fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EAT — อร่อยกับอาหารฟิวชั่นสไตล์โฮมเมด ที่ กับข้าว’ กับปลา สาขาเซ็นทรัล เอ็มบาสซี
date : 3.พฤศจิกายน.2017 tag :

กับข้าว’ กับปลา ร้านอาไทยและฝรั่งฟิวชั่นชื่อดังในเครือ ‘iberry’ เปิดสาขาใหม่ด้วยการตกแต่งสไตล์อบอุ่นเหมือนทานข้าวที่บ้าน ที่ชั้น 3 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

กับข้าว’ กับปลา เกิดจากประสบการณ์และความหลงใหลในการทำอาหารและขนมหวานของคุณปลา อัจฉรา บุรารักษ์ที่มีเอกลักษณ์ในการทำอาหารสไตล์ Homemade ร้านกับข้าวกับปลา จึงเป็นร้านอาหารและสวีทคาเฟ่ทืมีคอนเซ็ปต์เดียวกันคือ เสิร์ฟอาหารที่ให้ความรู้สึกเหมือนทำทานกันเองที่บ้าน โดดเด่นด้วยวัตถุดิบสดใหม่ เลือกเฉพาะที่คุณภาพดี  อัดแน่นครบเครื่อง และด้วยความคิดสร้างสรรค์ที่มีเป็นทุนเดิม ทำให้เมนูที่ร้านนี้มีความแตกต่างและเป็นเอกลักษณ์

ด้วยความหลากหลายของเมนูอาหาร และสถานที่ตั้งใจกลางกรุงเทพฯ ทำให้ร้าน กับข้าว’ กับปลา เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เหมาะกับมื้อกลางวันของคนทำงาน มื้อพิเศษของคู่รัก ไปจนถึงมื้อจัดเต็มแบบครบทุกคนในครอบครัว เรียกได้ว่าสามารถเป็นจุดนัดพบยามหิวสำหรับทุกเจเนอเรชั่น และเมนูน่าทานของร้าน กับข้าว’ กับปลา นั้น ก็มีทั้ง

ใบเหลียงผัดไข่ – เมนูจานภาคใต้ที่ทุกบ้านต้องมี กับความรู้สึกเหมือนกลับบ้านทุกครั้งที่ได้ทาน
ส้มตำปูม้า – คัดสรรปูม้าสดๆ เนื้อรสหวานหอมจากทะเลไทย พร้อมด้วยความจัดจ้านเต็มกำลังชนิดแซ่บหลายเด้อ
ฟักทองไข่เค็มเนื้อปู
 – เมนูแนะนำของร้าน กับเนื้อปูนุ่มแน่น ผัดกับฟักทอง เพิ่มรสชาติและรสสัมผัสด้วยไข่เค็มรสกลมกล่อม ต้องขอข้าวสวยเพิ่มด่วนๆ
ปูนิ่มผัดพริกเกลือ – เมนูจานไทยรสจัดจ้าน อร่อยเหาะพร้อมเคี้ยวเพลิดเพลิน ทานกับข้าวสวยร้อนๆ รับรองว่าฟิน
น้ำพริกสตรอว์เบอร์รี่ – สูตรเด็ดเคล็ดลับสุดประยุกต์ของร้าน ออกมาเป็นชุดน้ำพริกรสชาติเปรี้ยวเค็มหวานแสนกลมกล่อม ทานกับไข่ต้ม ชะอมทอด และผักลวก จนอยากให้แม่มาแกะสูตรทำให้กินอีกหลายๆ มื้อกันไปเลย
ข้าวผัดไตปลาแห้งกุนเชียงทอด – ความใต้แบบจัดจ้าน ปะทะความจีนแบบบ้านๆ ออกมาเป็นข้าวผัดสุดอร่อยเหาะ ที่ถ้ามากินอีกครั้งก็ต้องสั่งอีกทีแน่นอน

และเมนูซิกเนเจอร์อื่นๆ อีกมากมาย ที่รอให้ทุกคนเข้ามาทานกันอย่างมีความสุขที่ร้าน กับข้าว’ กับปลา

ดูจากเมนูแล้ว แน่นอนว่ามีทั้งรสชาติสไตล์เอเชียแบบที่พาเพื่อนต่างชาติมาเรียนรู้วัฒนธรรมอาหารไทยได้อย่างน่าสนใจ หรือจะเป็นรสจัดจ้านแบบคนไทยที่ชอบความเข้มข้น ไปจนถึงอาหารลูกผสมที่ให้ความรู้สึกแปลกใหม่ และที่สำคัญคือไม่หวงเครื่อง ได้ความรู้สึกอิ่มอร่อยเต็มที่เหมือนทานที่บ้าน กลับไปพร้อมกับความอิ่มอร่อยและประทับใจแน่นอน

_

RECOMMENDED CONTENT

10.พฤษภาคม.2019

Tokyo Marathon ปีนี้วิ่งยากที่สุด เพราะความหนาวและเปียกจากฝนที่ตกตลอด มาต่อกันกับตอนที่ 4 INSIDER JOURNY EP4 : วิ่งในงาน Tokyo Marathon กับภาระกิจ "ช่วย นิ้วกลม"