fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

P/S/D เนรมิต SHUGAA ให้กลายเป็นโลกแห่งผลึกน้ำตาล
date : 15.มิถุนายน.2016 tag :

SHUGAA PSD Dooddot 2

ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงใหลไปกับความหอมหวานอร่อยของเหล่าขนมหวานที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาอย่างประณีต การได้นั่งทานอยู่ในร้านที่มีบรรยากาศดึงดูดคงเป็นอะไรที่ทำให้มีความสุขใจได้ไม่น้อยเลย ‘SHUGAA’ Dessert Bar ใหม่ล่าสุดที่เพิ่งเปิดในย่านเอกมัย บาร์ขนมหวานสไตล์ฝรั่งเศสโดยเชฟไทยที่ชื่นชอบการทำขนมหวานจนมาเปิด Dessert Bar แห่งนี้ภายใต้การออกแบบของ P/S/D ซึ่งพวกเขาเพิ่งได้รับรางวัล The International 18th FAB Awards 2016 ในประเภท Retail Environment Project การันตีได้เลยว่าร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านที่เหล่า Dessert Lover ไม่ควรพลาด

SHUGAA PSD Dooddot 3

SHUGAA PSD Dooddot 1

ด้วยความสร้างสรรค์และการตกแต่งทำให้ Plated Dessert แต่ละจานของพวกเขาสามารถสร้างความตกตะลึงให้แก่เหล่าลูกค้าที่นั่งรอลิ้มรสอย่างใจจดจ่อได้อยู่เสมอ ซึ่งเมนูเหล่านั้นกลายมาเป็นแรงบันดาลใจในการดีไซน์พื้นที่ขนมหวานแห่งนี้ด้วยการนำเอาความเป็นน้ำตาลสอดแทรกอยู่ทุกอณูของร้านจนให้ความรู้สึกว่าทุกคนจะได้นั่งทานขนมหวานอร่อยๆ อยู่ในผลึกของน้ำตาลสักก้อนหนึ่งเลยทีเดียว ซึ่งคอนเซ็ปท์ของ SHUGAA ได้ถูกรีเสิร์ชจากองค์ประกอบที่รวมตัวกันขึ้นกว่าจะมาเป็นน้ำตาลหนึ่งก้อนทั้งโมเลกุลของน้ำตาลรวมไปถึงความเป็นผลึกคริสตัล เห็นได้จากด้านหน้าร้านเมื่อมองผ่านกระจกเข้ามาคุณจะได้เห็นรูปทรงหลายเหลี่ยมซึ่งมีแรงบันดาลใจมาจากผลึกของน้ำตาล นอกจากนี้ยังมีการนำไม้และสี Mint Green เข้ามาเป็นส่วนประกอบของการดีไซน์เพื่อความรู้สึกอบอุ่นและได้ฟีลแบบ Earthy แต่ก็ยังมีความหรูหราและโมเดิร์นด้วยการใช้สี Rose Gold และ Counter Bar แบบหินอ่อน

SHUGAA PSD Dooddot 4

SHUGAA PSD Dooddot 5

SHUGAA PSD Dooddot 6

SHUGAA PSD Dooddot 7

เมื่อเดินเข้ามาในร้านจะเจอกับโซนแรก ที่เป็นโต๊ะหินอ่อนสีพาสเทลรอต้อนรับคนที่เข้ามาให้ได้นั่งรอระหว่างขนมหวานมาเสิร์ฟ มองไปที่ผนังร้านจะเห็นผนังที่มีการใช้เทคนิคพิเศษให้กลายเป็น Polygon Shaped Wall ที่ช่วยสร้างความน่าสนใจและดึงดูดสายตาแก่ผู้ที่อยู่ในร้าน โคมไฟสี Rose Gold บนเพดานยิ่งทำให้การตกแต่งของร้านดูมีความ Luxury มากขึ้น มาถึงจุดที่ไฮไลท์ของ SHUUGAA ก็คือบันไดวนที่จะพาคุณขึ้นไปสู่ชั้น 2 ทางทีมดีไซน์เนอร์ได้นำ Magic of design มาสร้างสรรค์บันได Sugar Crystal ด้วยการนำเอา Acrylic Box มาเรียงรายล้อมรอบบันไดวนเหมือนคุณได้เดินขึ้นสู่ความมหัศจรรย์ของผลึกน้ำตาลจนทำให้บันไดวนของที่นี่กลายเป็น Iconic ของร้าน SHUUGAA ที่ใครเห็นก็ต้องตื่นตะลึงจนอดที่จะถ่ายรูปเก็บไว้ไม่ได้

SHUGAA PSD Dooddot 8

SHUGAA PSD Dooddot 9

พอถึงชั้น 2 คุณจะได้พบเจอกับพื้นที่ของเชฟที่กำลังตระเตรียมขนมหวานแบบจานต่อจานแบบเพลินตา ถัดไปเป็นโซนสุดท้ายที่ค่อนข้างส่วนตัวเหมาะสำหรับคนที่ไม่ต้องการความพลุกพล่านและอยากมีสมาธิในการนั่งทำงานหรืออ่านหนังสือระหว่างดื่มด่ำกับของหวานแสนอร่อยและยังเป็นพื้นที่สำหรับการจัด Workshop ทำขนมและ Fondant  ให้ผู้คนที่สนใจหลงใหลคล้ายเป็น Community ที่เต็มไปด้วยคนที่มี Passion เดียวกันมารวมตัวกัน ณ Dessert Bar ที่ชื่อว่า SHUGAA แห่งนี้

SHUGAA room for dessert
Location: Sukhumvit 61, Bangkok, Thailand

Source: P/S/D
Writer: Yuwadi.s
Photographer: F Sections

RECOMMENDED CONTENT

26.กรกฎาคม.2022

มาแรงสมการรอคอย สำหรับศิลปินหญิงยอดฟังสูงสุดอันดับ 1 มากความสามารถอย่าง “BOWKYLION” (โบกี้ไลอ้อน) หรือ “โบกี้ - พิชญ์สินี วีระสุทธิมาศ” จากสังกัดค่าย What The Duck (วอท เดอะ ดัก) ที่ประสบความสำเร็จด้วยผลงานเพลงคุณภาพมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ทราบแล้วเปลี่ยน”, “บานปลาย”, “ซับ”, และเพลง “ยิ้มมา” ที่กวาดยอดวิวทะลุหลักล้านทุกเพลง กลับมาครั้งนี้ “BOWKYLION” (โบกี้ไลอ้อน) ตั้งใจพาทุกคนดำดิ่งไปกับเพลงใหม่ความหมายเศร้าอย่างเพลง “วาดไว้ (Recall)” เพลงเศร้าที่มีจุดเริ่มต้นจาก ‘ภาพวาด’ ที่ได้มาจากแฟนคลับ