fbpx

CONTACT US

DOODDOT VIDEOS

New York: บันทึกความประทับใจ กับครั้งแรกของ ตา “กัญฐิตา โกมลพันธุ์” ที่ Carnegie Hall สุดยอดสถานที่จัดคอนเสิร์ตที่นักดนตรีทุกคนใฝ่ฝัน ณ มหานครนิวยอร์ก!
date : 11.พฤศจิกายน.2015 tag :

Ta SangSom Music on the way Doodddot cover

สวัสดีคะทุกคน ตาเองนะคะ  เป็นอย่างไรกันบ้างกับบทความแรกของตาเมื่อวันก่อน สนุกใช่ไหม 😀 (อ่านบทความแรกของ ตา “กัญฐิตา โกมลพันธุ์” Click) เอาล่ะวันนี้เป็นวันที่ 2 ของการอยู่อเมริกาในมหานครนิวยอร์ก เมืองแห่งความสะดวกสบาย และมหาอำนาจของโลก ทุกคนรู้จักนิวยอร์กในเรื่องของความยิ่งใหญ่ แฟชั่น แสงสี แต่วันนี้ตาได้รู้จักกับอีกมุมหนึ่งของที่นี่ ซึ่งเงียบสงบ สวยงาม และสบายตาสบายใจ นั่นก็คือสวนสาธารณะที่ใหญ่ และมีความสวยงามของธรรมชาติใบไม้ที่ร่วงโรย ผู้คนมาเดินเล่นพักผ่อน Central Park ซึ่งเป็นสวนสาธารณะกลางเมือง มีต้นไม้มากมาย แม้ว่าเมืองจะมีความเจริญแค่ไหนแต่ทุกๆคนย่อมผูกพันธ์กับธรรมชาติ สวนแห่งนี้อากาศดีมาก มีคนพาสุนัขมาเดินเล่น มากันเป็นครอบครัว มีลานไอซ์สเก็ตใจกลางเมือง มีวิวเป็นตึกสูงล้อมรอบ ใบไม้ที่ปลิวมามีหลากสี ลมเย็นสบายใจจนแทบจะลืมไปว่านี่คือใจกลางเมือง

Ta SangSom Music on the way Doodddot 5

พอตาได้เดินเล่น ถ่ายรูปความสวยงามของธรรมชาติ ตาก็นึกถึงบทเพลง เพลงหนึ่งของวงดนตรีชื่อดัง The Beatles ซึ่งถูกนำมา Cover ใหม่โดยนักร้องสาวเสียงดี Charice “In my life” (เข้าไปฟังได้เลย Click) เป็นเพลงที่ฟังสบายๆ และเนื้อหาพูดถึงสถานที่สำคัญๆ และคนสำคัญ ทำให้ตาย้อนคิดถึงการมาในครั้งนี้ มีความหมายกับตามาก การที่เราได้ทำในสิ่งที่เรารัก ผู้ให้โอกาสที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคือครอบครัว ต้องขอบคุณคุณพ่อและคุณแม่ ที่คอยสนับสนุนตามาโดยตลอดจนได้โอกาสที่สำคัญในการได้มานิวยอร์ก ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ใจดีอย่างแสงโสม ในโครงการ “คนไทยตั้งใจทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก Road To Carnegie Hall” ซึ่งทำให้ตาได้มีโอกาสดีๆ อย่างนี้ครั้งหนึ่งในชีวิต 🙂 ได้เปิดประสบการณ์ทางด้านดนตรีที่ดีที่นี่ค่ะ 🙂

มาถึงวันที่ 3 วันนี้เป็นวันที่เราจะได้ดู พี่เบิร์ด เอกชัย แสดงคอนเสิร์ต ที่ Carnegie Hall แบบสดๆ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้มีแค่คนไทยมาดูแน่ๆ ยังมีชาวต่างชาติมากมายที่ซื้อบัตรเข้าชมคอนเสิร์ตดนตรีคลาสสิกกันอย่างมากมาย เห็นได้ว่าบ้านเมืองเค้าสนใจในดนตรีทุกๆประเภทจริงๆ ที่น่ารักยิ่งไปกว่านั้นคือการที่ได้พบปะสังคมคนไทยที่อยู่ในนิวยอร์ก ทุกคนมารวมตัวกันที่นี่เพื่อมาชมคอนเสิร์ตของพี่เบิร์ด นักกีตาร์คลาสสิกระดับโลก แล้วยังเป็น “คนไทย” ที่มีความสามารถระดับสากล (แต่ต้องขอโทษด้วยนะคะ ที่ Carnegie Hall ไม่อนุญาตให้ถ่ายภาพการแสดงสด)

Ta SangSom Music on the way Doodddot 4

Ta SangSom Music on the way Doodddot 1

คอนเสิร์ตครั้งนี้ตายอมรับเลยว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ประทับใจมากที่สุดในชีวิตคอนเสิร์ตหนึ่ง ตั้งแต่เสียงโน้ตตัวแรกที่พี่เบิร์ดบรรเลงกับกีตาร์ของเขา  เสียงที่ออกมา มีพลัง มั่นใจ และไพเราะมากๆ เป็นความรู้สึกดีมาก ที่มีโอกาสได้มาฟังคอนเสิร์ตสดๆ ที่ฮอล์คอนเสิร์ตระดับโลกแบบนี้

สุดท้ายต้องขอขอบคุณทางแสงโสมที่เปิดโอกาส จัดงานดนตรีให้พวกเรานักดนตรีมีพื้นที่ในการแสดงความสามารถ และทีมงานพี่ๆ ที่มาด้วยกัน ได้ดูแลพวกเรา ทั้งตาและชิน ผู้ชนะอีกท่านหนึ่งเป็นอย่างดีเสมอมา ขอบคุณที่มอบประสบการณ์ดีๆแบบนี้กับตานะคะ หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้ทุกๆคนเต็มที่กับชีวิต ให้มีความมุ่งมั่นตั้งใจ ตามเป้าที่เราฝัน เพราะตาเชื่อว่า คนไทย…ตั้งใจทำอะไรไม่แพ้ชาติใดในโลก” แน่นอนค่ะ 🙂 ดั่งสโลแกนของผู้สนับสนุนแสงโสมกล่าวไว้ค่ะ

Ta SangSom Music on the way Doodddot 6

SangSom
Website: http://www.thesangsom.com/
Facebook: https://www.facebook.com/sangsomexperience

Photographer: Pakawat Hongcharoen
IG : @pakawatboom

RECOMMENDED CONTENT

16.กันยายน.2020

กลับมาอีกครั้งสำหรับสองพี่น้องวงดูโอ้มากความสามารถระดับอินเตอร์อย่าง “Plastic Plastic” (พลาสติก พลาสติก) ประกอบด้วย “เพลง - ต้องตา จิตดี” (ร้องนำ, คีย์บอร์ด) และ “ป้อง - ปกป้อง จิตดี” สังกัดค่ายเพลง What The Duck (วอท เดอะ ดัก) หลังจากปล่อยอัลบั้ม Anything Goes ให้แฟน ๆ ได้ฟังไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา