fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#TastingNote : “นุสรา” ร้านอาหารไทยร้านใหม่ของ ‘เชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร’ เชฟ 1 ดาวมิชลิน (Ledu, Bangkok) กับประสบการณ์ใหม่และการรำลึกถึงคุณยาย “นุสรา”
date : 18.มิถุนายน.2020 tag :

นุสราร้านอาหารไทยร้านใหม่ของเชฟต้น ธิติฏฐ์ ทัศนาขจรเชฟ 1 ดาวมิชลิน (Ledu, Bangkok) กับประสบการณ์ใหม่และการรำลึกถึงคุณยายนุสรา

ร้านนุสรา อยู่ชั้นสองของตึกเก่า ซอยท่าเตียน ที่เชฟต้นบอกว่า นี่คือตึกที่โครงสร้างมาจากสมัย ร.5 ที่สวยมากๆ และบรรยากาศสุดโรแมนติกที่ถ้าคุณมาด้วยกันเป็นกลุ่ม 10 คน ก็สามารถเหมารอบเป็นดินเนอร์ส่วนตัวกันได้เลย

เพราะร้านรับได้คืนละ 12 ที่เท่านั้น (รีบจองเลย ได้ข่าวมาว่าคิวจองยาวไม่น้อย)

เชฟต้นบอกว่า นุสราคือร้านอาหารไทยที่อินสปายจาก’ไคเซกิ’ ที่เราคิดว่าเมนูทำออกมาได้สนุกพอตัว กับอาหารที่เราขอเรียกว่า Modern Tranditional

เซอร์วิสเป็นแบบคอร์สเมนู และผสมผสานความไทยโบราณ เทคนิคและความ finesse ของ Fine Dining ที่คุณสามารถเข้าใจและสนุกไปกับการเดินทางในดินเนอร์ที่นุสราได้อย่างไม่ยากสำหรับแฟนๆอาหารไทย

เพราะโปรไฟล์ของอาหารนั้นสุดแสนจะเเซ่บ จากสูตรไทยโบราณ หนักสมุนไพรและเครื่องแกง แต่ถ้าคุณเป็นสาย progressive หรืออยากได้ความสนุกนั้นก็ตอบโจทย์ได้ด้วยเทคนิคระดับมิชลินเชฟอย่างแน่นอน

เราชอบบรรยากาศของห้องอาหาร ตึกเก่าอายุนับร้อยปีที่แทบจะไม่ได้เปลี่ยนอะไร ให้บรรยากาศสุดคลาสสิค และยังโรแมนติกมากๆ เรียกได้ว่าคนละบุคลิกกับร้าน LeDu ที่เป็นร้านหลักของเชฟต้น ทั้งความต่างของอาหาร นุสราที่แตกแขนงมาอีกเส้นทาง

เราแนะนำให้คุณมาเป็นกลุ่ม 6-10 คน เพราะจะได้มีความเป็นส่วนตัว  ที่มีทั้งบรรยากาศ Lounge รับรองที่ให้คุณ mingle กันได้ชิวๆก่อนเข้าไปยังห้องทานอาหาร ขอแอบบอกว่า wine list ที่นี่ราคาดีเชียวหล่ะ

 

เมนูเปิดตัวนั้นมาด้วยกัน 12 คอร์ส

อาหารเรียกน้ำย่อย

แสร้งว่าปลาเก๋า

ยำปลาหมึก

แกงปูใบชะพลู

ยำไข่ปลาเรียวเซียว

อ่องปูนาอินทรีย์แนมข้าวมัน

เมนคอร์ส : เสิร์ฟเป็นสำรับ

ต้มข่าปลาสลิด

คอหมูย่างพริกแกงสด

น้ำพริกถั่วลิสง

หมูหวาน

ต้มโคล้งปลาเก๋าดำ

กะเพราเนื้อวากิว

เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิจากทุ่งกุลาร้องไห้

ของหวาน

ข้าวเหนียวปลาแห้ง

สาคูเผือกมะพร้าวอ่อน

เมนู Soft Opening เสิร์ฟ 12 คอร์ส

ราคา 1,990+บาท

และรับเพียงวันละกลุ่ม 6-10 คน

https://www.instagram.com/nusarabkk/

โทร.081-432-4050

RECOMMENDED CONTENT

8.มกราคม.2024

“Epic Worlds” โปรเจ็กต์ภาพยนตร์สั้นสุดพิเศษซึ่งถ่ายทำด้วย Galaxy S23 Ultra สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของการสร้างคอนเทนต์โดยใช้สมาร์ทโฟน ซึ่งการถ่ายทำผ่านขั้นตอนการระดมทุนจากมวลชนก่อนจะนำมาตัดต่อเข้าด้วยกันและเผยแพร่สู่สาธารณะ โดย “Epic Worlds” เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังของการทำงานร่วมกัน