fbpx

CONTACT US

#STYLEGUIDE : Black is Bold! – แต่งสนุกกับลุคดำล้วนอย่างไร ให้เท่และเข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์
date : 5.มิถุนายน.2017 tag :

สำหรับวัยรุ่นอย่างเรา การแต่งตัวออกจากบ้านแต่ละทีก็ต้องคิดแล้วคิดอีกเป็นธรรมดา บางวันก็นึกไม่ออกว่าจะมาลุคไหนให้เพื่อนๆ ต้องออกปากชม สุดท้ายก็พบว่าไม่มีเวลาแล้ว งั้นเอาชุดสีดำเข้าว่า แต่งอย่างไรก็รอดไปเลยละกัน

ช้าก่อน! หยุดส่องกระจกดูสักนิด ใช่ว่าดำจะรอดเสมอ เพราะบางทีดำก็ทำให้เราดับได้ วันนี้เราเลยจะมาบูชาของดำ มาดูกันหน่อยซิว่าจะแต่งดำอย่างไรให้เจิดและเกิดบ้าง และควรมีไอเท็มอะไรมาเสริมบารมีสีดำบ้าง เชิญชม!

—————

inspiração-all-black-21

839a8b9717b7e4b55f0a959609ab6aaa

LOOK 01 :
Total Look Always Total Best

มาเริ่มกันที่ลุคแรก ดำล้วนจริงล้วนจัง ดำทั้งหมดทั้งมวล ดำตั้งแต่หัวจรดเท้า ซึ่งก็เป็นลุค Play Safe ชนิดที่ว่าโอกาสไม่รอดมีน้อยมาก แต่ก็อย่าชะล่าใจไป เพราะความจริงแล้วลุคดำล้วนนั้น สิ่งที่เสริมเสน่ห์ให้กับการแต่งตัวลุคนี้คือรูปร่างนั่นเอง จะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่ที่ไปรอดกับลุคนี้คือคนที่ใส่ไอเท็มดำแบบพอดีตัว

ผู้ชายสวมเสื้อยืดพอดีตัว จับคู่กับกางเกงแนบเนื้อเน้นทรงขา ปิดด้วยรองเท้าหนังสีดำสักคู่ เท่านี้ก็เท่ในแบบกึ่งหรูกึ่ง Casual แล้ว เช่นกันกับผู้หญิง ใส่เสื้อเชิ้ตฟิตติ้งกับตัวกำลังดีให้ดูทะมัดทะแมง คู่กับกางเกงพอดีตัวที่เสริมส่งให้ทรงชะลูด ดูสูงโปร่ง เติมความสูงอีกหนึ่งขั้นด้วยส้นสูงสีดำสักคู่ เท่านี้ก็ดูเป็นสาวมั่นพร้อมลุยงานทุกสถานการณ์แล้ว

3c6eb41dcb38f3afaa3898ef045efa16

fde535fa6ab4c93773a187a4699ce176

Look 02 :
Black with Your Own Leather Jacket

สำหรับคนเมืองร้อนเยี่ยงเรา ลุคนี้อาจจะไม่ค่อยเข้าท่า แต่ถ้าชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในห้องแอร์ ในออฟฟิศ หรือบนรถไฟฟ้า การมีลุคนี้ไว้ในใจก็ไม่ถือว่าแย่นักสำหรับชาวไทย

ลุคของทั้งผู้ชายและผู้หญิงกับ Jacket หนังนั้นมีข้อพึงระวังนิดหน่อยในเรื่องอย่าเพิ่มเลเยอร์ให้มากเกินไป พูดง่ายๆ คือถ้าจบได้ด้วย Jacket หนังขลับสีดำมะเมี่ยมเท่านี้ก็ครบลุคแล้ว สวมทับเสื้อยืดง่ายๆ ทั้งแบบโคร่งและไม่โคร่ง ก็ได้ลุคกึ่ง Casual กึ่ง Sporty ดูทะมัดทะแมง และดูมั่นใจ แต่ถ้าอยากติดขรึม ดูเท่น่าเคารพคบหา ก็สามารถเปลี่ยนเลเยอร์ด้านในจากเสื้อยืดเป็นเสื้อเชิ้ตได้ ยิ่งเชิ้ตดำแบบในภาพนี่คือเท่ระเบิดระเบ้อไปเลย

inspiração-all-black-22

LOOK 03 :
Relax with the Leisure Black

ไหนใครบอกว่าลุคดำล้วนจะทำให้เข้มขรึม ดูหล่อเท่ แต่ไม่ค่อยผ่อนคลายน่าเข้าหา กรุณาเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ เพราะลุคดำล้วนก็อาจจะมาสบายๆ ได้เพียงแค่เปลี่ยนไอเท็มนิดๆ หน่อยๆ เท่านั้นเอง

