fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

#EAT | Mahaniyom Cocktail Bar – มหานิยมค็อกเทลบาร์ ที่ยังคง Concept ‘Resourceful Cocktail’ ที่ล้ำกว่าเดิม อร่อยมากขึ้น
date : 28.สิงหาคม.2023 tag :
กับบาร์ไทยที่ติดอันดับโลก ในอันดับที่ 22 ของ Asia’s 50 Best Bars2023 และนี่คือเมนูที่ 2 ของพวกเขา ที่ยังคง Concept ‘Resourceful Cocktail’ ซึ่งก็คือการหาโจทย์วัตถุดิบ และทำงานกับทุกส่วนที่มาจากวัตถุดิบนั้นๆ ซึ่งต้องบอกว่า เป็นวิธีการที่ซับซ้อน ที่ใช้ทั้งความรู้และเทคนิค การเตรียมเครื่องดื่มที่มีขั้นตอนมากมาย เรียกได้ว่าเป็นค็อกเทลที่การบ้านเยอะ ซึ่งทำให้ผู้ดื่มสนุกมากๆ เมนูใหม่นี้หลักๆจะประกอบไปด้วย Signature Drink ใหม่ 4 ตัวซึ่งก็คือ #Cacao , #Mango , #Tamarind และ #Duck
1. Cacao
เริ่มต้นด้วยความสดชื่น จากแรงบันดาลใจโดยเมนูเครื่องดื่มคลาสสิก Americano เบสเป็น Tequila กับ Mezcal มีเฟเวอร์ จากการนำคาเคาไปหมัก และเปลือกคาเคาที่นำไป Hydrosol ที่คล้ายกับการกลั่นของการทำน้ำมันหอมระเหย ท๊อปด้วยเจลลี่ทำเองที่มีส่วนผสมของคาเคา เสริฟแบบไฮบอล
2. Mango
เครื่องดื่มสไตล์ Gimlet ที่มาจากไอเดียของมะม่วงน้ำปลาหวาน เบสของเครื่องดื่มเป็น Gin และ Bourbon มีรสเปรี้ยวมาจากใบชะมวง ที่คล้ายกับรสของใบมะม่วง มาพร้อมกับ Caramelized Pickled Onion ที่พอดื่มแล้วทำให้มีลูกเล่น และความ complex ที่ไปได้มากกว่ามะม่วงน้ำปลาหวานในแบบที่เราคิด
 
3. Tamarind
แรงบันดาลใจจาก มะขาม กับเมนูเครื่องดื่มสไตล์ Manhattan ที่ให้รสเปรี้ยว หวาน มีกลิ่นความหมัก Spirit Forward ที่เบสนั้นใช้ทั้งเนื้อมะขาม เมล็ด และใบ พร้อมการ์นิช ถั่วหมักด้านบน ที่เราชอบเป็นพิเศษ​
4. Duck
Cocktail สไตล์ Eggnog แต่มีความเบา รสชาติหอมหวานมัน เหมือนทานขนม Meringue เป็นแก้วที่ดื่มแล้วรู้สึกอบอุ่น เหมือนงานเทศกาล โดยใช้ส่วนผสมทั้ง ไขมันเป็ด ไข่เป็ด เลือดเป็ด แต่แฟนๆบ้านเราไม่ต้องกลัวไปเพราะร้านอาหารตะวันตกใช้ส่วนผสมเหล่านี้ในจานขนมอยู่แล้ว
แน่นอนถ้าคุณได้ไป Mahaniyom Cocktail Bar – มหานิยมค็อกเทลบาร์ รับรองว่าจะได้มุมมองใหม่ในโลกของ Cocktail หรือถ้าคุณอยากดื่มเมนูคลาสสิก ก็มีบริการเช่นกัน สามารถสอบถามได้ที่หน้าบาร์ได้เลย
Mahaniyom Cocktail Bar
Located : above “100 mahaseth Si phraya” Bangkok Thailand
OPEN : Tue-Sun from 5pm

RECOMMENDED CONTENT

9.กันยายน.2019

เนื่องจากคุณฟูจิตระหนักถึงปัญหาการผลิตสินค้าด้วยพลาสติกจำนวนมากที่เติบโตขึ้นในชีวิตประจำวันของเราเหมือนดอกเห็ดตั้งแต่ยุค 70 ในปีค.ศ. 1997 เขาจึงได้เริ่มเก็บสะสมของเล่นพลาสติกที่ไม่เล่นแล้วตามบ้านเรือน