG_0549 d

IMG_0564

IMG_0449

IMG_0480

IMG_0518

IMG_0537

ทีนี้ก็มาลองประเมินตัวเองกันเล่นๆ ว่าเราใช้เน็ตในชีวิตประจำวันมากแค่ไหน ใครที่เน้นโทรเข้าโทรออกอย่างเดียว ก็อาจจะเลือกแพ็คเกจ S ถ้าชอบเล่นเฟซบุ๊ก อินสตาแกรม ก็อาจจะเลือกแพ็คเกจ M ส่วนใครที่ติดเกมออนไลน์ แล้วกลัวเน็ตจะสะดุดก็เลือกแพ็คเกจ L หรือถ้าเป็นคนรักหนังรักซีรี่ส์ ว่างไม่ได้เป็นต้องดู ก็อัดแพ็คเกจ XL หรือ XXL กันให้อิ่มใจกันไปเลย

—————

IMG_0337 d

Step 03 —
“เบอร์ก็เลือกได้ มีหลากหลายสำหรับทุกคน”

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ก่อนจะสมัครบริการมือถือทั้งที นอกจากจะเลือกแพ็คเกจที่ถูกต้องตรงใจแล้ว เบอร์โทรศัพท์ก็เป็นเรื่องสำคัญเช่นกัน LINE Mobile เข้าใจทุกคนดี จึงเปิดโอกาสให้ทุกคนเลือกเบอร์ได้อย่างสบายอกสบายใจ ไม่ต้องรีบเร่งหรือถูกกดดันจากพนักงาน จะแวะเข้าไปเช็คดวงดูตัวเลขที่จะเสริมส่งชีวิตก่อนก็ย่อมได้ หรือจะเรียกเพื่อนๆ มาช่วยกันรุมเลือก ตัวไหนดี ตัวไหนไม่ชอบ ก็คลิกเพิ่มหรือตัดตัวเลือกเบอร์โทรศัพท์กันได้เลย

IMG_0399 copy

—————

IMG_0622

Step 04 —
“กรอกข้อมูลสะดวกสบาย ไม่ต้องเซ็นเอกสารให้วุ่นวาย”

ความง่ายดายขั้นตอนที่ 4 ของการสมัครบริการมือถือ LINE Mobile นั่นก็คือ ขั้นตอนการกรอกข้อมูลส่วนตัว เรียกได้ว่า one stop service ที่แท้จริง กรอกข้อมูลส่วนตัวลงไป พร้อมกันนั้นก็แค่ถ่ายรูปบัตรประชาชน กับรูปยืนยันตัวตนกับบัตรประชาชน เพื่อเป็นการลงทะเบียนซิม เสร็จแล้วก็ไปที่การกรอกที่อยู่สำหรับการจัดส่งซิมและใบเสร็จรับเงิน ต่อด้วยการชำระเงินที่ง่ายดายสะดวกโยธิน ได้ทั้งบัตรเครดิต และ LINE Pay รวมถึงช่องทางอื่นๆ ที่รับรองว่าลดขั้นตอนการเคลื่อนที่ ทำทุกอย่างเสร็จ จบ ครบ ได้ในเวลาไม่นานเลย

หลังจากนั้นก็ “เย่!! นั่งรอได้เลย” ..เพราะว่าซิมกำลังจะจัดส่งไปให้ถึงที่แล้วน่ะสิ (ระหว่างรอ ก็สามารถเข้าเว็บไซต์เพื่อติดตามสถานะการส่งซิมว่าถึงไหนได้ด้วยนะเออ)

IMG_0625

—————

IMG_0760

Step 05 —
“ยิ้มพิมพ์ใจ เมื่อซิมมา”

ไม่ปล่อยให้คอยนาน ซิมก็มาส่งถึงที่ พร้อมใช้บริการ แถมทุกอย่างยังคงง่ายดายต่อไป เพียงแค่ดาวน์โหลด Application ‘LINE Mobile’ มาไว้ในเครื่อง เท่านี้ก็สามารถเปิดใช้บริการซิมผ่านแอป และเลือกควบคุมค่าใช้จ่าย เปลี่ยนแพ็คเกจ และอื่นๆ ได้อีกมากมายผ่านแอปเดียว

ซึ่งในคราวหน้า เราจะพาไปดูความง่าย สะดวกสบาย เมื่อเราได้ซิมและดาวน์โหลดแอป LINE Mobile มาแล้ว รับรองว่าตอบโจทย์ชีวิตชาวเราแน่นอน

—————

แม้ว่าตอนนี้ LINE Mobile (Beta) จะยังไม่เปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ แต่จาก 5 steps ความง่ายในการสมัครบริการมือถือที่เรานำเสนอไป เชื่อใจได้เลยว่า หลายๆ คนก็ต้องการความง่ายเหล่านี้ และอยากมาใช้บริการอย่างแน่นอน!

#LINEMobileTH

RECOMMENDED CONTENT

1.ตุลาคม.2021

หลังปล่อยเพลงให้ฟังแบบเอ็กซ์คลูซีฟไปแล้วในแอปพลิเคชัน JOOX เมื่อสัปดาห์ก่อน ในที่สุดก็ถึงคิวมิวสิควิดีโอเพลง ‘MONEY HONEY’ ผลงานใหม่ล่าสุดจาก F.HERO บิ๊กบอสค่าย High Cloud Entertainment ควงคู่มากับแรปเปอร์น้องรัก URBOYTJ