อย่างผู้ชายก็อาจจะทำให้ลุคดำล้วนทั้งตัวมีสีเนื้อสีหนังบ้างด้วยกางเกงขาสั้น ใส่กับรองเท้าผ้าใบคู่เก่ง เท่านี้ก็ผ่อนคลายสไตล์พักผ่อนแล้ว แต่ถ้านึกสนุกใส่ถุงเท้าดำยาวเกือบถึงเข่า ก็ช่วยทำให้ดูมีสไตล์ ดูขี้เล่นเพิ่มขึ้นได้อีกด้วย ส่วนผู้หญิงหลักการก็มีแค่ เสื้อยืดหรือเชิ้ตอาจจะร้อนไปหน่อย ก็เปลี่ยนมาเป็นสายเดี่ยว หรือชุดเดรสเสื้อกล้าม อาจจะเสริมความน่าค้นหาด้วยชุดชั้นในลูกไม้ เท่านี้จากลุคสาวแกร่งไปทำงาน ก็กลายเป็นสาวเมืองน่าขอเบอร์ เดินฉิคๆ อยู่ย่านอารีย์-สยามแล้ว

Flat-mules-minimal-masculine-outfit-white-shirt-trends-2016

tumblr_me3n10OGFM1rx9tato1_500

e6d52181ec7e425871ba7a392829cf2e

LOOK 04 :
Add Some Items and Layers

สำหรับคนที่อยากให้การแต่งตัวคือความสนุก ชอบการ Mix & Match แล้ว การเพิ่มไอเท็มและเลเยอร์ต่างๆ เข้าไปก็นับได้ว่าเป็นการสร้างความน่าค้นหาให้ตัวเอง และยังสร้างสไตล์ใหม่ๆ สนุกๆ ให้ใครต่อใครอยากทำตามอีกด้วย

หมวกสีดำปีกกว้างก็นับว่าตอบโจทย์ทั้งชายและหญิง ช่วงนี้หมวกทำนองนี้กำลังมา บวกด้วยการคลุมแจ็กเก็ตสีดำทั้งแบบผ้าและหนัง ก็ไม่ได้ทำให้ดูเยอะพะรุงพะรังแต่อย่างใด ยิ่งในมือมีกระเป๋าคลัทช์สักใบ เท่านี้ก็จบครบลุคดำล้วนที่แสนเก๋เท่จะตายแล้ว หลายคนบอกว่าเพิ่มแว่นตากันแดดสีดำ หรือผ้าพันคอสีดำเข้าไปได้มั้ย ตอบเลยว่าย่อมได้ แต่ก็เลือกมาสัก 2-3 อย่างก็พอ อย่าเอาหมดทุกอย่าง เดี๋ยวจะกลายเป็นคุณลุงคุณป้าเดินหอบของจากสำเพ็งแทน

Copy of R9s Black Lifestyle 04

Copy of R9s Black Lifestyle 12

อีกไอเท็มหนึ่งที่ไม่อยากให้พลาดมาเติมใส่ลุคดำล้วน แถมยังเนียนไปกับลุคต่างๆ ชนิดที่อยู่กับลุคไหนก็ไม่มีเคอะเขิน ขอแนะนำ OPPO R9s Black Edition สมาร์ทโฟนสีดำสุดคลาสสิคที่จะเสริมลุคเท่ให้เข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ มากกว่านั้นคือคุณสมบัติมากมายแน่นเครื่อง ทั้งกล้องหลังความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซล ที่จับโฟกัสเร็วขึ้น 40% ด้วยเทคโนโลยี Dual PDAF เก็บได้ทุกความคมชัดทุกความละเอียด

รูปลักษณ์ของตัวเครื่องที่มาพร้อมกับงานดีไซน์ที่พิถีพิถันทุกระเบียบนิ้ว หรูหราด้วยตัวเครื่องที่ทำจากโลหะ แถมยังบางและน้ำหนักเบา พกพาไปไหนก็สะดวก แถมหน้าจอก็ใหญ่เต็มตาและทนทานมากขึ้นด้วยกระจกหน้าจอ Corning® Gorilla® Glass 5

ได้ยินแค่นี้ก็อยากได้ OPPO R9s Black Edition มาเติมเต็มลุคดำล้วนให้หล่อสวยยิ่งๆ ขึ้นไปอีก อย่ารอช้ารีบไปจับจองได้แล้วที่ Shop OPPO และตัวแทนจำหน่ายทุกสาขา และสามารถเข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/oppothai

RECOMMENDED CONTENT

18.เมษายน.2019

Tiger Woodsที่ตอนนี้ อายุ 43 ปี ได้รับชัยชนะครั้งแรกของเขาชนะตั้งแต่ปี 2008 และ การชนะครั้งที่ 15 ของเขาในการแข่งขันกอล์ฟที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสี่รายการด้วยคะแนน 13 อันเดอร์พาร์ ในปี 2019